Mặc dù Excel là một công cụ phân tích dữ liệu tuyệt vời nhưng việc không thể đánh dấu cộng trừ trong Excel đã gây nhiều bất tiện cho người dùng. Bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h sẽ hướng dẫn bạn viết dấu cộng trên trừ dưới trong Excel.

Bạn đang xem: Viết dấu cộng trên trừ dưới trong excel


Hướng dẫn đánh dấu cộng trừ trong Excel đơn giản

Excel không cho người dùng tự đánh dấu cộng trừ để tránh làm sai lệch kết quả phép tính. Vì vậy bạn không thể tạo dấu cộng trừ trong Excel bằng cách nhập liệu như thông thường. Nhưng nếu bạn buộc phải thêm dấu cộng trừ trong Excel, Sửa chữa Laptop 24h sẽ mách bạn cách thực hiện theo cách như sau.


Tính năng Format Cells sẽ cho phép bạn tạo một định dạng tùy chỉnh các dữ liệu trên trang tính và có thể hiển thị dấu cộng trước giá trị số dương. Cách làm này không làm thay đổi giá trị mà chỉ thay đổi cách dữ liệu được hiển thị.

Ví dụ: Bạn có một bảng dữ liệu so sánh sản lượng bán ra tại các cửa hàng trong hai Quý 1 và Quý 2. Các giá trị âm được hiển thị cùng dấu trừ nhưng các giá trị dương lại không có dấu.

Bảng dữ liệu so sánh sản phẩm

Bạn thêm dấu cộng vào trước bằng Format Cells như sau:

Bước 1: Bôi đen tất cả các ô muốn đánh dấu cộng trừ.

Chọn tất cả các ô muốn đánh dấu cộng trừ

Bước 2: Nhấn chuột phải rồi chọn Format Cells.

Chọn Format Cells như trên màn hình

Bước 3: Chọn thẻ Number, sau đó chọn mục Custom.

Tại đây bạn nhập +0;-0;0 vào mục Type và nhấn OK để hoàn tất.

Thao tác các bước lần lượt như trên màn hình

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy sự thay đổi trong bảng dữ liệu và có kết quả như sau:

Kết quả đạt được hiển thị như trên màn hình


2. Thêm dấu cộng trừ trong Excel bằng Insert


Bên cạnh tính năng Format Cells, bạn cũng có thể đánh dấu cộng trừ trong Excel bằng tính năng Insert. Thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Trong giao diện Excel, chọn thẻ Insert trên thanh công cụ.

Trên thanh công cụ chọn thẻ Insert

Bước 2: Chọn Symbol ở góc bên trái màn hình.

Chọn biểu tượng Symbol như trên màn hình

Bước 3: Chọn biểu tượng dấu cộng trừ rồi nhấn Insert để hoàn tất.

Thao tác lần lượt như trên màn hình

Trên đây đã hướng dẫn đánh dấu cộng trừ trong Excel cực kì đơn giản. Hi vọng với những chia sẻ ngắn gọn, Sửa chữa Laptop 24h có thể giúp bạn viết dấu cộng trên trừ dưới trong Excel dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn nên mua Phần mềm Office 365 bản quyền để được đảm bảo sử dụng đầy đủ tính năng và không bị gián đoạn quá trình sử dụng nhé!

Dấu cộng trừ trong Excel để biểu thị giá trị âm dương trong dữ liệu của những nội dung so sánh, tính toán,... Để biểu thị giá trị âm trong Excel thì rất đơn giản khi phép tính tự động hiển thị dấu - trước số liệu như thông thường. Tuy nhiên với giá trị dương thì không hiển thị dấu + khi Excel tự động ẩn dấu + nên người dùng sẽ cần tới một số thiết lập khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đánh dấu cộng trừ trong Excel.

Cách đánh dấu cộng trừ Excel bằng Format Cell

Bước 1:

Tại bảng dữ liệu trên Excel với giá trị âm dương như hình dưới đây.

Chúng ta sẽ bôi đen toàn bộ vùng nội dung mà mình muốn thêm dấu + và -. Sau đó nhấn chuột phải chọn Format Cells trong danh sách hiển thị.


Bước 2:

Hiển thị giao diện mới. Tại đây người dùng nhấn chọn thẻ Number, sau đó bạn tiếp tục chọn mục Custom ở bên dưới. Nhìn sang nội dung bên phải tại mục Type, người dùng nhập nội dung +0;-0;0 và nhấn OK để hoàn tất.

Kết quả bạn nhìn thấy những giá trị dương được thêm dấu + và giá trị âm thì vẫn còn được dấu - để biểu thị dữ liệu.

Cách thêm dấu cộng trừ Excel thủ công

Khi bạn viết dấu + trong Excel thì mặc định Excel sẽ ẩn dấu + này đi tương tự như với trường hợp ẩn số 0 trong Excel ở những dãy số điện thoại chẳng hạn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập một dấu nháy đơn và dấu cộng ở trước số cần định dạng như hình dưới đây.

Xem thêm: Cách vẽ doraemon - chi tiết với hơn 58 về hình vẽ đoremon mới nhất


Kết quả dấu + cũng sẽ hiển thị trước số liệu mà không bị ẩn đi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, giá trị sau khi thêm dấu nháy đơn sẽ không thể sử dụng trong các phép tính vì đã hiển thị ở định dạng văn bản.

Video hướng dẫn đánh dấu cộng trừ trong Excel


3 ★ 1