Trong quá trình thao tác làm việc hoặc in ấn và dán trong Excel, bảng tính mở ra những khoảng trắng, chiếc trống gây mất thẩm mỹ và tác động đến vấn đề xử lý dữ liệu. Làm việc xoá dòng tưởng chừng dễ dàng và đơn giản nhưng trong trường đúng theo sheet có rất nhiều dòng thừa chúng ta không thể bỏ thời hạn ngồi xoá từng dòng theo cách thủ công, nếu còn lại sẽ khiến trang tính thiếu chuyên nghiệp. Đừng băn khoăn lo lắng vì đã gồm “vị cứu vớt tinh” Mega. Giả dụ như:

Tại sao lại xuất hiện các cái trống vào trang tính Excel?
Tại sao tránh việc xoá mẫu thừa bằng phương pháp thủ công?
Cách xoá dòng phần đông dòng trống trong Excel?

Trong nội dung bài viết hôm nay, Mega vẫn hướng dẫn chi tiết ba cách xoá chiếc trống vào Excel cực dễ dàng và gấp rút mà ai cũng cần biết!

 

*

Dòng thừa khiến trang tính mất thẩm mỹ 

 

I. Lúc nào cần xoá cái trống trong Excel

Trong lúc nhập dữ liệu vào sheet, sẽ có lúc ta gặp các mặt hàng trống giữa các phần dữ liệu. Các dòng thừa này sẽ gây mất thẩm mỹ cho trang tính và nhất là gây khó khăn cho vấn đề kiểm tra và cách xử lý dữ liệu. Bạn phải phân biệt giữa các dòng trống quá ra, không có tính năng và các hàng trống được cầm cố ý thêm vào tất cả chủ đích như phân bóc tách nội dung...

Một số trường hòa hợp được cho được coi là dòng không cần thiết và đề nghị xoá mẫu trống trong Excel:

Dòng trống không chứa tài liệu hay bất kỳ công thức nào
Dòng quá xuất hiện không có mục đích, xuất hiện xen kẽ nhau, chen giữa những phần tài liệu đã nhập trước kia gây mất thẩm mỹ và làm đẹp Những ô trống thừa ra do bạn copy dữ liệu từ sheet không giống qua

 

*

 

II. Nguyên nhân không đề nghị xoá dòng thừa bằng cách thủ công

Thực chất việc xoá mặt hàng thừa không hẳn là thao tác làm việc mới giỏi phức tạp, thậm chí bạn đã và đang biết các phương pháp xoá mẫu trống trước đây.

Ví dụ: đến bảng dữ liệu sau, tuy vậy nội dung lại bị những dòng thừa xen giữa.

Bạn đang xem: Cách xóa bớt dòng trong excel

 

*

 

Ví dụ xoá dòng trong Excel

 

Trước đây các bạn thường dùng:

Bước 1: Bôi black từng mẫu trống, kích chuột đề xuất -> lựa chọn Delete

 

*

 

Xoá chiếc thủ công

 

Bước 2: chọn Entire Row -> Enter

 

*

Xoá mặt hàng thừa vào Excel 

 

Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho trang tính vượt vài dòng, nếu những hơn khiến mất thời gian, ảnh hưởng đến tiến trình làm việc.

Thao tác thủ công này chỉ thường được sử dụng ở những người dân làm việc đơn giản trong Excel, nếu như bạn thống trị dữ liệu hơn hoặc ý muốn sử dụng Excel cấp tốc hơn, bài bản hơn hãy chuyển hẳn qua dùng những cách bên dưới đây.

 

III. Phía dẫn biện pháp xoá chiếc trống trong Excel nhanh chóng, chủ yếu xác

1. Xoá bằng tổ hợp phím Ctrl + G

Nếu chúng ta biết khám phá và sử dụng thông thạo các phím tắt trong Excel để giúp thao tác được nhanh lẹ hơn. Nếu như muốn xoá cái trống trong trang tính solo giản, hãy tiến hành cách sau với phím tắt Ctrl + G.

Bước 1: Chọn những dòng thừa bằng phương pháp bôi black hoặc nhấn giữ phím Ctrl + các hàng trống.

 

*

 

Chọn loại thừa phải xoá 

 

Lưu ý: Bạn không nên bôi đen toàn bộ bảng nếu như như bảng có đựng nhiều cột nhưng bao gồm một hoặc nhiều hàng không có dữ liệu vừa đủ ở những cột. Bôi black hết bảng sẽ khiến cho Excel xoá nhầm hàng có dữ liệu.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + G (hoặc nhấn F5) nhằm mở vỏ hộp thoại Go To

 

*

Cách xoá rất nhiều hàng vượt trong Excel 

 

Bước 3: lựa chọn Special ở góc trái

Bước 4: trên bảng Go khổng lồ Special, search và chọn Blanks -> nhấn OK để lưu

 

*

Chọn xoá ô trống

 

Bước 4: tại bảng tính, làm việc tab Home, chọn Delete -> Delete Sheet Rows

 

*

 

Xoá các hàng quá trong Excel đối chọi giản

 

Như vậy, các hàng trống đã có được xoá.

 

*

Kết quả sau khoản thời gian xoá hàng thừa 

 

*

 

2. Xóa bằng lệnh Go khổng lồ Special

Cách này sẽ giúp bạn tìm và xoá toàn bộ các cái trống vào vùng tài liệu và các bạn đã chọn. Bạn cũng có thể dùng bí quyết này nhằm xóa các dòng trống xen kẽ trong Excel.

Bước 1: Chọn những phần dữ liệu bạn có nhu cầu tìm với xoá cái trống bằng cách nhấn duy trì Ctrl nhằm chọn nhiều dòng hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + A nhằm bôi đen toàn cục bảng.

 

Bôi đen toàn thể bảng

 

Lưu ý: Không vận dụng bôi đen toàn bộ nếu gồm hàng ko chứa dữ liệu ở những cột khác.

Bước 2: tại thẻ Home, lựa chọn Find và Select -> lựa chọn Go to lớn Special

 

*

Mở vỏ hộp thoại Go lớn Special

 

Bước 3: Ở vỏ hộp thoại Go to lớn Special -> Tìm cùng chọn dòng Blanks -> OK

 

*

Chọn mục hàng trống 

 

Bước 4: lựa chọn Delete nghỉ ngơi thẻ Home -> lựa chọn Delete Sheet Rows

 

*

Cách xoá phần đông dòng trống vào Excel nhanh chóng

 

3. Xóa bởi hàm Filter

Hàm Filter cũng chính là một phương pháp để tìm và xoá những dòng trống trong Excel. Làm việc như sau:

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu chứa những hàng trống bằng cách bôi đen hoặc Ctrl + A để lựa chọn toàn bảng

 

Tô black toàn bảng

 

Bước 2: chọn thẻ Data

Bước 3: lựa chọn Filter có hình tượng phễu vào phần Sort và Filter

 

*

Thao tác lọc dữ liệu 

 

Bước 4: thừa nhận vào biểu tượng mũi thương hiệu trong ô thứ nhất của cột bất cứ -> quăng quật chọn Select All

 

*

Bỏ ô lựa chọn tất cả 

 

Bước 5: Cuộn chuột xuống dưới và lựa chọn Blanks -> OK nhằm lưu

 

*

Chỉ chọn lọc ra các dòng trống 

 

Bước 6: từ bây giờ hàm đã lọc còn các dòng trống hiện tại trên bảng tính. Tại thẻ Home, nhấn lựa chọn Delete -> Delete Sheet Rows

 

*

Xoá mặt hàng trong Excel 

 

Lúc này Excel sẽ auto xoá bỏ những hàng trống và mang lại lại bảng tài liệu đẹp mắt.

 

*

Các loại trống đã được xoá nhanh chóng

 

IV. Tổng kết

Các cái trống thừa ra khiến cho trang Excel mất thẩm mỹ, tác động đến câu hỏi kiểm tra và xử trí dữ liệu. Vừa rồi là ba cách xoá cái trống vào Excel cực đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Mega hi vọng những thông tin trên để giúp bạn thực hiện Excel kết quả và chuyên nghiệp hóa hơn!

Trong nắm giới kinh doanh và làm việc văn phòng, Excel là 1 trong công cụ quan trọng không thể thiếu. Mặc dù nhiên, việc sửa đổi dữ liệu, bí quyết xóa cột vào Excel và sản xuất bảng tính đúng đắn có thể trở phải khá phức tạp với một số trong những bạn. Đó là lý do tại sao Sforum đã chế tác ra bài viết này - sẽ giúp đỡ bạn làm rõ về bí quyết xóa mặt hàng cột thừa trong Excel cũng như là xóa khung và ô một bí quyết dễ dàng.

*

Hướng dẫn bí quyết xoá cột hàng trong Excel dễ

Cách xóa cột trong Excel với hàng là 1 phần quan trọng để điều chỉnh bảng tính cùng xử lý dữ liệu một phương pháp hiệu quả. Dưới đó là hướng dẫn chi tiết về phía xóa cột vào Excel và hàng dễ dàng:

Cách xóa một cột bất kỳ trong Excel bởi chuột

Hãy vận dụng một phương thức đơn giản và lập cập về biện pháp xóa một cột trong Excel bởi chuột đồ vật tính. 

Bạn chỉ cần làm theo công việc sau để thực hiện việc này. Mang sử các bạn có một bảng tài liệu như hình sau đây và mong muốn xóa một cột trong bảng.

*

Để xóa cột, chúng ta chỉ cần click chuột vào title của cột đó. Ví dụ, nếu bạn muốn xóa cột B, hãy bấm chuột vào title "B" ở ở bậc nhất tiên của bảng. Sau đó, chuột buộc phải và một danh sách những tùy lựa chọn sẽ xuất hiện.

Trong danh sách đó, hãy lựa chọn "Xóa" (Delete). Khi bạn chọn tùy chọn này, cột sẽ tiến hành xóa ngay lập tức khỏi bảng.

Với phương thức đơn giản về kiểu cách xóa cột trong Excel bằng chuột này, chúng ta cũng có thể xóa cột một cách dễ ợt và nhanh lẹ chỉ với vài làm việc chuột. Hãy thử áp dụng để tăng tốc độ trong công việc chỉnh sửa về kiểu cách xóa cột vào Excel trên điện thoại, vật dụng tính!

Cách xóa khỏi cột trong Excel bởi phím Delete

Hãy mày mò một phương thức khác về phong thái xóa cột vào bảng Excel, với đó là sử dụng phím "Delete" bên trên bàn phím. Đây là một lựa chọn hữu ích mà chúng ta có thể cân nhắc.

Để xóa một cột bằng cách này, bạn chỉ việc chọn cột đề nghị xóa và sau đó giữ phím "Delete" trên bàn phím. Thao tác này đã xóa tài liệu trong cột đó. Mặc dù nhiên, hãy xem xét rằng bí quyết này chỉ xóa những dữ liệu trong cột mà lại không làm cho cột trọn vẹn biến mất.

*

Dùng phím "Delete" là một trong cách xóa cột vào Excel đơn giản và dễ dàng và hối hả để xóa những dữ liệu vào cột. Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn cột, bạn có thể sử dụng các cách thức khác mà công ty chúng tôi đã đề cập trong những phần trước. Hãy tận dụng các cách xóa cột không giống nhau để linh hoạt trong quá trình chỉnh sửa bảng tính của mình.

Cách xóa cột quá trong Excel bởi phím tắt

Một phương thức khác về cách xóa cột vào Excel một cách gấp rút và thuận lợi - thực hiện phím tắt "Ctrl" + "-". Thay vì phải áp dụng chuột hoặc dấn phím "Delete", việc sử dụng tổng hợp phím này để giúp đỡ bạn xóa cột vào bảng tính Excel một cách dễ dàng.

Đầu tiên, hãy bôi đen cột mà bạn có nhu cầu xóa. Sau khoản thời gian cột được thoa đen, chỉ việc nhấn tổ hợp phím "Ctrl" + "-" bên trên bàn phím. Thao tác làm việc này đang xóa cột tức thì lập tức. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải bôi đen cột trước khi sử dụng tổ hợp phím này để có thể xóa cột thành công.

*
Cách xóa cột thừa trong Excel bởi phím tắt "Ctrl" + "-"

Sử dụng phím tắt "Ctrl" + "-" là một trong cách thuận lợi và nhanh lẹ trong cha cách xóa cột vào Excel sẽ nêu nghỉ ngơi trên. Bằng phương pháp này, bạn cũng có thể tăng hiệu suất và linh động trong công việc chỉnh sửa bảng tính của mình. Hãy thử vận dụng phím tắt này cùng trải nghiệm sự phầm mềm của nó!

Hướng dẫn phương pháp xóa ô trống vào Excel

Trong quá trình thao tác với Excel, chúng ta cũng có thể gặp ngôi trường hợp bắt buộc xóa các ô trống để làm sạch bảng tính hoặc chuẩn bị dữ liệu cho các tính toán. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xóa ô trống trong Excel thực hiện hai phương thức khác nhau.

Cách xóa những ô trống trong Excel bằng Go To

Bước 1: Đầu tiên, mở file Excel mà bạn có nhu cầu xóa các ô trống. Sau đó, lựa chọn phạm vi dữ liệu mà bạn có nhu cầu xóa bằng phương pháp kéo loài chuột để bôi black từng ô hoặc áp dụng phím tắt "Ctrl + Shift + →" để chọn toàn bộ phạm vi từ bỏ ô hiện tại đến ô sau cùng bên phải.

*

Bước 2: sau khi đã chọn phạm vi dữ liệu, nhấn tổ hợp phím "Ctrl + G" hoặc nhấn vào phím F5 bên trên bàn phím. Hộp thoại "Go To" sẽ hiện ra. Trên đây, lựa chọn tab "Special" (Đặc biệt).

*

Bước 3: vào giao diện bắt đầu của hộp thoại, lựa chọn mục "Blanks" (Ô trống) cùng nhấn "OK".

*

Bước 4: các ô chứa tài liệu trống trong bảng Excel sẽ được chọn. Chúng ta có thể nhận biết chúng bởi vì viền đậm xung quanh. Để xóa các ô trống này, nhấn tổ hợp phím "Ctrl + -" trên bàn phím để hiển thị hộp thoại "Delete". Sau đó, nếu bạn muốn xóa tổng thể hàng chứa những ô trống, chọn "Entire Row" (Toàn bộ hàng). Nếu bạn có nhu cầu xóa toàn bộ cột chứa những ô trống, lựa chọn "Entire Column" (Toàn bộ cột). Cuối cùng, dìm "OK" để ngừng thao tác.

*

Cách sử dụng cách thức Go to lớn và công việc trên, bạn cũng có thể dễ dàng xóa các ô trống trong Excel một cách gấp rút và tiện lợi.

Cách xóa ô quá trong Excel bởi Filter

Dưới đấy là cách xóa cột vào Excel với quá trình siêu đơn giản dưới đây, chúng ta cùng tham khảo ngay nhé:

Bước 1: áp dụng Filter là một cách thức phổ trở thành để xóa những ô trong Excel. Đầu tiên, mở tệp tin Excel và chọn phạm vi tài liệu mà bạn muốn áp dụng Filter nhằm xóa ô.

*

Bước 2: Tiếp theo, trên thanh công cụ, chọn tab "Data" với một danh sách những tùy chọn sẽ xuất hiện. Lựa chọn "Filter".

*

Bước 3: hệ thống sẽ hiển thị những mũi tên sống đầu mỗi cột. Bạn cần click vào mũi tên của cột mà bạn muốn xóa ô. Điều này đã hiển thị khả năng lọc đến cột đó.

*

Bước 4: Trong hành lang cửa số lọc, bỏ chọn toàn bộ các mục bằng phương pháp tích vào "Select All". Sau đó, tích chọn "Blanks" (Ô trống) cùng nhấn OK để hoàn thành.

*

Bước 5: bên trên thanh công cụ, chọn tab "Home" và trong nhóm "Editing", lựa chọn "Delete". Tiếp theo, chọn "Delete Sheet Rows" (Xóa mặt hàng trong sheet) để xóa các ô trống trong bảng Excel. Chúng ta có thể chuột phải vào những hàng cất ô trống và lựa chọn "Delete Row" (Xóa hàng) để thực hiện tương tự.

*

*

Cách sử dụng phương pháp Filter và quá trình trên, bạn có thể dễ dàng xóa những ô trống trong Excel một cách thuận tiện và hiệu quả.

Hướng dẫn cách xóa form trong Excel

Ngoài phương pháp xóa cột vào Excel các bạn sẽ được giải đáp xoá khung thừa vào bảng với quá trình siêu solo giản. Gồm hai cách thức chính để xóa khung trong Excel: xóa toàn cục định dạng size hoặc xóa khung ở vị trí rõ ràng trong bảng. Dưới đó là hướng dẫn cho cả hai phương pháp:

Cách xóa bỏ toàn bộ định dạng khung trong Excel

Bước 1: Để xóa form trong Excel, bạn chỉ việc chọn vùng mong mỏi xóa khung. Sau đó, bên trên thanh công cụ, lựa chọn tab "Home" và trong team "Font" (hoặc "Alignment"), các bạn sẽ thấy biểu tượng "Borders" (viền). Click vào mũi tên bên dưới biểu tượng này.

*

Bước 2: Một danh sách những kiểu khung hiển thị sẽ xuất hiện. Chúng ta chọn mẫu mã "No Border" (không viền). Khi chúng ta nhấn lựa chọn kiểu này, tất cả các mặt đường viền form trong vùng đã chọn sẽ được xóa bỏ.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách truy vấn vào mục "Format Cell". Chúng ta chọn vùng nên xóa khung, sau đó nhấn chuột yêu cầu và chọn "Format Cells". Trong vỏ hộp thoại "Format Cells", chúng ta chọn tab "Border" và chọn kiểu "None" (không tất cả viền). Sau khi nhấn OK, tất cả các đường viền form trong vùng đã chọn sẽ được xóa bỏ.

Bằng cách làm theo quá trình trên, bạn có thể dễ dàng xóa khung tại phần nhất định trong bảng vào Excel một phương pháp linh hoạt và thiết lập cấu hình theo nhu cầu của bạn.

Cách xóa khung ở phần nhất định trong bảng trong Excel

Nếu bạn chỉ ý muốn xóa khung tại 1 vị trí một mực trong bảng vào Excel, chúng ta cũng có thể làm như sau:

Bước 1: chọn vị trí ví dụ trong bảng mà bạn muốn xóa khung.

Bước 2: thừa nhận chuột yêu cầu vào vùng đã chọn và lựa chọn "Format Cells" trong thực đơn tùy chọn.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại "Format Cells", chọn tab "Border". Tại đây, chúng ta cũng có thể thấy những tùy lựa chọn để xác định kiểu với vị trí của khung.

Bước 4: Để xóa khung ở phần nhất định, bạn chỉ việc bỏ lựa chọn hoặc xóa sổ các con đường viền tương xứng với địa chỉ đó.

Bước 5: Sau khi chúng ta đã chỉnh sửa những tùy lựa chọn khung theo ý muốn, thừa nhận OK để áp dụng thay đổi.

*

Ngoài bí quyết nói trên, bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím để đào thải các đường viền form trong bảng Excel. Biện pháp làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ việc chọn vùng mà mong muốn xóa con đường viền khung, tiếp đến nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + - (dấu gạch ngang). Khi bạn thực hiện thao tác này, những đường viền khung đã được loại trừ một cách mau lẹ và dễ dàng nhất.

Bằng cách sử dụng tổ hợp phím này, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh hiển thị của bảng Excel và khiến cho nó trông thật sạch và chuyên nghiệp hóa hơn. Đây là một phương thức tiện lợi cùng tiết kiệm thời gian để xóa những đường viền khung không quan trọng trong bảng của bạn.

Xem thêm: Sách của tác giả sandra boynton, sandra, mar del plata, argentina

Kết luận

Trên đấy là hướng dẫn giải pháp xóa ô, hàng, khung và phương pháp xóa cột trong Excel một cách đơn giản dễ dàng và tiện thể lợi. Việc biết cách thực hiện những thao tác làm việc này sẽ giúp đỡ bạn có tác dụng việc công dụng và buổi tối ưu hóa quy trình thao tác trong Excel. Bằng cách xóa cột và hàng, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh cấu tạo dữ liệu của bảng Excel dễ dàng. Đồng thời, việc xóa những ô trống và thải trừ định dạng khung cũng giúp tạo ra bảng dữ liệu sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn.

Nhớ rằng, việc làm việc với Excel không những đơn thuần là nhập liệu nhưng còn có không ít thao tác không giống để tạo ra bảng dữ liệu đúng chuẩn và thẩm mỹ. Hi vọng rằng phần đông hướng dẫn trên đã khiến cho bạn làm quen với việc cách xóa cột vào Excel, hàng, khung cùng xoá ô vào Excel một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy áp dụng những năng lực này vào quá trình của mình với tận dụng sức mạnh của Excel để triển khai các tác vụ phức tạp một cách nhanh chóng và thiết yếu xác. Chúc bạn thành công trong việc thao tác làm việc với Excel!