BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 25/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 23.09.2017 07:37)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
12:30 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 3984

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5452336

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Trước tháng 10-2014, công bố đề án 1 kỳ thi quốc gia

Chủ nhật - 20/07/2014 11:53
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã cho biết như vậy trong sáng 19-7 khi trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ có tiếp tục được tổ chức trong năm 2015.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết định hướng của việc đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ làm sao cho kỳ thi nhẹ nhàng, hiệu quả, thiết thực và công bằng tạo thước đo chung một mặt có thể dùng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và làm cơ sở xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Theo đó, trong đề án kỳ thi quốc gia sẽ đưa phương thức đề thi, tổ chức thi, coi thi, chấm thi và sử dụng kết quả thi. Hiện nay Bộ GD-ĐT đang soạn thảo đề án kỳ thi quốc gia.

“Chúng ta sẽ tiến tới một kỳ thi quốc gia sử dụng hai mục đích trên. Đây là chủ trương rất mới nên hiện vẫn chưa biết đi theo hướng nào tốt nhất. Bộ GD-ĐT mong muốn các nhà khoa học, các nhà giáo, toàn xã hội đóng góp ý kiến cho đề án này được hoàn thiện nhất”, ông Ga nói.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT đang gấp rút hoàn thành đề án, trong quý III-2014 sẽ đưa ra tham khảo ý kiến của công luận.

Về đề thi của kỳ thi quốc gia Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay dự kiến sẽ có phần cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và phần nâng cao khó hơn để các trường ĐH, CĐ làm cơ sở xét tuyển.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT không bắt buộc tất cả các trường sử dụng kết quả chung này, các trường sử dụng toàn bộ hoặc có thể sử dụng một phần kết quả này và sau đó tổ chức thi thêm một vài môn hay phỏng vấn là quyền của các trường.

Đồng thời ông Ga cho biết thêm: “Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp dữ liệu tin cậy nhất để các trường sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển ĐH, CĐ. Có thể những năm đầu tiên của kỳ thi quốc gia chung các trường chưa tin nên sẽ tổ chức tuyển sinh riêng nhưng về sau nếu kết quả của việc tuyển sinh riêng và kết quả kỳ thi chung tương đương nhau thì các trường sẽ không cần tổ chức kỳ thi riêng nữa”.

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới