Chuyển hình ảnh sang Vector trong Corel là giữa những khó khăn tầm thường của chúng ta đang ý muốn học corel online để hoàn toàn có thể thiết kế ra hầu hết bức ảnh đẹp?
Và để giúp các bạn giải quyết những rắc rối này, trong bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cách đưa file ảnh sang corel trong phần mềm Corel Draw gấp rút và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Chuyển ảnh sang vector trong corel

Cách chuyển ảnh sang Vector vào Corel

Hầu hết những hình hình ảnh mà bạn tìm thấy trực con đường như: JPG, GIF, PNG mọi được format raster. Điều này có nghĩa là hình hình ảnh bao gồm một số pixel được đặt. Khi form size hình hình ảnh tăng lên pixel sẽ càng rõ ràng hơn.

Trong lý giải dưới đây, UNICA vẫn nhập hình ảnh sản phẩm raster vào Corel
Draw và đổi khác nó thành định hình vector.

Bước 1: Nhập hình hình ảnh raster

- Đầu tiên chúng ta vào File > lựa chọn Import để chèn hình ảnh hoặc bạn có thể kéo thả ảnh trực tiếp vào lịch trình Corel
Draw
. Như chúng ta có thể thấy, những cạnh của Logo sau đây bị nhòe, vì đó là hiệu ứng pixel được nhìn thấy khi hình ảnh raster được phóng to.

*

Cách gửi từ hình ảnh sang vector vào corel

Bước 2: chọn Trace Outlines

- Để chuyển ảnh thành vector trong corel, từ thực đơn chính bạn chọn Bitmap > Outline Trace. Vào đó, có một số trong những tùy lựa chọn trong menu con như Line art hoặc video clip art, mỗi tùy lựa chọn sẽ có thiết đặt khác nhau. Tùy lựa chọn mà họ lựa chọn trong tùy lựa chọn này là Logo.

- việc này vẫn kích hoạt vỏ hộp thoại Power
TRACE
. Như hình mặt dưới, bên trái là ảnh gốc với bên nên là hình ảnh sau khi chuyển. Bạn có thể sử dụng các thanh trượt để điều chỉnh mức độ bỏ ra tiết, làm mịn và làm tròn góc. Trong lấy một ví dụ này, một nấc độ chi tiết cao là quan trọng để bắt tất cả các chữ cái nhỏ dại màu đỏ sống trên cùng. Chúng ta cũng có thể yêu mong Power
TRACE
xóa nền, xóa ảnh gốc, hợp duy nhất các đối tượng liền kề, v.v.

*

- mức độ cụ thể có thể được quan sát thấy khi chúng ta phóng to. Chúng ta có thể phóng to hoặc chuyển phiên ở phía hai bên của phiên bản xem trước và phía bên kia để điều chỉnh cho phù hợp.

*

- chúng ta có thể xem kết quả màu vào tab Color. Trong ví dụ như này, 4 màu đã được xác định. Tiếp theo, nhấp vào trong 1 màu từ bỏ danh sách để làm nổi bật toàn bộ các điểm trên ảnh nơi màu này được sử dụng. Chúng ta có thể chỉnh sửa color sắc, biến đổi chế độ màu, vừa lòng nhất những màu…

*

Bước 3: so sánh và kiểm tra

Với cách chuyển có mặt vector vào corel.Khi hình hình ảnh raster ban đầu không bị xóa, chúng ta có thể so sánh để đảm bảo an toàn phiên phiên bản vector bao hàm mọi chi tiết. Phiên bạn dạng vectơ được bỏ trên đỉnh của bản gốc nên các bạn hãy di chuyển nó sang 1 bên. Cơ hội này, toàn album hình ảnh vector là một trong nhóm duy nhất.

Nếu có ngẫu nhiên sửa trị nào được thực hiện, chẳng hạn như thêm lỗ hổng trong số chữ loại hoặc những chi tiết bé dại khác, bạn có thể hủy đội (Ctrl + U) hình hình ảnh vector, triển khai các chuyển đổi và nhóm lại (Ctrl + G).

Nếu bỏ rất nhiều chi tiết, bạn có thể thực hiện nay lại Power
TRACE
, áp dụng các thiết lập một trong số tùy chọn tracing khác nhau.

*

Lưu ở định dạng vector

Bây giờ các bạn có hình ảnh của mình dưới dạng vector, hình ảnh raster lúc đầu có thể bị xóa. Chúng ta có thể sử dụng File > Save as để lưu biểu tượng logo dưới dạng tệp CDR. Bạn cũng có thể chọn định dạng vectơ khác như AI , EPS , PDF hoặc SVG.

Xem thêm: Bản Báo Cáo Cuối Cùng - Cần Hỏi Làm Mẫu Bc26 Khi Chuyển Lên Hóa Đơn Tt 78

Trong nội dung bài viết trên, UNICA đã hướng dẫn chúng ta cách đưa hình hình ảnh thành vector vào corel. Qua chia sẻ của bọn chúng tôi, ắt hẳn khi áp dụng, các bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện thao tác làm việc này mà không nhất thiết phải nhờ tới sự trợ giúp của những nhà xây đắp khác.

I. Ảnh Bitmap và hình ảnh Vecto

1. Đồ họa Vector

Ảnh Vecto được tạo thành bằng phương pháp sử dụng các tọa độ trong mặt phẳng để trình diễn hình ảnh. Những tọa độ này sẽ tạo nên các Path, và những Path này còn rất có thể có các thuộc tính như color sắc, hình dạng, độ dày, …

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết


Qua bài viết này thì mình đã hướng dẫn hoàn thành cho các bạn cách thay đổi từ hình ảnh Bitmap lịch sự Vecto với ngược lại rồi nhé. Vận dụng một giải pháp linh hoạt trong thi công sẽ tạo nên các sản phẩm tuyệt vời và giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian. Trong bài viết tiếp theo mình đã hướng dẫn chúng ta tạo hiệu ứng cho hình ảnh bitmap trong Corel
DRAW

Hi vọng nội dung bài viết hữu ích. Chúc chúng ta thành công. Hẹn gặp gỡ lại chúng ta trong nội dung bài viết tiếp theo !