Trong rất nhiều tiểu thuyết, truyện mà đặc biệt là trong các bộ phim của Trung Quốc thì thấy sự xuất hiện của một loài vật là Hô Ly. Và người ta thường gọi chúng với một cái tên không mấy thân thiện là Hồ Ly Tinh. Chúng cũng có nguồn gốc từ loài cáo mà tất cả ai cũng đều biết. Vậy thật sự thì Hồ Ly Tinh này có thực là tồn tại hay không, hay là do con người chúng ta tự suy nghĩ ra.

Bạn đang xem: Hồ ly có thật hay không? truyền thuyết về hồ ly 9 đuôi

*
︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Hồ Ly may mắn cho bạn  Xem các mẫu Mặt Dây Chuyền Hồ Ly

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

*

Truyền thuyết về Hồ ly tinh – yêu hay ghét ???

Theo những nhà chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này nhiều năm. Họ cho rằng dù bất kể là loài vật nào đi nữa, nếu chúng chịu tu luyện, tập luyện theo đạo pháp thì đều có thành quả. Cũng như vậy thì loài Hồ Ly cũng là một trong những loài vật có thể tu luyện thành đạo được. Nhưng thường mọi người chỉ chú ý tới loài Hồ Ly nhiều nhất, vì chúng có nhiều đặc trưng mang lại cho con người nhiều điều độc đáo, bí ẩn, huyền bí. Đây cũng là loài mà chúng có niềm tin muốn trở thành giống như con người hơn các loài vật khác.

Phân tích về chữ tinh trong Hồ Ly Tinh thì thường mọi người sẽ liên hệ ngay với yêu tinh, hay là yêu quái. Nhưng thật ra thì chưa hoàn toàn là như vậy đâu. Theo như hiểu biết thì cứ loài vật nào mà tu luyện thành và tiến lên một loài khác có mức độ lớn hơn, ví như cá chép hóa rồng. Thì sau quá trình này người ta đều gọi chung là chữ tinh.

Chữ tinh ở đây mang một ý nghĩ khác, nó thể hiện cho những điều tinh túy, tinh hoa, năng lượng lớn hơn và cũng là cái chủ trốt quan trọng nhất. Nếu như một loài vật mà bỏ đi phần tập chất của loài cũ mà chỉ còn phần cốt lõi này thì có thể biến thành một loài vật khác.

Cũng tương tự như vậy thì đối với một con người nếu tu luyện và trở thành tiên thì cũng có thể sử dụng chữ tinh này. Bởi lẽ trong quá trình chuyển đổi thì sẽ xóa bỏ đi hết những nguồn khí dưới phàm trần và chỉ còn lại cái cốt lõi là tinh khí thần tiên, và vì cũng giống nhau về quá trình nên chữ tinh vẫn sẽ được sử dụng trong trường hợp này. Do vậy cứ phải là yêu tinh thì mới có chữ tinh gắn kèm vào đâu.

Theo như hiểu biết của con người thì người ta khi nào cũng gán ghép hai chữ yêu và tinh thành yêu tinh cũng có lý do của nó, nhưng ý nghĩa của chúng là dùng để chỉ một giống loài nào đó lại không giống với loài của mình. Ví như cá chép không phải cá chép, rồng không phải rồng. Do vậy người ta mới gọi là yêu tinh, tức là có gì đó khác với giống loài của mình.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

 Bài viết hay: ” Cách chọn Mặt Dây Chuyền Hồ Ly Thạch Anh Tóc theo Mệnh“ 

*

 ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

*

Hồ ly có thật hay không còn nằm ở quan niệm của từng người

Dựa vào những phân tích ở phía trên đã khẳng định rằng Hồ Ly Tinh, tức là một con vật nào đó có quá trình tu luyện và chuyển hóa sang một loài Hồ Ly Tinh có mức năng lượng cao hơn. Mục đích cuối cùng của chúng là chuyển hóa chứ không phải như người ta thường nói là hút máu, hút dương khí, giết người như người ta thường hay nhắc tới. Điều cuối cùng chúng muốn là có được phần tiên khí, đưa mình ra khỏi vẻ thú mà trở thành tiên.

Trong giai đoạn chuyển hóa tu luyện này thì nó sẽ đi qua giai đoạn là tinh, trong lúc này thì chúng có thể học theo con người và biến được thành người để có được sự trải nghiệm về đời sống phàm trần. Nhưng đôi khi có những lúc không thể xóa bỏ được tạp niệm cũ, có thể là ái tình có thể là giết người. Lúc này thì tinh yếu tiên không còn nữa mà thay vào đó là biến thành yêu tinh đúng nghĩa. Những trường hợp này người ta gọi là đi lầm đường, đi vào mà thuật, chúng không giữ được tâm tu luyện, phí phạm đi khoảng thời gian tu luyện trước đó.

*

Hồ Ly thực ra là một linh vật tượng trưng cho trí tuệ luôn làm mọi điều cho bản thân

Qua mỗi đời người thì người ta lại có thêm nhiều chi tiết khác nữa, và đến tân say này thì khi nhắc đến Hồ Ly Tinh thì mọi người đều nghĩ đến toàn điều xấu, bị xua đuổi, giết hại.

Trong thực tế các loài vật muốn tu luyện để trở thành người, đây là một giai đoạn vô cùng khó khăn, không dễ dàng gì, đi qua bao nhiêu là gian truân để có thể tích lũy từ từ pháp khí tu luyện, thoát được đau khổ này thì vô cùng khó. Vậy mà loài người lại bỏ đi hết mọi phúc hạnh để đi vào con đường lạc thú, phá hoại đạo đức, làm điều ác, thì lúc này lại bị biến thành những con súc sanh. Cuộc sống có nhiều điều thật ngược ngạo mà bản thân mỗi người cần tự mình cảm nhận.

1. Truyền thuyết Hồ Ly 9 đuôi

Theo rất nhiều các tài liệu khác nhau, Hồ Lylà hình tượng được xây dựng từ loài cáo, con vật được mệnh danh là tinh ranh và thông minh nhất chỉ đứng sau con người. Loài cáo sau khi tu luyện 300 năm thì trở thành Tam Vĩ Yêu Hồ có 3 đuôi, tu luyện hơn 1000 năm thì trở thành Lục Vĩ Ma Hồ có 6 đuôi, nhưng khi tu hơn hàng ngàn năm mới đắc đạo trở thành Cửu Vĩ Thiên Hồ có 9 đuôi.

*

Loài cáo trong tự nhiên

Cùng với đó là rất nhiều những câu chuyện hay truyền thuyết được xây dựng trên hình ảnh linh vật đặc biệt này có ở Trung Hoa, Nhật Bản và cả Việt Nam. Mỗi quốc gia với mỗi câu chuyện mang màu sắc riêng nhưng chung quy lại, Hồ Ly vẫn luôn được xem là loài vật mang những thuộc tính tốt đẹp được người xưa tôn quý và thờ phụng.

Trong văn hóa Trung Hoa, truyền thuyết Hồ Ly 9 đuôi từng được nhắc đến trong cổ thư “Triều Dã Thiêm Tái” từ thời Đường, người ta vẫn hay truyền tụng ”Vô Hồ bất thành khôn” nghĩa là “Không có Hồ Ly không có thôn xóm”. Bởi Hồ Ly được xem là một loài vật may mắn do thượng đế cử xuống trần gian để giúp dân chúng có một cuộc sống no ấm, yên vui. Chúng cũng từng được coi là loài vật bảo vệ dòng máu của hoàng tộc, bởi sự tinh anh và thông minh của mình.

Tại Nhật Bản còn lưu truyền một truyền thuyết Hồ Ly vô cùng cảm động, nàng là Hồ Ly trong hình dạng một người con gái cực kỳ xinh đẹp đã khiến một chàng trai quyết tâm cưới nàng về làm vợ. Và nàng đã phá giới để yêu đương, kết hôn với một người phàm tên là Ono. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, con chó mà Ono nuôi bấy lâu bỗng trở nên hung dữ mỗi khi gặp nàng. Nàng xin Ono giết con chó nhưng chàng không đồng ý, rồi bỗng một ngày con chó nhảy xổ vào tấn công nàng, nàng quá sợ hãi đành biến thành Hồ Ly nhảy qua hàng rào bỏ trốn.

Ono không vì thế mà sợ hãi, chàng gọi theo: “Ta biết nàng là hồ ly, nhưng nàng lại là mẹ của con ta và là người ta yêu nhất. Xin hãy trở lại với chúng ta, ta luôn luôn chờ nàng”. Nàng đã không thể trở lại nhân giới nhưng mỗi khi đêm xuống, nàng luôn trở về ngôi nhà thân yêu và nằm ngủ trong vòng tay Ono.

Cũng chính vì truyền thuyết này mà người ta tin rằng Hồ Ly là loài vật biết yêu thương và gìn giữ những tình cảm gia đình hạnh phúc tốt đẹp.

*

Hồ Ly 9 đuôi hay còn gọi Cửu Vĩ Thiên Hồ (Nguồn Internet)

Ở Việt Nam, từ thời Lê Sơ, trong một lần Lê Lợi cùng quân lính bị truy sát, bỗng thấy một cô gái mặc váy trắng đã tử bên sông, ông đem chôn cất tử tế rồi mới tiếp tục lẩn trốn.

Đến khi suýt bị quân Minh tìm ra, một con cáo trắng nhảy ra từ hướng ngược lại đánh lạc hướng quân Minh, chính vì điều này mà ông may mắn thoát được. Sau khi lên ngôi, Lê Lợi bấy giờ là Lê Thái Tổ đã phong cô gái ấy làm thần hộ quốc và cho xây cất một bức tượng nửa thân người, nửa thân là cáo chín đuôi gọi là Hồ Ly Phu Nhân để tưởng nhớ công ơn cứu mạng.

Vốn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như thế mà Hồ Ly đã trở thành một linh thú may mắn trong phong thủy, giúp chủ nhân tự tin thể hiện cá tính bản thân, sắc sảo hơn trong lời nói, có cái nhìn thấu suốt và nhạy bén hơn với cuộc sống.

Chính vì vậy, docongtuong.edu.vngems đã cho ra đời rất nhiều mẫu trang sức Hồ Ly 9 đuôi phong thủy, giúp phái nữ phát huy vẻ đẹp của riêng mình, thúc đẩy tình cảm vợ chồng thêm hòa hợp hạnh phúc, biết nhìn nhận và tránh xa các mối quan hệ độc hại, hỗ trợ bạn tìm kiếm một nửa còn lại thật xứng đáng.

2. Nhẫn Hồ Ly 9 đuôi phong thủy

Nhẫn Hồ Ly 9 đuôi phong thủy với nhiều phong cách khác biệt, mới mẻ mang đến bạn một món trang sức duyên dáng cho ngón tay xinh.

Xem thêm: Cảnh đẹp đà lạt: bỏ túi #32 nơi ngắm cảnh đà lạt đẹp say lòng du khách

Nhẫn được xem là vị trí đeo trang sức thể hiện quyền lực và sự tinh tế đặc biệt của phái nữ, vừa giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, biết cách thể hiện cá tính sắc sảo của bản thân, thúc đẩy phát triển các mối quan hệ tiềm năng trong cả công việc lẫn đời sống cá nhân. Không chỉ vậy, mỗi ngón tay đeo nhẫn lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau, như ngón giữa là bạn đang trong một mối quan hệ đặc biệt, ngón áp út như ngầm khẳng định bạn đang hạnh phúc trong hôn nhân hay ngón út lại là biểu hiện của người tôn thờ cá tính độc đáo và sự tự do.