Đường Minh Hoàng bị sắc đẹp của Dương Quý Phi làm cho cho mê mẩn nên bỏ bê triều chính, ngày đêm chỉ lo chuyện sủng ái Quý Phi. Đường Minh Hoàng vốn siêu thích âm nhạc, Dương Quý Phi lại rất tốt ca vũ nên ngày càng được hoàng đế sủng ái.
Mối tình đầy thảm kịch với thân phụ chồng

Lịch sử Trung Hoa tới lúc này vẫn ghi nhấn về tứ đại mỹ nhân như gần như tường thành nhan sắc, trong số ấy có Dương Quý Phi. Ví như Tây Thi được biểu đạt có vẻ rất đẹp Trầm Ngư (cá lặn), vương vãi Chiêu Quân khiến chim sa (Lạc Nhạn), Điêu Thuyền đẹp tới nỗi trăng cũng nên núp vào mây (Bế Nguyệt), thì Dương Quý Phi đẹp nhất tới mức mỗi một khi ngắm hoa, hoa phần lớn rũ héo vày hổ thẹn (Tu Hoa).

Bạn đang xem: Dương quý phi bí sử tap 1

Theo sử sách ghi chép, Dương Quý Phi thương hiệu thật là Dương Ngọc Hoàn, xuất thân trong gia đình có thân phụ vốn là quan khu đất Thục Chân. Ra đời trong cảnh phong lưu nên từ nhỏ dại Ngọc Hoàn đã được học lũ hát, ca múa.

Năm nàng 10 tuổi, cha mẹ đột ngột qua đời khiến Ngọc Hoàn đề xuất tới nương nhờ bác bỏ ruột là Dương Huyền Diễn trên Lạc Dương (xưa là Đông Đô của phòng Đường, nay nằm trong tỉnh Hà Nam).

Người ta nói vẻ đẹp đầy đủ tròn trịa rất phù hợp với quan lại điểm thẩm mỹ và làm đẹp thời bên Đường của nàng đã chim sa cá lặn. (Ảnh minh họa)

4 năm sau, Võ Huệ Phi - sủng phi của Đường Minh Hoàng thực hiện chọn thiết yếu phi cho hoàng tử lắp thêm 18 là thọ Vương Lý Mão. Thọ vương từng thấy Dương Ngọc Hoàn với bị vẻ đẹp của đàn bà làm cho mê mẩn nên vẫn ngỏ ý với mẫu mã phi. Đáp ứng nguyện vọng của con, Võ Huệ Phi chấp thuận đồng ý cho Dương Ngọc trả nhập bao phủ và đổi thay Thọ vương Phi.

Tương truyền, bao gồm lần Ngọc hoàn ra hồ nước ngắm cá thì đám cá lập tức lặn hết xuống lòng hồ. Tín đồ ta nói vẻ đẹp đầy đủ tròn trịa rất cân xứng với quan tiền điểm thẩm mỹ và làm đẹp thời nhà Đường của thanh nữ đã chim sa cá lặn, ai nấy gặp mặt một lần là cấp thiết quên.

Một không bao lâu sau Võ Huệ Phi qua đời, nhà vua khi đó đã vô cùng bi ai bã, buồn bã vì không đủ sủng phi song ông gấp rút bị thú vị bởi dung nhan tuyệt diễm của nàng con dâu Dương Ngọc Hoàn.

Vị hoàng đế trên 50 tuổi liền rước cớ để con dâu xuất gia có tác dụng đạo sĩ để chịu đựng tang cho bà bầu chồng. Theo ông vấn đề xuất gia được coi như như biến đổi đời người, không hề là bà xã của vương vãi tử Lý Mão nữa.

Sau một thời hạn chịu tang, Đường Minh Hoàng đã rước Dương Ngọc trả vào cung và xác nhận sắc phong cô gái làm Quý Phi. Dương Ngọc trả từ bé dâu ni trở thành vợ của phụ thân chồng.

Lịch sử trung quốc cũng từng ghi nhấn chuyện tình loàn luân như vậy giữa người bọn bà quyền lực tối cao Võ Tắc Thiên cùng hai phụ vương con Đường Thái Tông, Đường Cao Tông.

Sau một thời gian chịu tang, Đường Minh Hoàng sẽ rước Dương Ngọc trả vào cung và bằng lòng sắc phong cô gái làm Quý Phi. (Ảnh minh họa)

Cái chết đầy bí mật của “mối họa hồng nhan”

Đường Minh Hoàng bị vẻ đẹp của Dương Quý Phi làm cho mê mệt nên bỏ bễ triều chính, đêm ngày chỉ lo chuyện sủng ái Quý Phi. Đường Minh Hoàng vốn vô cùng thích âm nhạc, Dương Quý Phi lại rất giỏi ca vũ đề xuất ngày càng được nhà vua sủng ái.

Nhiều sử sách đã ghi chép lại cho thấy Dương Quý Phi đã có được Đường Minh Hoàng cực kì sủng ái. Công ty vua đã mang lại xây riêng cung Hoa Thanh Trì có đường dẫn suối nước nóng vào chỉ để giành cho Quý Phi tắm.

Tương truyền, các lần Quý Phi tắm dứt không vội vàng mặc quần áo mà hồ hết đứng ra bên phía ngoài hóng gió. Lúc đó, đám người hầu đều đề xuất lui ra ngoài, chỉ có 1 mình vua đứng lại chú ý ngắm vẻ rất đẹp như thần tiên của bà.

Thậm chí, biết ái phi thích ăn quả vải của miền Nam yêu cầu vua đã cử bạn cưỡi ngựa chiến chạy suốt đêm ngày để rất có thể vận chuyển vải tự Lĩnh phái mạnh đến đế kinh trong thời gian ngắn nhất.

Đường Minh Hoàng vốn hết sức thích âm nhạc, Dương Quý Phi lại rất tốt ca vũ phải ngày càng được nhà vua sủng ái. (Ảnh minh họa)

Mải mê sủng ái Quý Phi đề nghị mọi câu hỏi lớn nhỏ dại trong triều Đường Minh Hoàng đông đảo giao mang đến anh bọn họ Quý Phi là thừa tướng Dương Quốc Trung lo liệu. Cảnh lộng quyền loàn lạc khiến An Lộc Sơn sẽ dấy binh chế tạo phản vào năm 755 để giật ngôi báu và người đẹp.

Đường Minh Hoàng cùng Dương Quý Phi chạy thanh lịch Tứ Xuyên lánh nạn. Trước sự việc việc nội chiến xảy ra, quân binh gần như cho rằng, mối họa này toàn bộ là trường đoản cú hồng nhan Dương Quý Phi. Bao gồm vẻ rất đẹp của bà đã khiến vua bị mê hoặc, khiến ông bỏ bê câu hỏi triều chính. An Lộc sơn cũng vì sắc đẹp của bà mà lại dấy binh chế tác phản.

Không thể chịu nổi sức ép đó, Đường Minh Hoàng đã mang đến xử tử Dương Quý Phi lúc bà new 38 tuổi. Xác của Quý phi tiếp đến chỉ chôn vội vàng ven đường, quân lính cùng đoàn tiến quân tiếp.

Tuy nhiên cũng có nhiều tài liệu ghi chép khác về loại kết của bà. Theo đó, Dương Quý Phi không chết mà có bạn chết thay nên đã được cứu với trốn thoát. Tuy nhiên việc này được hiểu khó xảy ra do hoàng đế đã sai hoạn quan Cao Lực Sĩ xiết bị tiêu diệt Dương Quý Phi, thi thể nàng mang lại cho quân bộ đội kiểm tra.

Sau lúc Dương Quý Phi bị tiêu diệt 2 năm, thượng hoàng Đường Minh Hoàng đã cho người xây lại chiêu tập cho Dương Quý Phi trên tỉnh Thiểm Tây, cách tp Tây An 60km ( xưa là kinh thành nhà Đường). Song đây chỉ với ngôi tuyển mộ gió mang ý nghĩa chất tưởng niệm vì chưng xác của Dương Quý Phi vì chưng bị chôn vội trê tuyến phố nên thiết yếu tìm thấy.

(GDVN) - Dương Quý Phi là 1 trong cung phi của Đường Minh Hoàng. Bà được xếp vào một trong Tứ đại người đẹp của lịch sử vẻ vang Trung Quốc, gồm sắc đẹp khiến cho hoa héo vì chưng hổ thẹn.
*
Tạo hình các thiếu nữ Dương Qúy Phi trên màn hình ảnh nhỏ qua sự thể hiện của các người rất đẹp Hoa ngữ.
*

Nữ diễn viên Lý Lệ Hoatrong“Dương Quý Phi”năm 1962.

*
Phùng Bửu Bửutrongphim “Dương Quý Phi”, cấp dưỡng năm 1986.
*
Phùng Bửu Bửuđược khen dường như đẹp cổ trang hiếm gồm trong làng giải trí Hoa ngữ trường đoản cú trước cho tới nay.
*

Có lẽ nhờ cầm cố mà nàng
Dương Quý Phicủa
Phùng Bửu Bửurất đa chiều, vừa hồn nhiên ngây thơ vừa bao gồm phần “lả lơi” quyến rũ.

*
Lâm Phương Binhtrongphim “Đường Minh Hoàng”sản xuất năm 1990. Bộ phim
Đường Minh Hoànglà câu chuyện về cuộc đời thăng trầm sóng gió của vua
Đường Minh Hoàng.
*
Dương Quý Phido
Lâm Phương Binhđóng chỉ xuất hiện một trong những tập cuối của phim sau khi được gả đến thái tử con vua.
*

Dương Quý Phicủa
Lâm Phương Binh“na ná” với
Vương Lộ Daovới vẻ đẹp nhất đầy đặn với viên mãn. Cho dù được sủng ái dẫu vậy nàng
Dương Quý Phicủa
Lâm Phương Binhluôn hiền dịu và bao gồm phần xứng đáng thương.

*
Lâm Phương Binhtrongphim “Đường Minh Hoàng”sản xuất năm 1990.
*

Chu Khiết Lýtrong“Dương Quý Phi”năm 1992.

*

Chu Khiết Lýtrong“Dương Quý Phi”năm 1992.

*

Chu Khiết Lýtrong“Dương Quý Phi”năm 1992.

*

Điềm Nữutrong phim“Thiên sử Dương Quý Phi”năm 1994. Cỗ phim
Dương Quý Phicủa TVB triển khai năm đó cũng trở nên cho là phim mang tính chất chất giải trí nhiều hơn thế nữa tính định kỳ sử.

*

Hầu Tuấn Kiệttrong phim“Dương Quý Phi hậu truyện”năm 1996.

*
Hướng Hải Lamtrongphim “Dương Quý Phi”năm 2000.
*
Năm 1998 hoa hậu Hồng Kông
Hướng Hải Lamdù chưa xuất hiện kinh nghiệm diễn xuất mà lại đã được đài TVB mời phụ trách vai diễn nặng nề kýDương Quý Phitrong tập phim cùng tên.
*

Đây chắc hẳn rằng là nàng
Dương Quý Phigây bất đồng quan điểm nhất bên trên màn ảnh. Dư luận mang lại rằng,Hải Lamđã ở ở quốc tế khá lâu cùng việc khiến cho cô ấy đảm nhận vai “cổ trang định kỳ sử” là chưa phù hợp lý. Đó là chưa kể tới chuyện cô ấy là “lính mới” trong làng vui chơi khi đó.


*
Vương Lộ Daotrongphim “Đại Đường ca phi”năm 2003.
*
Trong
Đại Đường Ca Phi, con đường vai
Dương Quý Phichỉ vào vai trò “thứ chính” so với một trong những phi tần không giống của
Đường Minh Hoàng.
*
Vương Lộ Daotrongphim “Đại Đường ca phi”năm 2003.
*

Tuy vậy,Vương Lộ Daovới làn da trắng tinh, dáng người đầy đặn quyến rũ được rất nhiều fan mến mộ nhận xét là khôn cùng giống miêu tả về mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc.

*
Vương Lộ Daovới làn da trắng tinh, dáng người đầy đặn quyến rũ được rất nhiều fan ái mộ nhận xét là khôn cùng giống mô tả về mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc.
*

Dương Quý Phicủa con gái diễn viên Phạm Băng Băng trong cỗ phim“Đại Đường vận hên viên”năm 2004.

*
Dương Quý Phicó một vẻ đẹp nhất “phú thái” đầy đặn, vẻ đẹp thông minh sắc đẹp sảo,không bao gồm gì để tranh biện khimỹ nữ
Phạm Băng Băngđủ tiêu chuẩn về khuôn mặt, tuy vậy cô lại bị review là tương đối gầy.
*

Vì vậy cũng khá bất ngờ khi
Phạm Băng Băngcó thể vượt qua cả trăm con người đẹp để vào vai thiếu phụ chính
Dương Quý Phitrong
Đại Đường phù dung Viên.

*

Dương Quý Phicủa nữ diễn viên Phạm Băng Băng trong bộ phim“Đại Đường vinh hoa viên”năm 2004.

*

Dương Quý Phicủa người vợ diễn viên Phạm Băng Băng trong bộ phim“Đại Đường vinh hoa viên”năm 2004.

Xem thêm: Dragon Ball Super|Episode 129|Anime, Dragon Ball Super Episode 129 English Subbed Hd

*

Dương Quý Phicủa nữ giới diễn viên Phạm Băng Băng trong cỗ phim“Đại Đường tấn tới viên”năm 2004.