Bạn mới làm quen thuộc với ứng dụng Photoshop và đang chạm chán khó khăn trong việc vẽ đường thẳng và đường cong? Đừng vội vàng lo lắng, bí quyết vẽ con đường thẳng trong Photoshop không thực sự phức tạp, chỉ việc làm theo hướng dẫn nhưng UNICA share dưới đây, chắc hẳn chắn bạn sẽ thực hiện nay thành chế tác được thao tác làm việc vẽline tool trong photoshop này một cách đơn giản.

Bạn đang xem: Cách kẻ đường thẳng trong photoshop

Cách vẽ đường thẳng trong Photoshop

- bước 1:Tạo một Layer mới và đặt tên mang đến Layer đó. Để tạo được Layer mới, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl +Shift + N.

- bước 2: Tiếp theo, vẽ line vào photoshop thì trên giao diện chính của Photoshop, kẻ mặt đường thẳng vào photoshop bạn nên chọn công cụ Line Tool.

*

Công cố gắng Line Tool

- bước 3: Chọn size và màu sắc vẽ.

*

Kích cỡ và màu vẽ

- cách 4: Bạn di loài chuột kéo một mặt đường dài từ điểm đầu tiên cho tới điểm cuối cùng. Kế tiếp thả chuột chúng ta sẽ được một con đường thẳng.

*

Một mặt đường thẳng

- bước 5: Để đưa đường thẳng vừa vẽ, các bạn hãy click vào Layer vừa tạo. Tiếp đến, sử dụng công cụ Move Tool với giữ con chuột vào con đường thẳng, lôi ra vị trí rồi thả con chuột là xong. Quanh đó ra, bạn có thể dùng phím tắt V, rồi sử dụng nút lên xuống hỗ tương trên màn hình hiển thị để di chuyển đường thẳng.

*

Vẽ đường thẳng vào Photoshop khá đối kháng giản

Như vậy, bọn chúng đã xong xuôi cách kẻ mặt đường thẳng trong photoshop. Thật dễ dàng đúng không. Tiếp theo, sau khoản thời gian vẽ mặt đường kẻ vào photoshop thì bọn họ sẽ cùng thực hiện các làm việc vẽ con đường cong trong Photoshop nhé!

Cách vẽ mặt đường cong vào Photoshop

- bước 1: Đầu tiên, sinh sản đường kẻ vào photoshop các bạn cũng tạo nên một Layer mới và đặt tên cho nó bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + N.

- bước 2: Tiếp theo, họ sẽ chọn nguyên lý Pen Tool, rồi chọn cách vẽ Path.

*

Chọn phương pháp vẽ Path

- bước 3: Trong bước này, bọn họ sẽ tạo thành đường thẳng bằng phương pháp chọn 1 điểm bước đầu và 1 điều kết thúc. Nếu còn muốn tạo được một đường trực tiếp tắp, bạn hãy giữ phím Shift rồi thừa nhận điểm kết thúc.

*

Giữ phím Shift

- cách 4: Sau đó, phương pháp vẽ line vào photoshop kia là lúc này sẽ thấy bên trên hình ngòi bút xuất hiện dấu +. Nếu bạn không thấy hình hình bút lộ diện dấu + thì nên chọn lựa công cụ add Anchor Point Tool. Tiếp đến, để con chuột vào giữa đường line thì các bạn sẽ thấy lốt +.

*

Add Anchor Point Tool

- bước 5: Bạn nhấp chuột 1 lần vào giữ con đường line. Lúc này sẽ xuất hiện thêm thêm 1 chấm vuông đen.

*

Nhấp loài chuột 1 lần

- cách 6: Tiếp theo, hãy duy trì phím Ctrl, đồng thời dùng chuột trái trỏ vào vị trí chấm đen vuông trọng tâm đường line, kéo lên các bạn sẽ tạo được con đường cong.

*

Giữ phím Ctrl

- bước 7: Nếu bạn muốn tạo mặt đường cong lượn sóng, các bạn hãy nhấn giữ lại phím Ctrl, đồng thời cần sử dụng chuột trái trỏ vào chấm black tròn. Sau đó, dịch rời để tạo ra thành con đường cong lượn sóng.

- bước 8: Để dịch chuyển đường cong, các bạn nhấn phím Ctrl và bấm vào trái vào chấm black vuông. Còn mong mỏi tạo đường cong lượn sóng thì chúng ta nhấn phím Ctrl và nhấn vào trái vào chấm black tròn.

- cách 9: Chọn nét vẽ bởi công cụBrush Tool hoặc sử dụng phím tắt F5 mở bảng Brush. Bên cạnh ra chúng ta cũng có thể chọn bên trên thanh thực đơn Window > Brush. Sau đó, lựa chọn kiểu cọ nét mà bạn có nhu cầu vẽ.

*

Công cụ
Brush Tool

- bước 10: Trong giải pháp vẽ con đường cong vào Photoshop, chúng ta chọn lại nguyên tắc Pen Tool hoặc thực hiện phím tắt p Tiếp đến, hãy bấm chuột phải vào hình và chọn “Stroke Path”.

*

Stroke Path

- cách 11: Bạn lựa chọn Brush rồi nhấn chọn OK.

*

Nhấn lựa chọn OK

- cách 12: Để trả tất con đường cong, hãy nhấn gấp đôi phím Delete. Quanh đó ra, bạn cũng có thể nhấn 2 lần phím Backspace để vứt bỏ đường Path của Pen Tool. Như vậy, họ hoàn thành một đường cong hoàn chỉnh.

*

Cách vẽ mặt đường cong vào Photoshop không quá phức tạp

Hướng dẫn cách vẽ nét đứt vào Photoshop

Sau khi khuyên bảo vẽ con đường cong, vẽ đường thẳng trong Photoshop. Unica tiếp tục hướng dẫn chúng ta các làm việc vẽ đường nét đứt.

Cách 1: sử dụng lệnh Filter

Bước 1: Đối với ứng dụng Photoshop thì không có lựa chọn cho vấn đề vẽ mặt đường nét đứt. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể vẽ được nét đứt bằng cách chỉnh các thông số kỹ thuật trên Brush. Điển hình duy nhất là chỉnh thông số Spacing cùng Roundness, tương tự như như hình sau:

*

Sử dụng lệnh Filter

Bước 2: Khi mở bản Brush, giả dụ thấy nó chìm xuống màu sắc xám thì bạn nhấn vào vào công cụ Brush hoặc thừa nhận phím tắt B.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu vẽ nét đứt trong Photoshop với con đường cong thì bạn làm việc lần lượt: Filter => Distort => Shear. Vào đó, cảm giác Shear sẽ có thể chấp nhận được bạn uốn nắn cong con đường nét đứt bằng cách click các điểm xuất hành cong.

*

Cách 2: thực hiện công gắng Rectangle Tool

Bước 1: Mở ảnh mà bạn có nhu cầu tạo đường viền mang đến ảnh.

Bước 2: Ở thanh tùy chọn công cụ mặt trái màn hình tìm mang đến nhóm công cụ Rectangle Tool. Hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + M nhằm chọn nhanh công cụ.

*

Công thay Rectangle Tool

Lúc này bên trên thanh phép tắc phía trên màn hình sẽ xuất hiện những thiết lập cấu hình tùy chọn tương ứng với Rectangle Tool để bạn thực hiện tùy chọn cụ thể hơn cho vấn đề tạo mặt đường nét đứt như Fill, Stroker.

Bạn vẫn lựa chọn hầu như kiểu đường cho hình ảnh của bạn giữa những tùy lựa chọn trên. Nếu đối chiếu với cách đầu tiên thì giải pháp thứ hai hình như dễ thực hiện hơn, các lựa lựa chọn và mau lẹ hơn. Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa thìvới phương pháp thứ hai cũng trở nên dễ hơn không ít so với bí quyết thứ nhất.

Xem thêm:

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã share cho các bạn cách vẽ mặt đường line vào photoshopcũng như tuyệt kỹ tự học photoshop onlinetại công ty một cáchhiệu quả. Mong rằng, qua bài viết này, chúng ta đã “bỏ túi” được rất nhiều thông tin có lợi trên con đường học Photoshop của mình.

Để sáng chế trong Photoshop, kỹ năng đầu tiên mà bạn cần biết và thành thạo đó là vẽ các đường cơ bản. Những đường này giúp tạo nên những khối hình với hình phức tạp. Trong bài viết này, docongtuong.edu.vn docongtuong.edu.vn sẽ share với bạn cách vẽ đường thẳng vào Photoshop. Hãy xem thêm nhé!

*
Cách vẽ con đường thẳng trong Photoshop

1. Cách vẽ đường thẳng trong Photoshop

Cách vẽ con đường thẳng trong Photoshop được triển khai với quá trình sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để chế tác Layer mới trong Photoshop

Bước 2: Chọn cơ chế Line Tool

*
Line Tool là “trợ thủ” tâm đắc để vẽ con đường thẳng vào Photoshop

Tham khảo thêm

Thêm Layer vào Photoshop như thế nào?

Bước 3: lựa chọn kích cỡ, màu sắc viền và định dạng con đường thẳng (Line vẽ)

Bước 4: Vẽ mặt đường thẳng trong Photoshop bằng phương pháp kéo kéo từ bỏ điểm ban đầu đến điểm cuối của con đường thẳng nên vẽ với thả ra

Bước 5: dịch chuyển đường thẳng tới vị trí ước ao muốn bằng cách vào Layer new tạo cùng click vào phép tắc Move Tool. Tiếp theo, các bạn dùng loài chuột để chuyển đường trực tiếp tới chỗ mà bạn có nhu cầu đặt nó

2. Bí quyết vẽ mặt đường cong trong Photoshop (tham khảo thêm)

Cách vẽ con đường cong vào Photoshop với 5 bước dễ dàng và đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + N để chế tác Layer new trong Photoshop

Bước 2: lựa chọn Pen Tool và phương pháp vẽ Path. Nhấp vào biểu tượng bánh xe để bật “Rubber Banding” nếu sử dụng phiên bản Photoshop mới. Cùng với Rubber Banding, bạn cũng có thể xem dòng trước lúc vẽ nó, vấn đề đó hữu ích đối với người new bắt đầu

*
Chọn Pen Tool

Bước 3: Vẽ mặt đường thẳng bằng cách giữ phím Shift tiếp đến chọn điểm đầu và cuối 

Bước 4: Vẽ con đường cong vào Photoshop

Chọn công cụ địa chỉ Anchor Tool tại điểm new chọn Pen Tool => Chấm và chọn vấn đề cần làm con đường cong trê tuyến phố thẳng bắt đầu tạo => thừa nhận phím Ctrl rồi kéo xuống dưới hoặc lên trên để tạo nên đường cong theo nhu cầu (Có thể chế tạo ra 2 mang lại 3 con đường cong)

Bước 5: sửa đổi đường cong

Chọn Brush Tool => mở cửa sổ mới => tùy chỉnh cấu hình Brush theo ý muốn (chọn kiểu rửa vẽ với kích cỡ) => chọn Pen Tool => nhấn vào phải vào đường new vẽ => lựa chọn Stroke Path => liên tục chọn Brush => OK

*
Cách vẽ mặt đường cong trong Photoshop

Bài viết đã giúp đỡ bạn biết bí quyết vẽ con đường thẳng trong Photoshop cùng với sự cung ứng của phép tắc Pen Tool xuất xắc Line Tool. Vẽ con đường thẳng trong Photoshop CS6 cũng tiến hành tương tự. Nếu như còn do dự về bất kể vấn đề gì, hãy mang lại docongtuong.edu.vn docongtuong.edu.vn biết bằng cách comment bên dưới bài viết. docongtuong.edu.vn docongtuong.edu.vn là trường trước tiên ở vn đào tạo chuyên nghiệp hóa về mỹ thuật đa phương tiện. Trường tất cả đội ngũ giảng viên xuất sắc chuyên môn, giàu gớm nghiệm, giáo trình chuẩn chỉnh quốc tế, cửa hàng vật hóa học hiện đại, gồm mối quan liêu hệ xuất sắc với VTV, VTC, VCCorp, Vinagame, Hoa học tập Trò,…

Học viên sau khi giỏi nghiệp hầu như có bài toán làm ngay và đúng chăm ngành vẫn học. Truy cập erena. docongtuong.edu.vn.edu.vn để hiểu thêm tin tức về docongtuong.edu.vn docongtuong.edu.vn với không bỏ qua những bài bác sẻ bổ ích về thủ pháp phần mềm, xây cất đồ họa, kiến thiết website, kỹ thuật dựng phim phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số bạn nhé!