Giá trị tương lai của chiếc tiền có vai trò quan trọng trong việc đầu tư cá thể hay tổ chức triển khai doanh nghiệp. Vậy nó được vận dụng ra sao? phương pháp tính như thế nào? Mời chúng ta cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 


*
cực hiếm tương lai của dòng tài chính

Mục lục

2 bí quyết tính 2.3 Công thức rõ ràng theo từng ngôi trường hợp3 Ứng dụng giá trị theo thời gian của dòng tiền

Giá trị sau này của dòng vốn là gì?

Giá trị sau này của tiền trong tiếng Anh là Future Value of Money, viết tắt là FV. Quý hiếm tương lai của tiền được đọc là quý hiếm tương tai của một lượng tiền hoặc dòng tài chính ở thời gian hiện tại.

Bạn đang xem: Giá trị tương lai của dòng tiền đều

Trong đó:

Giá trị sau này của một khoản tiền là giá trị rất có thể nhận được tại 1 thời điểm trong tương lai. Bao gồm số vốn nơi bắt đầu và cục bộ số chi phí lãi tính đến thời khắc đó.Giá trị sau này của chiếc tiền được xác minh bằng tổng mức tương lai của toàn bộ các khoản tiền trong dòng tài chính tệ đó.
*
quý hiếm tương lai của dòng tiền là gì?

Việc thực hiện công thức quý hiếm tương lai là khôn xiết lớn, giúp chúng ta có nhiều thông tin và có tầm nhìn xa hơn:

Cách sử dụng tốt nhất có thể của phương pháp giá trị sau này là để tìm định giá trị của những khoản chi tiêu sẽ có mức giá trị sau một khoảng chừng thời gian.Công ty Tài thiết yếu Doanh nghiệp thực hiện công thức giá trị tương lai để mang ra những quyết định kết quả trong việc định giá túi tiền vốn.Bạn hoàn toàn có thể tính số lần mua trả góp trên số chi phí vay
Bạn rất có thể tính toán số tiền huyết kiệm cần thiết để đạt được mục tiêu tài bao gồm khi lợi tức đầu tư gộp trong không ít năm có kết quả với bạn.Tính toán niên kim, thu nhập của những khoản đầu tư chi tiêu theo thời gian.

Có thể chúng ta quan tâm: Dòng tiền tự do

Công thức tính


*
công thức tính quý giá tương lai của dòng vốn

Công thức tổng quát


*
chi tiết dòng tiền trong tương lai

Công thức thông thường cho quý giá tương lai của tiền:

FV = PV(1+r)^n

Trong bí quyết này:

FV: quý hiếm tương lai của số tiền hiện tại tại
PV: giá bán trị hiện tại hoặc số tiền bạn cór: tỷ suất sinh lợin: năm/kỳ

Việc xác định FV của một tài sản rất có thể phức tạp, tùy thuộc vào loại tài sản. Cần lưu ý rằng cách làm tính FV dựa trên giả định về tốc độ tăng trưởng ổn định. Ví như tiền được nhờ cất hộ vào tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí với lãi suất bảo vệ thì quý hiếm tương lai siêu dễ khẳng định chính xác.

Tuy nhiên, đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc các loại kinh doanh chứng khoán khác hữu dụng nhuận trở nên động nhiều hơn có thể chạm chán khó khăn khủng hơn.

Ví dụ minh họa

Tính cực hiếm tương lai của 15.000.000 đồng được giải ngân cho vay với lãi suất 12% tưng năm trong 10 năm.

Ta có:

PV = 15.000.000R = 12%N = 10

Khi đó: FV = PV (1 + R) n = 15.000.000 (1 + 0,12) 10 = 46.587.720

Vậy giá trị tương lai của 15.000.000 đồng sau 10 năm với lãi suất là 12% là 46.587.720 đồng.

Công thức rõ ràng theo từng ngôi trường hợp

Trường phù hợp 1: quý giá tương lai của dòng tài chính cuối kỳ
*
giá trị tương lai của loại tiền thời điểm cuối kỳ
Nếu các khoản tiền phát sinh ở cuối mỗi kỳ không bởi nhau:
*
giá trị tương lai của dòng tiền vào đầu kỳ
Nếu những khoản tiền tạo ra ở đầu mỗi kỳ không bởi nhau:
*
lấy một ví dụ về cực hiếm tương lai của dòng tài chính

Doanh nghiệp TCBS có nghĩa vụ phải thanh toán giao dịch một khoản tiền 101.304.000 đồng vào thời điểm sau 5 năm. TCBS mong lập quỹ trả nợ bằng phương pháp hàng năm gửi đông đảo đặn số tiền vào ngân hàng với lãi suất tiền nhờ cất hộ 8%/năm (theo phương pháp tính lãi kép). Vậy TCBS yêu cầu gửi vào ngân hàng mỗi năm từng nào tiền để cuối năm thứ 5 có đủ tiền trả nợ?

Giả sử số chi phí gửi gần như đặn thường niên bằng A, trong 5 năm (bắt đầu từ thời khắc ngày hôm nay).


Có thể bạn quan tâm: Cách tính chi phí lãi ngân hàng

Ứng dụng quý hiếm theo thời gian của chiếc tiền


*
Ứng dụng cực hiếm theo thời gian của dòng tài chính

Xác định lãi suất

Trong trường hợp sẽ biết cực hiếm tương lai, quý giá vốn nơi bắt đầu và kỳ hạn tính lãi hoặc đang biết cực hiếm hiện tại, giá trị những khoản tiền phân phát sinh trong tương lai và kỳ tính lãi thì nhờ vào công thức phù hợp tính quý giá tương lai hoặc tính giá chỉ trị lúc này của tiền kia để khẳng định yếu tố lãi suất.

Xác chu trình hạn

Trong ngôi trường hợp đã biết giá trị tương lai, quý hiếm vốn nơi bắt đầu và lãi suất hoặc đang biết quý giá hiện tại, giá bán trị những khoản tiền phạt sinh trong tương lai và lãi suất vay thì phụ thuộc vào công thức tương thích tính giá trị tương lai hoặc tính giá bán trị lúc này của tiền kia từ đó khẳng định được yếu tố kỳ hạn.

Xác định khoản tiền đề nghị thanh toán

Trường hòa hợp này trong hợp đồng tín dụng trả dần đều mua sắm chọn lựa trả góp.


*
xác định khoản tiền phải thanh toán giao dịch

Ứng dụng khác

Ngoài một vài ứng dụng sẽ nêu trên, lý thuyết giá trị theo thời gian của tiền được vận dụng rộng rãi trong những nghiệp vụ tài chính của doanh nghiệp cũng như những hoạt động chi tiêu của doanh nghiệp. Đồng thời của các nhà đầu tư cá nhân, như vận dụng trong câu hỏi đánh giá công dụng đầu tư, mong định giá triệu chứng khoán…

Như vậy, đo lường và tính toán giá trị tương lai dòng tài chính là rất kỳ quan trọng và nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chi tiêu một cá nhân hay doanh nghiệp. Trên đây là nội dung bài viết thể hiện một số trong những điểm cơ phiên bản về quý hiếm tương lai của dòng tiền . Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức bổ ích. Chúc những nhà đầu tư chi tiêu luôn thành công!

Giá trị sau này của dòng vốn đều là trong số những keyword được search nhiều duy nhất trên Google về chủ thể giá trị tương lai của dòng tài chính đều. Trong bài viết này, docongtuong.edu.vn đã viết bài viết Giá trị sau này của dòng tài chính đều là gì? tại sao cần quý giá tương lai của dòng tài chính đều?

*


FV = 1.000.000 + 1.000.000 (1+0,1)1 + 1.000.000 (1+0,1)2 + một triệu (1+0,1)3+ một triệu (1+0,1)4 = 6.105.100

Nếu ta ký hiệu khoản thu nhập hàng năm là CF (Cash Flow) i là lãi suất, số năm là n và trị giá tương lai của định dạng tiền tệ các n năm là FVAn (The Future Value of Annuity) ta có công thức:

FVAn = CF + CF(1+i) + CF(1+i)2 + … + (CF(1+i)n-1.

Hay FVAn = CF<1+(1+i)+(1+i)2+ … + (1+I)n-1>

Biểu thức 1 + (1+i) + (1+i)2+ … + (1+I)n-1 được điện thoại tư vấn là thừa số giá trị tương lai của định dạng tiền tệ phần đông FVFA(1,n). Vượt số này vừa mới được tính sẵn bên dưới dạng bảng.


Và ta bao gồm FVAn = CF.FVFA(i,n)

người ta cũng đủ sức tính FVAn bằng mẹo sau:

*


*

– ngôi trường hợp các luồng tiền xuất hiện thêm vào đầu năm.

Xem thêm: Cách đặt mua hàng trên lazada để có giá rẻ nhất, 6 bước đơn giản đặt hàng tại lazada


Cũng ví dụ, tuy vậy ở đây những luồng tiền lộ diện vào đầu năm, thì người đó sẽ sở hữu được bao nhiêu tiền ở thời điểm cuối năm thứ 5.

*

Tổng quát:

*


*

*
ATP web là nền tảng thi công website siêng nghiệp, giúp doanh nghiệp kinh doanh online nhiều kênh với web là trung tâm, kho giao diện đa dạng, chi tiêu hợp lý, cung ứng chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp desgin "cỗ máy chào bán hàng" bên trên internet.
*
Thiết Kế CV Online bài bản Trong 3 Phút, góp Ứng Viên Tìm vấn đề Làm cân xứng Trong 24h, hàng triệu Hồ Sơ Miễn Phí cho doanh nghiệp Tuyển Dụng Hiệu Quả.
*
Win
ERP là sự việc kết hoàn hảo nhất của nền tảng technology phần mượt ERP và các bước quản trị công ty tổng thể. Giúp SMEs kiểm soát và điều hành và lớn lên bền vững.
*
ATP Academy - nền tảng học trực đường duy tuyệt nhất tại Việt Nam cung ứng những khóa huấn luyện được dựa vào case study ứng dụng thực tiễn, dính sát thực tế ứng dụng.
*
Donghoviet.vn - Chuỗi cửa hàng đồng hồ chủ yếu hãng được ủy quyền vì nhiều yêu thương hiệu đồng hồ lớn trên núm giới. Một showroom uy tín để các khách hàng Việt gạnh thăm với sắm cho doanh nghiệp chiếc đồng hồ chất lượng.
*
ATPCARE PRO là phần mềm cung cấp quản lý bán sản phẩm đa kênh. Giúp doanh nghiệp cai quản Fanpage, Zalo OA, Shopee, Instagram.. Một biện pháp dễ dàng. Đặc biệt quan tâm khách hàng bằng chatbot giúp bạn tiếp cận hàng ngàn khách từng ngày với giá cả 0 đồng.
*
Thế giới voucher là blog chia sẻ mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá - Voucher - khuyến mại - Coupon của Shopee, Lazada, Sendo, Tiki và không ít trang khác. .
*
Lamgiau.Vn - hệ thống Membersip Site Top01 Việt Nam.
*
List.vn là trang tin tức tức update các bài viết tổng phù hợp theo các chủ đề giỏi nhất. Công ty chúng tôi tạo ra các bài viết đánh giá chỉ trung thực, quality & hữu ích giúp cho bạn dễ dàng cập nhật thêm kiến thức và kỹ năng và so sánh.
*
ATP Media hỗ trợ các giải pháp truyền thông giúp doanh nghiệp lớn xây dựng căn cơ Online tác dụng và bền vững. Thương mại & dịch vụ Guest post, seo google, marketing...
*
Chungkhoan.vn - xã hội giao lưu chia sẻ kiến thức tài chính kinh doanh thị trường chứng khoán và các kênh chi tiêu khác..