Bạn vẫn tìm 1 phần mềm kiểm tra, nhận xét hiệu suất laptop với tài nguyên máy tính đúng đắn và công dụng nhất. Nội dung bài viết dưới phía trên tổng hợp những phần mềm chất vấn nguồn đồ vật tính chính xác và miễn chi phí cho hầu hết người.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra máy tính

CUPID HWMonitor: ứng dụng kiểm tra nguồn thứ tính

CUPID HWMonitor là ứng dụng theo dõi năng lượng máy tính, cung cấp người dùng theo dõi phần cứng và đọc các cảm biến hiệu suất thiết yếu của hệ thống PC như năng lượng điện áp, sức nóng độ, vận tốc quạt,... Phần mềm có thể đọc cảm biến nhiệt và phân biệt nhiệt độ thông qua SMART và video clip GPU trình tinh chỉnh thẻ đĩa cứng.

Fur
Mark: ứng dụng kiểm tra điện áp của nguồn máy tính

Fur
Mark là ứng dụng kiểm tra nguồn điện áp máy tính, giúp cho bạn kiểm tra đúng chuẩn các sự cố hoàn toàn có thể xảy ra của khối hệ thống phần cứng thứ tính, CPU, thẻ đồ họa,...

AMD Catalyst Control Center: Phần mềm giúp cho bạn kiểm tra nguồn trang bị tính

AMD Catalyst Control Center là ứng dụng giúp bạn kiểm soát điều hành tất cả tình trạng của các card đồ họa từ AMD. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ quạt, tùy chỉnh các chế độ sử dụng làm cho mát hoặc cấp cho nguồn cho thẻ đồ họa của doanh nghiệp với tính năng AMD Over
Drive.

EVGA Precision X: ứng dụng giúp demo nguồn lắp thêm tính

EVGA Precision X là ứng dụng kiểm tra sức khỏe máy tính có thể giúp người dùng kiểm tra tần số GPU chính, ánh sáng và điều chỉnh tốc độ quạt. Không tính ra, ứng dụng hỗ trợ đổi mới card đồ họa Nvidia để cải thiện tốc độ và năng suất làm mát, đôi khi được trang bị những công cụ quan trọng để tối ưu hóa khối hệ thống và cung ứng các tính năng đặc biệt cho card bối cảnh EVGA.

Phần mềm đánh giá nguồn máy vi tính - Rainmeter

Rainmeter là phần mềm hỗ trợ trang trí lại giao diện máy tính xách tay trở yêu cầu rõ ràng, sinh động hơn, giúp người dùng thiết lập cấu hình giao diện pin sạc và biến hóa giao diện mang đến ổ cứng máy tính xách tay rất thuận tiện và 1-1 giản. ứng dụng còn cung ứng người sử dụng tạo ghi chú, sắp xếp và quản lý ghi chú hiệu quả, đôi khi hiển thị các thông số kỹ thuật hoạt động, thậm chí là cả nhiệt độ của CPU, VGA, HDD lên screen máy tính, được đo lường và thống kê bằng hình ảnh hướng dẫn.

Tổng kết

Bài viết trên đây đang tổng hợp những phần mềm kiểm soát nguồn thiết bị tính miễn mức giá và đúng chuẩn dành mang lại bạn. Hy vọng bài viết này của Khoavang.vn đã khiến cho bạn chọn ứng dụng kiểm tra bộ nguồn máy tính xuất sắc nhất. Giả dụ có ý kiến ​​gì hãy giữ lại bình luận bên dưới nhé!

Hầu như khi đề cập đến việc “làm mới” máy tính bàn, máy tính xách tay thì người dùng sẽ nghĩ ngay lập tức đến upgrade CPU và bo mạch chủ bằng phương pháp ép xung cùng điều chỉnh khối hệ thống làm đến nó chạy nhanh nhất có thể. Mặc dù nhiên, liệu phương án của bạn có thực thụ đứng đắn? máy vi tính của bạn đã sở hữu đủ các bộ phận cần thiết chưa? Làm thế nào để tìm hiểu PC đang chuyển động tốt, có thể dùng ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính nào nhằm kiểm nghiệm?

Việc sử dụng ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính sẽ giúp bạn biết được những gì tất cả trên trong thùng máy. Đồng thời, nó cũng trở nên kiểm tra thiết bị của chúng ta với đa số máy khác, tiếp đến so sánh với hiệu quả được hiển thị trong các bài đánh giá phần cứng. Bài viết sau phía trên của docongtuong.edu.vn sẽ reviews đến các bạn những ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính được tiến công cao và trọn vẹn miễn phí, cùng theo dõi nhé!

1. Tổng hợp những chương trình, ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính

1.1. Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính CPU-Z

Đầu tiên, phải kể đến CPU-Z, cái tên đã có mặt hơn 20 năm và là sản phẩm của phòng phát triển ứng dụng Frank Delattre (có trụ trực thuộc Pháp). Các CPU tiến bộ sẽ chứa một cỗ hướng dẫn và khi được kích hoạt chúng các bạn sẽ có nhiều tin tức về chip xử lý như: nhãn hiệu, giao diện máy, số lõi, mức cỗ đệm,...

Ngoài tin tức chính của CPU vật dụng tính, CPU-Z cũng sẽ hiển thị thông tin giống như về bo mạch chủ và bộ nhớ lưu trữ hệ thống. Quan sát chung, phiên bản lúc đầu của CPU-Z khá cơ bản, nhưng bây giờ nó đã update nhiều cụ thể hơn về phần cứng cùng cung cấp cho tất cả những người dùng những tin tức tổng quan lại về card đồ họa.

Ứng dụng CPU-Z cũng đựng một bài xích kiểm tra về điểm chuẩn (Benchmark) và mức độ căng thẳng mệt mỏi (Stress Test) của CPU. Dịp này, chúng ta cũng có thể tải về tác dụng bài test của bản thân mình trên trang web của họ cùng giá cần trả là “0 đô-la”. Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính CPU-Z chỉ khả dụng cùng với PC Windows và nhà cải tiến và phát triển cũng đã có phiên phiên bản dành mang lại Android.

*

Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính
CPU-Z

1.2. GPU-Z

Tiếp đến cũng là 1 chương trình dành riêng cho phần cứng với tên gọi GPU-Z. Ứng dụng đã có mặt trước đó và quay trở về vào năm 2007, sản phẩm được phát triển bởi một nhóm người dùng tại Techpowerup. Bí quyết mà GPU-Z vận động cũng tựa như như CPU-Z, bởi việc áp dụng tập lệnh để thu thập thông tin về thông số kỹ thuật, card đồ họa,...

Tuy GPU-Z không có bất kỳ công cụ khám nghiệm điểm chuẩn nào dẫu vậy nó có thể giám ngay cạnh và ghi dìm nhật ký đầu ra từ các thiết đặt và cảm ứng trên thẻ đồ họa. Ví dụ điển hình như tốc độ xung nhịp, nhiệt độ độ, năng lượng điện áp và cách thực hiện của máy. Giải pháp GPU-Z sẽ cung ứng liên kết đến các cơ sở dữ liệu GPU của Techpowerup, vì chưng vậy nếu bạn có nhu cầu biết thêm về thẻ đồ họa của chính mình thì hãy nhấp vào nút “Tra cứu”.

*

Sử dụng GPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, PC

Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính GPU-Z chỉ khả dụng cho Windows và trọn vẹn miễn phí.

1.3. ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính HWinfo

HWinfo là ứng dụng tiếp theo mà lại docongtuong.edu.vn mong muốn đề xuất cho mình khi đề nghị kiểm tra cấu hình máy. Cùng với HWinfo chúng ta cũng có thể biết được “tất tần tật” về đều thứ hiện bao gồm trong laptop của bạn. Phần mềm sẽ chia thông tin cấu hình thành 3 cửa sổ, bao gồm: Tóm tắt hệ thống, report đầy đủ và Đọc cảm biến.

*

Xem những thông số vận động bằng HWinfo

Cửa sổ bắt tắt hệ thống được mô tả một cách rõ ràng và đầy đủ thông tin cho người dùng, mặc dù nhiên report toàn hệ thống mới là điều mà bạn cần lưu chổ chính giữa nhất. Khoác dù đa số dữ liệu có thể được thu thập từ Trình thống trị thiết bị của Windows (Phím Win + X → lựa chọn từ danh sách), nhưng lại dữ liệu báo cáo được trình bày hoàn chỉnh và toàn vẹn hơn siêu nhiều.

Khả năng đọc cảm ứng hoạt rượu cồn cũng không kém cạnh khi bao hàm nhiều dữ liệu từ CPU, RAM, bo mạch chủ, card đồ họa, bộ lưu trữ lưu trữ ( ổ cứng SSD,HDD),... Hoặc bạn muốn xem số liệu những thống kê một cách trực quan hơn thì chỉ việc nhấp vào ngẫu nhiên mục nào trong danh sách đọc cùng HWinfo đã hiển thị mục kia dưới dạng biểu đồ.

Force RTX 4070 Ti: Liệu có xứng đáng với giá chỉ thành?

HWinfo được trở nên tân tiến bởi Martin Malik và đã tất cả “tuổi thọ” hơn đôi mươi năm. Cho đến thời điểm hiện tại đoạn mềm vẫn rất được yêu thích và được cập nhật định kỳ từng tháng. Các bạn sẽ không đề nghị trả bất kỳ khoảng chi phí nào cho HWinfo dù chỉ 1 đồng. Chương trình cung cấp các phiên bản Windows 32 với 64 bit, thậm chí còn tồn tại phiên bạn dạng dành cho DOS.

1.4. Speccy

Nhu ước của mọi người dùng là hoàn toàn khác nhau, vậy nên nếu như bạn không “ấn tượng” không ít đến sự cụ thể của HWinfo thì có thể tham khảo phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính Speccy. Ứng dụng Speccy được chế tác bởi những nhà cải cách và phát triển CCleaner, về cơ phiên bản nó là một phiên bản tóm tắt hệ thống. Bên cạnh đó, phần nềm còn tồn tại một số tài năng ghi nhật ký cảm biến được tích hòa hợp sẵn như: biểu đồ blue color lá miêu tả giá trị nhiệt độ hoặc dung lượng RAM, dung tích ổ cứng,... được sử dụng.

Tham khảo thêm dòng máy tính HP Victus HOT duy nhất tại docongtuong.edu.vn:

*

Cấu hình laptop được thể hiện bằng Speccy

Điểm hạn chế ở Speccy chắc rằng là phần mềm không được cập nhật thường xuyên, bù lại này lại có giao diện dễ dãi sử dụng và thân thiết với người dùng. Speccy hiện đang sẵn có sẵn và miễn mức giá cho PC chạy trên hệ điều hành quản lý Windows. Tuy vậy nếu bạn muốn thêm một số tính năng và các hỗ trợ cao cấp hơn thì hoàn toàn có thể đăng ký gói Speccy hàng năm với 19,95$.

1.5. AIDA64

Tiếp theo trong danh sách sẽ là ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính AIDA64. Nói về phiên bạn dạng tiêu chuẩn AIDA64 Extreme thì nó cực kỳ giống với HWinfo, tuy nhiên các bạn sẽ không được thực hiện miễn giá thành đâu đấy! phần mềm cung cấp cho tất cả những người dùng bản dùng test 30 ngày, mặc dù vẫn có tương đối nhiều đầu ra bị hạn chế.

*

Bản trải nghiệm của AIDA64 đang có một số thông tin hiển thịbị hạn chế

Sau thời gian dùng thử, nấc phí chúng ta phải trả để sử dụng AIDA64 là 59,95$, nó có thể chấp nhận được người cần sử dụng sử dụng toàn bộ các kỹ năng của phần mềm, đồng thời cung ứng kỹ thuật và cập nhật trong vòng một năm. Đến khi hết thời hạn đăng ký ứng dụng đang ngưng hoạt động, vậy nên bạn phải gia hạn trước đó nhằm được hỗ trợ liên tục nhé!

AIDA được sản xuất bởi các nhà phân phát triển phần mềm Hungary Final
Wire với được sử dụng rộng thoải mái từ năm 2010. Bởi sao chúng ta phải đưa ra một khoản chi phí để sử dụng AIDA64 thay vị lựa chọn HWinfo miễn phí? vì AIDA64 sẽ có được một số kỹ năng chẩn đoán Benchmark và bức xúc Test, bên cạnh đó nó còn tồn tại phiên bản dành cho android và i
OS. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu toàn vẹn về cấu hình máy tính, thiết bị di động cầm tay thì AIDA64 đang là lựa chọn về tối ưu.

1.6. Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính xuất hiện HWM

Nếu nhiều người đang tìm kiếm phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính Linux thì cực kỳ tiếc, vị sẽ không có quá các lựa chọn. Đừng gấp lo lắng, nhà phát triển phần mềm Michael Möller đang khởi chạy một dự án mã mối cung cấp mở mang tên Open Hardware Monitor.

Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính xuất hiện HWM hoàn toàn miễn phí cho tất cả những người dùng và có sẵn phiên phiên bản tải xuống mang đến Windows. Cách hoạt động vui chơi của Open HWM tương đối y hệt như HWMonitor nhưng thời gian khởi động và giải pháp xử lý của nó được nhận xét là nhanh hơn.

*

Phần mượt kiểm tra cấu hình máy xuất hiện HWM

1.7. I-Nex

Phần mềm I-Nex được cải tiến và phát triển bởi một nhóm nhỏ các lập trình sẵn viên ở ba Lan và khí cụ chỉ dành cho hệ điều hành quản lý Linux. Nguyên lý hoạt động của phần mượt này tương tự CPU-Z, nhưng lại nó cung ứng thêm thông tin cụ thể về ổ đĩa cứng, hệ thống âm thanh và cấu tạo hệ điều hành.

Giống như các ứng dụng phía trên, I-Nex cho phép người dùng áp dụng miễn phí, tuy vậy nó không được cập nhật thường xuyên như những chương trình khác.

*

I-Nex miễn phí giành cho hệ quản lý điều hành Linux

2. ứng dụng kiểm tra Benchmark (điểm chuẩn) và bức xúc Test hữu dụng cho CPU

Qua những tin tức trên nhưng mà docongtuong.edu.vn phân chia sẻ, tiếng đây bạn đã có list các phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính. Cơ mà làm giải pháp nào để tìm hiểu thiết bị laptop có đang chuyển động tối ưu hay không? Đó là giữa những lý do tại sao bạn cần thực hiện các đánh giá cho vật dụng của mình.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình hỗ trợ kiểm tra điểm chuẩn cho lắp thêm và một số trò đùa cũng tích hợp thiên tài này. Phần nhiều người cần sử dụng sẽ khám nghiệm cường độ GPU qua các trò chơi. Dẫu vậy trong phần này docongtuong.edu.vn đang “bật mí” với các bạn 8 phần mềm thường được áp dụng trong reviews phần cứng hoặc cung cấp các tài năng kiểm tra bổ sung cập nhật không thực hiện được qua rất nhiều trò chơi.

2.1. Cinebench

Công núm điểm chuẩn đầu tiên là Cinebench, đây thực sự là phiên bạn dạng rút gọn của phần mềm rendercó thương hiệu là Cinema 4 chiều được cải cách và phát triển bởi Maxon. Khi chúng ta khởi chạy Cinebench, áp dụng sẽ áp dụng CPU để tạo nên một hình hình ảnh duy nhất, nhưng tất cả đều được triển khai bằng những kỹ thuật Ray Tracing hiện nay đại.

GPU sẽ không còn được sử dụng trong demo nghiệm, ngoài việc gửi tác dụng đầu ra tới màn hình, tuy nhiên nó có thể phân tích CPU quản lý các luồng và bộ lưu trữ tốt. Cinebench hoàn toàn có thể được định cấu hình để hiển thị hình ảnh bằng bí quyết sử dụng con số luồng đã đặt, sau đó bước đầu với 1 (cơ phiên bản chỉ là một trong những lõi của CPU) và lên đến mức 256.

*

Sử dụng Cinebench đến bài reviews Benchmark

Ngay cả khi cpu không cung ứng nhiều luồng thì điểm chuẩn chỉnh vẫn sẽ tiếp tục chạy. Vị mỗi chuỗi chỉ cách xử lý một vùng bé dại của hình ảnh, hay có thể nói việc sử dụng nhiều luồng hơn chỉ làm cho từng phần hiển thị nhỏ hơn.

Bạn đang tìm thấy “ứng viên” Cinebench trong hầu như các bài reviews CPU. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng những phiên bạn dạng Cinebench cũ hơn sẽ không còn chạy thuộc một bài xích kiểm tra. Vậy nên, bạn sẽ không thể so sánh tác dụng được cùng với nhau. Mang dù, các bài đánh giá thực hiện vày Cinebench không quá chi tiết cho toàn thể hệ thống, nhưng bạn cũng có thể xem phương pháp mà bộ xử lý đa lõi hoạt động như núm nào. Cinebench trọn vẹn miễn phí tổn và có sẵn cho cả Windows và mac
OS.

2.2. Si
Soft Sandra

Để triển khai kiểm tra điểm chuẩn, bạn cũng có thể sử dụng hình thức phân tích khối hệ thống lâu đời như Si
Soft Sandra. Về cơ bản, Si
Soft Sandra ngoài ra chỉ cung cấp các tính năng giống như HWinfo với AIDA64, nhưng mà nó sẽ kèm theo với một loạt các công cố gắng đo điểm chuẩn.

*

Công cố kỉnh phân tích cấu hình máy tính
So
Soft Sandra

Si
Soft Sandra sẽ triển khai các bài xích kiểm tra là toàn diện cho thiết bị, nhưng phần đông sẽ triệu tập vào một reviews cụ thể. Chẳng hạn như toán học sẽ tương quan đến quá trình xử lý hình ảnh. Mặc dù vậy, vẫn sẽ sở hữu được một bài bác kiểm tra laptop tổng thể và chuyển ra các cảnh báo cho người dùng. Một số trong những lỗi do áp dụng trong thời hạn dài như: screen tắt, quạt RGB trục trặc,... Nhờ kỹ năng phân tích sâu xa của Si
Soft Sandra mà chúng ta có thể phát hiện tại được lỗi cùng kịp thời sửa chữa.

*

Một số lỗi được phạt hiện dựa vào bài đánh giá của Si
Soft Sandra

Sandra chỉ gồm sẵn cho người dùng Windows, cơ mà phiên bản “Lite” sẽ được sử dụng miễn tầm giá và đi kèm với nhiều thử nghiệm. Tuy nhiên, để mở khóa các tính năng thời thượng hơn bạn cần chi khoảng chừng 69,99$ và nó gồm thể thiết đặt tối nhiều trên 5 sản phẩm PC khác nhau. Đồng thời, Sandra cũng có không ít phiên phiên bản dành mang đến các chuyên viên hay các nghành công nghiệp không giống nhau nhưng ngân sách chi tiêu của nó là hơi cao, xê dịch từ 199,99$ đến 2.195$.

Tham khảo thêm dòng laptop bàn
PC Venus Series nổi bật tại docongtuong.edu.vn:

2.3. PCMark 10

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ đánh giá Benchmark tổng thể hơn đến PC Windows trong vô số trường hợp phổ cập như: áp dụng văn phòng, truyền phát video, đùa game,... Thì có thể xem xét PCMark 10. Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính này được cách tân và phát triển bởi Futuremark, Phần Lan (sau này nó được mua lại bởi UL tải lại). Kể từ năm 2002, lịch trình đã phát hành các phiên bản khác nhau cho những người dùng.

Với phiên phiên bản “basic” tuyệt nhất của PCMark 10, chúng ta cũng có thể sử dụng miễn mức giá và chạy bài kiểm tra benchmark toàn diện và tổng thể duy tốt nhất cho máy vi tính của mình. Và để rất có thể dùng phần sót lại của bài xích kiểm tra và các tính năng khác bạn sẽ trả phí 29,99$. Hoặc nếu bạn có nhu cầu kiểm tra nhiều hơn thế nữa nữa, ví dụ như thời lượng pin, năng suất lưu trữ, thí điểm ứng dụng cụ thể và điều hành và kiểm soát chương trình giỏi hơn bạn cần chi 1.495$/năm cho phiên bản cao cấp.

PCMark sẽ đo lường và thống kê nhiều thứ khác biệt trong quá trình kiểm tra, ví dụ điển hình như năng lực tải và nhiệt độ của CPU. Đồng thời kết quả hoàn toàn có thể được download lên cơ sở dữ liệu của UL để đối chiếu với các khối hệ thống khác. PCMark cũng đều có hẳn phiên phiên bản dành riêng cho thiết bị Android.

*

Sử dụng PCMark cho bài bác kiểm tra tổng quát máy tính bàn, laptop

2.4. 3DMark

3DMark được biết đến là phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính cùng benchmark UL phổ biến và tất cả tuổi đời hơn trăng tròn năm. Cùng với 3DMark, nó sẽ triệu tập vào bài toán chạy và tải đồ họa 3d chuyên sâu bằng cách sử dụng công nghệ Rendermới tuyệt nhất được hỗ trợ bởi card bối cảnh hiện đại.

Phần mềm cung cấp các phiên bạn dạng riêng mang lại Windows, apk và i
OS và bao gồm phiên bạn dạng miễn phí cho những người dùng cùng với 4 bài xích kiểm tra tiêu chuẩn. Theo đó, các tính năng bắt buộc trả giá tiền sẽ cung cấp cho mình đầy đủ những bài kiểm tra, gồm những: kiểm tra độ áp lực được lặp lại, kiểm tra thiên tài phân tích một vài phần cứng, năng lực render và tác dụng mua được cho phép bạn tùy chỉnh setup đồ họa nâng cao.

*

3DMark thực hiện các so với 3D sâu sát nhờ vào technology Render tiên tiến

Phiên bản “Professional” của 3DMark dành riêng cho các chuyên viên trong ngành, nó cung cấp khả năng điều hành và kiểm soát tốt rộng đối với thông số kỹ thuật kiểm tra và auto hóa. Mức ngân sách cho phiên phiên bản này là 1.495$/năm, nhưng bài kiểm tra bổ sung cập nhật duy độc nhất vô nhị mà bạn nhận được sẽ là một trong công cụ chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó, 3DMark cũng chất nhận được bạn download lên cơ sở tài liệu và so sánh PC của khách hàng với các cấu hình khác.

Công ráng phân tích 3DMark thịnh hành với nhiều người tiêu dùng thực hiện nghiền xung. Rộng nữa, điểm số cao nhất trong cơ sở tài liệu thường là hầu hết PC được làm mát bằng nitơ lỏng và toàn bộ đều được nghiền xung ở tầm mức cực cao.

2.5. Basemark GPU

Basemark gần như là là một phiên bản sao của 3DMark, ứng dụng được cải cách và phát triển bởi những nhân viên cấp dưới cũ của Futuremark, mặc dù nhiên, phần lớn thử nghiệm hình ảnh của Basemark mua lợi thế đặc trưng khi nó có các phiên phiên bản dành mang lại Windows, Linux, Mac
OS, app android và i
OS. Vày vậy, nếu khách hàng là fan kiểm tra phần cứng chuyên nghiệp hóa hoặc có khá nhiều thiết bị cần kiểm tra thì GPU Basemark rất có thể sẽ phù hợp hơn với bạn.

*

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chuyên nghiệp hóa với Basemark GPU

Với một thử nghiệm render duy nhất bạn sẽ có được công dụng và bạn dạng tải xuống khá bự (dưới 1GB). Mặc khác, nếu bạn có nhu cầu khám phá thêm về card giao diện và xem phương pháp nó xử lý những kiểu nén kết cấu khác nhau tốt như nạm nào hay thậm chí là các thứ hơn nữa thì hoàn toàn có thể với Basemark. Công cụ Basemark GPU cung ứng 3 API hình ảnh khác nhau, gồm những: Direct
X 12, Open
GL cùng Vulkan. Đây được xem là lợi thế tuyên chiến và cạnh tranh của Basemark GPU cùng giúp nó trở cần “độc nhất” bên trên thị trường.

Tuy nhiên, Basemark GPU vẫn hỗ trợ phiên bạn dạng miễn tổn phí cho toàn bộ các nền tảng. Dẫu vậy nếu bạn có nhu cầu “mở khóa” khả năng tự động kiểm tra hoặc định cấu hình bên ngoài những gì Basemark để trước đó thì có lẽ bạn dường như không “gặp may”. Do những hào kiệt này chỉ có sẵn vào phiên bản “Corporate” và không có giá công khai.

2.6. 7-zip

7-zip là một trong những ứng dụng dùng để làm nén tệp, nó đem về tính năng thuận lợi khi tạo nên ra một vài dữ liệu rác rến và sử dụng thuật toán LZM nhằm nén với giải nén nhưng mà không làm mất dữ liệu. Để tiến hành điều này, chúng ta đi tới “Công cụ” → chọn vào “Benchmark” với bắt đầu. Ví dụ 7-zipkhông phải là 1 công cụ dùng để làm đo Benchmark, nhưng hầu như nó các hiển thị trong các bài review CPU. Do sao ư? bởi nó trình bày được kịch bạn dạng thử nghiệm trong trái đất thực.

*

Đánh giá Benchmark PC với 7-zip

Thử nghiệm sự chịu nén này được review là cực tốt trong vấn đề xem kĩ năng bộ đệm của CPU và bộ nhớ lưu trữ hệ thống như vậy nào, về băng thông và độ trễ. Cùng rất đó, kết quả giải nén bị tác động nhiều hơn vì cấu trúc bên phía trong của CPU và giải pháp nó làm chủ các vận động số nguyên phân nhánh ngẫu nhiên.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm phương pháp so sánh những khía cạnh này với cỗ xử lý khác biệt thì 7-zip rất thuận lợi và rất có thể sử dụng và hệt như Cinebench. Tác dụng của 7-zip thường được hiển thị trong những bài review CPU. Chúng ta cũng có thể sử dụng 7-zip miễn chi phí và gồm sẵn cho tất cả những người dùng Windows với Linux.

2.7. OCCT

Nếu mình muốn việc ép xung tuyệt vừa kiến thiết một khối hệ thống mới và muốn kiểm tra nút độ định hình của nó thì có thể bạn cũng trở nên nghĩ mang lại một chương trình khám nghiệm mức độ áp lực cho máy. OCCT (Kiểm tra ép xung) đã rất phù hợp với yêu cầu của bạn, tuy nhiên công cố gắng này chỉ dành cho máy tính Windows, nhưng mà nó rất có thể giám sát nhiều loại cảm ứng và nút độ tối đa của hartware khi vẫn chạy.

Không có tương đối nhiều bài chất vấn trong OCCT, nhưng lại nó vẫn thể hiện tốt những gì cần được làm: cài CPU, GPU hoặc RAM lên và cung cấp cho những người dùngmột bài review khách quan. Chính sách OCCT được sử dụng miễn giá thành và cung cấp các phiên bạn dạng trả phí với các tính năng báo cáo và ngã sung.

Xem thêm: Hình Hoạt Hình Dễ Thương Về Tình Yêu, Hình Ảnh Tình Yêu Hoạt Hình Đẹp Và Dễ Thương Nhất

*

Công cụ găng tay test
OCCT

2.8. Blender Benchmark

Blender Benchmark là phần mềm mã mối cung cấp mở để tạo mô hình 3D, render, hoạt ảnh và hậu kỳ. Benchmark trên phần mềm được nhóm dự án công trình phát triển bằng cách thu thập kết quả kiểm tra phần cứng và so sánh với phần cứng hệ thống. Bên cạnh đó còn cài đặt và cung cấp nhà cải tiến và phát triển theo dõi hiệu suất trong suốt quá trình. Blender Benchmark hiện đang hỗ trợ phiên bản có sẵn mang đến Windows, Linux với mac
OS

Để chất vấn Benchmark cho máy vi tính của mình, bạn có thể chạy trực tuyến hoặc ngoại tuyến đường và tải hiệu quả của chúng ta lên “Open Data” trên Blender.org.

*

Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính và review điểm chuẩn Blender Benchmark

3. Tổng kết

Trên đó là những share của docongtuong.edu.vn về các ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, hỗ trợ tốt các hệ điều hành Windows, Linux, mac
OS,... Giả dụ còn bất kỳ thắc mắc gì bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được lời giải và nhớ rằng theo dõi các nội dung bài viết mới duy nhất tại website chúng ta nhé! Đồng thời mang đến ngay fanpage của docongtuong.edu.vn để mày mò các ưu đãi tiên tiến nhất ngay!