Để tổng hợp thông tin hiệu quả, lô ghích và trực quan, áp dụng mindmap tuyệt sơ đồ tư duy đã trở thành giải pháp hàng đầu của nhiều người. Mặc dù nhiên, thay vì chưng vẽ sơ đồ tứ duy “chay” như lúc trước đây, họ hoàn toàn rất có thể sử dụng điều khoản hỗ trợ. Hãy cùng công việc và nghề nghiệp Việc có tác dụng 24h tò mò 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, chuyên nghiệp qua bài viết dưới phía trên nhé!


Giới thiệu tổng quan về ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy

Phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy là gì?

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy là loại phần mềm có thiết kế để hỗ trợ người dùng tạo thành các sơ vật hoặc biểu vật minh họa ý tưởng, quy trình hoạt động, quan liêu hệ trong số những yếu tố hoặc thuật toán logic.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ sơ đồ cây


*
Phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy cung cấp người sử dụng hiện thực hoá phát minh sáng tạo

Với sự cung ứng của phần mềm, fan dùng hoàn toàn có thể vẽ các đường nối, hình dạng, bổ sung cập nhật các biểu tượng, văn bạn dạng hoặc hình ảnh để thể hiện các khái niệm cũng giống như thông tin vào sơ đồ bốn duy. Các ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy thường xuyên được thực hiện để cung cấp các hoạt động tư duy, giáo dục, quản lý thông tin, phân tích kinh doanh, hoặc dễ dàng là để biểu lộ một phát minh một biện pháp trực quan và dễ hiểu.

Tính năng và vận dụng của phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy

Vẽ sơ đồ: phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy có thể chấp nhận được người dùng vẽ các biểu đồ, sơ vật để biểu thị ý tưởng và quan hệ giữa những ý tưởng.Tạo nhiều nhiều loại sơ đồ dùng khác nhau: Mind map, Flowchart, Concept map, Org chart, UML diagram,…Lưu trữ và phân chia sẻ: bạn dùng hoàn toàn có thể lưu trữ và share các sơ đồ bốn duy của mình để phục vụ cho công việc, share với nhóm hoặc người cùng cơ quan khác.Sắp xếp, định dạng cùng thêm chú thích: Phần mềm có thể chấp nhận được người dùng sắp xếp, định dạng với thêm chú thích vào những nút để phân tích và lý giải ý tưởng.Kết nối với những công rứa khác: một số trong những phần mượt vẽ sơ đồ bốn duy cung ứng tính năng liên kết với các công cụ khác ví như Google Drive, Dropbox, Trello, Asana, Slack,…, nhằm tăng tính ảnh hưởng và linh hoạt.
*
Phần mượt vẽ sơ đồ tứ duy đem đến nhiều công dụng thiết thực

5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên laptop và điện thoại cảm ứng chuyên nghiệp

1. Edraw Mind Map

Edraw Mind maps là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy chuyên nghiệp hóa và đa chức năng. ứng dụng này vì chưng Edraw
Soft – doanh nghiệp chuyên hỗ trợ các phần mềm đồ họa và xây cất phát triển.

Với Edraw Mind Map, chúng ta cũng có thể sử dụng mang lại nhiều mục đích khác nhau, như lên kế hoạch dự án, lập kế hoạch học tập, tạo ra các bạn dạng vẽ kỹ thuật,…


*
Giao diện của ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy Edraw Mind Map

Một số ưu điểm nổi nhảy của Edraw Mind maps là:

Giao diện của Edraw Mind Map đơn giản và dễ dàng và trực quan, giúp người dùng tạo ra các sơ đồ tư duy một cách hối hả và dễ dàng dàng.Cung cấp không ít hình ảnh và biểu tượng khác nhau để bạn dùng có thể sử dụng chế tạo ra sơ đồ tứ duy. Sát bên đó, người dùng còn tồn tại thể tùy chỉnh các hình ảnh này để tương xứng với nhu cầu của mình.Hỗ trợ những định dạng tệp khác nhau, bao hàm các định dạng phổ cập như PNG, PDF, Word, Excel, Power
Point,…Cung cấp các công cụ chất nhận được người dùng share sơ đồ tư duy của bản thân mình với fan khác một giải pháp dễ dàng, thông qua Email hoặc những mạng buôn bản hội.Có thể được áp dụng trên nhiều căn nguyên khác nhau, bao gồm: Windows, Mac OS và những thiết bị cầm tay như i
OS, Android.

Tải phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy Edraw Mind Map: Tại đây

2. Ayoa (i
Mind
Map)

Ayoa (trước đấy là i
Mind
Map) là 1 phần mềm sinh sản sơ đồ tư duy cùng quản lý quá trình được thiết kế sẽ giúp đỡ người dùng tổ chức ý tưởng, xây dựng công việc một giải pháp hiệu quả. Được cải tiến và phát triển bởi doanh nghiệp Think
Buzan, Ayoa cung cấp một loạt những tính năng và cách thức để sản xuất sơ đồ tứ duy, lập chiến lược công việc, theo dõi tiến độ và bắt tay hợp tác trong nhóm.


*
Ayoa cung cấp người cần sử dụng vẽ sơ đồ tư duy nhiều dạng

Một số ưu thế nổi nhảy của Ayoa bao gồm:

Giao diện, thao tác làm việc sử dụng đơn giản, thân thiện với tín đồ dùng.Có thể sử dụng trên nhiều căn nguyên khác nhau, bao gồm trình chu đáo web, vận dụng di động mang đến i
OS và Android, cũng giống như ứng dụng máy tính xách tay cho Windows với Mac OS.Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng trên toàn cố gắng giới hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm một biện pháp dễ dàng.Cho phép tín đồ dùng share và hiệp tác trên những sơ đồ tư duy, danh sách công việc với những thành viên trong nhóm, giúp bức tốc sự tương tác, làm cho việc kết quả hơn.Cung cấp các công cụ làm chủ dự án, tiến độ, có thể chấp nhận được người sử dụng lập kế hoạch, theo dõi và review tiến độ công việc một phương pháp dễ dàng.Cho phép người dùng lưu trữ và đồng điệu hóa tài liệu trên đám mây, giúp tài liệu được tàng trữ an toàn, truy vấn được từ ngẫu nhiên đâu.

Tải phần mềm vẽ sơ đồ dùng i
Mind
Map giỏi Ayoa ​​
Tại đây

3. XMind

XMind là một phần mềm tạo bản đồ tư duy (mind mapping) nổi tiếng, có phong cách thiết kế để cung cấp người dùng tổ chức triển khai và trình bày ý tưởng, thông tin, tài liệu một biện pháp trực quan, hiệu quả. Đây là một trong những công cụ hữu ích cho các cá thể và nhóm làm việc trong nhiều lĩnh vực, như khiếp doanh, giáo dục, cai quản dự án, nghiên cứu,…


*
XMind cung ứng nhiều kỹ năng hữu ích

Một số điểm mạnh nổi nhảy của phần mềm XMind bao gồm:

Có sẵn trên những nền tảng, bao gồm Windows, Mac và Linux, cùng tích phù hợp với nhiều ứng dụng khác như Microsoft Office cùng Evernote.Tùy chỉnh color sắc, đẳng cấp chữ, biểu tượng, hình ảnh và nhiều kĩ năng khác để tạo thành các bạn dạng đồ tư duy độc đáo, cân xứng với mục tiêu sử dụng của mình.Chia sẻ bạn dạng đồ tứ duy với những người khác và làm việc cùng nhau trên và một tài liệu. Những tuấn kiệt này góp tăng tính hiệu quả và đồng hóa hóa công việc của những thành viên trong nhóm.Hỗ trợ cho các loại phiên bản đồ tứ duy, bao gồm: bản đồ tư duy cơ bản, sơ đồ tư duy, phiên bản đồ khái quát, phiên bản đồ cấu trúc,…, giúp fan dùng có rất nhiều lựa lựa chọn để cân xứng với nhu yếu sử dụng của họ.

4. Mind
Meister

Mind
Meister là 1 trong công ráng tạo và quản lý sơ đồ tứ duy trực con đường được tạo ra để giúp người dùng sáng chế những sơ đồ tứ duy chăm nghiệp, chia sẻ chúng cùng với đồng nghiệp, đồng đội và gia đình.


Một số ưu điểm của ứng dụng Mind
Meister:

Giao diện trực quan, dễ thực hiện để tạo thành những sơ đồ tứ duy bài bản với các biểu tượng, hình ảnh, màu sắc và định hình tùy chỉnh.Cho phép tín đồ dùng chia sẻ sơ đồ bốn duy của chính bản thân mình và mời người cùng cơ quan hoặc bằng hữu cùng gia nhập chỉnh sửa, bình luận. Mind
Meister tích phù hợp với nhiều ứng dụng không giống nhau như Google Drive, Dropbox, Evernote cùng Microsoft Teams để người dùng có thể dễ dàng đồng nhất hóa sơ đồ tư duy trên các nền tảng khác.Cung cấp nhân kiệt lịch để theo dõi tiến độ các bước và lên kế hoạch cho những sự kiện trong sơ đồ bốn duy của họ.Tạo các bản trình chiếu sơ đồ tư duy bài bản với các hiệu ứng và chuyển động, giúp trình diễn ý tưởng một bí quyết rõ ràng, tấp nập hơn.Lưu lại lịch sử sửa đổi của sơ đồ bốn duy, theo dõi các thay đổi, hoàn tác lại ngẫu nhiên thao tác nào.Có thể truy vấn Mind
Meister trên các nền tảng khác nhau như desktop, điện thoại di rượu cồn và laptop bảng, thuận lợi truy cập và chỉnh sửa sơ đồ bốn duy bất cứ bao giờ và ở ngẫu nhiên đâu.

Tải ứng dụng vẽ sơ đồ bốn duy Mind
Meister
Tại đây

5. Smart
Draw

Phần mượt Smart
Draw giới thiệu lần đầu vào năm 1994. Tự đó đến nay, Smart
Draw vẫn trải qua nhiều phiên phiên bản và đổi mới để đáp ứng nhu ước của bạn dùng.


Một số tính năng trông rất nổi bật của Smart
Draw:

Cung cấp hàng vạn mẫu và biểu đồ dùng sẵn có, giúp người dùng tạo ra những sơ đồ rất chất lượng nhanh chóng, dễ dàng.Người dùng rất có thể tạo ra những biểu đồ thiết lập theo ý muốn với khá nhiều kích thước, hình dạng, màu sắc sắc, văn bản, biểu tượng,…Dễ dàng chèn hình ảnh, văn bản và biểu tượng vào những sơ đồ.Chia sẻ và thao tác chung trên những dự án thông qua tính năng chia sẻ trực tuyến.Tương yêu thích với các chương trình Office thịnh hành như Word, Excel và Power
Point, giúp tín đồ dùng dễ ợt chèn những biểu đồ cùng sơ vật vào những tài liệu của mình.Có sẵn trên những nền tảng Windows, Mac, trình chuyên chú web.Cung cấp cho tính năng tự động căn chỉnh và chỉnh sửa sơ đồ, giúp người dùng tạo ra các sơ đồ chuyên nghiệp hóa và dễ đọc.

Tải phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy Smart
Draw
Tại đây

Trên đây là tổng thích hợp 5 phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy online ứng dụng mà bạn cũng có thể sử dụng. Với sự cung ứng của những cơ chế thông minh, quá trình sáng tạo bản đồ bốn duy của người sử dụng trở nên dễ dãi và đơn giản dễ dàng hơn.

Việc làm cho 24h vọng nội dung bài viết trên vẫn là nguồn tham khảo hữu ích đối với bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ qua những bài viết hay và thú vị khác bạn nhé!

Các phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy ra đời sẽ giúp đỡ bất cứ ai cũng có thể tạo ra được bạn dạng đồ bốn duy mang lại riêng mình. Giờ đồng hồ đây, số lượng giới hạn duy nhất là sự sáng chế tạo của bạn. Tiếp sau đây sẽ là 8 phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy (mindmap) xuất sắc nhất hiện nay trên máy tính.


Sơ đồ tứ duy là một phương thức trình bày ý tưởng, kỹ năng hoặc chiến lược dưới dạng sơ đồ gia dụng hệ thống có nhiều hình ảnh, được review là gồm tính trực quan lại cao cùng giúp ghi nhớ thông tin giỏi hơn các phương thức đọc/nghe truyền thống.

Ban đầu, những sơ đồ tứ duy thường xuyên được vẽ tay theo cách quan tâm đến và trình bày của riêng rẽ từng người. Trong tương lai để tiết kiệm chi phí thời gian tương tự như hỗ trợ cho người không có hoa tay, các phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy online đã có được ra đời sẽ giúp bất cứ người nào cũng có thể tạo thành được phiên bản đồ tư duy mang lại riêng mình. Giờ đây, số lượng giới hạn duy nhất là sự việc sáng sinh sản của bạn. Trong bài bác này sẽ ra mắt đến các bạn một số phần mượt vẽ sơ đồ tứ duy trên thứ tính cực tốt hiện nay.

Top 8 ứng dụng vẽ sơ đồ tứ duy miễn phí rất tốt trên máy tính

1. ứng dụng Mind
Maple

*

Mind
Mapple là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên laptop có dung tích nhẹ, được nhiều người sử dụng nhận xét là có giao diện đẹp cùng dễ sử dụng do bao gồm bộ chế độ được bố trí tương trường đoản cú với ứng dụng soạn thảo MS Word, rất dễ dàng làm quen.

Dù dung lượng nhẹ nhưng ứng dụng này vẫn cung cấp cho chính mình đầy đủ các tính năng giúp làm cho một phiên bản đồ tư duy đẳng cấp mẫu, bao hàm tạo nhánh ý tưởng, chèn hình ảnh, video clip art, link, hình dán, kèm theo đó là thay đổi màu các nhánh phát minh theo ý thích. Sau khi tạo xong, bạn có thể lưu lại phiên bản đồ với các định dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF với TIF.

2. ứng dụng vẽ sơ đồ tứ duy Blumind

*

Nếu các bạn mới bắt đầu làm quen thuộc với sơ đồ tứ duy và cảm giác Mind
Maple quá phức hợp để sử dụng, vậy thì Blumind là 1 trong sự lựa chọn dễ dàng và đơn giản hơn mà chúng ta cũng có thể thử. Blumind tất cả giao diện tối giản, những tính năng Lưu, Dán, tìm kiếm kiếm, v.v… được dùng để làm tạo phát minh sẽ được đặt tại menu mặt phải, còn các tính năng trang trí như color chữ, màu nhánh sẽ được đặt ở mặt trái.

Sau khi sản xuất 1 chủ đề ở thiết yếu giữa, chúng ta chỉ cần click chuột phải vào nó với chọn địa chỉ Sub thực đơn để thêm một nhánh chủ đề, và lặp lại giống như ở từng nhánh để thực hiện dần ra những ý tưởng. Cuối cùng, bạn cũng có thể lưu lại sơ đồ bốn duy thành dạng hình hình ảnh với những định dạng PNG, JPG cùng JPEG.

3. ứng dụng Coggle

*

Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online trên nền tảng gốc rễ web, tức là bạn không nhất thiết phải tải ứng dụng về lắp thêm mà chỉ cần truy cập vào trang chủ của Coggle rồi singin bằng thông tin tài khoản tạo miễn phí tổn là tất cả thể ban đầu sử dụng được, cực kì tiện lợi.

Sau khi tạo nên chủ đề trung chổ chính giữa ở chủ yếu giữa, các bạn rà con trỏ con chuột vào đó sẽ hiện ra 4 dấu cộng, chúng ta click tiếp vào trong 1 dấu cộng bất kể để thêm vào một nhánh mới, rồi khắc tên tiêu đề bé cho nó. Những nhánh này đều hoàn toàn có thể được tô màu sắc khác, in đậm, in nghiêng, chèn thêm ảnh hay links tùy thích. Cứ như vậy, bạn cũng có thể lần lượt xúc tiến ra những nhánh ý tưởng, chế tạo thành bạn dạng đồ tư duy của riêng biệt mình.

Sau khi tạo ra xong, bạn cũng có thể lưu bản đồ về đồ vật dưới một trong các định dạng PDF, PND, TEXT hoặc .mm files (tập tin mindmap). Một nhân kiệt thú vị khác của Coggle chính là nó chất nhận được nhiều tín đồ trong một nhóm tương tác với bạn dạng đồ tứ duy, qua đó cả nhóm rất có thể cùng nhau tạo cho một sơ đồ tư duy chung.

4. Phần mềm Smartdraw

*

Cũng như Coggle, Smartdraw cũng là mộtphần mượt vẽ sơ đồ tư duy online trên căn cơ web, không yêu cầu tải về máy tính để sử dụng. Với hơn 4.500 mẫu Templete, 70 biểu đồ khác biệt và cung cấp 100 ngôn ngữ, Smartdraw đã được thực hiện bởi không ít người dùng tới từ các giang sơn khác nhau và dùng vào phần lớn mọi lĩnh vực. Chúng ta cũng có thể đăng kí tài khoản Smartdraw hoặc dùng tài khoản Google để ban đầu sử dụng.

Phần mềm này có giao diện trực quan, thân mật và dễ dàng sử dụng, được cho phép bạn tự thêm hình hình ảnh có sẵn hoặc vẽ thêm hình hình ảnh vào biểu vật tùy thích. Smart
Draw cũng tích phù hợp với các công cụ phổ biến nhất như Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira với Trello, giúp đỡ bạn cộng tác cùng với nhóm của bản thân trên các công cụ ai đang sử dụng.

5. Phần mềm i
Mind
Map

*

i
Mind
Map là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy gồm lối minh họa sặc sỡ, nhiều màu sắc với gần như phông chữ tối giản dễ dàng đọc, khá phù hợp để tạo hồ hết sơ đồ tứ duy dành riêng cho trẻ em đái học. Phần mềm có đồ họa sử dụng đơn giản dễ dàng và dễ có tác dụng quen, cho nên vì vậy phụ huynh cũng rất có thể cho các nhỏ nhắn tập sử dụng ứng dụng để tập thu xếp ý tưởng, tạo nên nên bạn dạng đồ bốn duy của riêng biệt mình, thông qua đó giúp trẻ phát huy tư duy trong học hành về sau.

6. Phần mềm XMind

*

XMind được biết đến là phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy miễn phí theo hướng quy mô dạng khối, giúp khái quái, theo dõi cùng tổ chức công việc từ nhỏ tuổi đến lớn theo phong cách trực quan lại nhất.

Trên ứng dụng XMind được tích hợp những hình khối, bố cục có sẵn để bạn chọn, sau đó dễ dàng cấu hình thiết lập theo những cách không giống nhau để biểu đạt được ý tưởng của mình. Không tính ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các công nỗ lực và hiệu ứng riêng của Xmind để chế tạo thêm các hình vẽ riêng, góp cho bản đồ bốn duy được mô tả một cách kết quả và đúng chuẩn hơn.

7. ứng dụng Novamind

*

Novamind là ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy khá thân thiện và dễ dàng sử dụng. Phần mềm cung ứng sẵn các template (khung mẫu), theme (chủ đề) để người dùng lựa chọn và bắt đầu lên ý tưởng, tiếp đó thông qua quy trình triển khai cùng trang trí mang đến biểu đồ, người dùng có thể thiết lập để biến hóa template mẫu mã thành một biểu đồ bốn duy hoàn hảo mang đậm phong cách cá nhân.

Đặc biệt, phần mềm này còn có sẵn cho hơn 1600 hình ảnh để người dùng tự vị thêm vào bản đồ. Bản đồ sau thời điểm tạo dứt có thể xuất ra dưới những định dạng PDF, GIF, PNG, RTF, v.v… Theo khảo sát, Novamind được sử dụng không hề ít để trình diễn các kế hoạch kinh doanh hoặc ghi chú tiết học.

8. Concept
Draw Mindmap

*

Concept
Draw MINDMAP 12 là một phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy số 1 bao gồm một bộ chiến thuật toàn diện để xây đắp và xây dựng phiên bản đồ tư duy tiết kiệm ngân sách thời gian. Phần mềm cung ứng bộ công cụ tùy chỉnh cùng hơn trăng tròn chủ đề để người dùng hoàn toàn có thể tự vày tùy phát triển thành lập kế hoạch, dự án một phương pháp hiệu quả, trong khi còn có tác dụng trao đổi tài liệu với Microsoft Project, Microsoft Office, Concept
Draw PROJECT v11, Mind
Manager, XMind với Free
Mind.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Tính Móng Đơn Miễn Phí, File Excel Tính Móng Đơn

MINDMAP v12 cũng cung cấp khả năng xuất sang định hình tệp Concept
Draw DIAGRAM v14, hoặc chúng ta cũng có thể lưu bạn dạng đồ dưới format web hoặc MS Powerpoint.