Làm thế nào để chúng ta cải thiện khả năng tiếng Anh của mình nhanh nhất bây giờ? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn học ngoại ngữ đặt ra, và chúng ta thường nhận được câu trả lời đó là nói chuyện với người nước ngoài hoặc thậm trí câu trả lời còn là hãy yêu 1 anh/cô tây nào đó đi. Tuy nhiên, dù là hình thức nào đi chẳng nữa việc học ngoại ngữ cũng không phải là chuyện đơn giản đúng không nào. Trong bài viết hôm nay Pantado sẽ giới thiệu tới các bạn về những trang web làm quen và nói chuyện với người nước ngoài dành cho người học tiếng Anh.

Bạn đang xem: Trang web trò chuyện với người nước ngoài

1. Hellotalk

Trang web: https://www.hellotalk.com

Đây là phần mềm thông minh có cả trên nền tảng Android lẫn i
OS, nó được xây dựng như một mạng xã hội, nhưng lại tập trung vào việc học ngôn ngữ, cũng như chia sẻ về văn hóa cho mọi người trên khắp thế giới. Bạn có thể chát/gọi video thoải mái, vì nó cho phép bạn nghe, dịch câu chát của đối phương, cũng như sửa ngữ pháp cho họ vô cùng tiện lợi.

*

2. Hi
Native

Đây là một trang web miễn phí, nhìn nó giống như một diễn đàn lớn, nên bạn có thể thoái mái đặt câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ và những người khác sẽ giúp bạn.

*

3. Conversation Exchange

Trang web: https://www.conversationexchange.com/

Tuy giao diện không bắt mắt nhưng nó là một trang web giúp bạn luyện được kỹ năng nói tiếng Anh rất tốt.

Với trang web này bạn có thể chọn 3 cách thức học như:

Face to face (đối thoại trực tiếp)Correspondence (bạn qua thư – pen pal)Text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi điện trò chuyện trực tuyến)

Tuy nhiên trang web đều là bằng tiếng Anh nên đòi hỏi bạn phải hiểu tiếng Anh thì mới có thể sử dụng.

*

4. Speaky

Trang web: https://www.speaky.com

Đây là ứng dụng trao đổi ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí trên điện thoại, và ứng dụng này dùng thuật toán match-making để ghép với những người nước ngoài bất kỳ ở mọi nơi trên thế giới.

*

5. Penpalworld

Trang web: http://www.penpalworld.com

Với trang web này thì các bạn thoải mái kết nối, giao lưu miễn phí và làm bạn với mọi người trên toàn thế giới.

*

6. Tandem

Trang web: https://www.tandem.net

Ở đây bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mối quan tâm, sở thích, thảo luận và giúp những người khác đang học ngoại ngữ như bạn. Ngoài ra, ở đây còn có thể bắt cặp nói chuyện vì có mục 1 kèm 1, và bạn có thể chọn giáo viện để học nữa.

*

7. Busuu

Trang web: https://www.busuu.com

Đây là một trang we rất quen thuộc với những người học ngoại ngữ, hiện nay có hơn 90 triệu người sử dụng nó trong việc học ngoại ngữ.

Busuu cũng giống như một trang mạng xã hội dành cho việc học, trao đổi ngôn ngữ, và người dùng thoải mái giúp đỡ nhau để tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình. Ngoài ra, trang web này cũng cung cấp rất nhiều ngôn ngữ khác như: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Ả Rập.

*

8. Coefee Learning

Trang web: https://coeffee.com/login

Đây chính là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ rất thú vị và thân thiện, ở đây bạn không chỉ được giao lưu ngôn ngữ mà bạn còn được chơi các trò chơi nâng cao vốn từ vựng của mình và khả năng phát âm.

*

9. Easy Language Exchange

Trang web: https://www.easylanguageexchange.com

Với trang web này nó cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết giúp cho bạn học ngoại ngữ dễ hơn. Bạn không chỉ được luyện giao tiếp tiếng Anh với mọi người mà bạn còn được luyên thêm cả kỹ năng đọc, viết và nói nữa.

*

10. Lingo
Globe

Trang web: http://www.lingoglobe.com

Đây cũng là một trang web trao đổi ngôn ngữ miễn phí cho mọi người. Bạn có thể thảo luận ngay trên trang web hoặc chát trực tiếp với bất kỳ thành viên nào.

*

11. Verbling

Trang web: https://www.verbling.com

Trang web này rất linh hoạt và năng động, bạn có thể học theo class, course hoặc chat nhóm. Hình thức chat của nó cũng không khác gì so với Skype, và nó nhiều tính năng rất thú vị, dễ sử dụng.

Tại đây bạn có thể luyện nói tiếng Anh theo 2 hình thức:

Language Exchange – Trao đổi ngôn ngữ
Luyện nói tiếng Anh cùng Verbling qua các lớp học miễn phí

*

12. Italki

Trang web: https://www.italki.com

Trang web này rất đa năng và rất nổi tiếng, nó không chỉ giúp bạn luyện nói, luyện nghe mà còn giúp bạn cải thiện được khả năng đọc và viết nữa.

*

13. How do you do

Trang web: https://howdoyou.do

Với giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng, bạn có thể kết bạn với nhiều người trên toàn thế giới và học hỏi được nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

*

14. Coffee
Strap

Wesbite: https://www.coffeestrap.com/

Đây là nền tảng trao đổi ngôn ngữ với 12 thứ tiếng khác nhau. Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ học tiếng Anh từ người bạn xứ và ngược lại bạn cũng có thể dạy họ tiếng Việt.

15. Ling
Q

Trang web có rất nhiều chức năng như diễn đàn ngôn ngữ, gia sư ngôn ngữ, học online,... tất cả các hình thức đều mang đến sự vui vẻ và thân thiện.

Trên đây là toàn bộ những trang web giúp bạn giao lưu với bạn bè trên toàn thế giới và học tiếng Anh từ luyện nói, nghe, viết và đọc.

Hellotalk

*
Trang web: https://www.hellotalk.com Hellotalk là một phần mềm trên điện thoại thông minh (có cả trên nền tảng Android lẫn i
OS). Hello
Talk cũng có mục blog cho bạn tìm hiểu thêm về văn hóa các nước khác nữa.

Hi
Native

Hi
Native là một trang web miễn phí.Trang web này giống như một diễn đàn lớn, bạn thoải mái đặt câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ mà bạn quan tâm và những người học khác sẽ giúp đỡ bạn. Và ngược lại, bạn cũng được tự do tham gia đóng góp câu trả lời cho những người đang muốn học ngôn ngữ của bạn. 

Chẳng hạn, bạn có thể đặt các câu hỏi như sau: “Bạn nói câu này trong tiếng Anh như thế nào?”, “Tôi phát âm từ này có đúng không?”… Đổi lại, bạn cũng có thể dạy tiếng Việt cho người khác, quả là đôi bên cùng có lợi phải không!

Conversation Exchange

Trang web: https://www.conversationexchange.com/  Đừng nhìn vào giao diện không bắt mắt là vội đánh giá nhé bởi đây là một trang web hỗ trợ luyện kỹ năng nói tiếng Anh rất ấn tượng mà bạn cần phải biết. Điểm mạnh của trang web này chính là việc luyện ngoại ngữ với người nước ngoài với nhiều công cụ khác nhau.Mặc dù giao diện không quá thu hút như các trang web khác, nhưng Conversation Exchange có đến 3 cách thức học cho người sử dụng: Face to face (đối thoại trực tiếp)Correspondence (bạn qua thư – pen pal)Text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi điện trò chuyện trực tuyến)Bạn hoàn toàn được tùy ý lựa chọn và tìm cho mình một người bạn đồng hành phù hợp để luyện tập
Tuy nhiên trang web này lại không có giao diện tiếng Việt nên nếu tiếng Anh của bạn vẫn còn quá ít thì hơi khó sử dụng nhé. 

Speaky

Trang web: https://www.speaky.com Speaky là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí dành cho điện thoại thông minh. Speaky sử dụng thuật toán match-making để ghép bạn với những người nước ngoài bất kì từ mọi nơi trên thế giới.Với ứng dụng này, miễn là thiết bị di động của bạn có kết nối mạng Internet, bạn có thể luyện tập ngoại ngữ ở khắp mọi nơi thông qua video trực tuyến. Speaky đã có rất nhiều thành viên từ 180 quốc gia trên toàn thế giới, với khoảng 110 thứ tiếng khác nhau nên bạn sẽ rất dễ dàng tìm được người bạn nước ngoài phù hợp giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình rồi đó.

Penpalworld

Trang web: http://www.penpalworld.com 

Pen
Pal World là trang web hữu ích giúp mọi người trên thế giới chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa với nhau. 

Tại đây, bạn sẽ được kết nối, giao lưu miễn phí, làm bạn với những người bạn từ khắp năm châu như Mỹ, Anh, Úc…và cùng họ luyện tập, trao đổi ngôn ngữ. Biết đâu bạn lại tìm được một người bạn tri kỉ qua Penpal thì sao.

Tandem

Trang web: https://www.tandem.net Tandem là cộng đồng hiện có 3 triệu người tham gia trao đổi ngôn ngữ cho nhau. Bạn có thể tham gia Tandem để trò chuyện, chia sẻ mối quan tâm, sở thích, thảo luận và cùng giúp những người khác đang học như bạn.Ngoài ra nếu bạn chưa tự tin bắt cặp nói chuyện thì ở Tandem còn có mục học 1 kèm 1, bạn có thể chọn 1 giáo viên để học nữa.Trang web này còn có phần blog bao gồm những bài viết chia sẻ các phương pháp, mẹo học các kĩ năng khác nhau trong ngôn ngữ, đôi khi có những bài viết chỉ là chia sẻ kiến thức văn hóa thông thường của các quốc gia.

Busuu

Trang web: https://www.busuu.com Đây là ứng dụng học ngoại ngữ khá quen thuộc với những người học ngoại ngữ, hiện có hơn 90 triệu người dùng đang sử dụng Busuu trong việc học ngôn ngữ.Busuu như là một mạng xã hội dành cho việc học, trao đổi ngôn ngữ. Người dùng có thể giúp đỡ nhau để tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình.Trang web này cung cấp bài học cho 12 ngôn ngữ khác nhau: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Ả Rập.Bạn chỉ cần tạo tài khoản, thêm một hoặc nhiều ngôn ngữ vào hồ sơ học của mình, học theo tốc độ của riêng bạn và theo dõi kết quả của bản thân ở trang cá nhân. Hiện tại Busuu cũng đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động nên bạn có thể học tập, trao đổi ngôn ngữ bất cứ lúc nào.

Coefee Learning

Trang web: https://coeffee.com/login

Coeffee là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ khá thú vị và thân thiện mà chắc chắn bạn sẽ thích. 

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy những người đang trực tuyến trong diễn đàn hiện ở ngay trang chủ. Bạn thoải mái lựa chọn người học tiếng Anh giao tiếp cùng mình từ danh sách đề xuất mà không cần phải tìm kiếm. 

Có một điều rất hay là, ở đây, bạn không chỉ được giao tiếp tiếng Anh hay giao lưu ngôn ngữ với người nước ngoài mà bạn còn được chơi các trò chơi nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm. 

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra trình độ của mình tại đây và chia sẻ kết quả cho các thành viên khác nhé.

Easy Language Exchange

Trang web: https://www.easylanguageexchange.com So với các trang web khác thì có lẽ Easy Language Exchange khá non trẻ, nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn và và sôi nổi đâu nhé. Trang web này cung cấp tất cả những công cụ cần thiết giúp việc học ngôn ngữ trở nên đơn giản hơn. Ở đây, bạn không những được luyện giao tiếp tiếng Anh với mọi người từ khắp nơi trên thế giới mà còn được luyện thêm cả kĩ đọc, viết và nói nữa. Bạn có thể đặt các câu hỏi thắc mắc trên diễn đàn, xem các bài học và làm bài kiểm tra có sẵn kèm theo trên blog của họ.Điều tuyệt vời nhất là tất cả đều miễn phí. Những người sáng lập ra Easy Language Exchange hiểu được việc học ngôn ngữ có thể khá tốn kém, vì thế nên họ cố gắng cung cấp càng nhiều tài liệu miễn phí cho mọi người càng tốt.

Lingo
Globe

Trang web: http://www.lingoglobe.com Ngay khi bước vào trang web của Lingo
Globe, bạn sẽ được bao phủ bởi một màu xanh lá vô cùng mát mẻ. Trên màn hình hiện khung đăng ký thành viên khá đơn giản, trông giống như một app trên điện thoại thông minh hơn, nhưng không vì thế mà lại kém phần bắt mắt. Biểu tượng là một chú vẹt màu xanh trông khá đáng yêu nhưng đừng tưởng lầm đây là trang web dành cho thiếu nhi. Hiện tại Lingo
Globe đã có hơn 50 nghìn người tham gia từ nhiều quốc gia trên thế giới rồi.Lingo
Globe là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ miễn phí. Bạn có thể thảo luận về ngôn ngữ bạn đang học ngay trên trang web của Lingo
Globe hoặc chat trực tiếp với bất cứ thành viên nào trên diễn đàn.

Verbling

Trang web: https://www.verbling.com Verbling là một trang web khá linh hoạt và năng động. Bạn có thể học theo class, course hoặc chat nhóm. Trang web này sử dụng dịch vụ miễn phí Hangout của Google. Bạn có thể chat bằng hình ảnh và âm thanh theo group gần tương tự như Skype, có nhiều tính năng hay ho và thú vị, rất dễ sử dụng, bạn cứ từ từ tìm hiểu nhé.Một điểm khác biệt ở Verbling so với các trang web khác là bạn sẽ được ghép cặp ngẫu nhiên, chứ không phải tự mình chọn. Đây là điểm khác biệt so với các trang web khác.Bạn có thể coi đây là một hình thức học Tiếng Anh trực tuyến, luyện nói tiếng Anh trên Verbling theo 2 hình thức:Language Exchange – Trao đổi ngôn ngữ, như mình đã chia sẻ ban đầu. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, chọn ngôn ngữ tiếng Việt và ngoại ngữ mà bạn muốn học. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể nhấn vào phần Friends ở phía trên để vào mục trao đổi ngôn ngữ, rồi chọn nút “Get Partner” để tìm bạn học tiếng Anh cho mình.Luyện nói tiếng Anh cùng Verbling qua các lớp học miễn phí:Mỗi tiếng, Verbling lại có 5 lớp học trực tuyến trên Google Hangouts với các chủ đề thú vị khác nhau. Để tham gia, bạn chỉ cần nhấn vào mục “live classes” là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem lại clip các lớp học trước đó ở trên Youtube.

Italki

Trang web: https://www.italki.com Italki là một trang web đa-zi-năng và khá nổi tiếng. Trang web này không chỉ giúp bạn luyện nói, nghe tiếng Anh, mà còn giúp bạn cải thiện thêm các kĩ năng đọc và viết nữa.Italki cũng là trang web trao đổi ngôn ngữ, và bạn hoàn toàn được tự chọn bạn để bắt cặp với mình. Còn nếu bạn muốn được luyện nói tiếng Anh với giáo viên, gia sư thì trên Italki cũng có lớp học và tất nhiên là bạn sẽ phải trả phí.Ngoài ra, nếu bạn quan tâm cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh của mình thì có thể tham khảo 2 cách sau:Cách 1: Chat và gửi tin nhắn với các thành viên khác trên Italki.Cách 2: Italki sẽ cung cấp cho bạn một quyển sổ tay trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nó để viết các câu, các đoạn văn hoặc bài văn bằng tiếng Anh, sau đó mọi người trên diễn đàn sẽ sửa lỗi cho bạn. Và đương nhiên, bạn cũng có thể đọc và sửa lỗi bài của các thành viên khác trên diễn đàn.

How do you do

*

 How do you do là một trang web có giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Đây là một trang web tuyệt vời giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, kết bạn với mọi người từ nhiều nước trên thế giới và học thêm nhiều ngôn ngữ mới nữa. 

Ngay khi truy cập vào trang web, bạn có thể nhanh chóng đăng ký bằng địa chỉ email, tài khoản Facebook hoặc Google+. 

Trên trang web của How do you do có các chức năng: chat, video chat hoặc voice chat. Và bạn có thể lựa chọn chat cá nhân hoặc room chat. Mỗi phòng chat thường sẽ có ít nhất 10 người. Bạn có thể tùy ý chọn phương tiện phù hợp để kết nối với những người bạn khác. 

Lưu ý: Có Speaky, Tandem, Hello
Talk, Busuu là có app trên điện thoại thông minh. Còn lại, nếu bạn muốn được trao đổi thường xuyên hơn thì có thể trao đổi với những người bạn nước ngoài cách thức liên lạc khác như Skype, Facebook, Line…nhé.

Việc học tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện như lúc này

Trong thời đại này, việc tận dụng sức mạnh của công nghệ số hóa, đặc biệt là phục vụ cho việc tự phát triển bản thân là vô cùng phổ biến.

Xem thêm: Người Đàn Ông Có Chim Dài Nhất Thế Giới Kêu Cứu, Người Đàn Ông Có Cậu Nhỏ” Dài Nhất Thế Giới

Giờ đây bạn chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn có thể thoải mái nâng level giao tiếp tiếng Anh của mình mà chẳng cần phải lao ra đường nữa rồi. Bên cạnh đó, docongtuong.edu.vn cung cấp cho bạn khóa học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giúp bạn có thể tự tin giao tiếp, trao đổi và cải thiện Tiếng Anh của mình tại bất kì đâu.