18:27 EDT Thứ ba, 19/09/2017

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin » Giáo dục

Ngày 8-1 bắt đầu thi học sinh giỏi quốc gia

Thứ hai - 20/10/2014 09:52
Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2015 sẽ tổ chức vào ngày 8-1.

Học sinh sẽ thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, các môn ngoại ngữ và thi lập trình trên máy tính với môn Tin học trong ngày 8-1.

Ngày 9-1, tiếp tục thi viết với các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và thi nói các môn Ngoại ngữ, thi lập trình trên máy tính môn Tin học.

Ngày 10-1, thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Như vậy, chỉ trừ các môn khoa học xã hội thi viết một buổi, các môn khoa học tự nhiên, ngoại ngữ đều thi 2-3 buổi, bao gồm cả phần thi viết, thi nói (với ngoại ngữ) và thi thực hành. Đây là hình thức thi để tập dượt và chuẩn bị cho các kì thi Olympic quốc tế và khu vực.