Nếu chúng ta có một bảng tài liệu dài và khi in ra sẽ nằm tại vị trí nhiều trang khác nhau, việc lặp tiêu đề vô cùng cần thiết giúp chúng ta xem bảng biểu kết quả hơn.

Trong nội dung bài viết này, Sforum vẫn hướng dẫn chúng ta cách tái diễn tiêu đề trong Excel trên laptop một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn in giữ tiêu đề trong excel

*

Lợi ích của vấn đề in lặp title của bảng dữ liệu trong Excel

Việc in tái diễn tiêu đề trong Excel sẽn mang lại cho bạn những công dụng sau đây:

bạn có thể xem lại tiêu đề của bảng dữ liệu ở mỗi trang một cách dễ dàng.

giúp cho bạn nắm rõ được thông tin khi xem một bảng dữ liệu dài, những trang.

Khi tái diễn tiêu đề thì bạn không nhất thiết phải điều chỉnh những định dạng cho bảng mới.

Cách lặp lại tiêu đề vào Excel

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào thẻ "Page Layout".

*

Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục "Print Titles".

*

Bước 3: Bảng Page setup sẽ hiện nay ra, chúng ta nhấn vào hình tượng dấu mũi tên phía lên tại mục Rows khổng lồ repeat at top.

*

Bước 4: Tiếp theo, chọn mẫu chứa tiêu đề như hình dưới đây.

*

Bước 5: Nhấn "OK" là chúng ta đã lặp tiêu đề thành công.

*

Hướng dẫn quăng quật lặp tiêu đề của bảng biểu trong Excel

Bước 1: Để quăng quật lặp tiêu đề, vào thẻ "Page Layout".

*

Bước 2: Sau đó, nhấn mục "Print Titles" để điều chỉnh.

*

Bước 3: trên mục Rows lớn repeat at top, các bạn xóa loại tiêu đề gồm sẵn cùng nhấn "OK" là vẫn xoá lặp tiêu đề thành công.

*

Tạm kết

Bài viết này Sforum đã chia sẻ cho chúng ta cách tái diễn tiêu đề vào Excel một cách solo giản. Mong muốn những chia sẻ này để giúp đỡ bạn thực hiện Excel tiện lợi hơn. Chúc các bạn thành công.

Khi chúng ta tạo tiêu đề bảng tính Excel thì khoác định title chỉ hiển thị nghỉ ngơi trang thứ nhất mà thôi. Điều này khá phiền toái khi các bạn chỉ muốn in Excel trang ngẫu nhiên nhưng lại không có tiêu đề. Người xem bảng dữ liệu cũng sẽ không biết văn bản của bảng tài liệu là gì, trải qua tiêu đề Excel. Ví như vậy chúng ta nên lặp lại tiêu đề vào Excel nhằm tiêu đề xuất hiện ở bất kỳ trang Excel nào. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn lặp lại tiêu đề trong Excel với những phiên bạn dạng khác nhau.

Hướng dẫn tái diễn tiêu đề Excel 2016, 2019

Bước 1:

Tại bảng dữ liệu, chúng ta điền tiêu đề đến bảng như bình thường. Kế tiếp điều chỉnh tiêu đề, chỉnh định dạng nếu muốn.

Tiếp tục, bạn bấm vào mục Page Layout làm việc thanh công cụ bên trên. Tiếp đến nhìn xuống dưới tại team Page Setup, click lựa chọn vào Print Titles.


Bước 2:

Hiển thị giao diện mới để họ điều chỉnh. Tại bối cảnh này vào tab Sheet, chúng ta sẽ thấy gồm 2 chọn lựa gồm:

Rows to lớn repeat at top: tái diễn hàng trong Excel khi in.Columns khổng lồ repeat at left: lặp lại cột trong Excel lúc in.


Bước 3:

Để lặp lại tiêu đề trong Excel theo hàng, tại Rows khổng lồ repeat at top chúng ta nhấn vào hình tượng để lựa chọn dòng tiêu đề bắt buộc lặp lại bên trên đầu từng trang lúc sang trang mới.

Sau khi sẽ chọn xong xuôi hàng tiêu đề lặp lại trong Excel, chúng ta có thể nhấn Print để thực hiện in luôn trang tính hoặc thừa nhận Print Preview để xem trước lúc in.

Đây là trang thứ nhất của bảng dữ liệu Excel.


Khi đưa sang trang 2 của tư liệu Excel, title vẫn hiển thị như hình bên dưới đây.

Bước 4:

Khi bạn nhận Columns khổng lồ repeat at left thì vẫn lặp lại 1 cột trong Excel. Bọn họ cũng nhấn vào hình tượng để lựa chọn cột muốn lặp lại trong bảng dữ liệu Excel.


Hướng dẫn bỏ tái diễn tiêu đề trong Excel 2016, 2019

Bước 1:

Để bỏ lặp lại tiêu đề trong Excel, chúng ta cũng nhận lại vào Page Layout. Tiếp đến bạn cũng nhấn lại vào Print Titles nhằm điều chỉnh.

Bước 2:

Hiển thị giao diện điều chỉnh, trên mục tái diễn tiêu đề theo dòng hoặc cột mà chúng ta đã sử dụng, họ chỉ yêu cầu xóa cái tiêu đề tái diễn mà mình đã nhập rồi nhấn OK là xong.

Video phía dẫn lặp lại tiêu đề Excel theo hàng và cột


Hướng dẫn lặp lại tiêu đề khi in vào Excel 2007, 2010, 2013

Bước 1:

Trước hết, các bạn mở tệp tin Excel và nhập ngôn từ văn bản cần in. Tiếp theo, chọn tab Page Layout trên thanh nguyên lý Ribbon, rồi lựa chọn Print Titles.

Bước 2:

Xuất hiện bối cảnh hộp thoại Page Setup. Trên đây, nếu bọn họ muốn lặp lại tiêu đề theo loại thì lựa chọn mục Rows khổng lồ repeat at top. Nếu còn muốn lặp lại title theo cột thì chọn Colums to repeat at leaft.

Ở đây, bọn họ sẽ lựa chọn mục lặp lại tiêu đề theo dòng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ngay cuối loại Rows lớn repeat at top.

Bước 3:

Ngay tiếp nối ở nội dung Excel sẽ xuất hiện thêm khung trắng nhỏ tuổi Rows to repeat at top. Các bạn bôi đen hoặc nhấn vào vào nội dung phải lặp lại. Ngôn từ sẽ tự động hóa hiển thị vào size đó. Sau khi nhập ngừng nhấn Enter hoặc nhấp vào hình tượng ô vuông cuối khung trắng.


Ngay sau đó, chúng ta sẽ được đưa trở về đồ họa hộp thoại Page Setup. Tại mục Rows to repeat at top sẽ xuất hiện thêm dòng tiêu đề mà bạn muốn lặp lại.

Bước 4:

Để xem lại nội dung, bạn cũng có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, thừa nhận OK để lưu lại.

Bạn thấy đấy phần tiêu đề sinh hoạt đầu trang 1 sẽ được lặp lại ở các trang tiếp theo. Ví dụ như trong hình đang ở trang thiết bị 2, bọn họ cũng đã thấy phần tiêu khuyến nghị hiện ngay lập tức đầu trang. Phần lớn trang khác cũng như như vậy.

Xem thêm: Các nhà trong bản đồ sao là gì? cách xem bản đồ sao cung hoàng đạo chính xác

Bây giờ, bạn có thể in tổng thể các trang Excel với phần tiêu đề vẫn sẽ xuất hiện ngay đầu tổng thể các trang đó. Với rất nhiều nội dung Excel dài cần phải in, chúng ta đừng bỏ lỡ thủ thuật dễ dàng và bổ ích này sẽ giúp đỡ nội dung bảng tính Excel dễ nắm bắt hơn nhé.

Video hướng dẫn lặp lại tiêu đề Excel lúc in


4,1 ★ 51