13:13 EDT Thứ ba, 19/09/2017

Trang chủ » Tin Tức » Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Thứ sáu - 17/02/2017 03:59
Cách làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017

Để thí sinh có thêm thông tin, chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2017 và đăng ký xét tuyển, Tuổi Trẻ Online cung cấp những điểm cơ bản cũng như các ví dụ khi là hồ sơ như sau (thông tin điền trên phiếu chỉ là ví dụ).

Các mốc thời gian đáng lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 - Đồ họa: TẤN ĐẠT

Hồ sơ năm 2017 gồm:

- Hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2017 gồm: Bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và Hướng dẫn ghi Phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Bì đựng Phiếu ĐKDT cũng là phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT QG.

Phiếu số 1, phiếu số 2 cũng gồm các nội dung cơ bản như Bì đựng Phiếu ĐKDT.

- Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6cm kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Phiếu ĐKDT có 4 nhóm thông tin:

A. Thông tin cá nhân: ngoài các thông tin cần thiết, những thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển ĐH, CĐ theo hộ khẩu thường trú tại các xã (phường) thuộc diện đặc biệt khó khăn theo quy định, cần khai thêm mã xã/phường.

B. Thông tin ĐKDT: cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi và đăng ký bài thi (đối với học sinh hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) hoặc môn thi thành phần (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT).

C. Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (dành cho thí sinh chưa tốt nghiệp).

D. Thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ (thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì bỏ qua phần này).

Các bước cần lưu ý trước khi đặt bút làm hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT QG:

- Mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT QG? Nếu để xét tuyển vào ĐH, CĐ, cần nắm chắc điều kiện tuyển sinh của ngành, trường mà bạn nhắm đến, đặc biệt là tổ hợp xét tuyển.

- Tra cứu thông tin về đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh để ghi chính xác trong hồ sơ ĐKDT.

- Đọc hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi kỳ thi THPT QG.

- Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc Công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh (chỉ để xác nhận nhân thân thí sinh). Thí sinh hoàn toàn chịu trách về thông tin khai trong phiếu đăng ký dự thi.

- Nơi thu hồ sơ giữ lại bì đựng phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao (photocopy) CMND hoặc Thẻ căn cước công dân và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Trong trường hợp có những sai sót thông tin ĐKDT hoặc bị thất lạc Giấy báo thi, thí sinh đem phiếu số 2 này tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.