1. Trang web chính thống từ chính phủ2. Trang web từ các trường đại học3. Các trang web xin học bổng3.1 IDP Scholarship3.2 Scholarships3.3 College scholarship3.4 Study London

 

Với những bạn đang lên kế hoạch du học, học bổng là một yếu tố không thể thiếu giúp bạn giảm nhẹ phần nào chi phí du học. Vậy cách săn học bổng du học thế nào? Ở đâu? Các nguồn học bổng từ chính phủ có dễ lấy không? Cùng IDP khám phá các trang web học bổng sinh viên được cập nhật mới nhất trong 2023 nhé!

1. Trang web chính thống từ chính phủ

Học bổng chính phủ là nguồn học bổng đáng tin và có giá trị cao, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn. Nếu bạn là một người có kinh nghiệm săn học bổng du học, chắc chắn bạn không nên bỏ qua các trang web chính thức của Đại sứ quán từng quốc gia. 

Các chính phủ của những quốc gia đang phát triển thường có chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam học tập và phát triển tại đất nước của họ. Những suất học bổng này khá đa dạng, hỗ trợ chi phí học tập theo từng hình thức khác nhau. Đó có thể là hỗ trợ ngắn hạn trong vài tuần hoặc học bổng toàn phần trong vài năm cho chương trình học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. 

Các trang web cung cấp thông tin về các suất học bổng chính phủ: 

 

2. Trang web từ các trường đại học

Bên cạnh những suất học bổng chính phủ, học sinh cũng có thể tìm kiếm học bổng du học từ trang website chính thức của các trường mình chuẩn bị theo học để giảm nhẹ phần nào chi phí du học. Bạn có thể tìm theo danh mục học bổng (Scholarships) hoặc Hỗ trợ tài chính (Financial Aid) để săn học bổng du học phù hợp với mình. 

Ngoài ra, các trường đại học lớn luôn có những suất hỗ trợ và học bổng dành cho tân sinh viên với giá trị lên đến 100%. Đặc biệt, những bạn theo học nhóm các trường đại học hàng đầu tại Úc - Go8 sẽ dễ dàng tìm được những suất học bổng cao thông qua trang web của trường: 

 

3. Các trang web xin học bổng

Trong quá trình tìm kiếm học bổng du học, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ, trang web tìm kiếm học bổng khác nhau Một số trang web sẽ cung cấp thông tin học bổng và trợ cấp tài chính, một số khác lại giới hạn phần nào phạm vi tìm kiếm của bạn. Cùng tham khảo những website tra cứu học bổng tốt nhất dưới đây: 

3.1 IDP Scholarship

Nếu như bạn luôn băn khoăn giữa muôn vàn thông tin về các loại học bổng khác nhau, bạn có thể trải nghiệm Công cụ tìm kiếm học bổng của IDP. Chỉ cần chọn quốc gia và bậc học bạn muốn theo học, hệ thống sẽ cho ra học bổng của tất cả bậc học và các trường thuộc nước Úc. Sau đó, bạn có thể tiếp tục khoanh vùng ngành học và trường bạn muốn săn học bổng du học. 

Trong trường hợp bạn cần thêm sự hỗ trợ, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tại IDP luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và gợi ý cho bạn chọn được học bổng phù hợp với năng lực ngay cả khi bạn chưa biết mình muốn du học ở đâu, ngành gì và cấp độ ra sao. 

3.2 Scholarships

Là một trong những trang web học bổng sinh viên được khá nhiều học sinh và phụ huynh sử dụng, Scholarships mang đến giao diện thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần đăng ký và cung cấp thông tin về trình độ học tập, sau khi hoàn thành các bước đăng ký bạn sẽ nhận được một danh sách các học bổng hiện có phù hợp với khả năng của bản thân. 

Điểm mạnh của trang web học bổng sinh viên này nằm ở những học bổng gợi ý dựa trên thông tin cá nhân hóa của người dùng. Hệ thống cũng giúp loại bỏ những khóa học hoặc học bổng không phù hợp với người dùng.

Bạn đang xem: Các trang web săn học bổng

3.3 College scholarship

Tương tự như Scholarships, bạn cũng cần phải đăng ký tài khoản để có thể tìm hiểu về những khóa học cũng như tìm học bổng du học hiện có. Với những bạn muốn ôn luyện thi SAT, SAT II, AP, trang web College scholarship cũng hỗ trợ người dùng ôn luyện ngay trên chính nền tảng này. 

3.4 Study London

Trong danh sách các trang web học bổng sinh viên, Study London cũng được sử dụng bởi hàng ngàn học sinh, sinh viên trên thế giới. Website này được thiết kế cho những bạn đang kế hoạch du học hoặc tìm kiếm học bổng du học Anh. 

Bên cạnh những thông tin học bổng dựa trên trình độ cá nhân bạn cung cấp, bạn có thể tìm hiểu thêm các tin tức hữu ích về lối sống và văn hóa của nước Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu những bảo tàng đặc trưng ở Anh, hay danh sách trận đấu bóng đá của các đội bóng hàng đầu như Manchester City thì đừng bỏ qua website này nhé!

3.5 Findtuition

Một trang web học bổng sinh viên không nên bỏ qua chính là Findtuition. Bạn cần phải đăng ký tài khoản và cung cấp những thông tin về trình độ học vấn, cũng như loại học bổng bạn đang tìm kiếm (học bổng của quốc gia nào, ngành nào). Trang web này cũng cung cấp thông tin của các trường đại học, cao đẳng, bao gồm mức học phí cho từng bậc học. 

Không chỉ dừng ở học bổng, Findtuition giới thiệu công việc đang cần nhân lực cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể đọc thêm về bí quyết săn học bổng hoặc câu chuyện thành công của rất nhiều bạn bè quốc tế.

3.6 Fastweb

Trong những trang web săn học bổng, Fastweb.com luôn tự hào là “website hàng đầu cung cấp thông tin học bổng, giúp bạn giảm nhẹ phần nào chi phí. Cách thức hoạt động của trang web cũng không đòi hỏi bạn phải đăng ký tài khoản phức tạp. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chi tiết vào hồ sơ cá nhân trực tuyến, hệ thống sẽ tự động gợi ý những học bổng phù hợp nhất với bạn. 

Một điểm đặc biệt khiến trang web này thu hút khá nhiều học sinh là thứ tự sắp xếp hợp lý của các học bổng, cho phép bạn theo dõi hạn nộp hồ sơ của những học bổng bạn quan tâm và tất cả học bổng bạn đã xem qua. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm thông tin về các khoản vay sinh viên, công việc part-time và thực tập. Sinh viên cũng có thể tìm kiếm các voucher giảm giá cho các sản phẩm học tập như laptop, vé máy bay. 

3.7 Scholarship
Points

Scholarship Points là một trang web học bổng sinh viên khá hấp dẫn khi bạn có thể vừa chơi game, vừa nhận các giải thưởng bằng tiền mặt trên chính nền tảng của trang web. Sinh viên có thể tích lũy điểm qua các trò chơi hằng ngày như đọc bài blog hữu ích, giải những câu đố trí tuệ. 

Và số điểm bạn tích lũy hàng tháng mỗi người có thể nhận được $100$ tùy thuộc vào số điểm tích lũy của bạn, bạn có thể tận dụng số điểm này như một nguồn học bổng có giá trị giúp giảm nhẹ tài chính khi du học.

Một lưu ý bạn cần ghi nhớ là hãy cẩn thận trước bất kỳ lời hứa hẹn cung cấp học bổng sau khi bạn trả một khoản phí nhỏ. Có rất nhiều trang web học bổng sinh viên cung cấp thông tin miễn phí, không có lý do gì bạn phải trả phí cho những trang không uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ bộ phận tư vấn tại IDP. Các anh chị cũng sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc, học bổng du học  tại các nước Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, Ireland.

Để hiểu thêm về điều kiện học bổng cần và đủ của từng trường mà bạn đang muốn theo học, hoặc để hiểu rõ thêm năng lực của bạn phù hợp với dạng học bổng nào, đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn IDP ngay hôm nay để được tư vấn và hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc A-Z hoàn toàn miễn phí. 

Thường khi nhắc đến học bổng du học phần lớn các bạn đều nghĩ rằng “ Học bổng du học chỉ dành cho con nhà người ta hoặc có điều kiện khá giả mà thôi, mình không có cửa đâu”. Nhưng thực tế, chỉ cần gõ các từ khóa tìm kiếm học bổng bằng Tiếng Anh như học bổng, học bổng toàn phần, hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học, học bổng cho người Việt Nam bạn sẽ thấy nhận được hàng triệu kết quả hiện ra nhưng lại lo lắng về độ tin cậy. Bạn yên tâm đi bởi Career
Prep ở đây sẽ chia sẻ cho bạn 10 danh sách website giúp săn học bổng phù hợp với điều kiện của bản thân.

1.College Board:

Đứng đầu danh sách là College Board – Một trang web phi lợi nhuận tiên phong và uy tín cung cấp thông tin học bổng trên toàn thế giới được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên tin tưởng tìm kiếm các học bổng giá trị. Ngoài ra, một trong những ưu điểm lớn của College Board còn hỗ trợ người dùng ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP, đồng thời hướng dẫn và luyện tập thi cử ngay tại website.


*
*
*

Đặc điểm nổi bật:

Đăng ký tài khoản để có thể tra cứu và tìm hiểu các thông tin, sau đó nhận được các thông tin học bổng phù hợp
Ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP, đồng thời hướng dẫn và luyện tập thi cử

2.Scholarships.com

Scholarships là một trong những trang web săn học bổng uy tín nhất hiện nay. Với giao diện sử dụng khá đơn giản, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản và cung cấp đầy đủ thông tin. Dựa vào đó, bạn sẽ nhận được danh sách các loại học bổng phù hợp với khả năng và các tiêu chí của mình. Đồng thời, bạn sẽ không nhận được thông tin về học bổng không phù hợp với mình. Giao diện rất khoa học và sắp xếp rõ ràng cũng là một điểm cộng của trang web này.


*
*
*

Đặc điểm nổi bật:

Tổng hợp thông tin của người dùng, đánh giá và xếp hạng các học bổng dựa theo thông tin tài khoản của bạn căn cứ vào đó đưa ra các loại học bổng phù hợp.Không đưa ra các khóa học không phù hợp
Giao diện khoa học, thuận tiện cho việc tra cứu thông tin

3.Scholarship Search Database

Là 1 website giúp săn học bổng miễn phí với hàng trăm học bổng được cập nhật hàng ngày, Scholarship Search Database có các thông tin được tổng hợp từ các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới. Không cần đăng ký tài khoản như các nền tảng khác, bạn có thể dễ dàng tiếp cận học bổng mà mình muốn theo ngành học, như kinh tế, xã hội, … hoặc theo trình độ ( Cử nhân, Thạc sĩ, MBA, Tiến sĩ), theo quốc gia ( Mỹ, Úc, Anh, Singapore,..) bằng cách gõ vào ô tìm kiếm theo từ khóa

Đặc điểm nổi bật:

Hàng trăm học bổng được cập nhật hàng ngày
Không cần đăng ký tài khoản, dễ dàng tiếp cận học bổng theo ngành học, trình độ,..

4.Find Tuition:

Tương tự các nền tảng săn học bổng khác, Find Tuition cũng yêu cầu bạn lập tài khoản và trả về các thông tin học bổng hợp lý nhất nhờ có bảng điền thông tin cá nhân. Ngoài ra, các thông tin về học bổng, mức học phí cũng như thông tin của các trường đại học, cao đẳng cần tìm cũng được cung cấp đầy đủ trên Find Tuition. Đây là trang hữu ích cho những bạn nào mới bắt đầu tìm kiếm học bổng và thông tin chung về học phí và các trường


*
*
*

Đặc điểm nổi bật:

Đăng ký tài khoản và trả về các thông tin học bổng hợp lý nhất với nhu cầu và tiêu chí của bản thân
Các thông tin về học bổng, mức học phí cũng như thông tin của các trường đại học, cao đẳng cần tìm cũng được cung cấp đầy đủ

5.Fastweb:

Nếu bạn cần một trang tìm học bổng nhanh và tiện thì Fastweb.com là một sự lựa chọn không tồi. Là trang web săn học bổng dành riêng cho sinh viên. Fastweb còn là công ty con của công ty tìm việc nổi tiếng Monster Job. Nền tảng này có cách sắp xếp thông tin các học bổng của trang này rất hợp lý và giúp bạn tìm được học bổng phù hợp một cách nhanh chóng. Hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng, việc của bạn chỉ là đăng ký tài khoản, cung cấp thông tin và nhận về học bổng phù hợp với mình nhất.


*
*
*

Đặc điểm nổi bật:

Sắp xếp thông tin các loại học bổng rất hợp lý và tìm kiếm một cách nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ.Trang web săn học bổng dành riêng cho sinh viên

6.Study London

Được thiết kế chuyên sâu cho những bạn học sinh có dự định và yêu thích London, Study London có tới hơn 9000 sinh viên trên khắp thế giới sử dụng. Nền tảng này cung cấp thông tin về các trường đại học hàng đầu tại London, hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin về học bổng phù hợp dựa trên các thông tin được cung cấp và cung cấp thông tin hữu ích về đời sống cũng như văn hoá nước Anh.


*
*
*

Đặc điểm nổi bật:

Cung cấp thông tin về các trường đại học hàng đầu tại London, tìm kiếm thông tin về học bổng phù hợp
Cung cấp thông tin hữu ích về đời sống cũng như văn hoá nước Anh

7.Sallie
Mae:

Là một trang lâu đời cung cấp thông tin về học bổng và vay tiền cho học sinh. Trang đồng thời cung cấp các kinh nghiệm về tài chính cho việc chuẩn bị xin học, lựa chọn trường. Nền tảng này chủ yếu dành cho những sinh viên có thể không có được cơ hội học bổng được tài trợ hoàn toàn hay không có đủ tiền để học đại học nhưng vẫn muốn học đại học.


*
*
*

Đặc điểm nổi bật:

Cung cấp thông tin về học bổng và đồng thời cũng cung cấp các khoản vay và các dịch vụ khác cho sinh viên để hỗ trợ tài chính cho việc học tập của sinh viên.Trang bị kinh nghiệm về tài chính cho việc nhập học và lựa chọn trường

8. Fresch!:

Sau khi điền thông tin của bạn, trang sẽ đưa ra danh sách những học bổng thích hợp. Điều đáng chú ý là người thiết lập ra website, cô Laura Di
Fiore. Cô Laura đã có rất nhiều kinh nghiệm trên cương vị giám khảo xét hồ sơ xin học bổng. Cô chia sẻ những kinh nghiệm này trên website. Bạn có thể tham khảo bí quyết xin học bổng, những thắc mắc thường gặp của sinh viên.

Đặc điểm nổi bật:

Đưa ra những danh sách học bổng phù hợp với bản thân
Nhận được những lời khuyên, kinh nghiệm từ Ms.Di
Fiore với nhiều năm làm việc tại vị trí giám khảo xét hồ sơ học bổng

9.Niche.com

Là một trang web được hàng triệu sinh viên sử dụng hàng năm để phân tích và tìm ra các học bổng xứng đáng cũng như phù hợp

Niche.com với tư cách là một nền tảng phổ biến được tạo ra để tìm kiếm học bổng cho sinh viên, trang này hiện được xếp hạng trong số các trang web học bổng tốt nhất dành cho sinh viên ở các chương trình đại học khác nhau. Sinh viên quốc tế và trong nước có thể dễ dàng tìm kiếm các cơ hội đại học thông qua nền tảng này và cũng tìm kiếm các cơ hội học bổng xứng đáng thông qua trang


*
*
*

Đặc điểm nổi bật:

Cung cấp nhiều thông tin về các loại học bổng khác nhau theo từng ngành, chương trình học
Danh sách xếp hạng đại học, học bổng để sinh viên tiện theo dõi

10.Fin
Aid

Đây là một trang web học bổng quốc tế dành riêng hoàn toàn cho sinh viên, cung cấp tất cả mọi thứ liên quan đến việc giúp sinh viên quốc tế đảm bảo hỗ trợ tài chính cho hành trình giáo dục quốc tế và địa phương của họ ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Xem thêm: Lời bài hát nụ cười biệt ly, tìm hiểu về việc hoàn tiền trên google play

Tại Fin
Aid, sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội học bổng, trợ cấp giáo dục, các khoản vay học tập và cơ hội vừa học vừa làm để hỗ trợ việc học của họ tại các trường mà họ lựa chọn. Là một trong những trang web học bổng ưa thích nhất dành cho sinh viên đại học, cao đẳng và trung học.


*
*
*

Đặc điểm nổi bật:

Cung cấp các thông tin học bổng và các chính sách hỗ trợ tài chính khác dành cho sinh viên quốc tếTrợ cấp tài chính và giúp sinh viên có hội vừa học vừa làm để hỗ trợ sinh hoạt

Và trên đây là top 10 website săn học bổng uy tín, phổ biến nhất, mong rằng với những thông tin mà Career
Prep chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn tìm được học bổng phù hợp với mình và phần nào giải quyết được những gánh nặng về chi phí học tập cho việc du học của bản thân. Bên cạnh đó, những ai còn đang nhiều phân vân, do dự cho việc du học để theo đuổi ước mơ của mình thì Career
Prep mong rằng các bạn hãy bước qua giới hạn, vùng an toàn của bản thân vì “Great things never come from comfort zones”