Lệnh bít khuất đối tượng người sử dụng trong Auto
CAD
 được thực hiện khi bản vẽ có không ít đối tượng chồng lên nhau, cạnh tranh quan sát. Bài toán che mệnh chung đối tượng để giúp người dùng thuận tiện thiết kế, điều chỉnh đối tượng mà mình muốn. Nội dung bài viết này sẽ chỉ dẫn cách áp dụng lệnh này đúng đắn và dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Lệnh che khuất đối tượng trong autocad

1. Lệnh wipout che đối tượng trong cad

Có nhiều cách để che khuất đối tượng người sử dụng trong Auto
CAD. Mặc dù nhiên, lệnh Wipeout vào CAD vẫn được răn dạy dùng vì tính đúng mực và đảm bảo an toàn chất lượng cho bản vẽ giỏi nhất.

Lệnh wipout hoạt động bằng cách tạo một lớp phủ trên đối tượng người dùng mà người dùng muốn bít khuất trong CAD. Lớp phủ này không can thiệp vào đối tượng người sử dụng bị bịt phủ, khi muốn đối tượng người dùng hiện ra, bạn chỉ cần loại bỏ lớp đậy này đi và đối tượng sẽ về bên như cũ.

Ví dụ: Khi thiết kế một tượng phật đã được đánh màu, bạn muốn để chữ chú giải trên bức tường đó. Chúng ta phải áp dụng lệnh Wipeout trong CAD để bít phần màu đi rồi viết đè chữ lên phần che. Nếu như khách hàng viết trực tiếp lên tường ngăn đã được tô màu, chữ sẽ không còn hiện lên.

*

Sử dụng Wipout che đối tượng trong CAD

2. Các bước sử dụng lệnh wipout che đối tượng người dùng trong cad bằng hình ảnh

Trái với lệnh làm cho nổi đối tượng trong cad thì Lệnh bịt khuất đối tượng người tiêu dùng trong Autocad kha khá đơn giản. Lệnh che đối tượng người tiêu dùng khác khi nó đè lên trên được thực hiện nhanh lẹ với 3 cách dưới đây:

Bước 1: Mở phiên bản vẽ mà ai đang thiết kế, nhập lệnh W > thừa nhận Enter để thực hiện lệnh Wipeout.

Bước 2: khi lệnh thực thi, bạn click những điểm trên phiên bản vẽ nhằm khoanh vùng đối tượng người dùng cần bịt khuất.

Lệnh Wipeout vào CAD dùng để làm che khuất đối tượng

Bước 3: chấm dứt khoanh vùng bằng phương pháp gõ dấu cách. Lúc này, vùng chúng ta vừa chọn có khả năng sẽ bị che khuất. Để triển khai thiết tiếp đến tục cùng với các đối tượng người sử dụng khác theo đúng xác suất chuẩn, bạn truy cập vào chính sách Draw -> Wipeout để thực hiện thao tác làm việc lệnh che đối tượng người dùng trong Auto
CAD như sau:

Specify first point or : chọn vào điểm đầu tiên của vùng bịt khuất phủ bọc đối tượng phải che.Specify next point: lựa chọn vào điểm sản phẩm công nghệ 2.Specify next point or : chọn vào điểm sản phẩm 3.Specify next point or : chọn vào điểm máy 4.Specify next point or : dấn enter nhằm đóng kín đáo đường phủ quanh đối tượng.Nhấn vào phần vùng đã bịt > Tools > Draw Order > Bring to lớn Front: Để hiển thị đối tượng đã biết thành che khuất, khi bạn muốn nó hiển thị lên lại.

Thực hiện tại lệnh ẩn đối tượng người tiêu dùng trong CAD tương đối đơn giản

Lưu ý khi áp dụng lệnh đậy khuất đối tượng người tiêu dùng trong Auto
CAD: gắng vì nên click những điểm nhiều lần để bịt khuất đối tượng, bạn cũng có thể sử dụng thông số Polyline để bao bọc đối tượng cấp tốc chóng. Bên cạnh đó, để tiện nghi cho việc thiết kế, bạn có thể dùng thông số Frames để ẩn đường bao bọc và thông số Raster image nhằm hiển thị đường bao quanh.

3. Công việc sử dụng lệnh wipeout trong CAD bởi video

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể sử dụng lệnh bịt khuất đối tượng người dùng trong Auto
CAD
. Mong muốn những share này vẫn giúp các bước thiết kế của công ty đơn giản hơn và chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!

Để giúpcho quy trình thiết kế mau lẹ và chora nhữngbản vẽ đúng chuẩn và không biến thành rối mắt, nhiều người thường sử dụng lệnh che đối tượng người tiêu dùng trong Cad. Mặc dù nhiên, cách áp dụng lệnh này sao cho đúng mực nhất thì ko phải ai ai cũng biết. Cũng chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, docongtuong.edu.vn sẽ lí giải bạn quá trình để che đối tượng người tiêu dùng trong Auto
Cad
bởi lệnh Wipout.

Video phía dẫn chi tiết cách áp dụng lệnh Wipout trong Autocad

Lệnh che đối tượng người dùng trong Cad là gì?

Theo lời khuyên của những nhà xây dựng chuyên nghiệp, nếu bạn có nhu cầu che ngẫu nhiên một đối tượng người sử dụng nào đó trên phiên bản vẽ mà vẫn bảo đảm tính chất lượng cho bạn dạng vẽ thì việc trước tiên bạn phảisử dụng lệnh Wipout đểchọn đối tượng người sử dụng bị đè vào cad. Đây là lệnh có tính năng tạo một lớp đậy lên đối tượng người dùng để bít lấp đi đối tượng người sử dụng trong phiên bản vẽ Cad.

Sau đó, nếu còn muốn hiện đối tượng bị bít trong cad lên thì bạn chỉ cần loại bỏ đi lớp phủ. Với thao tác này, đối tượng trên bạn dạng vẽ không mất đi mà vẫn đảm bảo an toàn cho bạn dạng vẽ được “sạch sẽ” và không trở nên rối mắt. Đây cũng là hiện đường nét bị đè vào cad khác khi nó đè lên các đối tượng đang thiết kế.

*

Để bịt các đối tượng người sử dụng trong Cad, bạn có thể sử dụng lệnh Wipout

Ví dụ: Khi sẽ thiết kế bạn dạng vẽ Cad, bạn có nhu cầu gắn một chiếc chữ lên đối tượng người sử dụng là bức tường chắn đã được đánh màu bằng lệnh Hath thì bắt buộc bạn phải thực hiện lệnh Wipout. Nếu không sử dụng lệnh này thì khi bạn thực hiện Move mẫu chữ vào phương diện tường, mẫu chữ sẽ không còn thể hiển thị được vì đã bị Hath che mất. Vì chưng vậy, có thể lệnh làm cho nổi đối tượng người tiêu dùng trong cadđóng vai trò khôn xiết quan trọng, bắt bắt buộc các nhà kiến tạo phải thay vững.

Cách tiến hành lệnh che đối tượng trong bản vẽ Cad

Khi mới ban đầu làm quen thuộc với ứng dụng Autocad, không ít người thường loay hoay lần chần cách triển khai cách che đối tượng người tiêu dùng trong cad khác khi nó đè lên như vậy nào. Thực chất, thao tác đối với lệnh Wipout rất đơn giản.Bạn hãy thực hiện theo quá trình sau đây:- cách 1: trên một bạn dạng vẽ đã thiết kế, chúng ta nhập lệnh W rồi nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh Wipout.- bước 2: khi lệnh ẩn đối tượng người dùng trong cad hiển thị, bạn click chuột theo các điểm liên tục để sản xuất vùng kín bao quanh các đối tượng cần che.- cách 3: Gõ dấu cách để kết thúc thao tác pick điểm quanh đối tượng. Thời gian này, vùng kín mà chúng ta tạo sẽ bịt đi đối tượng. Tuy nhiên, để câu hỏi thiết kế bạn dạng vẽ vẫn được tiến hành một cách đúng chuẩn theo tỷ lệ chuẩn chỉnh ban đầu, bạn cần click vào lao lý Draw -> Wipeout và làm việc với những công cầm cố trên lệnh đè đường nét trong cad như sau:+ Specify first point or : Kích vào điểm thứ nhất của vùng kín bảo phủ đối tượng phải che.+ Specify next point: Kích vào điểm trang bị 2.+ Specify next point or : Kích vào điểm thiết bị 3.+ Specify next point or : Kích vào điểm sản phẩm công nghệ 4.+ Specify next point or : thừa nhận enter nhằm đóng bí mật đường phủ bọc đối tượng,+ bấm vào phần Text sẽ che-> vào tools -> draw order -> bring to front: Để hiển thị đối tượng người tiêu dùng đã bít khi bạn muốn nó mang lại nổi lên. Sau đó, copy với di chuyển toàn cục text vào vùng bí mật mà chúng ta vào phần hatch của đối tượng.

*

Cách triển khai lệnh Wipout vào Cad rất đối kháng giản

Một để ý khi dùng lệnh Wipout đó là, nhằm chọn nhanh đường bao của vùng bí mật che khuất đối tượng người tiêu dùng thì bạn cũng có thể dùng thông số Polyline cầm cố vì cần click vào cụ thể từng điểm bao quanh đối tượng. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể dùng thông số Frames để ẩn đường phủ bọc và thông số Raster image để hiển thị mặt đường bao quanh.

Các chúng ta nên nắm cứng cáp những kỹ năng và kiến thức này khi thực hiện thiết kế bản vẽ nghệ thuật trên Autocad. Lân cận lệnh Wipout, để rất có thể thiết kế một bạn dạng vẽ hoàn chỉnh thì bạn phải ghi nhận cách tiến hành các lệnh khác như: Dim, Scale, Extend, Find, Trim, Extrym, Fillet, Chamfer, Fillet...

Xem thêm: Du lịch hà giang tháng 3 có gì? thời tiết hà giang tháng 3? tour du lịch hà giang tháng 3

Như vậy, cùng với cách áp dụng lệnh đè đối tượng người sử dụng trong cad nêu trên, chắc hẳn rằng sẽ góp cho phiên bản vẽ của doanh nghiệp được trình diễn một cách chuyên nghiệp hóa và kỹ thuật hơn. Với để biết thêm nhiều quy định phục vụ cho bạn trong quá trình xây dựng được chuẩn xác, đẹp mắt mắtmời độc giả khám phákhóa học tập Solidworks trên docongtuong.edu.vn chúng ta nhé.