Hàm dò tìm ký tự vào Excel, hàm FIND, hàm search và hàm dò tìm cam kết tự trong Excel nâng cao.

Bạn đang xem: Hàm tìm kiếm ký tự trong excel

*

Hàm dò tìm cam kết tự vào Excel: hàm FIND

Trong số những hàm dò tìm cam kết tự trong Excel, hàm FIND chắc rằng là hàm đơn giản dễ dàng và thường được rất nhiều người thực hiện nhất. 

Hàm FIND vào Excel thường xuyên được sử dụng với mục tiêu trả về vị trí của một ký kết tự hoặc một chuỗi con rõ ràng bạn yêu cầu tìm trong chuỗi dữ liệu.

Công thức của hàm FIND:

=FIND (find_text;within_text;)

Trong đó:

find_text (bắt buộc nhập): đó là ký tự/chuỗi văn bản bạn đang đề nghị tìm.within_text (bắt buộc nhập): chính là ký tự/chuỗi văn phiên bản được kiếm tìm kiếm mặt trong. Thường thì nó được cung ứng ở dạng tham chiếu ô (A1) – tức là bấm chuột vào ô A1, nhưng chúng ta cũng có thể nhập bằng tay thủ công là “Hàm FIND vào Excel”.start_num (bạn rất có thể tuỳ lựa chọn đối số này): là một đối số tùy chọn chỉ định ký tự làm sao là ký kết tự bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm. Nếu bạn bỏ qua không lựa chọn đối số này, tính năng tìm kiếm sẽ ban đầu tìm từ ký tự thứ nhất của chuỗi within_text.

Chú ý rằng nếu hàm FIND không tìm thấy (các) ký kết tự mà bạn phải tìm, tức là ký tự bạn nhập trong find_text, thì tác dụng hàm đã trả về là lỗi #VALUE! không tìm kiếm thấy giá chỉ trị.

Ví dụ minh hoạ công thức của hàm dò tìm cam kết tự trong Excel này:

 =FIND(“Excel”;B2) 

Khi sử dụng công thức này, hiệu quả trả về sẽ là 24. 

Lý giải: “Excel” tất cả chữ “E” là vần âm thứ 24 ngơi nghỉ trong chuỗi “Hàm dò tìm ký tự vào Excel” được mang từ ô B2. 

Bên cạnh đó, phương pháp =FIND(“Word”;B2) sẽ trả về lỗi #VALUE! vì không còn có “Word” trong chuỗi văn bạn dạng ở ô B2.

*
Lưu ý: để thực hiện công thức FIND mang lại ra công dụng chính xác, chúng ta cần chú ý những điều bên dưới đây:

Hàm FIND gồm phân biệt chữ hoa với chữ thường. Vì đó nếu bạn cần tìm kiếm đối sánh không tồn tại sự khác nhau giữa chữ hoa cùng chữ thường, hãy thực hiện hàm tìm kiếm (chúng bản thân sẽ reviews ở phần tiếp theo).Hàm FIND không có thể chấp nhận được sử dụng những ký từ bỏ đại diện. Bởi vì đó nếu bạn sử dụng, hàm đang trả về công dụng lỗi #VALUE!.Nếu đối số find_text đựng nhiều ký tự như thể nhau, hàm FIND đang trả về vị trí của ký kết tự đầu tiên. Chúng ta có thể thấy điều đó rõ nhất trải qua ví dụ làm việc trên.Nếu within_text chứa một trong những lần xuất hiện thêm của find_text, thì lần xuất hiện trước tiên sẽ được trả về. Ví dụ, công thức FIND(“n”;“hàm find vào Excel”) vẫn trả về quý giá là 7. Đây là vị trí của ký tự “n” thứ nhất xuất hiện nay trong từ “hàm find trong Excel”.Nếu find_text là 1 trong những chuỗi cam kết tự trống “”, bí quyết FIND đã trả về ký kết tự thứ nhất nằm trong chuỗi search kiếm đó.Hàm FIND vẫn trả về quý hiếm lỗi #VALUE! ở giữa những trường phù hợp sau đây:Find_text không còn tồn trên trong within_text.Start_num có đựng được nhiều ký tự hơn là inside_text.Start_num là một trong những 0 hoặc một số trong những âm.

Hàm dò tìm ký kết tự trong Excel: hàm SEARCH

Về thực chất thì hàm tìm kiếm trong Excel có tính năng rất giống như với hàm FIND do nó cũng trả về địa chỉ của một hoặc một chuỗi cam kết tự bé trong một chuỗi văn bản.

Công thức của hàm search (bạn rất có thể so sánh với phương pháp của hàm FIND để thấy chúng gồm giống nhau không nhé):

=SEARCH(find_text;within_text;)

Trong đó:

find_text (bắt buộc nhập): đó là ký tự/chuỗi văn phiên bản bạn đang nên tìm.within_text (bắt buộc nhập): đó là ký tự/chuỗi văn phiên bản được kiếm tìm kiếm mặt trong.start_num (bạn có thể tùy lựa chọn đối số này): là 1 trong đối số tùy lựa chọn chỉ định cam kết tự làm sao là ký kết tự bạn sẽ ban đầu tìm kiếm. Nếu bạn bỏ qua không chọn đối số này, chức năng tìm tìm sẽ bắt đầu tìm từ cam kết tự đầu tiên của chuỗi within_text.

Tuy vậy, hàm tìm kiếm và FIND vẫn có sự không giống biệt. Như sẽ nói sinh sống trên, hàm FIND không sáng tỏ chữ hoa chữ thường. Mặc dù hàm search cũng không sáng tỏ chữ hoa cùng chữ thường, tuy nhiên nó có thể chấp nhận được sử dụng những ký tự thay mặt đại diện để kiếm tìm kiếm. Bạn có thể thấy rõ vấn đề này trong ví dụ dưới đây:

Ví dụ 1: Với bí quyết =SEARCH(“on”;“Hàm dò tìm cam kết tự trong Excel”), tác dụng trả về sẽ là đôi mươi vì chuỗi bé “on” nằm tại vị trí ký từ bỏ thứ đôi mươi trong chuỗi “Hàm dò tìm cam kết tự vào Excel”.

*
Ví dụ 2: Đây là ví dụ góp kiểm chứng những hàm dò tìm cam kết tự vào Excel này riêng biệt chữ hoa cùng với chữ thường.

Với công thức =SEARCH(“e”;“Hàm dò tìm ký tự vào Excel”), tác dụng trả về vẫn là 24 tức thì tại vị trí gồm chữ “E” hoa.

*
Tương trường đoản cú như hàm FIND, hàm tìm kiếm trong Excel cũng trả về cực hiếm lỗi #VALUE! lỗi trong số trường hợp sau:

Không search thấy cực hiếm của đối số find_text.Đối số start_num có mức giá trị lớn hơn độ dài của within_text.Start_num bởi hoặc nhỏ dại hơn 0.

Với khuyên bảo và so sánh từ hai ví dụ trên, chúng ta có thể tự mình gửi ra các ví dụ khác tất cả công thức phức hợp và có ý nghĩa sâu sắc hơn nhằm hiểu rõ cũng giống như thành thuần thục cách áp dụng hàm dò tìm cam kết tự vào Excel này.

Hàm dò tìm cam kết tự vào Excel nâng cao

Thực tế vào công việc, chúng ta cần liên tiếp sử dụng phối kết hợp nhiều bí quyết hàm lồng cùng với nhau. Mục tiêu của vấn đề đó là để giải quyết các vấn đề dò tìm ký tự trong Excel ở cấp cho độ nâng cấp hơn. Đương nhiên bạn vẫn có thể tách ra làm bằng các công thức đơn, mặc dù để huyết kiệm thời hạn thì các công thức hàm lồng nhau vẫn luôn là lựa chọn về tối ưu hơn. 

Để nắm rõ hơn về hàm dò tìm ký kết tự vào Excel ở lever nâng cao, hãy tìm hiểu ví dụ sau:

Hàm ISNUMBER được sử dụng khi hàm FIND hoặc hàm tìm kiếm trả về hiệu quả là lỗi #VALUE!.

Khi đó, hàm ISNUMBER vẫn trả về tác dụng là TRUE trường hợp hàm FIND đến ra một trong những và FALSE khi lộ diện lỗi.

Dựa vào điều này, ta có công thức tổng thể cho hàm dò tìm cam kết tự trong Excel nâng cấp để trả về “tìm thấy” hoặc “không kiếm tìm thấy” (không có hiệu quả nào) như dưới đây: =IF(ISNUMBER(SEARCH(find_text;within_text));“Tìm thấy”;“Không tra cứu thấy”)

*
Vậy là bọn họ vừa thuộc nhau tìm hiểu và phân tích ý nghĩa cũng như cách ứng dụng hàm dò tìm cam kết tự trong Excel bổ ích và thường dùng nhất. Hãy dành ra một chút thời hạn thực hành để quản lý các hàm này với đưa chúng vào phục vụ cho quá trình của bạn. Cuối cùng, trường hợp thấy chia sẻ trên hữu ích, hãy nhờ rằng bấm quan sát và theo dõi trang để tiếp tục cập nhật thêm nhiều kiến thức tin học thú vị khác nhé.  

Có thể bạn chưa biết: Excel sở hữu một hàm giúp đỡ bạn dò tìm ký kết tự ngay trong những ô tính. Đó đó là hàm FIND. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng docongtuong.edu.vn khám phá về hàm FIND và các ứng dụng khác biệt của hàm Excel này nhé.


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - trở nên bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc docongtuong.edu.vn
*
EXG05 - kỹ năng sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

Tìm đọc về hàm FIND

Hàm FIND là gì?

Hàm FIND vào Excel trả về địa chỉ (dưới dạng số) của một cam kết tự hoặc một chuỗi cam kết tự ví dụ trong một đoạn văn bản. Nếu ký kết tự hoặc chuỗi ký tự buộc phải tìm không xuất hiện thêm trong đoạn văn bản chỉ định, hàm FIND đang trả về lỗi #VALUE!.

Cú pháp hàm FIND

Hàm FIND gồm cú pháp như sau:

=FIND(find_text, within_text, )

Trong đó:

find_text - ký kết tự hoặc chuỗi cam kết tự phải tìmwithin_text - Đoạn văn bạn dạng chứa cam kết tự hoặc chuỗi ký kết tự đề nghị tìmstart_num (tham số không bắt buộc) - Vị trí bước đầu tìm kiếm trong đoạn văn bạn dạng within_text

Lưu ý về hàm FIND

Khi thực hiện hàm FIND để dò tìm ký tự vào Excel, bạn hãy để ý một vài điểm sau đây:

Hàm FIND bao gồm phân biệt chữ hoa, chữ thường.Hàm FIND không chất nhận được tìm tìm với ký tự đại diện, đồng nghĩa với việc tham số find_text ko được chứa ký kết tự đại diện.

Nếu bạn phải một hàm kiếm tìm kiếm không khác nhau chữ hoa, chữ thường, và có thể hoạt động với cam kết tự đại diện, hãy thực hiện hàm SEARCH.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý một số điểm dưới đây khi viết cú pháp hàm FIND để bảo đảm hàm trả về công dụng đúng và không bị lỗi:

Nếu find_text là văn phiên bản trống bên dưới dạng “” thì hàm FIND đã trả về địa điểm của ký kết tự thứ nhất trong chuỗi tìm kiếm hoặc ký tự khớp cùng với start_num vào chuỗi.Nếu find_text không mở ra trong within_text, hàm FIND sẽ trả về lỗi #VALUE!.Nếu start_num bé dại hơn 0 hoặc lớn hơn độ nhiều năm của within_text, hàm FIND đang trả về lỗi #VALUE!.

Cách thực hiện hàm FIND

Cách thực hiện hàm FIND cơ bản

Sau khi đã có tác dụng quen cùng với hàm FIND, tiếng thì bọn họ sẽ thực hành thực tế cách sử dụng hàm FIND nhằm tìm kiếm cam kết tự vào ô tính Excel nhé.

Giả sử mình gồm một danh sách tổng đúng theo như vào hình bên dưới đây:

*

Yêu cầu 1: tra cứu vị trí ký kết tự D trong ô B5.

Để có tác dụng được điều này, chúng ta sẽ sử dụng hàm FIND với bí quyết như sau:

=FIND("D",B5)

Trong đó:

find_text = “D” - ký tự yêu cầu tìm là “D”.within_text = B5 - search kiếm vào phạm vi ô tính B5.

Hàm FIND đang trả về tác dụng là địa chỉ của cam kết tự “D” vào ô tính B5 như vào hình bên dưới đây.

*
Hàm FIND cho biết chữ “D” là cam kết tự trang bị 8 trong ô B5.

Yêu cầu 2: Tìm vị trí chuỗi cam kết tự “Linh” trong ô B9.

Tương tự như ngơi nghỉ ví dụ trên, bọn họ sẽ thực hiện công thức hàm FIND như sau:

=FIND("Linh",B9)

Trong đó:

find_text = “Linh” - ký kết tự nên tìm là “Linh”.within_text = B9 - tìm kiếm kiếm trong phạm vi ô tính B9.

Kết trái thu được như vào hình bên dưới đây.

*
Hàm FIND cho biết chữ “Linh” bắt đầu từ ký tự sản phẩm công nghệ 9 trong ô B9.

Yêu ước 3: search vị trí ký kết tự “a” trong tên nam tại ô B11.

Tại ô B11, bọn họ có thương hiệu Mai Khánh phái nam với ký kết tự “a” mở ra ở cả họ, thương hiệu đệm với tên. Vậy thì làm gắng nào để hàm FIND chỉ dò tìm cam kết tự “a” ngơi nghỉ trong tên? lúc này, bọn họ sẽ sử dụng hàm FIND với tham số start_num như sau:

=FIND("a",B11,10)

Trong đó:

find_text = “a” - ký kết tự bắt buộc tìm là “a”.within_text = B11 - tra cứu kiếm trong phạm vi ô tính B11.start_num = 10 - ban đầu tìm tìm từ cam kết tự số 10 trở đi.
*

Qua 3 ví dụ này, có lẽ rằng bạn đang hiểu cách áp dụng hàm FIND để dò tìm ký kết tự vào Excel rồi đúng không nhỉ nào? Vậy thì họ hãy unlock một vài ứng dụng cải thiện hơn của hàm FIND lúc kết phù hợp với các hàm Excel khác nhé.

Cách thực hiện hàm FIND phối kết hợp hàm LEFT

Hàm LEFT trong Excel là hàm trích xuất cam kết tự tính từ phía bên trái của chuỗi văn bản. Bí quyết hàm LEFT phối kết hợp hàm FIND thường được thực hiện để tách bóc chuỗi ký tự trong họ cùng tên, mã hàng, ký kết hiệu,…

Giả sử bảng dữ liệu của chính mình có cột B cất họ và tên của những người tham gia sự kiện, tiếng thì bạn muốn tách riêng rẽ họ của rất nhiều cái tên này sang cột C. Hôm nay mình sẽ thực hiện công thức hàm LEFT lồng hàm FIND đến ô C2 như sau:

=LEFT(B2,FIND(" ",B2)-1)

Trong đó:

Công thức FIND(" ",B2) xác định vị trí của ký tự khoảng tầm trắng đầu tiên, đó là khoảng trắng phân bóc họ và tên đệm.Hàm LEFT kế tiếp sẽ trích xuất tổng thể chuỗi ký kết tự đứng trước ký kết tự khoảng chừng trắng đầu tiên.

Vậy là họ đã dễ dàng dàng tách bóc được riêng phần bọn họ sang cột C như trong hình bên dưới đây.

*

Cách thực hiện hàm FIND phối hợp hàm RIGHT

Tương trường đoản cú như lấy một ví dụ của hàm LEFT kết hợp hàm FIND trích xuất họ, bạn cũng có thể sử dụng bí quyết hàm RIGHT lồng hàm FIND nhằm trích xuất tên. Tuy nhiên độ khó khăn của công thức từ bây giờ sẽ tăng lên nhiều lần vì có tương đối nhiều ký tự khoảng chừng trắng trong một chiếc tên. Ví như như bạn có nhu cầu tham khảo công thức tách bóc họ, tên cùng tên đệm, hãy đọc nội dung bài viết tại đây.

Còn trong nội dung bài viết này, bản thân sẽ reviews một ví dụ hàm RIGHT phối hợp hàm FIND dễ dàng hơn. Mang sử mình bao gồm một bảng tổng hợp mã hàng bao hàm phần mã ký hiệu và ID hàng chia cách bởi lốt gạch ngang. Yêu cầu bây giờ là tách bóc riêng phần ID ngoài mã hàng. Bản thân sẽ tiến hành bài toán này bằng công thức hàm RIGHT phối hợp hàm FIND như sau:

=RIGHT(B2,FIND("-",B2)-1)

Trong đó:

Công thức FIND("-",B2) xác định vị trí của ký kết tự lốt gạch ngang, chính là ký tự ngăn cách mã ký kết hiệu với ID hàng.Hàm RIGHT tiếp đến sẽ trích xuất toàn bộ chuỗi cam kết tự đứng sau ký kết tự vết gạch ngang.

Xem thêm: Người Đi Tây Tiến Mùa Xuân Ấy: Tạ Đình Đề Và Giang Thanh, Kể Lại Vụ Án Tạ Đình Đề :: Suy Ngẫm & Tự Vấn

*

Tổng kết

Vậy là họ đã mở khóa thêm một hàm nữa trong các hàng trăm hàm Excel hiện bao gồm rồi! chúng ta nghĩ sao về chức năng và cách dùng của hàm FIND? có thể chắc phía trên sẽ là 1 trong những trợ thủ ý hợp tâm đầu mỗi khi chúng ta cần những công thức search kiếm tuyệt trích xuất cam kết tự trong Excel đấy.