Tiên Sư (hay còn được gọi là Thánh Sư, Nghệ Sư) là ông Tổ của một nghề nào đó, tín đồ đã khai phá ra một nghề rồi truyền lại cho các thế hệ sau. Vậy, cúng tổ tông mùng 9 mon Giêng như thế nào cho đúng? Trong bài viết hôm nay, META.vn sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn. Hãy đọc nhé!

Chuẩn bị lễ vật dụng cúng Tiên Sư

Có rất nhiều thắc mắc “Cúng tổ tông mùng 9 cần sẵn sàng lễ vật dụng gì”. Lễ cúng tổ tiên bổn mạng cũng được chuẩn bị tương trường đoản cú như lễ bái ông Công táo công và cúng Gia Tiên. Theo quan niệm, vào trong ngày giỗ tổ nghề này con cháu sẽ biểu đạt sự thành kính, tưởng niệm đến các vị tiên sư cha và cầu ước ao họ phù hộ cho gia đình gặp gỡ nhiều như ý trong công việc.Bạn vẫn xem: Văn cúng mùng 9 mon giêng

Lễ vật cúng cha ông mùng 9 tháng Giêng rất có thể là thứ mặn hoặc đồ ngọt tùy nằm trong vào điều kiện của mỗi gia đình. Đồ thờ ngọt rất có thể là hoa quả, bánh kẹo…, còn thiết bị mặn có thể là xôi, gà, giò chả… Lễ đồ gia dụng cúng Tiên Sư cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và trình bày được sự chân thành của gia chủ. Đặc biệt, vào lễ cúng Tiên Sư chắc chắn không thể thiếu hương thơm (nhang), đèn/nến, nước, rượu, gạo, trầu, cau, chi phí vàng, dung dịch lá và bài xích cúng ông cha bổn mạng.

Bạn đang xem: Văn cúng mùng 9 tháng giêng

Bài văn khấn cúng ông cha mùng 9 tháng Giêng

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy Hoàng Thiên ông địa chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù bốn mệnh hãng apple phủ thần quân.

Con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa thống trị trong xứ này.

Tín chủ con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… (Âm lịch) tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén trung tâm hương kéo lên trước án, chân tình kính mời: Đức Hoàng thiên hậu thổ chư vị Tôn Thần, ngài bạn dạng cảnh Thành Hoàng, ngài phiên bản xứ Thổ Địa, ngài bạn dạng gia apple Quân cùng chư vị Tôn thần.

Con kính mời ngài thánh sư nghề…

Cúi xin chư vị Tôn thần cha ông nghề… yêu thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, hội chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, hộ trì tín chủ chúng nhỏ toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Tín đồ vượng, lộc tài tăng tiến, chổ chính giữa đạo mở mang, sở mong tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được hộ trì độ trì.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp cho bạn biết được giải pháp cúng tổ tiên mùng 9 tháng Giêng thế nào cho đúng. Cảm ơn bạn đã vồ cập theo dõi nội dung bài viết của bọn chúng tôi!

Đừng quên truy vấn website META.vn để đọc thêm nhiều tin tức hữu ích bạn nhé!


Mùng 9 mon Giêng thường niên được coi là ngày để tổ chức lễ thờ Ngọc Hoàng, vía trời trong tín ngưỡng tín đồ Việt. Cơ mà liệu bạn đã phát âm hết về lễ cúng mùng 9 mon Giêng chưa? cùng mình tò mò qua nội dung bài viết chi tiết về cách bày lễ cùng văn khấn cho lễ thờ này nhé!

Thời gian thờ vía Trời

Tương truyền rằng, ngày 9 tháng giêng được xem là ngày Thánh Đản. Đây là lúc mà Ngọc Hoàng trở xuống hạ giới và được rất nhiều vị thần tiên nghênh đón.

Ngọc Hoàng hạ phàm để định xét phúc tội, tiến hành ban phúc hoặc ân xá cho khắp 6 cõi 10 phương. Vì thế nên khi này thì tại hạ giới, người dân sẽ làm lễ vía Trời, dưng lễ Ngọc Hoàng mong phúc.


*

Mùng 9 mon Giêng là ngày Ngọc Hoàng trở lại hạ giới

Thông thường, fan dân sẽ chọn cúng vía Trời vào giờ Tý (23h đêm mang đến 1h sáng ngày hôm sau), lúc bắt đầu một ngày mới khi phương diện trời còn không mọc.

Lễ thiết bị cần chuẩn bị

Trong mâm bái mùng 9 tháng giêng dễ dàng thì không thể thiếu những thiết bị sau đây:

Nhang.Đèn cầy (hoặc có thể sử dụng nến cốc).Một lọ hoa tươi.1 trái dừa, hoặc đĩa trái cây.Trà cúng trong thời gian ngày cúng vía trời là loại trà khô, được rót vào 9 cái chén nhỏ dại hoặc rất có thể trong 9 loại chum nhỏ.
*

Mâm thờ Ngọc Hoàng, vía Trời mùng 9

Tuy nhiên, một mâm lễ cúng vía trời đầy đủ, đúng giấy tờ thủ tục và đúng chuẩn nhất thì bao gồm: hương, đăng (còn hotline là đèn), hoa, trà, quả cùng phẩm. Gần như lễ vật dụng đó nói một cách khác là “lục lễ”.

Phẩm ở đây được hiểu là tác phẩm để bái tế trời, thường là đồ khô. Một số loại thiết bị phẩm rất có thể dùng để cúng: bột phân phối kim, bột khoai mì, nấm mèo đông cô, mộc nhĩ mèo, bún tàu, tàu hũ, nấm phổ tai, hãng apple tàu sấy,…

Và quan trọng nhất, khi lựa chọn vật phẩm, chúng ta phải để ý đến con số của mỗi loại vật phẩm đề nghị lấy theo số lẻ là 5, 7 và 9.


*

Mua mía thờ vía trời

Ở một số nơi, tốt nhất là ở khu vực miền Nam, các nhà còn chuẩn bị thêm cả mía câyđường đóng khuôn. Phần mía cần một cặp mía vỏ vàng, đặc biệt quan trọng phải còn nguyên cả ngọn. Phần con đường đổ khuôn, tùy vào yêu cầu và tử vi phong thủy mà có thể là hình lục giác, hình thỏi vàng, hình kỳ lân,… và luôn luôn phải có vàng mã.

Bài cúng vía Trời

Nam tế bào A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Con xin cung thỉnh đức vua thân phụ Ngọc đại vương Đế, Đức vua thân phụ Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha, Quan phái mạnh Tào Bắc Đẩu, Tứ Đại Thiên Vương, Thiên Long Hộ Pháp.

Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, Ngũ vị Tiên Ông.

Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc Mẫu, Mộc Công Thiên Mẫu, Mẫu chén bát Hải, mẫu mã Thủy Tề, Thánh mẫu Cửu trùng thiên.

Con xin cung thỉnh Đức Phật A Di Đà Dược Sư giữ Ly quang Như Lai Phật – bé xin cung thỉnh Đức Phật mê say Ca Mâu Ni Phật, giáo công ty cõi cực lạc ta bà Như Lai – con xin cung thỉnh Đức Phật Mẫu chuẩn Đề Quan nuốm Âm tình nhân Tát. Con xin cung thỉnh Đức Phật Hoàng nai lưng Nhân Tông, thuộc muôn ngàn chư vị Phật, chư vị người yêu tát, các chư vị La hán, những đức Hộ pháp.

Con xin cung thỉnh những Vua, các Mẫu, các chầu các quan, chủng loại đệ nhất, mẫu mã đệ nhị, mẫu mã đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.

Con xin cung thỉnh Tứ đậy chầu bà, Tứ phủ vạn linh, long thiên thánh chúng vị tiền.

Con xin cung thỉnh những vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương è cổ Quốc Tuấn, các thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.

Con xin cung thỉnh các Quan thần linh phiên bản địa, Thần hoàng bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân táo công muôn vàn chư vị thân linh đang làm chủ …(Địa chỉ công ty mình)…

Con xin cung thỉnh đức thánh tổ mẫu họ tía hoặc (nhà chồng) bà cô tổ chiếc họ, người lớn tuổi tổ tiên phía hai bên nội ngoại, những hội đồng bà cô, ông mãnh, các vong linh, hương thơm hồn loại họ, những cô nhỏ xíu đỏ cậu nhỏ bé đỏ.

Hôm ni ngày … tháng … năm … bọn chúng con: (họ tên chồng, vk rồi đến các con) bao gồm nén hương, chút lễ mọn với lòng thành kính dâng lên Trời, Phật, những cung, những cõi linh thiêng.

Cầu xin những ngài gia hộ độ trì cho chúng con: Được âm phù, dương trợ, được bên trên kính, dưới nhường, được bạn bè người thân góp đỡ, để công việc được thuận buồm xuôi gió. Cho chúng nhỏ nhà cửa ngõ yên ấm, bình an, vợ ông xã hạnh phúc, các con khỏe mạnh, tài giỏi có lộc, bao gồm điều kiện, tất cả phương tiện để triển khai phúc làm cho thiện, tích phúc, tích đức, làm cho rạng danh cho mẫu họ, tổ tiên.

Lễ mọn lòng thành xin các ngài, những cung, những cõi rất linh thiêng chấp lễ, chấp lời mong xin thỉnh nguyện của chúng con.

Nam tế bào A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam tế bào A Di Đà Phật.


*

Bài cúng vía Trời

Trên trên đây là nội dung bài viết chi tiết về cách cúng lễ cùng văn khấn thờ vía trời và Ngọc Hoàng ngày mùng 9 tháng Giêng. Hy vọng thông qua nội dung bài viết bạn đã bao gồm cho bản thân những thông tin hữu ích. Chúc chúng ta có hồ hết ngày đầu năm mới thật chân thành và ý nghĩa và một năm mới thành công.

Mua tài khoản tải về Pro để thử khám phá website docongtuong.edu.vn KHÔNG quảng cáotải File rất nhanh chỉ với 79.000đ.

Bài cúng tiên tổ mùng 9 tháng Giêng giúp các bạn tham khảo, hiểu rõ hơn cúng tiên tổ là gì? Cách sẵn sàng lễ thiết bị cúng Tiên Sư, tương tự như bài cúng tiên sư cha mùng 9 tháng Giêng đầy đủ.


Tiên Sư nói một cách khác là Thánh Sư, Nghệ Sư, một vài nơi call là thờ Tổ ngành nhằm mục đích biết ơn fan đã khai phá, tạo ra dựng và cải tiến và phát triển nghề, rồi truyền lại cho con cháu. Lễ thờ Tiên Sư ra mắt từ ngày mùng 7 cho 9 mon Giêng. Một số trong những ngành nghề không có ai biết ngày giỗ tổ nghề mình, hãy lựa chọn chung là ngày mùng 9 tháng Giêng là ngày thánh sư để cúng Thánh sư.


Cúng ông cha là gì?

Tiên sư còn được gọi là Thánh sư hay Nghệ sư, là ông tổ của một nghề. Vấn đề cúng Tiên sư thể hiện sự tôn thờ, biết ơn về lao động to to đã truyền nghề lại mang lại nhân dân, tạo nên nhân dân công ăn việc có tác dụng ổn định.


Tại một số nơi, Lễ thờ Tiên sư còn được gọi là cúng Tổ ngành. Bạn dân hay xây dựng những miếu thờ cúng nhằm mọi tín đồ trong nghề cùng tầm thường tay làm lễ, biểu lộ sự chu toàn, thành kính. Lễ cúng tổ tông được diễn ra vào ngày mùng 7, mùng 8 hoặc mùng 9 mon Giêng sản phẩm năm.

Lễ đồ vật cúng Tiên Sư

Lễ vật dụng cúng tổ sư mùng 9 tháng Giêng rất có thể là vật dụng mặn hoặc đồ ngọt tùy ở trong vào đk của từng gia đình. Đồ bái ngọt rất có thể là hoa quả, bánh kẹo…, còn vật dụng mặn hoàn toàn có thể là xôi, gà, giò chả…

Lễ thiết bị cúng Tiên Sư cần được được sẵn sàng kỹ lưỡng và mô tả được sự chân tình của gia chủ. Đặc biệt, vào lễ cúng Tiên Sư chắc chắn rằng không thể thiếu hương thơm (nhang), đèn/nến, nước, rượu, gạo, trầu, cau, tiền vàng, thuốc lá và bài cúng ông cha bổn mạng.

Văn khấn cúng tổ sư mùng 9 mon Giêng

– Kính lạy Hoàng Thiên ông công chư vị Tôn thần.

– nhỏ kính lạy ngài Đông Trù bốn mệnh hãng apple phủ thần quân.

– bé kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa làm chủ trong xứ này.


Tín chủ con là ……………………………………………Tuổi……………………

Ngụ tại…………………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….. Tháng………năm…………………….(Âm lịch)

Tín chủ con thành trọng điểm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén trọng điểm hương kéo lên trước án, thực tâm kính mời: Đức Hoàng thiên ông địa Chư vị Tôn Thần, ngài phiên bản cảnh Thành Hoàng, ngài phiên bản xứ Thổ Địa, ngài phiên bản gia táo bị cắn dở Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Xem thêm: Lạc việt mtd9 eva tra cứu từ điển anh việt lạc việt, lạc việt mtd9 eva tra cứu từ điển anh

Con kính mời ngài tiên sư cha nghề……………………………………………..

Cúi xin Chư vị Tôn thần tổ tông nghề……………………………………… mến xót tín chủ, giáng lâm trước án, triệu chứng giám lòng thành, thụ hưởng trọn lễ vật, phù trì tín nhà chúng nhỏ toàn gia an lạc, các bước hanh thông. Bạn vượng, lộc tài tăng tiến, vai trung phong đạo mở mang, sở mong tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bội nghĩa tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được độ trì độ trì.Phục duy cẩn cáo!


*
Sắp xếp theo khoác định
Mới nhất
Cũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài khoản
Gói thành viên
Giới thiệu
Điều khoản
Bảo mật
Liên hệ
Facebook
Twitter
DMCA