Bài viết này ​​https://tonghopxaydung.com/ xin gửi đến chúng ta file tính móng đối kháng bằng excel ngày tiết kiệm thời gian nhất. Cùng theo dõi nhé! 

Móng 1-1 là gì?

Móng đơn có tên gọi khác là móng cốc, là một số loại móng đỡ một cột to hoặc một chùm những cột với chức năng chịu lực. Thành phầm được sử dụng phổ cập cho công trình xây dựng 3 tầng trở xuống, công trình xây dựng có mua trọng tương đối nhẹ. Móng 1-1 được để dưới chân cột, hay được gia cố bởi cừ tràm.

Bạn đang xem: Phần mềm tính móng đơn miễn phí

Móng 1-1 gồm 3 loại: móng mềm, móng cứng giỏi móng phối hợp và móng ở riêng lẻ. Bạn có thể lựa chọn hình dáng của móng tùy vào dự án công trình (hình vuông, hình tròn hay hình chữ nhật).

Cấu sản xuất của móng đơn

Cấu sinh sản của móng solo rất đơn giản, tạo xuất phát điểm từ 1 trụ dài được làm bằng thép với bê tông. Với những công trình công nghiệp, phần lòng móng ném lên một lớp khu đất tốt, chiều sâu mức 1m để tạo nên 1 phương diện phẳng, né sự đổi khác giữa đất xuất sắc và đất xấu và sự nở của những loại đất. Cùng với nền đất thịt hay khu đất yếu, các bùn lầy, phần đáy móng được bỏ lên trên trên 1 lớp đất đã pha đá, chiều sâu ít nhất 1m để đảm bảo. 

Ngày nay, những công trình xây dựng sử dụng loại móng này được gia nuốm thêm dầm móng và đặt thẳng hàng tuyệt đặt giảm nhau, tác dụng giúp giằng các móng đơn, nhằm tránh hiện tượng bị nhún giữa những đài móng.

Móng đề nghị được xây trên nền đất có độ bất biến và độ cứng tương đối cao. Móng đơn không chỉ là khá dễ kiến tạo mà còn có giá cả thấp nhất trong số loại móng xây dựng. Ở hầu hết nơi nền đất yếu, đây đã là lựa chọn thích hợp để gia cố kỉnh nền.

Tính móng đơn bằng Excel là gì?

Tính móng 1-1 bằng Excel giỏi phần mềm tính toán móng 1-1 Excel là file Excel với bí quyết tính móng 1-1 được lập trình sẵn chỉ việc nhập số liệu, Excel giám sát và đo lường và mang đến ra công dụng ngay.

Bảng Excel đo lường và thống kê móng đơn sau đây có vừa đủ từ thuyết minh tính toán, tính lún, đo lường và thống kê thép, đánh giá tiết diện móng. Điều này sẽ giúp kỹ sư xây dựng tham khảo sử dụng thống kê giám sát nhanh nệm cho công trình đang xây dựng.

Nếu các bạn làm vào ngành kiến thiết hoặc muốn tìm hiểu thêm cách tính toán móng đối kháng thì có thể tham khảo bảng tính móng solo bằng Excel được dựng sẵn, hỗ trợ tải miễn giá tiền từ https://tonghopxaydung.com/ bạn cũng có thể tải về và áp dụng ngay luôn tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

Tải file tính móng 1-1 bằng Excel

File Excel tương đối đầy đủ được trình diễn ngắn gọn, dễ hiểu và sử dụng, bao gồm các bảng tính sau:

Bảng tra những giá trị thông số Ko, cường độ giám sát của bê tông, diện tích s ngang ứng cùng với số thanh


*

Bảng đo lường móng solo bao gồm: nội lực móng, tính lún đến móng đơn, kiểm soát tiết diện móng đơn. Đặc điểm của từng lớp, công dụng thí nghiệm mang lại ra công dụng các lớp đất.


*

Bảng Excel thuyết minh phần móng nền có: công trình, khuôn khổ và dữ liệu. Tải thống kê giám sát và mua tiêu chuẩn chỉnh mặt bên trên của móng, lựa chọn trước form size móng,…


*

Bảng tính rún móng solo F11 (2F) bao hàm có: đặc điểm địa hóa học đất nền. Địa điểm của từng lớp đất, công dụng thí nghiệm gắng kết phần lớn lớp đất. Tính toán để soát sổ độ nhún nhường móng, bảng tính lún, giới thiệu kết luận.

Móng đối kháng và móng băng dưới tường

Móng nông thông dụng nhất là móng đơn. Những kiểui móng khác nhau hoàn toàn có thể được giám sát và đo lường thiết kế trong tế bào đun phần mềm Móng nông hoặc Móng nông CPT.Mô đun phần mềm Móng nôngsử dụng những đặc trưng độ mạnh M-C (ϕ, c) để xác định sức chịu thiết lập của đất nền, trong lúc mô đun ứng dụng Móng nông CPT xác định năng lực chịu lực trực tiếp dựa trên những thí nghiệm hiện tại trường. Ngoài những thí nghiệm xuyên tĩnh (CPT), nó cũng chuyển động với những thử nghiệm xuyên tiêu chuẩn hoặc bàn nén (SPT, PMT).Cả hai mô đun ứng dụng đều có thể tính toán về lún, tính toán cốt thép với tính những dải móng chịu đựng tải phân bổ đều như download trọng tường.


*


bạn dạng và móng bè

Mô đun phần mềm phiên bản thiết kế móng bè và phiên bản móng. Phần mềm tính các biến dạng, nội lực và cốt thép của phiên bản móng sử dụng phương pháp thành phần hữu hạn (FEM). Bạn dạng móng có thể có những điều kiện biên khác biệt như bản trên cọc hoặc bên trên nền lũ hồi. Tế bào đun phần mềm cũng hoàn toàn có thể phân tích các loại bản sàn thông thường.


*


Móng bang giao nhau

Trong trường vừa lòng móng chịu thiết lập tập trung; như là dưới các cột sử dụng mô đun ứng dụng Dầm, tế bào đun phần mềm này chất nhận được tính toán dầm ném lên nền đất đàn hồi.


*


*

*

GEO5 có thể xuất tài liệu sang các định dạng BIM bình thường và chia sẻ chung và chia sẻ chúng với các chương trình lắp thêm 3.


The software in general is very good & ties in well with the way we vì things here. From our review, the calculation results compares very well with our methods for both slope stability & settlement. The graphics và the ‘point-and-click’ data input are also very good & makes the program very easy lớn use.

Xem thêm: Ứng Dụng Đếm Ngày Yêu Ios


It’s really great how easy the software is. I’m now doing the calculations so much faster & easier than doing it manually and most importantly, the technical customer service team are great và they respond instantly & professionally to any question or clarification. Thank you guys for being so awesome. High fives!


Great software....highly recommend.....always updating/improving & implementing feedback from users.