Home Game<br>K GUNNY ORIGINLMHTLIÊN QUÂN MOBILELMHT: TỐC CHIẾNGAMING GEARGAME ONLINEPC/CONSOLE360° GAMEFI Home Game<br>K trò chơi MOBILEe
SPORTSKHÁM PHÁMANGA/FILMHÓNGCỘNG ĐỒNG360° GAMEFI
Người đ&#x
E0;n &#x
F4;ng sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới, tuổi khiến c&#x
E1;c chuy&#x
EA;n gia nghi ngờ thích
E1;t minh vĩ đại nhất thế giới vào năm 2022 Người phụ nữ c&#x
F3; b&#x
E0;n ch&#x
E2;n lớn nhất thế giới N&#x
FA;i lửa 'v&#x
F4; dụng nhất thế giới': Bếp l&#x
F2; nấu ăn của người d&#x
E2;n

&#x
D4;ng Li Ching-Yuen được đến l&#x
E0; 256 tuổi lúc qua đời v&#x
E0;o năm 1933, mặc d&#x
F9; c&#x
E1;c chuy&#x
EA;n gia di truyền học n&#x
F3;i rằng điều đ&#x
F3; l&#x
E0; kh&#x
F4;ng thể.

Bạn đang xem: Người sống lâu nhất thế giới


Người già nhất nhân loại được biết đến từng sống là Jeanne Calment, một đàn bà Pháp từ trần khi bà 122 tuổi. Tuy nhiên, một người bầy ông trung quốc tên là Li Ching-Yuen (Lý Thanh Nguyên) vẫn phá tan vỡ kỷ lục của bà Jeanne khi bao gồm số tuổi nhiều hơn thế bà 134 năm.Ban đầu, ông Li tuyên tía rằng ông sinh năm 1736, nhưng những hồ sơ của cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ghi năm sinh của ông là 1677, nghĩa là lúc qua đời vào năm 1933, ông đang 256 tuổi. Với số tuổi già đáng ngạc nhiên như vậy, đa số người cảm thấy rất cực nhọc tin.
Cuộc đời quan trọng của Li Ching-YuenVào những năm 1920, mẩu truyện kỳ lạ về ông Li Ching-Yuen đã gây xôn xao khắp nỗ lực giới. Theo trang tin Snopes, ông Li được biết sinh ra ngơi nghỉ tỉnh Tứ Xuyên, china vào năm 1677 hoặc 1736. Ông Li cho biết thêm trong 100 năm đầu tiên của cuộc đời, ông đã lượn mọi chỗ thu thập các cây thuốc từ rừng với núi. Sau khoản thời gian bước sang tuổi 100, câu hỏi đi lại khó khăn nên ông bước đầu bán những loại thảo mộc.Tờ thành phố new york Times từng tin báo rằng ông Li Ching-Yuen đã kết hôn 24 lần và có tối thiểu 180 bé cháu kéo dãn dài 11 vậy hệ.Trong cuốn sách fan bất tử, một vị tướng quân của phe Tứ Xuyên thương hiệu Yang Sen đã chạm mặt ông Li vào năm 1927, diễn tả ông là "người có thị lực xuất sắc và bước tiến nhanh nhẹn, có móng tay cực kỳ dài với nước domain authority hồng hào”. Một lãnh chúa trung quốc là Wu Peifu cũng đã nghe nói đến người bầy ông khác người này và tò mò muốn bí quyết trường thọ của ông Li.
Một vị tướng mạo quân của phe Tứ Xuyên tên Yang Sen diễn tả ông Li là người có thị lực giỏi và bước tiến nhanh nhẹn.
Bí quyết sống thọ của Li Ching-YuenĐược biết, lãnh chúa Wu Peifu đã chạm mặt ông Li Ching-Yuen vào cuối những năm 1920 để xin ông lời khuyên giúp sống lâu. Theo tờ TIME, vào thời khắc đó, ông Li phân tích và lý giải rằng ông sống đa phần nhờ các loại thảo mộc và rượu gạo trong nhiều thập kỷ.Tuy nhiên, ông Li kế tiếp tiếp tục ngày tiết lộ kín đáo của ông không chỉ nhờ chính sách ăn uống cơ mà còn phụ thuộc việc bảo trì sự bình tĩnh bên trong. Lời khuyên của ông Li chính là "giữ một trái tim tĩnh lặng, ngồi như rùa, đi như chim câu với ngủ như một nhỏ chó".Ngoài ra, theo cuốn sách Bí mật cổ điển của Suối mối cung cấp tuổi trẻ của người sáng tác Peter Kelder đã lưu lại rằng một học trò của ông Li Ching-Yuen thương hiệu là domain authority Liu tuyên tía rằng thiền định, các bài tập thở và vận động đã hỗ trợ thầy của anh ấy trường sinh bất lão. Domain authority Liu đề cập rằng ông Li từng phân tích và lý giải với anh: “Tuổi thọ của ta là vì ta thực hiện các bài tập sản phẩm ngày, các đặn, đúng chuẩn trong 120 năm".
Ông Li lý giải rằng trong không ít thập kỷ, ông sống đa phần nhờ những loại thảo mộc với rượu gạo. (Ảnh minh họa)
Tuổi của ông Li Ching-Yuen đã được xác minh như thế nào?Mặc cho dù ông Li tuyên bố rằng bản thân đã 256 tuổi vào thời điểm sắp tắt thở và những người khác cũng tương đối tin tưởng, ủng hộ ông, nhưng lại không rõ tất cả bao nhiêu bằng chứng chắc chắn rằng để minh chứng cho lời nói đó.Vào thời điểm đầu thế kỷ 20, những người dân hàng làng của ông Li đã xác minh rằng ông nội của họ lúc còn trẻ đã chạm chán ông Li - thời điểm ấy là một trong ông già. Vào tầm năm 1928, gs Wu Chung-chien của Đại học tập Minkuo sẽ tìm thấy các hồ sơ hợp pháp của bao gồm phủ cho biết thêm ông Li thực sự sinh năm 1677. Cũng có những hồ sơ cho thấy chính phủ china đã thỏa thuận chúc mừng ông Li nhân thời cơ sinh nhật lần đồ vật 150 cùng 200 của ông.Ngoài ra, một bài xích báo năm 1929 bên trên tờ Miami Herald cũng đã chia sẻ câu chuyện về ông Li Ching-Yuen, trong đó có viết “các tài liệu xác định ngày sinh của công dân trung hoa lớn tuổi này dường như đã được xác xắn rõ ràng".Dù vậy, đến nay vẫn còn nhiều người thiếu tín nhiệm về tuổi thực của ông Li.Ông Li Ching-Yuen có thể sống tới rộng 250 tuổi không?Theo Australian Associated Press, ts Thomas Perls - một chuyên gia về dt học trường đoản cú Đại học tập Boston (Mỹ) cho biết từ quan điểm nhân khẩu học, vấn đề sống cho tới 256 là không thể.Tờ TIME năm 1933 chuyển tin: “Nhiều fan phương Tây cảm thấy nghi hoặc khi ông Li trông chẳng khác gần như người trung quốc 60 tuổi". Tờ thủ đô new york Times cũng ám chỉ rằng đều tuyên cha của ông Li có thể không thiết yếu xác. “Nhiều người đã nhận thức thấy ông Li và nói rằng dung mạo của ông ko khác những người kém tuổi ông ấy", tờ báo gửi tin.Nhiều tín đồ giả thiết rằng ông Li rất có thể đã lấy tính danh của cầm hệ trước đã tắt thở hoặc một người khác cùng tên. Đó hoàn toàn có thể là lý do tại sao các thông tin làm hồ sơ của chính phủ lại xác thực tin tức như vậy.Tóm lại, ko ai có thể biết đúng chuẩn ông Li Ching-Yuen từng nào tuổi vào thời khắc ông qua đời. Ông có thể đã sống lâu dài mức tuổi thọ về tối đa của con tín đồ là 122 tuổi nhưng vấn đề sống đến 256 tuổi, có lẽ rất khó khăn xảy ra.
Những điều thú vị về "loài khát máu" xinh đẹp tuyệt vời nhất thế giới
Theo Phụ nữ Việt nam Copy link
Link bài gốc Lấy links
https://phunuvietnam.vn/nguoi-dan-ong-song-toi-256-tuoi-tho-nhat-the-gioi-tuoi-khien-cac-chuyen-gia-nghi-ngo-512022291183612266.htm?fbclid=Iw
AR1DWQg-Bf
GRFgxld3TDA3bdz
Yw2s_gho1sq
Vath
EUBruy1S9qhla
RCie54
E0;n &#x
F4;ng

người đ&#x
E0;n &#x
F4;ng Trung Quốc

ph&#x
E1; vỡ kỷ lục

đ&#x
E0;n &#x
F4;ng Trung Quốc

tỉnh Tứ Xuy&#x
EA;n

b&#x
ED; quyết sống l&#x
E2;u

Tiết lộ b&#x
ED; mật

Chế độ ăn uống

b&#x
ED; quyết sống

Trường sinh bất l&#x
E3;o

thế kỷ 20

người h&#x
E0;ng x&#x
F3;m

ch&#x
ED;nh phủ trung quốc

Di truyền học


Game
gamek.vn chịu đựng trách nhiệm thống trị nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD trên TP.HCM: Tầng 6 Tòa đơn vị 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM
admicro.vn Hỗ trợ và CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.Chính sách bảo mật

Sơ André, một phụ nữ tu tín đồ Pháp vừa mới được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới phong bộ quà tặng kèm theo danh hiệu người cao tuổi nhất trái đất ở tuổi 118.


Sơ André sinh ngày 11.2.1904, mang lại đến ngày được xác lập kỷ lục 25.4.2022, Sơ đã sống được 118 năm 73 ngày, theo nhật báo Ấn Độ Times of India.

Điều thú vị là túng quyết sống thọ của Sơ chủ yếu ở thực phẩm mà lại Sơ tiêu thụ.

Bí quyết trường thọ của Sơ André là một trong ly rượu vang mỗi ngày và sô cô la đen.

Sơ André là bằng chứng sống, cơ mà một số nghiên cứu trong nhiều năm đã mang đến thấy, những lợi ích tuyệt vời của việc uống rượu vang với sô cô la vừa phải.

Sơ André đã vượt qua bệnh ốm Tây Ban Nha năm 1918, với cũng đã chiến thắng đại dịch Covid-19 chết người vào năm 2021, nhờ 1 ly rượu vang mỗi ngày với sô cô la, theo Times of India.

*

Sơ André vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới phong tặng danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 118

Shutterstock

Rượu vang

Các đơn vị nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ được làm cho từ nho sẫm, tất cả được những lợi ích sức khỏe từ chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể - có liên quan đến nhiều bệnh, bao gồm ung thư cùng bệnh tim. Uống một ly rượu vang mỗi ngày cũng gồm thể giữ mang đến tinh thần nhạy bén ở tuổi già.

Mặc mặc dù uống rượu gồm thể với lại một số lợi ích mang lại sức khỏe, nhưng quá nhiều sẽ bao gồm hại mang lại sức khỏe, nhất là khiến hại mang lại tim, do vậy phải uống vừa phải.

Sô cô la

Sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen, cũng là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Đặc biệt, hàm lượng flavonoid đa dạng chủng loại từ ca cao vào sô cô la đó là hoạt chất có lợi đến sức khỏe. đề xuất sô cô la đen với hàm lượng ca cao cao, thường từ 72% trở lên, là tốt nhất.

Một số nghiên cứu đã kiếm tìm thấy mối tương quan giữa việc tiêu thụ sô cô la vừa phải với giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ cùng tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, ăn thừa nhiều sô cô la đen có thể dẫn đến tăng nhịp tim, tiêu chảy, lo lắng cùng mất nước. Người nhạy cảm với caffeine hoặc bị huyết áp cao, nên tránh tiêu thụ quá nhiều sô cô la đen.

*

Bí quyết trường thọ của Sơ André là một trong những ly rượu vang mỗi ngày với sô cô la đen

Shutterstock

Liệu Sơ Andre tất cả phá được kỷ lục người già nhất thế giới từ trước đến nay?

Điều thú vị là cụ bà Jeanne Louise Calment, người giữ kỷ lục người già nhất từ ​​trước đến nay, cũng rất ưng ý rượu vang và sô cô la, theo Times of India.

Bà thọ 122 tuổi 164 ngày.

Một trong những người thân tín của Sơ André mang lại biết, Sơ cảm thấy kỷ lục của cụ bà Calment là “nằm trong tầm tay mà lại Sơ gồm thể đạt được”.

Hiện bởi tuổi cao, Sơ phải sử dụng xe pháo lăn và bị lãng tai. Mặc dù nhiên, đầu óc vẫn nhạy bén.

Xem thêm: Lời chúc mừng sinh nhật em người yêu cũ hay nhất, lời chúc mừng sinh nhật cho bạn trai cũ

Sơ thức dậy dịp 7 giờ sáng mỗi ngày, ăn sáng sủa rồi ngồi vào bàn làm việc, bận rộn với những cộng việc lặt vặt.