Khi thiết kế một trang slide thuyết trình việc bạn quan tâm đến đối tượng trong Power
Point được đặt theo vị trí nào rất quan trọng. Bởi vì, khi bạn trình chiếu, những nội dung đó sẽ ảnh hưởng đến tính khoa học của bố cục bài thuyết trình. Chính vì lý do đó, UNICA sẽ hướng dẫn bạncách đánh số thứ tự xuất hiện trong Powerpoint. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

1. Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong Power
Point đơn giản

Để thực hiệnchỉnh thứ tự xuất hiện trong 1 slide Powerpoint 2016bạn theo dõi và làm theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Chọn những đối tượng trên trang slide cần thay đổi vị trí khi xuất hiện và nhấn chuột phải vào đối tượng đó.

Bạn đang xem: Cách thay đổi thứ tự slide trong powerpoint

*

Chọn đối tượng cần thay đổi vị trí

- Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn vị trí phù hợp với nhu cầu bạn mong muốn.

*

Chọn vị trí phù hợp

- Bước 3:Có 4 lựa chọn cho bạn lựa chọn để thay đổi vị trí theo ý muốn: Cụ thể:

+ Bring to Front: Nếu bạn muốn đối tượng xuất hiện theo kiểu đưa ra phía trước thì bạn có thể chọn Bring to Font là di chuyển đối tượng lên lớp trên cùng.

+ Bring Forward: Di chuyển đối tượng lên một lớp.

+ Send to Back: Di chuyển đối tượng xuống lớp dưới cùng.

+ Send Backward: Di chuyển đối tượng xuống một lớp.

*

Chọn Bring to Front

Kết quả thu được sau khi hoàn thành các bướcsắp xếp thứ tự xuất hiện trong Power
Point như sau:

*

Kết quả thu được

2. Cách sắp xếpthứ tự xuất hiện trong Power
Point bằng lệnh Select Pane

- Bước 1: Các bạn chọn đối tượng cần sắp xếp thứ tự xuất hiện và chọn thẻ Home-> Select -> Select Pane. Khi ngăn Select Pane được mở ở bên phải, bạn chọn Selection.

*

Chọn Select Pane

- Bước 2: Trong phần Selection, các bạn chọn tên đối tượng và sử dụng 2 dấu tam giác xuôi và ngược để di chuyển đối tượng theo ý của mình.

*

Cách trình chiếu theo thứ tự trong 1 slide

3. Hướng dẫn sắp xếp thứ tự trình diễn slide trong Power
Point

Sau khi hướng dẫn các bạn 2 cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong Power
Point, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về cách trình diễn slide thông qua tính năng Custom Slide Show. Tính năng này sẽ giúp bạn biết đượccách trình chiếu slide theo thứ tự nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Trên thanh Menu, chọn mục Slide Show. Sau đó nhấn vào mục Custom Slide Show rồi chọn Custom Shows để thực hiện thao tác điều chỉnh thứ tự xuất hiện của Slide.

*

Chọn Custom Shows

- Bước 2: Cửa sổ Custom Shows hiện ra, bạn chọn New để cài đặt thứ tự trình chiếu mới.

*

Chọn New

Point đẹpbắt mắt

- Bước 3: Đầu tiên bạn đặt tên cho bản trình chiếu. Trong danh mục Slides in Presentation, bạn tick vào những Slide cần thể hiện. Cuối cùng bấm nút Add để thêm mới các Slide đã chọn trong mục trình chiếu.

*

Nhấn vào Add để thêm mới các Slide

- Bước 4: Nhấn OKđể hoàn tất các cài đặt và bước tiếp theo bạn sẽ biết được cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong Powerpoint.

*

Nhấn Ok để hoàn thành

4. Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong 1 slidebằng Hyperlink

Cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong slide bằng Hyperlink sẽ được thực hiện qua 3 bước dưới đây:

- Bước 1: Đầu tiên bạn cần tạo ra một đối tượng để gắn Hyperlink.

- Bước 2: Nhấp vào đối tượng. Sau đó di chuyển lên thanh Menu, vào thẻ Insert và chọn Hyperlink.

- Bước 3: Trong cửa sổ Insert Hyperlink hiện ra, trong mục Palce in This Document, bạn chọn Slide mình muốn di chuyển và nhấn Ok để hoàn thành.

*

Nhấn ok để hoàn tất

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đọc đã biết được 4 cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong Power
Point chi tiết nhất phải không nào. Mong rằng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp với bạn vềcách chạy slide theo thứ tự sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và học tập.Để biết thêm thật nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vựctin học văn phòngmời bạn đọc tham khảo một sốkhóa học Powerpoint tiêu biểu của chúng tôi trên Unica.

Biết cách sắp xếp vị trí của các đối tượng, trình chiếu slide theo thứ tự xuất hiện trong Powerpoint là vô cùng quan trọng. Sắp xếp thứ tự xuất hiện một cách hợp lý sẽ khiến bố cục bài thuyết trình của bạn thêm khoa học, bài bản và thu hút hơn bao giờ hết. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, lo lắng về kỹ năng này thì bài chia sẻ tổng hợp cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong Powerpoint của docongtuong.edu.vn dưới đây là dành cho bạn đó!


Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện của các đối tượng trong Powerpoint

Cách sắp xếp thứ tự của các đối tượng đơn giản

Hướng dẫn cách sắp xếp vị trí các đối tượng trong slide đơn giản dưới đây sẽ được áp dụng với chữ (text), hình ảnh, các hình khối, đồ thị và biểu đồ… nói chung. Ở đây, chúng ta sẽ sử dụng các thao tác được tích hợp trong công cụ sẵn của Microsoft Office.

Ví dụ, khi bạn muốn đối tượng này xuất hiện ngay sau đối tượng khác tại cùng một vị trí. Khi đó, các đối tượng sẽ phải được xếp chồng lên nhau. Để chỉnh sửa thứ tự của từng đối tượng, bạn sẽ cần làm các bước như sau:

Bước 1: Chọn vào slide Powerpoint mà bạn cần sắp xếp lại thứ tự xuất hiện của các đối tượng → Chọn một hoặc nhiều đối tượng cần thay đổi thứ tự xuất hiện

*

Bước 2: Click chọn vào chuột phải trên màn hình, khi đó màn hình sẽ hiện ra các tuỳ chọn có thể sắp xếp được thứ tự trình chiếu của các đối tượng như sau:

*

Bước 3: Để chỉnh sửa thứ tự xuất hiện trên dưới của chúng, bạn cần quan tâm đến 2 lệnh đó là Bring to Front Send to Back. Trong đó:

Với Bring to Front: đưa đối tượng lên phía trước bạn sẽ có 2 tuỳ chọn là Bring to Front: di chuyển đối tượng lên hẳn lớp trên cùng và Bring Forward: di chuyển đối tượng lên trên một lớp.
*
Với Send to Back: đưa đối tượng xuống phía dưới bạn sẽ có 2 tuỳ chọn là Send to Back: di chuyển đối tượng về sau 1 lớp và Send Backward: di chuyển đối tượng về lớp sau cùng.
*

Nắm rõ 3 bước này là bạn có thể tuỳ chỉnh text, hình ảnh, đối tượng đồ hoạ khác với thứ tự sắp xếp và trình diễn theo ý mình rồi đấy. Thực hành ngay trên slide của bạn để ghi nhớ nhé!

Cách sắp xếp thứ tự các đối tượng bằng Select Pane

Cách thứ 2 để sắp xếp thứ tự các đối tượng trong Powerpoint đó chính là sử dụng lệnh Select Pane. Cách này bạn hoàn toàn có thể sắp xếp tất cả các đối tượng khác nhau như chữ (text), hình ảnh, các hình khối, đồ thị và biểu đồ… nói chung.

Bước 1: Chọn vào slide Powerpoint mà bạn cần sắp xếp lại thứ tự xuất hiện của các đối tượng → Chọn thẻ Home → Chọn lệnh Select (Bạn có thể theo dõi hình ảnh minh hoạ dưới đây để dễ thực hành)

*

Bước 2: Chọn Select Pane

*

Khi đó, hộp thoại Selection sẽ hiện ra giao diện như sau:

*

Lúc này bạn có thể tuỳ ý sắp xếp thứ tự xuất hiện của các đối tượng trong Powerpoint bằng cách kéo chuột

Cách trình chiếu Slide theo thứ tự trong Powerpoint

Dưới đây là 2 cách trình chiếu Slide theo thứ tự trong Powerpoint. Đó là qua tính năng Custom Slide Show hoặc Hyperlink. Cụ thể các thao tác sẽ được chia sẻ chi tiết bạn hãy theo dõi và thực hành theo nhé!

Cách thay đổi thứ tự trình chiếu slide bằng Hyperlink

Hyperlink là gì? Hyperlink được hiểu đơn giản là các siêu liên kết. Khi bạn sử dụng hyperlink, bạn chỉ cần click chọn vào đối tượng như hình ảnh, đoạn văn, cụm từ, đối tượng… bạn sẽ được chuyển đến một vị trí nào đó trên trang khác hoặc bất kỳ trang web nào khác mà bạn đã chèn vào.

Hướng dẫn cách tạo các liên kết hyperlink trong Power
Point

Bạn có thể sử dụng hyperlink để si chuyển, thay đổi thứ tự trình chiếu giữa các slide để tiết kiệm thời gian cũng như giúp bài trình chiếu của bạn thêm chuyên nghiệp, sáng tạo.

Bước 1: Chọn slide mà bạn muốn gắn hyperlink → Chọn một nội dung hoặc đối tượng bạn muốn gắn hyperlink

Ví dụ: Chọn chèn hyperlink cho cụm từ Title Lorem Ipsum

*

Bước 2: Click chọn chuột phải chọn hyperlink → Hộp thoại Hyperlink sẽ hiện ra như hình dưới đây

*
*

Bước 3: Tại mục Link to, chọn Place in This Document và chọn tiếp một tùy chỉnh trình tự slide bất kỳ trong cột Select a place in this document

Như ví dụ dưới đây, docongtuong.edu.vn chèn link đế slide cuối (Last Slide) cho cụm từ đã chọn ở trên

*

Bước 3: Bạn có thể xem trước slide này trong phần Slide preview → Nhấn OK để hoàn thành việc chèn siêu liên kết.

Thành phẩm đó chính là khi ấn vào cụm từ Title Lorem Ipsum Powerpoint sẽ đưa bạn đến Slide cuối luôn.

Point

Cách thay đổi thứ tự trình chiếu slide bằng Custom Slide Show

Đây là một trong những cách thay đổi thứ tự trình chiếu slide bằng Custom Slide Show được nhiều người dùng Powerpoint sử dụng nhiều nhất.

Bước 1: Chọn vào thẻ Slide Show trên thanh công cụ Ribbon → Chọn Custom Slide Show → Chọn Custom Shows để điều chỉnh thứ tự xuất hiện của slide.

*
*

Bước 2: Khi đó hộp thoại Custom Shows sẽ hiện ra như sau:

*

Chọn New… để cài đặt thứ tự xuất hiện mới trong Slide Powerpoint

Bước 3: Bạn cần thay đổi hoặc cài đặt lại các thứ như:

Slide Show Name: cài đặt tên thứ tự thuyết trình mới
Tick chọn vào những slide cần thể hiện trong cài đặt ở mục Slides in presentation → Chọn Add để thêm mới tất cả các slide đã chọn vào mục trình chiếu Slide in custom show
*

Bạn có thể thay đổi thứ tự của các slide đã chọn bằng các tùy chọn Up hoặc Down để di chuyển lên hoặc xuống thứ tự của slide. Hoặc chọn Remove nếu bạn muốn xoá slide khỏi tuỳ chọn.

Xem thêm: 6 cách tra cứu mã số thuế: mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp đơn giản nhất

Bước 4: Chọn OK để hoàn thành cài đặt.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp toàn bộ cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong Powerpoint chi tiết nhất. Bạn có thể tuỳ ý lựa chọn cách làm phù hợp với mục đích và nhu cầu của bạn. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện thêm bản thuyết trình của mình!