Mặc mặc dù Excel là 1 trong công cụ phân tích dữ liệu hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng vấn đề không thể ghi lại cộng trừ vào Excel đã gây nhiều bất tiện cho fan dùng. Bài viết dưới phía trên của Sửa chữa máy vi tính 24h sẽ hướng dẫn các bạn viết dấu cùng trên trừ bên dưới trong Excel.

Bạn đang xem: Viết dấu cộng trên trừ dưới trong excel


Hướng dẫn đánh dấu cộng trừ trong Excel solo giản

Excel không cho tất cả những người dùng tự ghi lại cộng trừ để tránh có tác dụng sai lệch kết quả phép tính. Do vậy các bạn không thể tạo dấu cộng trừ vào Excel bằng cách nhập liệu như thông thường. Nhưng nếu như khách hàng buộc phải thêm dấu cùng trừ trong Excel, Sửa chữa máy vi tính 24h đã mách các bạn cách triển khai theo giải pháp như sau.


Tính năng Format Cells sẽ được cho phép bạn chế tạo ra một định dạng thiết lập các dữ liệu trên trang tính và có thể hiển thị dấu cộng trước giá trị số dương. Bí quyết làm này không làm chuyển đổi giá trị mà chỉ đổi khác cách tài liệu được hiển thị.

Ví dụ: các bạn có một bảng dữ liệu đối chiếu sản lượng xuất kho tại các cửa hàng trong hai quý i và Quý 2. Những giá trị âm được hiển thị cùng dấu trừ nhưng các giá trị dương lại không có dấu.

Bảng dữ liệu so sánh sản phẩm

Bạn thêm dấu cộng vào trước bởi Format Cells như sau:

Bước 1: trét đen tất cả các ô muốn đánh dấu cộng trừ.

Chọn toàn bộ các ô muốn đánh dấu cộng trừ

Bước 2: thừa nhận chuột nên rồi chọn Format Cells.

Chọn Format Cells như bên trên màn hình

Bước 3: chọn thẻ Number, tiếp đến chọn mục Custom.

Tại đây bạn nhập +0;-0;0 vào mục Type cùng nhấn OK để hoàn tất.

Thao tác công việc lần lượt như trên màn hình

Sau khi trả tất, bạn sẽ thấy sự chuyển đổi trong bảng tài liệu và có kết quả như sau:

Kết quả giành được hiển thị như bên trên màn hình


2. Thêm dấu cộng trừ vào Excel bằng Insert


Bên cạnh kỹ năng Format Cells, chúng ta có thể đánh dấu cùng trừ vào Excel bằng tác dụng Insert. Thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Trong đồ họa Excel, lựa chọn thẻ Insert trên thanh công cụ.

Trên thanh phép tắc chọn thẻ Insert

Bước 2: lựa chọn Symbol ở góc bên trái màn hình.

Chọn hình tượng Symbol như trên màn hình

Bước 3: Chọn biểu tượng dấu cùng trừ rồi nhấn Insert để hoàn tất.

Thao tác theo thứ tự như bên trên màn hình

Trên đây đã hướng dẫn lưu lại cộng trừ trong Excel cực kì đơn giản. Hi vọng với những share ngắn gọn, Sửa chữa máy tính xách tay 24h hoàn toàn có thể giúp chúng ta viết dấu cộng trên trừ dưới trong Excel thuận lợi hơn.

Ngoài ra, chúng ta nên mua ứng dụng Office 365 phiên bản quyền để được đảm bảo sử dụng không hề thiếu tính năng và không bị đứt quãng quá trình sử dụng nhé!

Dấu cộng trừ vào Excel để biểu thị giá trị âm khí và dương khí trong dữ liệu của rất nhiều nội dung so sánh, tính toán,... Để bộc lộ giá trị âm trong Excel thì rất dễ dàng khi phép tính auto hiển thị dấu - trước số liệu như thông thường. Tuy nhiên với quý hiếm dương thì không hiển thị dấu + lúc Excel tự động ẩn vết + nên người dùng sẽ phải tới một số tùy chỉnh thiết lập khác. Nội dung bài viết dưới đây sẽ lý giải bạn lưu lại cộng trừ trong Excel.

Cách khắc ghi cộng trừ Excel bằng Format Cell

Bước 1:

Tại bảng dữ liệu trên Excel với giá trị âm dương như hình bên dưới đây.

Chúng ta sẽ thoa đen toàn thể vùng nội dung mà mình thích thêm dấu + cùng -. Sau đó nhấn chuột bắt buộc chọn Format Cells trong list hiển thị.


Bước 2:

Hiển thị đồ họa mới. Tại đây người tiêu dùng nhấn chọn thẻ Number, sau đó bạn thường xuyên chọn mục Custom ở bên dưới. Nhìn sang nội dung bên buộc phải tại mục Type, người dùng nhập câu chữ +0;-0;0 cùng nhấn OK để hoàn tất.

Kết quả chúng ta nhìn thấy hầu hết giá trị dương được thêm dấu + và quý giá âm thì vẫn còn được vết - để biểu thị dữ liệu.

Cách thêm dấu cộng trừ Excel thủ công

Khi bạn viết vết + vào Excel thì mang định Excel đang ẩn dấu + này đi giống như như cùng với trường vừa lòng ẩn số 0 vào Excel ở đầy đủ dãy số điện thoại cảm ứng chẳng hạn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập một lốt nháy solo và dấu cùng ở trước số đề xuất định dạng như hình bên dưới đây.

Xem thêm: Cách vẽ doraemon - chi tiết với hơn 58 về hình vẽ đoremon mới nhất


Kết quả dấu + cũng biến thành hiển thị trước số liệu mà không trở nên ẩn đi. Tuy vậy bạn bắt buộc lưu ý, giá bán trị sau thời điểm thêm lốt nháy đơn sẽ không còn thể sử dụng trong những phép tính do đã hiển thị ở định hình văn bản.

Video hướng dẫn đánh dấu cộng trừ trong Excel


3 ★ 1