Vào những năm 2000, anh Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Công Cát, Phạm Đình Lợi, Vũ Quốc Doanh, Hàn Ngọc Anh cùng nhau giữ vai trò quản lý tại một trong những công ty logistics lớn nhất của nước ngoài ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Công ty chuyển phát nhanh nhất tín

Họ có chung một giấc mơ là làm thay đổi ngành logistics của Việt Nam và chú trọng vào trải nghiệm của khách hàng. Năm 2014, họ cùng nhau thành lập Nhất Tín Logistics là đơn vị chuyển phát nhanh, chuyên về các mặt hàng có giá trị cao cho các nhà bán lẻ như FPT Retail và Thế Giới Di Động.

Cái tên “Nhất Tín Logistics” thể hiện khao khát của đội ngũ từ khi thành lập và trong suốt hành trình phát triển là mang chữ “Tín” đến với khách hàng.


*

*

Khởi đầu khiêm tốn chỉ với 15 xe trọng tải nhẹ, Nhất Tín Logistics tận tâm phục vụ chuyển phát tận nơi (Door-to-Door) tại 4 khu vực thành phố chính. Ba năm sau, vào năm 2017, Nhất Tín Logistics đã nhanh chóng khẳng định vị thế, trở thành công ty dẫn đầu trong phân khúc B2B.

Công ty tiếp tục mở rộng mạng lưới, đến năm 2018, Nhất Tín Logistics đã bắt đầu sinh lời. Trong giai đoạn này, công ty duy trì đạt mức tăng trưởng hai chữ số về doanh thu và số lượng hàng hóa chuyên chở.

Vào quý I năm 2019, công ty tuyên bố tầm nhìn tham vọng cho năm 2023 và mọi thứ bắt đầu thay đổi rất nhanh. Công ty đã có định hướng rõ ràng và đội ngũ quản lý đã có thể triển khai nguồn lực để đạt được những dấu mốc quan trọng.


*

Ban đầu, với tầm nhìn đầy tham vọng, công ty gặp khó khăn trong việc đưa ra lộ trình cụ thể. Thêm vào đó, Nhất Tín Logistics là công ty còn tương đối mới nên đội ngũ quản lý chưa thực sự gắn kết và đặt lòng tin vào khả năng hiện thực hóa tầm nhìn của công ty. Do đó, họ chưa tạo ra những hiệu quả như kỳ vọng.

Những người đồng sáng lập và ban lãnh đạo đã thảo luận và quyết định đặt xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp làm ưu tiên hàng đầu với bản sắc rõ ràng và những hành vi cần thiết để hiện thực hóa tầm nhìn.

Ban lãnh đạo chính là ‘đầu tàu’ của hành trình chuyển hóa, truyền cảm hứng để các thành viên trong đội ngũ hợp tác, gắn kết, cùng nhau hướng đến tầm nhìn chung. Họ bắt đầu nhận ra khó khăn chính là cơ hội để cải thiện chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng, mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng.


Công ty hiện phát triển chiến lược tập trung phục vụ các yêu cầu giao hàng đặc biệt của khách hàng doanh nghiệp: các giải pháp giao hàng tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của từng khách hàng. Bằng cách ưu tiên chất lượng hoạt động và giao hàng đúng hẹn, công ty nhắm đến mục tiêu hoàn thiện quy trình vận hành của mình, nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa chi phí. Chiến lược của Nhất Tín đặt công ty vào đà phát triển đáng kể khi đáp ứng yêu cầu của các khách hàng doanh nghiệp, nơi dịch vụ giao hàng đúng hẹn và chi phí hiệu quả được đánh giá cao.


*

*

Sự chuyển mình trong phát triển kinh doanh cộng với thành công của quá trình chuyển đổi văn hóa đã giúp Nhất Tín Logistics vượt ra khỏi thế mạnh là doanh nghiệp B2B để nắm lấy cơ hội mới và mở rộng sang lĩnh vực logistics chặng cuối.

Hiện nay, Nhất Tín Logistics đang vận hành với quy mô 445 xe tải, diện tích kho bãi lên đến 76.000m2 và mạng lưới phân phối bao phủ 294 bưu cục và điểm nhận trả hàng trên khắp Việt Nam, tính đến ngày 31 tháng 5 năm 2023.

Về Nhất Tín Express, trong vòng 2 năm tới, công ty sẽ trở thành top 5 trên thị trường e-logistics. Nhất Tín Express sẽ luôn giữ vững cam kết trở thành đối tác chiến lược của khách hàng trong hành trình kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn.

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính - Chứng khoán
*

*

Ra đời năm 2014 với trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, cùng với 8 chi nhánh tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương và Cần Thơ với 34 nhân sự ban đầu. Đến nay Nhất Tín Logistics đã có hơn 300 bưu cục và điểm giao nhận chuyển phát nhanh trên toàn quốc, với hơn 300 xe tải và 2000 nhân viên làm việc, đây có thể nói là một sự phát triển “Thần tốc” với một doanh nghiệp 5 năm tuổi.

Yếu tố của sự phát triển nhanh chóng này là bởi những người điều hành doanh nghiệp đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực chuyển phát nhanh - Logistics. Việc Quỹ đầu tư Mekong Capital hợp tác đầu tư vào Nhất Tín năm 2017 cũng được cho là yếu tố quan trọng trong sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Nhất Tín Logistics là doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải và chuyển phát nhanh, cung cấp các dịch vụ vận chuyển như: Thư báo, Bưu phẩm bưu kiện, Hàng mẫu, Tài liệu khoa học kỹ thuật, Chứng từ Thương mại hồ sơ thầu…. Ngoài ra còn cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đường bộ, vận chuyển đường sắt, vận tải đường biển, khai báo Hải quan, cho thuê kho bãi và lưu kho,...

Hiện tại Nhất Tín có hơn 30.000 khách hàng, trong đó 50% là khách hàng doanh nghiệp và đang chiếm tỷ trọng cao trong doanh thu của Nhất Tín. Nhất Tín cũng chính là đơn vị đứng phía sau vận chuyển các hàng hoá giá trị cao cho các "ông lớn" như Samsung, Thế Giới Di Động, FPT shop, Digiworld,..

Nhất Tín Logistics với hệ thống kho bãi và xe vận chuyển đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Hướng đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022

Trong tầm nhìn 2022 của Nhất Tín cũng đặt rõ mục tiêu, đến năm 2022 Nhất Tín lọt vào Top 3 thị trường chuyển phát tại Việt Nam, trong bối cảnh mà ông Nguyễn Văn Tú - Tổng giám đốc Nhất Tín nhận thức được rằng khoảng cách doanh thu giữa doanh nghiệp số 1, số 2 với các đơn vị còn lại thực sự quá xa, đó chính là cơ hội để Nhất Tín vươn lên để khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, và tách biệt so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Để đạt được mong muốn đó, Nhất Tín đã đặt ra những chỉ tiêu cụ thể như đạt được bao nhiêu doanh thu, mở bao nhiêu bưu cục và có bao nhiêu phương tiện vận tải, và mỗi cột mốc thành quả đều có người chịu trách nhiệm kèm theo kế hoạch hành động cụ thể. 

Tầm nhìn cụ thể đến năm 2022 

Ngoài mục tiêu về doanh thu, Nhất Tín đặt tầm nhìn 2022 của mình theo thứ tự như sau:

- Trở thành Công ty số 1 về chất lượng dịch vụ và chỉ số niềm tin cho từng đơn hàng;

- Là nơi làm việc hấp dẫn, Cùng đóng góp công sức – Cùng chia sẻ thành công;

- Đứng Top 3 về quy mô và mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tú – Tổng giám đốc Nhất Tín Logistics

Về thứ tự của tầm nhìn trên ông Nguyễn Văn Tú – Tổng giám đốc Nhất Tín Logistics lý giải: “Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là văn hóa phục vụ khách hàng và phải đạt số 1 thị trường về chất lượng dịch vụ đến từ niềm tin cho từng đơn hàng. Mục tiêu thứ 2 là phần dành cho cán bộ công nhân viên. Năm 2022, chúng tôi đặt mục tiêu kiến tạo nơi làm việc hấp dẫn dựa trên nguyên tắc: Cùng đóng góp công sức, cùng chia sẻ thành công. Tôi tin tưởng khi đạt được 2 mục tiêu trên, Nhất Tín Logistics sẽ đạt được vị trí Top 3, tạo ra quy mô và giá trị cho Công ty, mang lại lợi ích cho cổ đông và nhà đầu tư”.

Xem thêm: Cách sử dụng trường học kết nối, trường học kết nối

Cũng trong năm 2019, Nhất Tín xây dựng văn hoá doanh nghiệp phục vụ với thái độ tự nguyện, chạm đến cảm xúc từng khách hàng theo 3 giá trị cốt lõi “Trách nhiệm - Trung thực - Chiến đấu”, hứa hẹn sẽ tạo ra những đột phá và nét đặc trưng khi nhắc đến Nhất Tín Logistics, từ đó tạo được sự khác biệt và nắm bắt được các cơ hội trên thị trường đầy tiềm năng này.