BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 25/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 23.09.2017 07:37)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
12:39 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 4008

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66680

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5452360

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin » Nhịp sống số

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Được thực hành nhiều hơn, sinh viên sẽ tiến xa

Thứ tư - 21/11/2012 08:42
Đó là nhận định từ "người phụ nữ vàng" Lê Duy Loan, giám đốc cấp cao của Texas Instruments, người sở hữu 24 bằng sáng chế bao gồm 5 "sáng chế tiên phong" theo đánh giá từ tập đoàn này.

Tuổi Trẻ Online đã có cuộc trao đổi nhanh cùng bà bên lề cuộc thi MCU 2012, cuộc thi thiết kế hệ thống các chip điều khiển (MCU) dành cho sinh viên cao đẳng, đại học tại Việt Nam do Texas Instruments tổ chức, nhằm tìm kiếm tài năng cho nhân lực tương lai.

Texas Instruments (T.I) hiện là một trong những tập đoàn điện tử bán dẫn và xử lý tín hiệu số lớn nhất thế giới hiện nay.

* Qua một thời gian dài theo dõi cuộc thi MCU (từ tháng 3 đến tháng 11-2012), bà đánh giá thế nào về kỹ năng, trình độ của sinh viên Việt Nam?

- Bà Lê Duy Loan: Mục đích chính của cuộc thi là mở ra một sân chơi công nghệ lớn cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật toàn quốc có cơ hội tiếp cận và sử dụng các chip điện tử của TI để phát triển những ứng dụng sáng tạo phục vụ cho cuộc sống.

So với năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức, tôi thật sự ấn tượng với khả năng kỹ thuật và sáng tạo của các bạn kỹ sư tương lai của Việt Nam trong cuộc thi năm nay.

Đi cùng tôi là một nhà báo người Mỹ đã từng đoạt giải Pulitzer và tôi tự hào nói với ông ta rằng các em sinh viên ở đây tuy điều kiện tiếp cận công nghệ không thể so sánh với các sinh viên ở Mỹ nhưng các kỹ năng phát triển phần cứng, phần mềm để thực thi các ứng dụng thì hoàn toàn không thua kém.

Các bạn trẻ rất tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh và phản biện trước một hội đồng giám khảo gồm các giáo sư hàng đầu Việt Nam và các kỹ sư đầy kinh nghiệm của T.I. Đây là những tố chất tuyệt vời để các em trở thành những người lãnh đạo và kỹ sư giỏi trong những tập đoàn đa quốc gia sau này.

* Texas Instruments sẽ hỗ trợ gì cho sinh viên các đội đoạt giải tại cuộc thi này?

- Bà Lê Duy Loan: Trước mắt, các đội đoạt giải sẽ có cơ hội nhận được học bổng Sunflower Mission’s Engineer and Technology để hỗ trợ thành viên các đội nếu tiếp tục nghiên cứu, phát triển dự án hoặc tiếp tục theo học các khóa sau đại học.

Ngoài ra, những sinh viên đoạt giải sẽ có cơ hội làm việc ở rất nhiều công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ cao là khách hàng của Texas Instruments tại Việt Nam.

* Việt Nam hiện vẫn còn rất non trẻ trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. Theo bà, Việt Nam cần phải làm gì để thúc đẩy phát triển công nghiệp vi mạch nhanh chóng?

- Bà Lê Duy Loan: Với việc sở hữu những tài năng trong thời điểm hiện tại và khả năng tiếp thu nhanh những công nghệ tiên tiến của thế giới, tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực thiết kế vi mạch điện tử. Đây là một ngành công nghệ đầy hứa hẹn tuy nhiên cũng có rất nhiều thách thức.

Để phát triển tôi cho rằng yếu tố con người phải đặt lên hàng đầu. Các sinh viên ta phải được dạy lý thuyết căn bản vững chắc với những lý thuyết hiện đại hơn và có nhiều cơ hội để áp dụng thực hành những lý thuyết đó trong những dự án thiết thực.

Tiếp theo đó, việc tiếp cận các công ty hàng đầu thế giới về thiết kế vi mạch điện tử như Texas Instruments là một cơ hội tốt để Việt Nam học hỏi và phát triển. Chương trình đại học là cam kết của T.I để đóng góp cho việc đào tạo nên những kỹ sư tốt nhất cho Việt Nam trong ngành công nghệ này.

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới