BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 11/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 10.09.2017 12:24)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
13:13 EDT Thứ ba, 19/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54154

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5439834

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Giáo sư đoạt giải Nobel Vật lý nói chuyện với 600 bạn trẻ

Thứ hai - 31/07/2017 11:20
GS. Gerard t' Hooft đang nói chuyện với các bạn trẻ về thế giới Vật lý - Ảnh: PHƯƠNG CHINH

GS. Gerard t' Hooft đang nói chuyện với các bạn trẻ về thế giới Vật lý - Ảnh: PHƯƠNG CHINH

Chiều 31-7 tại Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, GS. Gerard t' Hooft (71 tuổi, người Hà Lan, đoạt Giải Nobel Vật lý năm 1999) cùng phu nhân có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với hơn với 600 học sinh, sinh viên VN.

Cuộc gặp gỡ do Trung ương Hội sinh viên VN phối hợp với Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành, Trường ĐH Quốc gia HN tổ chức.

Với chủ đề “Vai trò của các lỗ đen trong sự hiểu biết của chúng ta về thế giới Vật lý”, GS. Gerard t' Hooft đưa các bạn trẻ đến với những nghiên cứu mới mẻ về khoa học, kiến thức về lỗ đen (còn gọi là hố đen).

Theo nghiên cứu, các lỗ đen có thể được hình thành từ sự co sụp hấp dẫn của một ngôi sao nặng, hoặc sự va chạm giữa các vật thể nặng. Những sự kiện này rất dữ dội, làm thay đổi cấu trúc không gian và thời gian. Do đó lỗ đen đóng vai trò như các đèn hiệu báo tin về các điều kiện trong vũ trụ rất xa với chúng ta.

Ngoài ra, các lỗ đen có thể được hiểu như các đốm hấp dẫn và các nhà Vật lý đặt câu hỏi: Các đốm hấp dẫn này tương tác thế nào với các vật thể rất nhỏ như nguyên tử và các hạt nhỏ hơn nguyên tử? Liệu bạn gửi tín hiệu tới lỗ đen, liệu nó có phản hồi lại?

Nhiều câu hỏi làm đau đầu các nhà Vật lý đi tìm câu trả lời, giúp chúng ta học thêm được nhiều điều mới mẻ về không gian, thời gian và vật chất.

GS. Gerard t' Hooft là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cơ học lượng tử, các tác phẩm của ông tập trung vào lý thuyết đo, các lỗ đen, và trọng lực lượng tử.

Năm 1999, ông đoạt giải thưởng Nobel Vật lý về “Làm sáng tỏ cấu trúc lượng tử của các tương tác điện tử trong vật lý”.

Ngoài giải Nobel, ông còn nhận được rất nhiều giải thưởng, gồm:

Năm 1981: ông cùng với Victor F. Weisskopf và Freeman J. Dyson nhận giải thưởng Woft trong vật lý vì những đóng góp cho vật lý lý thuyết, đặc biệt là sự phát triển và ứng dụng của thuyết lượng tử.

Năm 1995, ông trở thành một trong những người đầu tiên nhận giải thưởng Spinozapremie, phần thưởng cao quý nhất dành cho các nhà khoa học Hà Lan. Cùng năm đó, ông nhận huy chương Franklin.


Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới