Bài viết này ​​https://tonghopxaydung.com/ xin gửi đến các bạn file tính móng đơn bằng excel tiết kiệm thời gian nhất. Cùng theo dõi nhé! 

Móng đơn là gì?

Móng đơn có tên gọi khác là móng cốc, là loại móng đỡ một cột lớn hoặc một chùm các cột với tác dụng chịu lực. Sản phẩm được sử dụng phổ biến cho công trình 3 tầng trở xuống, công trình có tải trọng tương đối nhẹ. Móng đơn được đặt dưới chân cột, thường được gia cố bằng cừ tràm.

Bạn đang xem: Phần mềm tính móng đơn miễn phí

Móng đơn gồm 3 loại: móng mềm, móng cứng hay móng kết hợp và móng nằm riêng lẻ. Chúng ta có thể lựa chọn hình dáng của móng tùy vào công trình (hình vuông, hình tròn hay hình chữ nhật).

Cấu tạo của móng đơn

Cấu tạo của móng đơn rất đơn giản, tạo từ một trụ dài được làm bằng thép và bê tông. Với các công trình công nghiệp, phần đáy móng đặt trên một lớp đất tốt, chiều sâu khoảng 1m để tạo ra 1 mặt phẳng, tránh sự thay đổi giữa đất tốt và đất xấu và sự nở của các loại đất. Với nền đất thịt hay đất yếu, nhiều bùn lầy, phần đáy móng được đặt lên trên 1 lớp đất đã pha đá, chiều sâu ít nhất 1m để đảm bảo. 

Ngày nay, những công trình sử dụng loại móng này được gia cố thêm dầm móng và đặt thẳng hàng hay đặt cắt nhau, tác dụng giúp giằng các móng đơn, nhằm tránh hiện tượng bị lún giữa các đài móng.

Móng nên được xây trên nền đất có độ ổn định và độ cứng tương đối cao. Móng đơn không chỉ khá dễ thi công mà còn có chi phí thấp nhất trong các loại móng xây dựng. Ở những nơi nền đất yếu, đây sẽ là lựa chọn thích hợp để gia cố nền.

Tính móng đơn bằng Excel là gì?

Tính móng đơn bằng Excel hay phần mềm tính toán móng đơn Excel là File Excel với công thức tính móng đơn được lập trình sẵn chỉ cần nhập số liệu, Excel tính toán và cho ra kết quả ngay.

Bảng Excel tính toán móng đơn dưới đây có đầy đủ từ thuyết minh tính toán, tính lún, tính toán thép, kiểm tra tiết diện móng. Điều này sẽ giúp kỹ sư xây dựng tham khảo sử dụng tính toán nhanh chóng cho công trình đang xây dựng.

Nếu bạn làm trong ngành xây dựng hoặc muốn tìm hiểu thêm cách tính toán móng đơn thì có thể tham khảo bảng tính móng đơn bằng Excel được dựng sẵn, hỗ trợ tải miễn phí từ https://tonghopxaydung.com/ Bạn có thể tải về và sử dụng ngay tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

Tải file tính móng đơn bằng Excel

File Excel đầy đủ được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và sử dụng, bao gồm các bảng tính sau:

Bảng tra những giá trị hệ số Ko, cường độ tính toán của bê tông, diện tích ngang ứng với số thanh


*

Bảng tính toán móng đơn bao gồm: nội lực móng, tính lún cho móng đơn, kiểm tra tiết diện móng đơn. Đặc điểm của từng lớp, kết quả thí nghiệm cho ra kết quả các lớp đất.


*

Bảng Excel thuyết minh phần móng có: công trình, hạng mục và dữ liệu. Tải tính toán và tải tiêu chuẩn mặt trên của móng, chọn trước kích thước móng,…


*

Bảng tính lún móng đơn F11 (2F) bao gồm có: đặc điểm địa chất đất nền. Địa điểm của từng lớp đất, kết quả thí nghiệm cố kết những lớp đất. Tính toán để kiểm tra độ lún móng, bảng tính lún, đưa ra kết luận.

Móng đơn và móng băng dưới tường

Móng nông phổ biến nhất là móng đơn. Các kiểui móng khác nhau có thể được tính toán thiết kế trong mô đun phần mềm Móng nông hoặc Móng nông CPT.Mô đun phần mềm Móng nôngsử dụng các đặc trưng cường độ M-C (ϕ, c) để xác định sức chịu tải của đất nền, trong khi mô đun phần mềm Móng nông CPT xác định khả năng chịu lực trực tiếp dựa trên các thí nghiệm hiện trường. Ngoài các thí nghiệm xuyên tĩnh (CPT), nó cũng hoạt động với các thử nghiệm xuyên tiêu chuẩn hoặc bàn nén (SPT, PMT).Cả hai mô đun phần mềm đều có thể tính toán về lún, tính toán cốt thép và tính các dải móng chịu tải phân bố đều như tải trọng tường.


*


Bản và móng bè

Mô đun phần mềm Bản thiết kế móng bè và bản móng. Phần mềm tính các biến dạng, nội lực và cốt thép của bản móng sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn (FEM). Bản móng có thể có các điều kiện biên khác nhau như bản trên cọc hoặc trên nền đàn hồi. Mô đun phần mềm cũng có thể phân tích các loại bản sàn thông thường.


*


Móng bang giao nhau

Trong trường hợp móng chịu tải tập trung; như là dưới các cột sử dụng mô đun phần mềm Dầm, Mô đun phần mềm này cho phép tính toán dầm đặt trên nền đất đàn hồi.


*


*

*

GEO5 có thể xuất dữ liệu sang các định dạng BIM chung và chia sẻ chung và chia sẻ chúng với các chương trình thứ 3.


The software in general is very good and ties in well with the way we do things here. From our review, the calculation results compares very well with our methods for both slope stability and settlement. The graphics and the ‘point-and-click’ data input are also very good and makes the program very easy to use.

Xem thêm: Ứng Dụng Đếm Ngày Yêu Ios


It’s really great how easy the software is. I’m now doing the calculations so much faster and easier than doing it manually and most importantly, the technical customer service team are great and they respond instantly and professionally to any question or clarification. Thank you guys for being so awesome. High fives!


Great software....highly recommend.....always updating/improving and implementing feedback from users.