Home Game<br>K GUNNY ORIGINLMHTLIÊN QUÂN MOBILELMHT: TỐC CHIẾNGAMING GEARGAME ONLINEPC/CONSOLE360° GAMEFI Home Game<br>K GAME MOBILEe
SPORTSKHÁM PHÁMANGA/FILMHÓNGCỘNG ĐỒNG360° GAMEFI
Người đ&#x
E0;n &#x
F4;ng sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới, tuổi khiến c&#x
E1;c chuy&#x
EA;n gia nghi ngờ thích
E1;t minh vĩ đại nhất thế giới trong năm 2022 Người phụ nữ c&#x
F3; b&#x
E0;n ch&#x
E2;n to nhất thế giới N&#x
FA;i lửa 'v&#x
F4; dụng nhất thế giới': Bếp l&#x
F2; nấu ăn của người d&#x
E2;n

&#x
D4;ng Li Ching-Yuen được cho l&#x
E0; 256 tuổi khi qua đời v&#x
E0;o năm 1933, mặc d&#x
F9; c&#x
E1;c chuy&#x
EA;n gia di truyền học n&#x
F3;i rằng điều đ&#x
F3; l&#x
E0; kh&#x
F4;ng thể.

Bạn đang xem: Người sống lâu nhất thế giới


Người già nhất thế giới được biết đến từng sống là Jeanne Calment, một phụ nữ Pháp qua đời khi bà 122 tuổi. Tuy nhiên, một người đàn ông Trung Quốc tên là Li Ching-Yuen (Lý Thanh Nguyên) đã phá vỡ kỷ lục của bà Jeanne khi có số tuổi nhiều hơn bà 134 năm.Ban đầu, ông Li tuyên bố rằng ông sinh năm 1736, nhưng các hồ sơ của chính phủ đã ghi năm sinh của ông là 1677, nghĩa là khi qua đời vào năm 1933, ông đã 256 tuổi. Với số tuổi cao đáng kinh ngạc như vậy, nhiều người cảm thấy rất khó tin.
Cuộc đời đặc biệt của Li Ching-YuenVào những năm 1920, câu chuyện kỳ lạ về ông Li Ching-Yuen đã gây xôn xao khắp thế giới. Theo trang tin Snopes, ông Li được cho là sinh ra ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào năm 1677 hoặc 1736. Ông Li cho biết trong 100 năm đầu tiên của cuộc đời, ông đã đi khắp nơi thu thập các cây thuốc từ rừng và núi. Sau khi bước sang tuổi 100, việc đi lại khó khăn nên ông bắt đầu bán các loại thảo mộc.Tờ New York Times từng đưa tin rằng ông Li Ching-Yuen đã kết hôn 24 lần và có ít nhất 180 con cháu kéo dài 11 thế hệ.Trong cuốn sách Người bất tử, một vị tướng quân của phe Tứ Xuyên tên Yang Sen đã gặp ông Li vào năm 1927, mô tả ông là "người có thị lực tốt và bước đi nhanh nhẹn, có móng tay rất dài và nước da hồng hào”. Một lãnh chúa Trung Quốc là Wu Peifu cũng đã nghe nói về người đàn ông phi thường này và tò mò muốn bí quyết trường thọ của ông Li.
Một vị tướng quân của phe Tứ Xuyên tên Yang Sen mô tả ông Li là người có thị lực tốt và bước đi nhanh nhẹn.
Bí quyết sống lâu của Li Ching-YuenĐược biết, lãnh chúa Wu Peifu đã gặp ông Li Ching-Yuen vào cuối những năm 1920 để xin ông lời khuyên giúp sống lâu. Theo tờ TIME, vào thời điểm đó, ông Li giải thích rằng ông sống chủ yếu nhờ các loại thảo mộc và rượu gạo trong nhiều thập kỷ.Tuy nhiên, ông Li sau đó tiếp tục tiết lộ bí mật của ông không chỉ nhờ chế độ ăn uống mà còn dựa vào việc duy trì sự bình tĩnh bên trong. Lời khuyên của ông Li đó là "giữ một trái tim tĩnh lặng, ngồi như rùa, đi như chim câu và ngủ như một con chó".Ngoài ra, theo cuốn sách Bí mật cổ xưa của Suối nguồn tuổi trẻ của tác giả Peter Kelder đã ghi lại rằng một học trò của ông Li Ching-Yuen tên là Da Liu tuyên bố rằng thiền định, các bài tập thở và vận động đã giúp thầy của anh trường sinh bất lão. Da Liu kể rằng ông Li từng giải thích với anh: “Tuổi thọ của ta là do ta thực hiện các bài tập hàng ngày, đều đặn, chính xác trong 120 năm".
Ông Li giải thích rằng trong nhiều thập kỷ, ông sống chủ yếu nhờ các loại thảo mộc và rượu gạo. (Ảnh minh họa)
Tuổi của ông Li Ching-Yuen đã được xác minh như thế nào?Mặc dù ông Li tuyên bố rằng bản thân đã 256 tuổi vào thời điểm sắp qua đời và những người khác cũng rất tin tưởng, ủng hộ ông, nhưng không rõ có bao nhiêu bằng chứng chắc chắn để chứng minh cho lời nói đó.Vào đầu thế kỷ 20, những người hàng xóm của ông Li đã khẳng định rằng ông nội của họ khi còn trẻ đã gặp ông Li - lúc ấy là một ông già. Vào khoảng năm 1928, giáo sư Wu Chung-chien của Đại học Minkuo đã tìm thấy các hồ sơ hợp pháp của chính phủ cho thấy ông Li thực sự sinh năm 1677. Cũng có những hồ sơ cho thấy chính phủ Trung Quốc đã chính thức chúc mừng ông Li nhân dịp sinh nhật lần thứ 150 và 200 của ông.Ngoài ra, một bài báo năm 1929 trên tờ Miami Herald cũng đã chia sẻ câu chuyện về ông Li Ching-Yuen, trong đó có viết “các tài liệu xác định ngày sinh của công dân Trung Quốc lớn tuổi này dường như đã được xác thực rõ ràng".Dù vậy, đến nay vẫn còn nhiều người hoài nghi về tuổi thực của ông Li.Ông Li Ching-Yuen có thể sống tới hơn 250 tuổi không?Theo Australian Associated Press, Tiến sĩ Thomas Perls - một chuyên gia về di truyền học từ Đại học Boston (Mỹ) cho biết từ quan điểm nhân khẩu học, việc sống tới 256 là không thể.Tờ TIME năm 1933 đưa tin: “Nhiều người phương Tây cảm thấy nghi ngờ khi ông Li trông chẳng khác những người Trung Quốc 60 tuổi". Tờ New York Times cũng ám chỉ rằng những tuyên bố của ông Li có thể không chính xác. “Nhiều người đã nhìn thấy ông Li và nói rằng diện mạo của ông không khác những người kém tuổi ông ấy", tờ báo đưa tin.Nhiều người giả thiết rằng ông Li có thể đã lấy danh tính của thế hệ trước đã qua đời hoặc một người khác cùng tên. Đó có thể là lý do tại sao các thông tin hồ sơ của chính phủ lại xác thực thông tin như vậy.Tóm lại, không ai có thể biết chính xác ông Li Ching-Yuen bao nhiêu tuổi vào thời điểm ông qua đời. Ông có thể đã sống lâu hơn mức tuổi thọ tối đa của con người là 122 tuổi nhưng việc sống đến 256 tuổi, có lẽ rất khó xảy ra.
Những điều thú vị về "loài khát máu" xinh đẹp nhất thế giới
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://phunuvietnam.vn/nguoi-dan-ong-song-toi-256-tuoi-tho-nhat-the-gioi-tuoi-khien-cac-chuyen-gia-nghi-ngo-512022291183612266.htm?fbclid=Iw
AR1DWQg-Bf
GRFgxld3TDA3bdz
Yw2s_gho1sq
Vath
EUBruy1S9qhla
RCie54
E0;n &#x
F4;ng

người đ&#x
E0;n &#x
F4;ng Trung Quốc

ph&#x
E1; vỡ kỷ lục

đ&#x
E0;n &#x
F4;ng Trung Quốc

tỉnh Tứ Xuy&#x
EA;n

b&#x
ED; quyết sống l&#x
E2;u

Tiết lộ b&#x
ED; mật

Chế độ ăn uống

b&#x
ED; quyết sống

Trường sinh bất l&#x
E3;o

thế kỷ 20

người h&#x
E0;ng x&#x
F3;m

ch&#x
ED;nh phủ trung quốc

Di truyền học


Game
gamek.vn Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM
admicro.vn Hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.Chính sách bảo mật

Sơ André, một nữ tu người Pháp vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới phong tặng danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 118.


Sơ André sinh ngày 11.2.1904, cho đến ngày được xác lập kỷ lục 25.4.2022, Sơ đã sống được 118 năm 73 ngày, theo nhật báo Ấn Độ Times of India.

Điều thú vị là bí quyết sống thọ của Sơ chủ yếu ở thực phẩm mà Sơ tiêu thụ.

Bí quyết trường thọ của Sơ André là 1 ly rượu vang mỗi ngày và sô cô la đen.

Sơ André là bằng chứng sống, mà một số nghiên cứu trong nhiều năm đã cho thấy, những lợi ích tuyệt vời của việc uống rượu vang và sô cô la vừa phải.

Sơ André đã vượt qua bệnh Cúm Tây Ban Nha năm 1918, và cũng đã chiến thắng đại dịch Covid-19 chết người vào năm 2021, nhờ 1 ly rượu vang mỗi ngày và sô cô la, theo Times of India.

*

Sơ André vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới phong tặng danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 118

Shutterstock

Rượu vang

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ được làm từ nho sẫm, có được những lợi ích sức khỏe từ chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể - có liên quan đến nhiều bệnh, bao gồm ung thư và bệnh tim. Uống một ly rượu vang mỗi ngày cũng có thể giữ cho tinh thần nhạy bén ở tuổi già.

Mặc dù uống rượu có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, nhất là gây hại cho tim, vì vậy nên uống vừa phải.

Sô cô la

Sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen, cũng là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Đặc biệt, hàm lượng flavonoid phong phú từ ca cao trong sô cô la chính là hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Nên sô cô la đen với hàm lượng ca cao cao, thường từ 72% trở lên, là tốt nhất.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ sô cô la vừa phải và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều sô cô la đen có thể dẫn đến tăng nhịp tim, tiêu chảy, lo lắng và mất nước. Người nhạy cảm với caffeine hoặc bị huyết áp cao, nên tránh tiêu thụ quá nhiều sô cô la đen.

*

Bí quyết trường thọ của Sơ André là 1 ly rượu vang mỗi ngày và sô cô la đen

Shutterstock

Liệu Sơ Andre có phá được kỷ lục người già nhất thế giới từ trước đến nay?

Điều thú vị là cụ bà Jeanne Louise Calment, người giữ kỷ lục người già nhất từ ​​trước đến nay, cũng rất thích rượu vang và sô cô la, theo Times of India.

Bà thọ 122 tuổi 164 ngày.

Một trong những người thân tín của Sơ André cho biết, Sơ cảm thấy kỷ lục của cụ bà Calment là “nằm trong tầm tay mà Sơ có thể đạt được”.

Hiện do tuổi cao, Sơ phải sử dụng xe lăn và bị lãng tai. Tuy nhiên, đầu óc vẫn nhạy bén.

Xem thêm: Lời chúc mừng sinh nhật em người yêu cũ hay nhất, lời chúc mừng sinh nhật cho bạn trai cũ

Sơ thức dậy lúc 7 giờ sáng mỗi ngày, ăn sáng rồi ngồi vào bàn làm việc, bận rộn với những cộng việc lặt vặt.