Lập báo cáo tình hình thực hiện hóa 1-1 là công việc hàng tháng/quý nhưng kế toán buộc phải làm. Nội dung bài viết dưới đây, những kế toán trưởng bao gồm từ 13 năm kinh nghiệm đang đào tạo và giảng dạy khóa học tập kế toán tổng hợp thực hành tại kế toán tài chính Lê Ánh vẫn hướng dẫn đưa ra tiết các bạn cách lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đối chọi theo chủng loại BC26/AC mới nhất năm 2017.

Bạn đang xem: Bản báo cáo cuối cùng

1. Một số để ý về thời gian lập report tình hình thực hiện hóa đơn

Báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn được lập cùng nộp cùng rất tờ khai thuế GTGT.

+ Nếu công ty thuộc diện nộp thuế GTGT theo mon thì buộc phải lập report tình hình thực hiện hóa giao dịch tháng với nộp lừ đừ nhất vào trong ngày 20 của mon kế tiếp.

+ Nếu công ty lớn thuộc diện kê khai nộp thuế GTGT theo quý thì báo cáo tình hình sử dụng hóa đối kháng được lập theo quý với nộp chậm rì rì nhất vào ngày 30 của tháng thứ nhất trong quý tiếp theo.

Xem thêm: Nymphomaniac Người Đàn Bà Cuồng Dâm, Nymphomaniac

2. Chỉ dẫn lập báo cáo tình hình áp dụng hóa đối chọi trên HTKK

Bước 1: Đăng nhập vào HTKK phiên bản mới nhất

Chọn vào phần “Hóa đơn” -> chọn mẫu “Báo cáo thực trạng sử dụng hóa 1-1 (BC21/AC)”

Trên phần mềm, bạn sẽ thấy bao gồm 2 mẫu report tình hình áp dụng hóa đơn BC 21/AC, tuy nhiên, chủng loại “Báo cáo thực trạng sử dụng hóa đối kháng theo con số (BC21/AC) chỉ dành riêng cho những Hóa đơn được cách thức tại điều 27 Thông tư 39 như hóa solo thu cước thương mại & dịch vụ viễn thông, hóa đối kháng tiền điện, hóa đối chọi tiền nước, hóa đơn thu tiền phí dịch vụ của những ngân hàng, vé vận tải đường bộ hành khách của các đơn vị vận tải, những loại tem, vé, thẻ và một trong những trường thích hợp khác theo hướng dẫn của cục Tài chính không phải report đến từng số hóa đối chọi mà báo cáo theo số lượng (tổng số) hóa đơn.

Click vào “tờ khai tháng” ví như doanh nghiệp nên kê khai và nộp thuế theo tháng, hoặc click vào “tờ khai quý” nếu công ty lớn kê khai cùng nộp thuế theo quý. Tiếp đến chọn kỳ mong lập report tình hình áp dụng hóa đối kháng rồi chọn “Đồng ý”

Màn hình chỉ ra mẫu BC26/AC:

Màn hình HTKK phiên bản mới nhất

Bước 2: Điền không thiếu các tiêu chuẩn ở những cột bên trên báo cáo

Báo cáo tình hình sử dụng hóa solo mẫu BC26/AC

Tại cột "Mã các loại hóa đơn": click hình mũi tên trở lại ở bên phảivà chọn nhiều loại hóa đơn. Nếu như khách hàng làm BC thực trạng sử dụng hóa đơn GTGT thì lựa chọn "01GTKT".  nếu bạn làm BC tình trạng sử dụng hóa 1-1 bán hàng thì lựa chọn "02GTTT".Sau khi chọn mã một số loại hóa đơn ứng dụng sẽ tự nhảy đầm tên nhiều loại hóa 1-1 ở cột 2.Cột " Ký hiệu mẫu mã hóa đơn" ứng dụng sẽ từ nhảy cơ mà chỉ hiển thị ra 01GTKT hoặc 02/GTTT, bạn phải điền nốt những hậu tố theo đúng ký hiệu chủng loại hóa đơn của bạn (ở góc trên cùng bên đề xuất của hóa đơn), VD: 01GTKT3/001.Cột " Ký hiệu hóa đơn": lấy tin tức ở góc phải của hóa đơn để điền vào. VD: AB/13P.Cột " Tổng số”: Không đề xuất điềnCột “số tồn đầu kỳ”: + Cột “từ số”: Điền số hóa solo chưa lập bé dại nhất. + Cột 7 “đến số”: điền số hóa đơn lớn số 1 trong vẫn làm thông báo sử dụng. Ví dụ chúng ta đã thông báo phát hành với cơ quan thuế 150 hóa đối kháng thì các bạn điền số hóa đơn cuối cùng là 0000150 vào cột này.Cột số 8 và 9 "số mua/phát hành vào kỳ": là số hóa 1-1 GTGT đặt in nhưng kỳ này chúng ta đã làm thông tin phát hành, hoặc số hóa đơn bán hàng mà kỳ này các chúng ta đã mua của đưa ra cục thuế. (Nếu vào kỳ các bạn không mua hóa solo của đưa ra cục thuế hoặc không phát hành thêm hóa đối chọi thì 2 cột này quăng quật trống)Cột 10, 11, 12 " Tổng số sử dụng, xóa bỏ, mất, hủy" - đồ vật tự tổng hợp.Cột 15 - số xóa bỏ: là số hóa đối kháng đã lập dẫu vậy do các bạn viết sai cần phải xóa bỏ (mà chúng ta gạch chéo, hoặc làm biên bản thu hồi) (bạn buộc phải điền không thiếu tất cả những số hóa solo xóa bỏ)Cột 19 - số Hủy: là hầu như hóa đối kháng được bỏ theo vẻ ngoài do hoá đối kháng đặt in bị in sai, in trùng, in thừa cần được hủy trước khi thanh lý đúng theo đồng để in hoá đơn, doanh nghiệp bạn giải thể, phân tách tách, sáp nhập... Ko tỉếp tục áp dụng hóa đơn. Phải thành lập và hoạt động hội đồng hủy, có đưa ra quyết định hủy và nên thông báo tác dụng hủy với phòng ban thuế. Chú ý: lúc đưa các số hóa 1-1 hủy hoặc xóa khỏi vào phần mềm chúng ta phải gõ đầy đủ 7 chữ số của 1 số ít hóa đơn, và phân làn giữa các số = lốt chấm phẩy ";", không áp dụng dấu cách.Cột số 13" Số lượng hóa solo đã sử dụng" : các bạn điền số lượng hóa đơn đã xuất ra, không bao hàm các số đã xóa bỏ, mất, bỏ trong kỳ. Cột 13 = số hóa đối chọi viết cuối cùng trong kỳ - số hóa đối kháng viết trước tiên trong kỳ + 1 - các số hóa đơn: xóa bỏ, mất, hủy. - Cột 20, 21, 22 " Tồn cuối kỳ": ứng dụng tự nhảy, các bạn không phải điền. - cuối cùng là các bạn nhập thương hiệu Người đại diện pháp biện pháp là xong.

Trên đây là hướng dẫn phương pháp lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo mẫu BC26/AC. Nội dung bài viết được thực hiện bởi lực lượng kế toán trưởng giảng dạy tại lớp học kế toán tổng hợp thực hành thực tế của kế toán Lê Ánh

Để nhanh lẹ thành thạo nhiệm vụ kế toán, chúng ta có thể tham gia khóa huấn luyện và đào tạo kế toán trên Trung trung khu Lê Ánh

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên huấn luyện và đào tạo các khóa học kế toán tổng đúng theo thực hành và làm dịch vụ thương mại kế toán trọn gói tốt nhất có thể thị trường