BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 25/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 23.09.2017 07:37)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
12:36 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 3997

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66669

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5452349

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin » Nhịp sống số

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Cảnh giác với virus mã hóa file rồi tống tiền

Chủ nhật - 03/08/2014 11:09
Theo Kaspersky Lab, phần mềm tống tiền (ransomware) - loại phần mềm sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu của nạn nhân và đòi tiền chuộc, hiện đang được phát tán theo cách mới với mức độ nguy hiểm và khó đoán hơn.

Phần mềm tống tiền này mang tên Onion, được cho là đã kế thừa phần mềm mã hóa CryptoLocker CryptoDefence/CryptoWall, ACCDFISAandGpCode. Trong đó, CryptoLocker là một virus mới nhất và có tính nguy hiểm cao độ đối với người dùng văn phòng, bởi nó sẽ mã hóa toàn bộ các file word, excel và các file khác trên máy tính bị nhiễm làm cho nạn nhân không thể mở được file. Đây là một dạng mới của mã hóa ransomware, nó sử dụng cơ chế đếm ngược để đe dọa nạn nhân trả tiền cho giải mã bằng Bitcoins. Tội phạm mạng đưa ra thời hạn 72 giờ để nạn nhân trả tiền và biết cách giải mã hóa dữ liệu, bằng không tất cả các tập tin sẽ bị mất.

Trước vấn nạn này, Kaspersky Lab khuyên người dùng, hãy sao lưu các file quan trọng theo lịch trình phù hợp và thường xuyên, và lấy ngay thiết bị chứa dữ liệu sao lưu ra khỏi máy tính có kết nối Internet. Bên cạnh đó, người dùng nên cài sẵn vào máy tính một phần mềm diệt virus luôn được cập nhật về cơ sở dữ liệu phòng chống virus.

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: Báo Khoa Học Phổ Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới