Excel mang đến Microsoft 365 Excel mang đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 mang đến Mac Excel 2019 Excel 2019 mang đến Mac Excel 2016 Excel 2016 cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Tìm hiểu cách hiển thị số dưới dạng tỷ lệ phần trăm trong Excel và xem ví dụ như về một số trong những kỹ thuật cơ bạn dạng để đo lường và thống kê tỷ lệ tỷ lệ trong trang tính.

Bạn đang xem: Tính phần trăm trong excel 2010

Trong bài viết này

Các ví dụ về cách đo lường và thống kê tỷ lệ phần trăm

Cách Excel xử lý tỷ lệ phần trăm

Mặc dù định dạng số dưới dạng tỷ lệ phần trăm là việc 1-1 giản nhưng mà kết quả bạn nhận được sau khi áp dụng định dạng đó có thể khác nhau, tùy thuộc vào việc liệu số đó đã tồn tại vào sổ làm việc của bạn xuất xắc chưa.

Định dạng ô trống Nếu bạn áp dụng định dạng Tỷ lệ Phần trăm mang đến ô, sau đó nhập số vào ô đó, thì tác dụng sẽ khác nhau. Số bằng và lớn rộng 1 được chuyển thành tỷ lệ phần trăm theo mặc định; số nhỏ tuổi hơn 1 được nhân với 100 để chuyển thành tỷ lệ phần trăm. Ví dụ: nhập 10 giỏi 0,1 đều mang đến kết quả là 10,00%. (Nếu bạn không muốn hiển thị nhị số không sau vết thập phân, bạn có thể dễ dàng vứt bỏ chúng, như giải thích trong tiến trình sau đây).

Đầu Trang

Hiển thị số dưới dạng tỷ lệ phần trăm

Để nhanh lẹ áp dụng format tỷ lệ phần trăm cho những ô sẽ chọn, hãy bấm kiểu dáng Phần trăm

*
trong đội Số trên tab Trang đầu hoặc nhấn Ctrl+Shift+%. Nếu bạn muốn kiểm soát format nhiều hơn hoặc muốn biến hóa các điều tỉ mỷ khác của vấn đề định dạng vùng chọn, bạn có thể làm theo các bước sau đây.

Trên tab Trang đầu, ở nhóm Số, hãy bấm biểu tượng mặt cạnh Số để hiển thị hộp thoại Định dạng Ô.

*

Trong hộp thoại Định dạng Ô, trong list Thể loại, hãy bấm Tỷ lệ Phần trăm.

*

Trong vỏ hộp Vị trí thập phân, hãy nhập số lượng vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu hiển thị. Ví dụ: nếu bạn muốn thấy 10% thay vì 10,00%, hãy nhập 0 vào hộp Vị trí thập phân.

Đầu Trang

Các mẹo về cách hiển thị tỷ lệ phần trăm

Để đặt lại định dạng số của các ô đã chọn, hãy bấm Chung trong danh sách Thể loại. Các ô được định dạng bằng định dạng Chung sẽ ko có định dạng số cụ thể.

Đầu Trang

Các ví dụ về cách giám sát và đo lường tỷ lệ phần trăm

Phần này trình diễn một vài ba kỹ thuật dễ dàng để đo lường và tính toán tỷ lệ phần trăm.

Ví dụ 1: Tăng hoặc giảm số theo tỷ lệ phần trăm

Tình huống nếu bạn giá cả trung bình 25 Đôla để sở hữ thực phẩm hàng tuần và bạn muốn giảm chi tiêu thực phẩm hàng tuần xuống 25%, bạn cũng có thể chi tiêu bao nhiêu? Hoặc nếu bạn muốn tăng định mức ngân sách chi tiêu cho thực phẩm hàng tuần hiện nay đang là $25 thêm 25%, thì định mức chi tiêu hàng tuần bắt đầu là bao nhiêu?

Nếu B2 là số tiền bạn giá thành cho hoa màu và C2 là tỷ lệ phần trăm bạn muốn giảm số tiền đó, bạn có thể nhập =B2*(1-C2) vào ô D2 để tìm kết quả:

*

Trong công thức này, 1 được dùng để biểu thị 100%. Tương tự, nếu bạn muốn tăng số tiền đó theo một tỷ lệ phần trăm nhất định, bạn sẽ nhập =B2*(1+C2) vào D2:

*

Đầu Trang

Ví dụ 2: Tính toán một đại lượng dựa bên trên tỷ lệ phần trăm

Tình huống Nếu bạn mua một chiếc máy tính xách tay với giá chỉ 800 Đôla với thuế bán hàng là 8,9%, thì chúng ta phải trả bao nhiêu tiền thuế cung cấp hàng? Trong lấy một ví dụ này, bạn có nhu cầu tìm 8,9% của 800.

Nếu B2 là giá thiết lập và C2 là thuế bán hàng, chúng ta có thể nhập cách làm =B2*C2 vào D2, như thể hiện ở đây:

*

Công thức này nhân 800 với 0,089 (tỷ lệ phần trăm cơ bản dưới dạng thập phân) nhằm tìm số chi phí thuế bán hàng yêu cầu trả.

Đầu Trang

Ví dụ 3: Tính toán tỷ lệ phần trăm dựa trên nhì đại lượng

Tình huống Ví dụ: nếu như một học viên đạt 42 điểm trong tổng thể 50 điểm của bài kiểm tra, thì xác suất phần trăm số câu trả lời đúng là bao nhiêu?

Trong kịch bản này, nếu số trong B2 là số điểm trả lời đúng với số vào C2 là tổng điểm có thể có, bạn cũng có thể nhập công thức =B2/C2 vào D2 nhằm tìm ra điểm.

*

Công thức này phân tách 42 mang lại 50 nhằm tìm ra tỷ lệ tỷ lệ số câu trả lời đúng. (Trong ví dụ ngơi nghỉ đây, điểm số được định hình theo tỷ lệ xác suất mà không có vị trí thập phân như thế nào hiển thị).

Đầu Trang

Ví dụ 4: Tính toán một đại lượng dựa bên trên một đại lượng khác và tỷ lệ phần trăm

Tình huống Ví dụ: giá bán của một cái áo là 15 Đôla, tức là giảm 25% so với cái giá gốc. Giá cội là bao nhiêu? Trong lấy một ví dụ này, bạn có nhu cầu tìm số cơ mà 75% của chính nó là 15.

Nếu B2 là giá bán bán cùng C2 là 0,75, tức là 100% trừ 25% giảm giá (dưới dạng thập phân), chúng ta có thể nhập phương pháp =B2/C2 vào D2 để tìm ra giá gốc:

*

Công thức này phân tách giá bán cho tỷ lệ xác suất để tìm ra giá gốc.

Đầu Trang

Ví dụ 5: Tính toán mức chênh lệch giữa nhị số và thể hiện mức chênh lệch đó dưới dạng tỷ lệ phần trăm

Tình huống Ví dụ: doanh thu trong phòng bạn đạt 2.342 Đôla vào thời điểm tháng 11 và 2.500 Đôla trong thời điểm tháng 12. Mức chênh lệch lệch giá của nhì tháng này là bao nhiêu phần trăm? Để làm điều này, hãy dùng toán tử trừ (-) và chia (/) vào một công thức.

Nếu B2 thể hiện doanh thu Tháng 11 và C2 thể hiện doanh thu Tháng 12, chúng ta cũng có thể dùng công thức =(C2-B2)/ (B2) trong D2 để tìm ra chênh lệnh:

*

Công thức này phân tách mức chênh lệnh thân số thứ nhất và số lắp thêm hai đến giá trị của số trước tiên để đã đạt được tỷ lệ phần trăm thay đổi. (Trong ví dụ nghỉ ngơi đây, mức chênh lệch được định hình theo tỷ lệ xác suất với hai địa điểm thập phân).

Đầu Trang

Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi chuyên viên trong xã hội kỹ thuật Excel hoặc nhận cung ứng trong Cộng đồng.

Bạn rất có thể dễ dàng tính phần trăm trong Excel khi bạn biết công thức tính phù hợp. Cách làm này khá dễ dàng và đơn giản và ai cũng làm được khi thực hiện theo các hướng dẫn trong nội dung bài viết này.


Excel cung cấp cho mình các cách không giống nhau để giám sát và đo lường tỷ lệ phần trăm của một ô dữ liệu. Ví dụ, chúng ta cũng có thể sử dụng Excel để thống kê giám sát tỷ lệ tỷ lệ câu trả lời đúng vào một bài bác kiểm tra, ưu đãi giá của một sản phẩm, quý hiếm của hai ô dữ liệu... Tính xác suất trong Excel vô cùng dễ dàng và đơn giản với một số trong những bước dễ dãi mà ai ai cũng có thể làm cho được.

Cách tính phần trăm trong Excel

Ví dụ nhằm minh họa cho phương pháp tính tỷ lệ trong Excel này là ai đang muốn cố gắng tiết kiệm 1.500 USD và tất cả 736 USD trong thông tin tài khoản tiết kiệm, vì chưng vậy bạn muốn biết mình có được bao nhiêu phần trăm mục tiêu. Thay do nhân, bạn sẽ sử dụng cách làm để chia phía bên trong Excel.

Bước 1: Nhập tổng mục tiêu vào một ô. Ví dụ: bạn sẽ nhập cực hiếm 1500 vào ô A1 vào Excel.

*

Bước 2: Nhập tổng cộng tiền các bạn đã tiết kiệm ngân sách được trong tài khoản của bản thân mình vào một ô khác. Ví dụ: nhập 736 vào ô B1.

*

Bước 3: chọn ô mà bạn có nhu cầu hiển thị phần trăm.

*

Bước 4: Nhập một dấu bằng, sau đó mở ngoặc đơn cùng nhấn chuột lựa chọn ô chứa dữ liệu cần tính phần trăm phần trăm. Trong ví dụ này, này sẽ là B1.

Lưu ý: vào Excel mang lại Mac, các bạn không cần bao hàm dấu ngoặc đơn được cho phép tính của mình.

*

Bước 5: Nhập dấu gạch men chéo lên phía trước, tiếp nối bạn hãy chọn ô chứa dữ liệu là tổng số. Trong lấy ví dụ như này, ô chứa dữ liệu tổng số vẫn là A1.

*

Bước 6: Nhập một dấu ngoặc đơn cùng nhấn Enter.

Lưu ý: trong Excel mang đến Mac, chúng ta không cần bao hàm dấu ngoặc đơn cho phép tính của mình.

Như vậy, bí quyết tính phần trăm trong Excel của các bạn sẽ hiển thị như sau: =(B1/A1). Chúng ta cũng có thể áp dụng bí quyết này mang lại Excel 2021, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 hoặc Excel Online.

Đối với sản phẩm Mac, bí quyết sẽ hiển thị dưới dạng đơn giản dễ dàng hơn là =B1/A1 trong Excel năm nhâm thìn cho Mac hoặc Excel mang lại Mac 2011.

*

Bước 7: một số sẽ xuất hiện thêm trong ô sẽ chọn.

*

Bước 8: nhấn vào phải vào ô hiển thị tác dụng và lựa chọn Format Cells.

*

Bước 9: chọn Percentage. Điều chỉnh số thập phân vào ô Decimal Places, tiếp đến chọn OK.

Xem thêm: 88 hình ảnh buồn về cuộc sống tâm trạng nhất, stt buồn vì cuộc đời

*

Như vậy, FPT cửa hàng đã chia sẻ bạn cách đơn giản dễ dàng nhất nhằm tính tỷ lệ trong Excel. Nếu bạn có thêm ngẫu nhiên mẹo tính xác suất trong Excel khác thì đừng ngần ngại share cho đa số người bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này nhé.