4 Đề phát âm hiểu nếu là chim tôi đang là loài tình nhân câu white có đáp án đưa ra tiết được chinese.com.vn/giao-duc tổng hòa hợp từ những bài thi Ngữ Văn trên nước ta sẽ là tài liệu cho các em ôn luyện trước lúc bước vào kì thi chuẩn bị tới. Hy vọng với 4 cỗ đề ví như là chim tôi đã là loài người thương câu trắng hiểu hiểu dưới đây, các em sẽ trả lời đúng toàn bộ các thắc mắc trong bài bác thi nhé.

Bạn đang xem: Nếu là chim tôi sẽ làm loài bồ câu trắng

Đề phát âm hiểu trường hợp là chim tôi đã là loài người tình câu trắng tất cả đáp án đưa ra tiết


Đọc hiểu Nếu là chim tôi đã là loài người yêu câu white – Đề số 1

Đọc đoạn thơ sau và vấn đáp các thắc mắc cho bên dưới:

Bạn Đang Xem: 4 Đề hiểu hiểu nếu như là chim tôi vẫn là loài ý trung nhân câu trắng có đáp án đưa ra tiết

Nếu là chim tôi sẽ làm cho loài tình nhân câu trắng


Nếu là hoa tôi sẽ có tác dụng một đóa phía dương

Nếu là mây tôi sẽ làm một vầng mây ấm

Là tín đồ tôi sẽ chết cho quê hương.

Là chim tôi sẽ cất cao song cánh mềm

Từ Nam ra phía bên ngoài Bắc đưa tin nối liền

Là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm

Cùng muôn trái tim bất tỉnh nhân sự say hòa bình…

(Trích: tự nguyện- Nhạc với lời: Trương Quốc Khánh)

Câu 1. Xác minh phương phương thức diễn đạt chính được thực hiện trong văn phiên bản trên.

Lời giải:

Phương thức mô tả chính: Biểu cảm

Câu 2. Anh/chị hiểu nạm nào về chân thành và ý nghĩa của nhì hình ảnh “bồ câu trắng”, “đóa hướng dương” trong khổ đầu của văn bản?

Lời giải:

Ý nghĩa của hai hình ảnh:

– người thương câu trắng: biểu tượng cho thèm khát hòa bình, tình thân ái, hữu nghị, lòng tin đoàn kết …

– Đóa hướng dương: chủng loại hoa luôn hướng về mặt trời, tượng trưng cho bé người hướng đến lí tưởng sống cao đẹp…

Câu 3. Nêu nội dung thiết yếu của văn bản.

Lời giải:

Nội dung chính của văn bản: diễn đạt những khao khát về lẽ sống, lí tưởng sinh sống cao đẹp nhất của thanh niên: Sống ngay thẳng, thừa qua trở ngại gian khổ, cống hiến, hi sinh do hòa bình, vì hòa bình dân tộc.

Câu 4. Viết một quãng văn trường đoản cú 7 – 10 dòng, trình bày lưu ý đến của anh/chị khát vọng hòa bình.

Lời giải:

HS viết đúng cấu trúc đoạn văn 7-10 dòng, diễn đạt trôi chảy quan tâm đến cá nhân, nêu rõ vày sao sẽ là thông điệp có ý nghĩa sâu sắc nhất so với mỗi con tín đồ và quốc gia.

Bài mẫu mã số 1:

Trong cuộc sống, khát vọng chính là một một trong những yếu tố quan trọng đặc biệt nhất so với mỗi người. Thật vậy, khát vọng chính là thứ thật quan trọng, xinh xắn và thiêng liêng. Khát vọng đó là ngọn cột đèn hải đăng soi sáng quá trình và tuyến phố của từng cá nhân, giúp chúng ta từng cách từng bước đoạt được được thành công trong cuộc đời. Chỉ khi gồm khát vọng và mong mơ cùng với một lộ trình chinh phục ước mơ đó cho bản thân mình, con tín đồ sẽ chủ động và sẵn sàng lao vào theo đuổi ước mơ mà mỗi ngày mình khao khát đi. Phần lớn khát khao, mong mơ cho dù thật là nhỏ dại bé, bình thường nhưng lại là sản phẩm giúp họ soi sáng sủa rõ trên con đường có đầy ổ con gà để tiến đến thành công. Vậy nên, vào cuộc sống, con bạn cần không khi nào từ vứt khát vọng và luôn luôn có một cách biểu hiện sống tích cực và lạc quan. Đầu tiên, mỗi người cần phải có một thái độ sống dũng cảm, lạc quan. Sống một đợt trên đời nên ai cũng nên dám theo đuổi mong mơ, để góp sức và khẳng định bạn dạng thân với đa số người xung quanh. Sản phẩm công nghệ hai, mọi người đều buộc phải vươn tới 1 cuộc sống đời thường tươi rất đẹp hơn. Gồm ước mơ, con người sẽ tiến hành sống cuộc sống thường ngày tràn ngập sức nóng huyết, dù khó khăn nhưng thiệt hạnh phúc. Cầm lại, ở bên cạnh khát vọng, con tín đồ cũng cần có ý chí, quyết trọng tâm và không ngừng trau dồi kiến thức của chính bản thân mình để chinh phục ước mơ của mình.

Bài chủng loại số 2:

Hoà bình có ý nghĩa rất phệ đối với cuộc sống của chúng ta. Chỉ khi có được hòa bình, con người mới rất có thể sống trong điều kiện giỏi nhất, chưa hẳn chịu nỗi nhức mất mát, phân tách li như trong chiến tranh và dễ chịu và thoải mái theo đuổi đam mê của riêng biệt mình. Đó cũng đó là lí do nguyên nhân trên cụ giới hiện thời luôn có những tổ chức, cá thể đấu tranh không chấm dứt nghỉ bởi một nền hòa bình chắc chắn cho toàn bộ các non sông và vùng lãnh thổ. Kailash Satyarthi – công ty vận động phòng nạn bóc lột trẻ nhỏ ở Ấn Độ, Malala Yousafzai – cô nhỏ bé 17 tuổi dám cạnh tranh với Taliban nhằm giành lại an toàn cho vùng thung lũng Swat, Pakistan, Tổng thống Mexico với cố gắng không kết thúc nghỉ trong việc làm hòa giải dân tộc,…Điều xuất sắc đẹp mà độc lập mang lại có lẽ rằng không thể nào lắc đầu được. Vậy nhưng tại sao trên cầm giới luôn luôn có đa số cuộc xung bỗng vũ trang. Phải chăng vì ước ao bành trướng nạm lực, bởi vì lợi ích cá thể của một nhóm người. Dù là gì thì sau cùng nỗi bể dâu vẫn đã là những người dân vô tội. Vậy vì sao mỗi cá thể không hòa mình trong một sức mạnh chung hướng đến hòa bình cho từng quốc gia dân tộc. Ao ước vậy trước tiên chúng đề xuất sống yêu thương thương, xóa sổ nghi kị cũng giống như chủ nghĩa cá thể để cùng bình thường tay xây dựng một nắm giới giỏi đẹp hơn. Vì chưng đúng như Ralph Waldo Emerson từng nói: “Hòa bình ko thể đã đạt được qua bạo lực, nó chỉ có thể đạt được qua sự thông hiểu”.

Bài chủng loại số 3:

Hòa bình là trạng thái bình an của một vùng lãnh thổ, ở đó không có sự can thiệp xấu đi của vũ lực, vũ khí nhằm tranh chấp quyền hạn về hầu hết mặt, nhỏ người hoàn toàn có thể sống vui vẻ, bình yên. Tuy nhiên, độc lập không đơn giản chỉ là không có chiến tranh. Hòa bình là khi bọn họ đang sống hòa thuận và không tồn tại sự tranh giành, đấu đá lẫn nhau. Nếu mỗi người trong trái đất được lặng ổn, đó sẽ là một thế giới hòa bình. Tự do là mong ước của loài fan đem lại cuộc sống đời thường tự do, ấm no, hạnh phúc. độc lập đem lại đến con người những điều giỏi đẹp. Đó là hạnh phúc, là thèm khát của chủng loại người. Ngày nay, các thế lực phản cồn hiếu chiến vẫn đang có thủ đoạn phá hoại hòa bình, gây chiến tranh tại nhiều nơi trên gắng giới. độc lập là sự việc toàn cầu, không những là vấn đề của một quốc gia, càng chưa phải vấn đề cá nhân. Bởi vì vậy, đảm bảo hòa bình chống chiến tranh là nhiệm vụ của hồ hết người, các dân tộc, mọi nước nhà trên ráng giới. Giới trẻ được là người chủ tương lai của khu đất nước, ngoài nhiệm vụ học tập, còn cần xây dựng lí tưởng sinh sống lành mạnh, xuất sắc đẹp, biết ưu thích hòa bình. Kị xa, phản kháng lối sống đấm đá bạo lực để hướng về một buôn bản hội giỏi đẹp, văn minh.

Bài mẫu mã số 4:

Hòa bình là trạng thái quốc gia sống trong yên ổn, không có xung đọt xảy ra. Đối lập với cuộc sống tự do là chiến tranh. Nhân loại sống trong chủ quyền sẽ tiện lợi cho trở nên tân tiến kinh tế, làng hội cùng nhân văn. Khi nhưng mà mỗi non sông đều yên ổn ổn để hoàn toàn có thể phát triển đông đảo mặt thì quốc gia ấy sẽ không gây hại, thôn tính gì mang đến những nước nhà khác, tự đó tạo nên nền tự do trên nuốm giới, các tổ quốc đều bắt tay hợp tác với nhau. Sinh sống trong hòa bình, con tín đồ sẽ có cuộc sống thường ngày hạnh phúc yên ổn,… lúc mọi người cảm thấy dễ chịu và thoải mái về cuộc sống vật hóa học và ý thức thì sẽ quan sát lại mọi người xung quanh nhiều hơn, quan lại tâm chăm lo họ nhiều hơn. Từ đó họ sẽ có được mối quan tiền hệ xuất sắc đẹp với đa số người xung quanh.Hòa bình là mơ ước của loài fan đem lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc…Hòa bình mang về cho con người những điều xuất sắc đẹp. Đó là hạnh phúc, là khát vọng của loại người. Ngày nay, những thế lực phản cồn hiếu chiến vẫn đã có thủ đoạn phá hoại hòa bình, gây cuộc chiến tranh tại các nơi trên nắm giới. Bởi vậy, bảo đảm hòa bình chống cuộc chiến tranh là trách nhiệm của hầu như người, đầy đủ dân tộc, mọi tổ quốc trên chũm giới. Để đảm bảo an toàn hòa bình, kháng chiến tranh chúng ta cần đề xuất xây dựng mối quan hệ tôn trọng, thân thiện, bình đẵng giữa con tín đồ với nhỏ người, giữa những dân tộc, giữa các nước nhà trên vắt giới.

Câu 5. Từ sự việc gợi ra trong văn bạn dạng đọc hiểu, viết đoạn văn nghị luận (khoảng 200 từ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về trung khu nguyện: “Là người tôi sẽ bị tiêu diệt cho quê hương”

Lời giải:

“Là người tôi sẽ chết cho quê hương” – vâng một câu hát mà lại tôi nghe mãi, nghe hoài vẫn ko thấy chán. Bởi vì câu hát ấy đã đưa tới cho bọn họ một thông điệp cực kì ý nghĩa. Đó là nếu như khách hàng là một nhỏ người, bạn ấy sinh sống và hiến đâng hết mình đến Tổ Quốc, dù có ngã xuống, bạn vẫn tự hào vì tôi đã làm nên đất nước tươi đẹp. Thực tiễn trong cuộc sống thường ngày cho bọn họ thấy có không ít thanh niên, nhiều thế hệ đang tiếp cách tấm gương sáng của các hero dân tộc nguyện cống hiến hết mình, cố gắng nỗ lực không kết thúc để góp sức nhỏ tuổi bé của chính bản thân mình cho Tổ quốc. Lân cận đó, vẫn còn đấy một phần tử không nhỏ dại không bao gồm tình yêu thương quê hương, đất nước. Biểu thị như trốn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự hay suốt ngày than khổ, than sợ. Thật là đáng buồn. Test hỏi xem, nếu người nào cũng như chúng ta thì non sông có được tươi đẹp, gồm được hòa bình như ngày bây giờ không? là 1 trong những thanh niên, tôi sẽ là một con tín đồ tốt, sinh sống lương thiện, nguyện dâng hiến cuộc đời mình cho Tổ quốc và luôn sẵn sàng trong tư thế chiến đấu khi quốc gia cần.

Đọc hiểu Nếu là chim tôi đang là loài tình nhân câu white – Đề số 2

Đọc đoạn thơ sau và trả lời các thắc mắc cho bên dưới:

Bạn Đang Xem: 4 Đề gọi hiểu nếu như là chim tôi đang là loài người tình câu trắng tất cả đáp án chi tiết

Nếu là chim tôi sẽ có tác dụng loài tình nhân câu trắng

Nếu là hoa tôi sẽ làm một đóa hướng dương

Nếu là mây tôi sẽ có tác dụng một vầng mây ấm

Là người tôi sẽ bị tiêu diệt cho quê hương.

 

Là chim tôi sẽ đựng cao song cánh mềm

Từ Nam ra bên ngoài Bắc cung cấp tin nối liền

Là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm

Cùng muôn trái tim bất tỉnh nhân sự say hòa bình…

 

Là mây, theo làn gió tôi bay khắp trời

Nghìn xưa oai nghiêm hùng đó cần xin tiếp lời

Là người, xin một lần khi nằm xuống

Nhìn bằng hữu đứng bên cắm cao ngọn cờ.

(Trích: trường đoản cú nguyện- Nhạc với lời: Trương Quốc Khánh)

Câu 1. Giả dụ được thay đổi những thứ khác, người sáng tác muốn vươn lên là gì?

Lời giải:

Tác giả mong trở thành: chim bồ câu trắng, đóa hoa phía dương, vầng mây ấm.

Câu 2. Nêu nội dung chính của đoạn thơ.

Lời giải:

Nội dung bao gồm của văn bản: biểu hiện những khao khát về lẽ sống, lí tưởng sống cao đẹp mắt của thanh niên: Sống ngay thẳng, vượt qua khó khăn gian khổ, cống hiến, hi sinh bởi vì hòa bình, vì chủ quyền dân tộc.

Câu 3. Viết đoạn văn nêu bài học mà em đúc rút từ đoạn thơ trên.

Lời giải:

– học sinh hình thành đoạn văn phụ thuộc những gợi ý sau:

Bài học được rút ra từ đoạn văn: khao khát sống cao đẹp, nguyện dưng hiến, hi sinh bạn dạng thân vị quê hương, đất nước.

Bàn luận: Tuổi trẻ thời buổi này tiếp cách lí tưởng sinh sống cao đẹp của cha anh, ra sức học tập tập, rèn luyện phiên bản thân, đóng hiến đâng mình vào công cuộc tạo ra và cải tiến và phát triển đất nước.

Cần nhấn thức được tính tạo động lực thúc đẩy trong lời câu hát: Hãy sống bởi Tổ Quốc. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm hành động tương xứng cho phiên bản thân.

Câu 4. Anh/chị hãy cho thấy nghĩa của trường đoản cú “chết” trong câu thơ “Nếu là người, tôi sẽ bị tiêu diệt cho quê hương”.

Lời giải:

Từ “chết” vào câu thơ “Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương” tức là sự cống hiến, hi sinh mang lại quê hương, nỗ lực hết bản thân để xây dựng và đảm bảo an toàn quê hương

Câu 5. Anh/chị hãy nêu điểm sáng của các hình hình ảnh thơ được nhắc đến trong khổ thơ 1.

Lời giải:

Đặc điểm của các hình hình ảnh thơ được nói tới trong khổ thơ 1: này đều là những hình ảnh ấn tượng đại diện cho sự trong sáng, hòa bình, hạnh phúc, nó thay mặt cho mong nguyện được sinh sống đẹp, được sống hạnh phúc trong một xã hội hòa bình, tổ quốc thống nhất.

Câu 6. Anh/chị hãy so với một giải pháp tu trường đoản cú được sử dụng trong văn bản trên.

Lời giải:

Biện pháp tu từ: điệp kết cấu “nếu là…tôi sẽ”

Tác dụng:

+ miêu tả ước mơ, hoài vọng cao đẹp mắt của trọng điểm hồn thèm khát được cống hiến, cái đẹp cho đời cùng nhấn mạnh hi vọng vào một mai sau tươi sáng, nước nhà được độc lập, trường đoản cú do

+ giúp câu thơ trở yêu cầu nhịp nhàng, bao gồm nhịp điệu, cuốn hút hơn

Câu 7. Nếu có ước nguyện hóa thân, anh/chị sẽ mong muốn như vậy nào? tại sao? (Trình bày dưới hình thức một đoạn văn khoảng chừng 100 chữ)

Lời giải:

Gợi ý:

+ Ước mơ ko phân đẳng cấp, không phân nhiều nghèo, bởi vậy tôi không cảm xúc ước mơ của bản thân có gì xứng đáng xấu hổ cả nhưng nó chính là ánh sáng sủa soi rọi tôi tiến về phía trước. Cuộc sống đổi khác không ngừng, chẳng ai nói cách khác trước được tương lai, rất có thể ngày mai ta trở bắt buộc may mắn, hoặc thiếu tính một vài ba thứ, cũng có thể vẫn vậy…. Ước mơ cũng vậy, chưa bao giờ trước được có thể thành công giỏi không, tuy nhiên mỗi một lần cố gắng đều đang dẫn ta tiến sát hơn cùng với thành công.

+ Tôi đã luôn mơ ước được trở thành…. Tôi đã có lần tưởng tượng cuộc sống sẽ trở buộc phải thật nhàm chán, tẻ nhạt có tác dụng sao khi không ước mong muốn như thế

+ Ước mơ hoá thân thành…. Là cầu nguyện tự lâu trong lòng tôi. Lúc được hoá thân, tôi hoàn toàn có thể ….. (Nêu lí do)

Đọc gọi Nếu là chim tôi đã là loài bồ câu trắng – Đề số 3

Đọc đoạn thơ sau và vấn đáp các câu hỏi cho bên dưới:

Bạn Đang Xem: 4 Đề hiểu hiểu trường hợp là chim tôi đã là loài tình nhân câu trắng bao gồm đáp án bỏ ra tiết

Nếu là chim tôi sẽ làm cho loài ý trung nhân câu trắng

Nếu là hoa tôi sẽ làm một đóa phía dương

Nếu là mây tôi sẽ có tác dụng một vầng mây ấm

Là tín đồ tôi sẽ bị tiêu diệt cho quê hương.

Là chim tôi sẽ đựng cao đôi cánh mềm

Từ Nam ra ngoài Bắc báo tin nối liền

Là hoa, tôi nở tình cảm ban sớm

Cùng muôn trái tim bất tỉnh say hòa bình…

Là mây, theo làn gió tôi cất cánh khắp trời

Nghìn xưa oai hùng đó buộc phải xin tiếp lời

Là người, xin một lần lúc nằm xuống

Nhìn anh em đứng bên cắm cao ngọn cờ.

(Trích: trường đoản cú nguyện- Nhạc cùng lời: Trương Quốc Khánh)

Câu 1. Xác minh phương thức diễn tả chính được áp dụng trong đoạn trích.

Lời giải:

Phương thức mô tả chính: Biểu cảm

Câu 2. Nêu nội dung chủ yếu của văn bản.

Lời giải:

Nội dung chủ yếu của văn bản: biểu lộ những mong ước về lẽ sống, lí tưởng sống cao rất đẹp của thanh niên: Sống ngay thẳng, thừa qua trở ngại gian khổ, cống hiến, hi sinh bởi vì hòa bình, vì chủ quyền dân tộc.

Câu 3. Qua đoạn thơ, người sáng tác muốn gửi đến tín đồ đọc thông điệp gì?.

Lời giải:

Thông điệp: sinh sống là buộc phải cống hiến, mang đến đi thì cuộc sống mới nên sống và ý nghĩa hơn khi nào hết.

Câu 4. Nhắc tên hai biện pháp tu từ được thực hiện trong khổ đầu của văn phiên bản và phân tích tính năng của chúng.

Lời giải:

Điệp từ: trường hợp là… tôi sẽ

Liệt kê: chim, hoa, mây, người

Tác dụng: dìm mạnh, tăng mức độ gợi hình, sexy nóng bỏng cho lời thơ, có tác dụng câu thơ trở đề xuất sinh động, giàu quý hiếm biểu đạt. Cho biết khát khao thật đẹp và thật chân thành và ý nghĩa của nhân vật trữ tình. Lời thơ thông qua đó trở thành lời bày tỏ sâu sắc tình cảm với quê hương, khu đất nước.

Câu 5. Anh/chị hãy hiểu chân thành và ý nghĩa của nhì hình ảnh “bồ câu trắng”, “đoá phía dương” vào khổ đầu của đoạn trích như thế nào?

Lời giải:

Trong đoạn thơ, nhì hình ảnh “bồ câu trắng, đóa phía dương” là nhị hình ảnh thơ nhiều ấn tượng. ý trung nhân câu trắng là loài chim thay mặt đại diện cho hòa bình, đến hạnh phúc. Ước nguyện làm người yêu cầu trắng là mong nguyện lớn lao, đẹp nhất và ý nghĩa sâu sắc vô thuộc của nhỏ người. HÌnh hình ảnh bồ câu chứa cao đôi cánh cũng bao gồm là bộc lộ của niềm mơ ước chân thành, linh nghiệm về một mai độc lập, hạnh phúc. Đóa phía dương luôn hướng về ánh phương diện trời cũng chính là khao khát đẹp nhất của thi nhân. Đóa hóa quà ruộm ấy là biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, cho sự bung tỏa trẻ trung và tràn trề sức khỏe vượt lên số đông hoàn cảnh. Dẫu cuộc sống có lâu năm rộng, có áp lực nặng nề thì khát khao vẫn thực hiện con tín đồ thêm mạnh bạo mẽ, thêm tin cẩn và được tiếp thêm vô vàn sức mạnh. Mặc dù cho là chim, là hoa thì đó đều là khao khát đẹp trong thi nhân và hết sức đáng trân trọng.

Đọc gọi Nếu là chim tôi vẫn là loài người yêu câu white – Đề số 4

Đọc đoạn thơ sau và vấn đáp các câu hỏi cho bên dưới:

Bạn Đang Xem: 4 Đề đọc hiểu nếu là chim tôi vẫn là loài nhân tình câu trắng có đáp án bỏ ra tiết

Nếu là chim tôi sẽ làm loài tình nhân câu trắng

Nếu là hoa tôi sẽ làm một đóa phía dương

Nếu là mây tôi sẽ có tác dụng một vầng mây ấm

Là bạn tôi sẽ chết cho quê hương.

(Trích: từ nguyện- Nhạc và lời: Trương Quốc Khánh)

Câu 1. Nêu phương thức diễn tả chính được áp dụng trong đoạn trích trên?

Lời giải:

Phương thức biểu đạt chính: Biểu cảm

Câu 2. Nội dung chính của đoạn trích trên là gì?

Lời giải:

Nội dung: Thể hiện ý chí luôn sẵn sàng hi sinh bảo vệ tổ quốc. Đồng thời cũng là tinh thần hào hùng “quyết tử mang lại tổ quốc quyết sinh” .

Câu 3. Hiệu quả nghệ thuật của giải pháp tu trường đoản cú điệp ngữ được sử dụng trong đoạn trích trên?

Lời giải:

– Biện pháp tu từ: điệp từ “Nếu” và từ “tôi” (điệp vòng tròn + ngắt quãng)

Hiệu quả: Muốn nhấn mạnh ý chí bảo vệ tổ quốc, ý chí luôn sẵn sàng hy sinh để mang lại tổ quốc im ấm qua biện pháp điệp ngữ. Đồng thời cũng sử dụng các danh từ tăng sức gợi cảm, gợi hình và mạch lạc trong việc liên kết các câu thơ.

Câu 4. Thông điệp mà em trung tâm đắc tuyệt nhất qua đoạn trích trên là gì? Nêu lí bởi vì chọn thông điệp đó?

Lời giải:

Thông điệp: Sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc

Vì:

Mỗi một người có ý chí như vậy sẽ sinh ra một thế hệ mới
Có ý chí đó sẽ giúp ích cho công cuộc bảo vệ nước nhàSự hy sinh đó ko là vô nghĩa vì nó giúp mang đến thế hệ sau phát triển và biết xây dựng đất nước hơn

Câu 5. Từ nội dung phần Đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn khoảng chừng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về sự cống hiến.

Lời giải:

Sự cống hiến không là vô nghĩa nếu ta dùng nó đến mục đích cao cả. Vậy sự cống hiến là gì? Sự cống hiến là góp phần cái quý giá của mình vào sự nghiệp chung. Đó có thể là tính mạng, là sau này của mình vào công cuộc bảo vệ đất nước. Người có sự cống hiến thường không màng sống chết, họ chỉ muốn góp ích vào hòa bình của đất nước. Đó chính là những người lính trong thời chiến tranh, giỏi những quân sư đã cống hiến trí tuệ hết mình hoặc trong thời ni là bộ phận giới trẻ đã xây dựng bảo vệ đất nước. Những người có sự cống hiến ko chỉ được mọi người yêu quý mà còn được trọng vọng, được vang dội mãi không bao giờ lu mờ. Ấy vậy mà vẫn có những người hèn nhát, không dám cống hiến thành quả của mình vào công cuộc bảo vệ tổ quốc. Họ thật là đáng trách! Còn em, em sẽ cố gắng học tập để cống hiến đến nước nhà. Tóm lại, sự cống hiến không là vô nghĩa là nó là phẩm chất quý giá .

*******************

Trên đây là 4 Đề phát âm hiểu nếu như là chim tôi sẽ là loài tình nhân câu trắng có đáp án đưa ra tiết. Hy vọng phụ thuộc đây, các em vẫn tự tin vấn đáp đúng các câu hỏi trong kì thi sắp tới tới. Chúc những em ôn tập thật tốt trước khi lao vào kì thi học tập kì sắp tới.

Câu trả lời được chính xác chứa thông tin đúng mực và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc vấn đáp bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.


*

1. Trường đoản cú do, PTBĐ biểu cảm

2. Điệp cấu tạo "https://docongtuong.edu.vn/neu-la-chim-toi-se-lam-loai-bo-cau-trang/imager_4_14394_700.jpgNếu là..., tôi sẽ"https://docongtuong.edu.vn/neu-la-chim-toi-se-lam-loai-bo-cau-trang/imager_4_14394_700.jpg

Tác dụng: tăng mức độ gợi hình, gợi cảm, sản xuất nhịp điệu mang lại câu thơ

Nhấn mạnh ước muốn chân thành của con người với thèm khát hiến dâng

Bộc lộ tình yêu chân thành, tha thiết, khát khao hiến đâng của tác giả

c. Những ao ước muôn đẹp tươi của bé người để triển khai đẹp quê hương, thẩm mỹ cuộc đời.

d. Thông điệp: sinh sống là phải cống hiến, cho đi thì cuộc sống mới đáng sống và ý nghĩa hơn bao giờ hết.


star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar


*

a. Đoạn thơ được viết theo thể thơ tự do , phuơng thưc mô tả chính là biểu cảm

b. Biện pháp tu từ bao gồm trong đọan thơ là biện pháp điệp cấu trúc : "https://docongtuong.edu.vn/neu-la-chim-toi-se-lam-loai-bo-cau-trang/imager_4_14394_700.jpg trường hợp là ... Tôi sẽ là "https://docongtuong.edu.vn/neu-la-chim-toi-se-lam-loai-bo-cau-trang/imager_4_14394_700.jpg

` => ` tác dụng : tạo thành nhịp điệu , vẻ hợp lý , bằng vận , giúp câu thơ dễ nhớ , dễ dàng thuộc mặt khác cũng để nhấn mạnh vấn đề lối sống hết mình , sống ko uổng mức giá của tác gỉa

c. Nội dung chủ yếu của đoạn thơ nói đến những mơ ước sống rất đẹp , sinh sống cho quê nhà , sống không giá thành hoài của tác giả

d. Qua đoạn thơ , tác giả muốn gửi đến nguời hiểu thông điệp : mỗi cá nhân chỉ sống có một lần , hãy sống sao để cho không hối tiếc , không bỏ lỡ , sống hết dạ vì bạn dạng thân , vì nguời không giống , sống góp sức , sống vì đam mê , sống đẹp cùng đầy chân thành và ý nghĩa .


Hãy giúp mọi fan biết câu vấn đáp này cố nào?


star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar
4.3
starstarstarstarstar
9 vote
Gửi
Hủy
Đăng nhập nhằm hỏi chi tiết

Bạn muốn hỏi điều gì?

Đặt câu hỏi

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

*


*

Sự kiện


Bạn mong mỏi hỏi điều gì?

Đặt câu hỏi

Lý do report vi phạm?


Gửi yêu ước Hủy


*

Cơ quan công ty quản: công ty Cổ phần công nghệ Giáo dục Thành Phát


Tải ứng dụng


*
*

*
Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Intracom, è Thái Tông, ước Giấy, Hà Nội.

Xem thêm: Bí mật tam giác vàng tập 9


Giấy phép tùy chỉnh thiết lập mạng làng hội trên mạng số 331/GP-BTTTT vì Bộ tin tức và Truyền thông.