Trong bất kể một làng hội cho dù hoa lệ giàu sang đến đâu như thế nào cũng luôn luôn tồn tại những góc khuất tối tăm không phải ai ai cũng biết đến.

Bạn đang xem: Khu ổ chuột ở mỹ

Mới đây, một nhiếp ảnh gia mang tên Mary Lou Uttermohlen đã đăng tải đều bức hình ảnh chụp những người dân vô gia cư và phần nhiều khu đơn vị ổ loài chuột trên mọi nước Mỹ, trường đoản cú Florida mang đến Louisiana, cho thấy những góc khuất đáng bi quan đằng sau một đất nước mỹ đầy giàu sang và hoa lệ.

Mary Lou cho thấy cô ban đầu series ảnh này từ năm 1993 lúc cô mới chuyển mang đến Miami sinh sống. Thời đặc điểm đó thành phố này đang ngập trong hỗn loàn vì một loạt những người vô gia cư bị tóm gọn trước mỗi sự kiện lớn. Tiếp đến một vị thẩm phán yêu cầu phải khởi tạo ra hầu hết “khu vực an toàn” để những người dân vô gia cư này rất có thể đến đó ăn uống, ngủ nghỉ cùng tắm rửa mà không ngại bị bắt cho đến chừng nào tổ chức chính quyền có thể chăm lo được mang đến họ.

*
Một túp lều dã chiến nấp giữa bến bãi đất hoang, chết thật xa ánh mắt của cảnh sát.

Chính bởi vì thế, hàng loạt những khu đơn vị ổ chuột và những thị trấn ổ chuột ban đầu mọc lên trên Miami với từ tự lan dần dần ra mọi nước Mỹ. Lúc này người ta ước tính có khoảng 1.200 người đang sống tại những khu công ty lụp xụp tồi tàn chỉ tính riêng sinh sống Miami.

Thế mà lại không một khu nhà ổ chuột nào, ko một chiếc lều không ổn định che nắng bít mưa nào tồn tại đầy đủ lâu nhằm họ rất có thể gọi đó là nhà. Thỉnh thoảng sẽ sở hữu những đội sệt nhiệm xuất hiện và càn quét tất cả để lau chùi và vệ sinh thành phố. Và dòng vòng quẩn quanh ấy cứ liên tiếp lặp đi lặp lại, đông đảo ngôi thôn lụp xụp được dựng lên, rồi lại bị dẹp bỏ, xuyên suốt hơn 20 năm qua, với nó vẫn chưa có hồi kết.

Những con tín đồ ấy cảm thấy bất lực, nhỏ bé với mất phương hướng sau gần như lần như thế. Nhưng mà họ cũng không đủ can đảm kêu gọi giúp đỡ vì họ sợ hãi bị tước đoạt đi mất cái quyền duy nhất họ tất cả được, chính là quyền chăm lo những đứa con.

*
Bên trong khu nhà ở gỗ của Bernard Duggins dưới một cây cầu.

*
Nhiều người chọn lựa cách sống ngay dưới các gầm cầu.

*
Sau mỗi cuộc càn quét, tổng thể tài sản của người vô gia cư nếu không bị tịch thu thì cũng bị ném vương vãi khắp nơi.

*
Lee, một người mang hai mẫu máu Mỹ cùng Việt Nam, mang đến Mỹ sau cuộc chiến tranh vn và hiện đang sống lang bạt không bên không cửa.

*
Một chú chó nhỏ hồn nhiên quấn quít mặt chủ, mặc kệ những khó khăn khăn, thiếu thốn của cuộc sống.

*
Dù khó khăn nhưng họ cực kỳ ngại kêu gọi giúp đỡ vì sợ hãi mất quyền âu yếm con.

*
Carol cùng cô chó Molly thì sinh sống ngay phía bên trong chiếc xe của mình. Bà đang lái xe từ bỏ Iowa cho New Orleans để tránh cái lạnh hà khắc của mùa đông.

*
Eddy (phải) bao gồm một ngôi nhà bằng gỗ với bố phòng, một chống tắm và một nhà lau chùi ở Miami, Florida, cũng được xem như là khá khang trang. Bởi vì thế anh thường cho những người khác ở nhờ.

*
Roberto Garcia bên phía trong căn chòi của chính bản thân mình ở Miami. Buổi ngày anh cũng có việc làm, và đến buổi tối lại về phía trên nghỉ ngơi.

*
Túp lều của Centano bên dưới ước Causeway ngơi nghỉ Miami. Không ít người không sống trong số những ngôi nhà gỗ nhưng sống trong lều để sở hữu biến xảy ra thì dễ dọn đi.

*
Denver (trái) vô tình kiếm tìm thấy căn chòi này sau khi khu đơn vị ổ con chuột của ông bị giải tán và ông bị mất hết thứ đạc. Còn Scott (phải) là thị trưởng của một cộng đồng người vô gia cư, chuyên trợ giúp những người khác.

*
Kiki (trái) đã nằm đợi công an đến giải thể túp lều của cô. Còn Phoenix (phải) vẫn chỉ mang lại mọi fan thấy mẫu toilet dã chiến của mình.

*
Steve (trái) đang sống trong loại lều kín này ở New Orleans, Louisiana trong cả 10 năm qua.

Đằng sau những số lượng GDP lớn tưởng hay sự phong phú của quốc gia mỹ mà người ta vẫn luôn luôn tôn sùng, những người vô gia cư trong số khu ổ loài chuột tại tổ quốc này vẫn đang đề xuất chật đồ gia dụng sống từng ngày.Khu trại mới tại Denver ở New Orleans. Denver trở nên vô gia cư sau thời điểm chính quyền mở cuộc truy nã quét khu vực vực ông từng sinh sống cùng ném đồ đạc của ông ra ngoài. Cuối cùng, người đàn ông này phải ở tạm trong căn lều rách kia. Còn người đàn ông vào tấm hình phải là Scott - "thị trưởng" của một quần thể ổ chuột nhỏNhững người vô gia cư tại đại lộ St Charles, New Orleans: Cuộc sống của những gia đình vô gia cư (bên trái) đầy những trái ngang khi họ cần sự giúp đỡ nhưng cũng sợ bị tước đoạt quyền nuôi dạy con cháu từ bảo trợ buôn bản hội. Với Freedie và Olima (phải), họ có tác dụng việc cạnh khu trại bản thân đang ở vừa được cung cấp điện, nước cũng như trả một mức lương cơ bản.


*

Căn lều của Centano, một tội phạm tấn công tình dục sống tại Miami, Florida. Hiện tại, người đàn ông này đang dựng lều dưới cầu Causeway. Trước đây, những người tị nạn hay dựng những căn bên bằng gỗ. Tuy nhiên sau đó, họ chuyển sang các căn lều như thế này mang lại tiện dụng, dễ di chuyển.


*

Bernard Duggins ghi lại những sự kiện đáng nhớ trong sự nghiệp thể thao của mình trên bức tường căn lều của bản thân tại khu vực vực dành riêng cho các tội phạm tình dục cầu Julia Tuttle.


*

Căn đơn vị bằng gỗ của Roberto tại Miami, Florida. Anh và những tội phạm tình dục bị giam giữ khác tại nam Florida làm cho công việc buổi ngày và bị quản thúc để đảm bảo họ sẽ về khu vực trại mỗi đêm.


Carol sống vào một chiếc xe hơi với chú chó Molly của mình. Bà tài xế tới New Orleans từ Iowa với hy vọng một mùa đông ấm áp hơn. Vào xe đầy những đồ đạc của bà với thậm chí còn không tồn tại chỗ làm sao để ngủ.


Những người dân cắm trại dưới chân những cây cầu vượt do thế chính quyền đã dựng rào cùng chặn các phương tiện tất cả thể lại gần. Những người bị đuổi phải di dời ra bên ngoài khu vực bị tróc nã quét gần đây cùng tìm chỗ ở mới.


Lee có 2 cái máu Việt - Mỹ và được bao gồm phủ Mỹ với về sau chiến tranh Việt Nam. Ông luôn cho rằng việc mình vô gia cư như bây giờ là do bị cả 2 quốc gia chối bỏ. Lee nói rằng ông chẳng thấy bản thân hợp ở bất cứ đâu.


Sự sống của những người vô gia cư đôi lúc phụ thuộc vào việc mọi người tất cả biết tới sự tồn tại của họ tuyệt không. Nhiều khi, họ có thể sống sót nếu sống tại một nơi nhưng không một ai biết tới và tránh giảm sự dòm nom của chủ yếu quyền.


Eddy sống trong khu vực vực đơn vị ổ chuột dành riêng cho những tội phạm nhân từng phạm tội tại Miami, Florida. Anh sống trong một căn bên gỗ nhỏ với 3 phòng cùng 1 toilet/ chống tắm.


Nếu những khu trại ko rời đi trước khi thiết yếu quyền càn quét, họ sẽ bị mất hết đồ đạc.


Thành phố New Orleans ban lệnh cấm tất cả những khu trại tại những khu vực công cộng. Cô bé trẻ Kiki (trái) đã gỡ bỏ lều của mình, nằm trên tấm đệm với chờ cảnh gần cạnh tới để cưỡng chế vào cuộc truy quét tiếp theo.


Tại những khu ổ chuột, số lượng người nghiện ma túy, đặc biệt là thanh thiếu niên cũng rất cao. Ban đầu, mọi người thường sử dụng các loại thuốc kê đơn giảm đau nhưng khi nguồn cung bị cắt, họ chuyển qua sử dụng ma túy.

Xem thêm: Top 20 Quán Ăn Ngon Ở Quận 7 (Tp, Top 30+ Quán Ăn Ngon Quận 7 Ăn Là Ghiền


xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 mon 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa công ty Center Building, Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, thứ lẻ 370.

xem phiên bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa nhà 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem phiên bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép tùy chỉnh thiết lập trang thông tin điện tử tổng hòa hợp trên mạng số 2215/GP-TTĐT vì Sở tin tức và Truyền thông thành phố hà nội cấp ngày 10 tháng tư năm 2019