Bạn mong mỏi viết thư mời cho không ít người bằng tài năng trộn thư trong Word tuy vậy lại lưỡng lự cách. Thay bởi vì ngồi làm thủ công·cho từng bức thư sao chúng ta không thử sử dụng Mail Merge. Bằng phương pháp này, fan dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm thời hạn và cố gắng nỗ lực trong vấn đề tạo thư. Theo dõi nội dung bài viết mình đã hướng dẫn bí quyết trộn thư trong Word 2016, 2010 đưa ra tiết!

Trộn thư trong Word là gì? nguyên nhân cần trộn thư vào Word?

Trộn thư hay còn gọi là Mail Merge là quá trình tự động hóa hóa vấn đề gộp thông tin từ 1 nguồn dữ liệu. Ví dụ như gộp danh sách add email hoặc danh sách quý khách hàng vào một tài liệu Word. Để tạo thành nhiều bạn dạng sao của tài liệu đó với các thông tin không giống nhau.

Bạn đang xem: Cách làm mail merge trong word 2016

*

Trộn thư trong Word sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tạo nên nhiều phiên bản sao của một tài liệu có cùng nội dung nhưng có thông tin khác nhau. Lấy ví dụ như như những thư mời tham dự, giấy khen,.... Nỗ lực vì nên điền thông tin một giải pháp thủ công. Kĩ năng trộn thưsẽ góp bạn auto thêm thông tin đó vào tài liệu.

Ngoài ra việc trộn thư vào Word còn giảm thiểu chứng trạng sai sót khi điền thông tin thủ công. Nó chất nhận được bạn nhập thông tin một lần và sử dụng lại thông tin đó cho nhiều phiên bản sao khác nhau của tài liệu. Ví dụ, chúng ta cũng có thể tạo ra những bức thư mời mang tên riêng, địa chỉ của từng bạn nhận một cách tự động.

Trộn thư trong Word là một anh tài hữu ích với tiện dụng. Người sử dụng tính năng này sẽ tiết kiệm thời hạn và nâng cao hiệu quả làm việc hơn siêu nhiều. Vậy làm giải pháp nào nhằm trộn thư vào Word hãy cùng mình mày mò ngay sau đây nhé!

Tổng vừa lòng 2 cách trộn thư trong Word 2010, 2016

Đối với trộn thư trong Word 2010 và năm 2016 đều gồm cách tiến hành giống nhau. Nên chúng ta cũng có thể tham khảo những hướng dẫn trộn thư trong Word bằng phương pháp tự tạo danh sách dưới đây.

Trộn thư trong Word bằng cách tự tạo thành danh sách

Để thực hiện trộn thư trong Word, đầu tiên bạn cần có một file danh sách. Nếu bạn không tồn tại file danh sách sẵn thì có thể nhập thủ công hoặc từ tạo list để tiến hành trộn thư. Giải pháp thực hiện cũng tương đối đơn giản thuộc xem nhé!

Tạo danh sách

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mở Word vào tab Mailings. Tiếp nối chọn Start Mail Merge và tiếp tục chọn Step by Step Mail Merge Wizard.

*

Bước 2: Lúc này bên bắt buộc màn hình xuất hiện thêm bảng Mail Merge nghỉ ngơi trang thứ nhất Step 1 of 6 bạn nhấn vào vào Letters. Bước này có nghĩa là bạn đang thao tác trên các loại tài liệu bên dưới dạng thư. Kế tiếp chọn Next: Starting document.

*

Bước 3: Sau khi nhấn Next sẽ mở ra trang bắt đầu Step 2 of 6. Lựa chọn Use the current document (sử dụng tài liệu hiện tại) với nhấn Next: Select Recipients.

*

Bước 4: Chuyển sang trọng Step 3 of 6 các bạn click vào Type a new list rồi liên tục nhấn Next: Write your letter.

*

Bước 5: Hoàn thành tất cả các Step trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện cửa sổ New Address list. bây giờ bạn lựa chọn vào Customize Columns để lựa chọn trường như tên, địa chỉ,...

*

Bước 6: Tại vỏ hộp thoại Customize Address List lựa chọn những tên trường các bạn cần. Biến hóa hoặc xóa bớt những trường không bắt buộc thiết. Lưu ý có một vài dữ liệu có thể tùy chỉnh như sau:

*

Add: thêm một trường mới.Delete: Xóa trường gồm sẵnRename: Đổi thương hiệu trường.

Sau khi lựa chọn chấm dứt bạn nhấn OK là những trường vẫn được sản xuất New Address list.

Bước 7: Ở công đoạn này bạn triển khai điền thông tin cơ bạn dạng của những trường. Ví dụ như hình minh họa. Nhấn OK là trả tất việc tạo danh sách.

*

Trong đó:

New Entry: Thêm một loại mới.Delete Entry: Xóa dòng.Find: tìm kiếm kiếm.

Bước 8: Cửa sổ Save Address List hiện nay ra. Bạn tiến hành việc viết tên và chọn thư mục tiếp nối nhấn Save để lưu.

*

Bước 9: sau thời điểm lưu dứt tại khung Mail Merge Recipients. Chúng ta kiểm tra lại những thông tin khách hàng mời và có thể sửa đổi qua các chức năng:

Sort: sắp tới xếp những dữ liệu vào một list theo một tiêu chí nhất định, ví dụ bố trí theo máy tự tăng, bớt dần.Filter: lọc ra những tài liệu trong một danh sách dựa trên một hoặc những tiêu chí. Ví dụ những điều kiện lô ghích như mập hơn, nhỏ tuổi hơn, bằng, khác,...Find duplicates: Tìm và xóa những tài liệu giống nhauValidate address: xác nhận lại địa chỉ.

Kiểm tra chấm dứt bạn chọn OK là ngừng việc sản xuất danh sách. Vào phần tiếp theo, nội dung bài viết sẽ khuyên bảo trộn thư trong Word.

*

Bắt đầu trộn thư trong Word

Bước 10: trở lại bảng Mail Merge trên trang Step 3 of 6. các bạn chọn Use an existing list rồi tiếp tục nhấn Next: Write your letter.

*

Bước 11: Qua trang Step 4 of 6 chọn More items.

*

Bước 12: Cửa sổ Insert Merge Fields hiện ra, từ bây giờ bạn click vào Database Fields. Sau đó nhấn vào từng trường sẽ thiết kế tiếp đến chọn Insert tại các vị trí rồi dấn Cancel nhằm thoát cửa ngõ sổ.

Ta được hiệu quả sau khi chèn hết các trường vào Word.

*

Bước 13: quay lại Word chúng ta chọn tiếp Next: Preview your letters sinh sống trang Step 4 of 6.

Bước 14: Qua Step 5 of 6 dìm Next: Complete the merge là kết thúc quá trình Step.

*

Ta thu được coi như kết quả.

*

Như vậy, đến bước này là ta đã hoàn tất vấn đề trộn thư trong Word bằng phương pháp thủ công. Để coi được công dụng của quá trình trộn thư này, cùng theo dõi công việc tiếp theo nhé.

Xem lại kết quả

Bước 15: Để xem những trang sau khi trộn bạn vào tab Mailings trên thanh công cụ. Tại mục Finish và Merge chọn Edit Individual Documents.

*

Bước 16: Màn hình hôm nay xuất hiện nay khung Merge to lớn New Document các bạn tiến hành nhấp chuột vào ô All.

*

Cuối cùng nhấn OK tài liệu của các bạn sẽ được tạo nên nhiều phiên bản sao hơn.

*

Ngoài việc trộn thư vào Word bằng phương pháp tự tạo list như trên. Chúng ta vẫn có thể chèn list excel vào word để rút ngắn các bước. Rõ ràng như rứa nào hãy quan sát và theo dõi nhé!

Trộn thư bằng phương pháp sử dụng file Excel gồm sẵn

Ở cách này không cần tạo danh sách với ngôi trường hợp bạn đã có sẵn tệp tin Excel. Và quá trình thực hiện trộn thư vào Word bởi Excel cũng không khác mấy so với bài toán tự sản xuất danh sách. Liên tục theo dõi để khám phá nhé!

Bước 1: Để cài đặt file Excel vào word bạn thực hiện tương tự từ Bước 1 mang lại Bước 3 của hướng dẫn Trộn thư trong Word bằng cách tự tạo thành danh sách.

Bước 2:Step 3 of 6 click vào ô Use an existing list, tiếp nối nhấn vào Browse. Bây giờ bạn thực hiện chọn file nên chèn rồi nhấn Open.

*

Bước 3: sau đó màn hình lộ diện bảng Select Table. Lựa chọn vào Sheet đề nghị tải rồi nhận OK là list Excel đang được chuyển lên Word.

*

Bước 4: sau khoản thời gian đã thiết lập danh sách kết thúc bạn liên tục nhấn Next: Write your letter.

*

Bước 6: Chọn More items để hiện ra cửa sổ Insert Merge Fields. Và tiến hành chọn những trường nên thêm vào tài liệu sau đó nhấn Insert.

*

Bước 7: Để xem công dụng bạn nhấp trên Next: Preview your letters Next: Complete the merge để dứt việc trộn thư.

Việc tạo nhiều bạn dạng sao mang đến tài liệu Word của bạn. Cũng như phần coi lại tác dụng ở trên. Bạn có thể tham khảo và thực hiện tương tự.

Như vậy là bản thân đã mày mò xong công việc trộn thư trong Word bằng file Excel tất cả sẵn rồi. Chúng ta có thể áp dụng để cho ra những bức thư mời mà không tốn các thời gian.

Nhưng trong quá trình tạo hoặc tải danh sách khách mời lên Word bao gồm sai sót. Vậy làm phương pháp nào để sửa đổi và xóa những trường khi mang đến ra hiệu quả sai. Cùng xem tiếp sau đây nhé!

Cách sửa đổi và xóa những trường khi đến ra hiệu quả sai

Để sửa đổi hoặc xóa một ngôi trường rất đối chọi giản. Trong quá trình tạo list bị không đúng tên khách mời hoặc thiếu tên trường. Chúng ta cũng có thể thực hiện các bước sau trên đây để khắc chế lỗi.

Bước 1: Đầu tiên cần xác minh lỗi đề nghị sửa. Ở phía trên mình bị thiếu hụt mất một ngôi trường đó là tên của học sinh.

*

Bước 2: Vào This PC trên máy vi tính để lật lại tệp danh sách thuở đầu bạn đã lưu hoặc vào file Excel bao gồm sẵn.

*

Bước 3: Ở phía trên bạn tiến hành sửa lại hoặc xóa tên bị sai. Hình như để thêm trường mới bạn nhấn chuột cần chọn Insert vào cột nên thêm.

*

Tương tự ý muốn xóa ngôi trường bạn tiếp tục nhấn chuột yêu cầu tại trường đề nghị xóa tiếp nối chọn Delete. Như vậy là tên trường đã làm được xóa hoàn toàn. Tiếp đến lưu lại file.

*

Bước 4: Vào Word ở chỗ Mail Merge chọn Edit recipient list như hình minh họa rồi thiết lập File Excel vừa sửa lên.

*

Bước 5: Nhấn Open và cùng xem lại kết quả.

*

Trên trên đây là quá trình chỉnh sửa và xóa trường khi mang đến ra công dụng sai. Đơn giản là ta chỉ sửa lại tin tức lưu vào máy sau đó tải lại lên Word. Trong khi để kiêng mất thời hạn sửa đi sửa lại những lần. Chúng ta nên nắm một vài chú ý dưới đây trong quá trình trộn thư vào Word.

Những lưu giữ ý nên biết khi trộn thư trong Word

Khi trộn thư vào Word, bạn cũng có thể tùy chỉnh tài liệu cho phù hợp với từng bạn nhận. Trải qua việc sử dụng các trường tài liệu và những công nuốm định dạng. Nhưng ngoài ra bạn cũng rất cần phải nắm một vài để ý trộn thư vào Word để tránh trường hợp sai sót.

Đặt tên với định dạng cho những trường dữ liệu trong list người nhận.Định dạng thư mẫu để tránh lỗi trộn thư
Kiểm tra lại tập tin dữ liệu nguồn trước lúc trộn thư nhằm tránh lỗi kết nối
Sử dụng chính xác các trường dữ liệu

Trên đó là tổng hợp những cách trộn thư vào Word 2010, năm nhâm thìn đơn giản người nào cũng làm được. Đối với biện pháp trộn thư vào Word 2016, 2010 đều có cách làm cho như nhau. Nên các bạn cứ yên trọng tâm làm theo công việc hướng dẫn. Và đừng quên share cho bằng hữu nếu thấy hay và có lợi nhé!

Bạn nên in hoặc gửi một loạt mẫu văn phiên bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) trong Word năm 2016 cho không ít người dân và chưa biết cách xử lý và thực hiện như thế nào thì xem thêm ngay chỉ dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài thủ thuật dưới đây.

Trộn thư, trộn văn bản (Mail Merge) là một tính năng rất bổ ích mà Microsoft cũng cấp cho tất cả những người dùng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi áp dụng tính năng trộn thư trong word đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Khi chúng ta cần giữ hộ một mẫu mã văn phiên bản cố định cho các người, thế vì chúng ta phải viết, nhập nội dung cho mỗi trang gửi đến một tín đồ thì bạn chỉ việc soạn một mẫu cố định và thắt chặt cùng với danh sách người thừa nhận rồi sử dụng tài năng Mail Merge bên trên Word là vẫn thành công.

*

Bước 3: Tại đây bạn chọn văn bản ban đầu để trộn thư. Vì chưng ngay từ trên đầu bạn đang mở văn phiên bản Word nên trộn nên bạn chọn Use the current document (sử dụng tài liệu hiện nay tại) -> tiếp sau chọn Next: Select recipients.

*

Bước 4: Đến bước này bạn cần thêm danh sách tên học tập sinh, tên phụ huynh, lớp... để Word auto thêm những thông tin vào GIẤY MỜI. Nếu chưa có thì chúng ta chọn Type a new menu để chế tạo mới.

*

Nếu bạn đã có danh sách tin tức trong file Excel thì các bạn chọn Use an existing menu (sử dụng danh sách có sẵn) -> tiếp theo sau chọn Browse để mở mang đến file bao gồm sẵn đó (ở đấy là file Excel) hoặc chúng ta chọn Select a different các mục file nếu chúng ta đã từng lựa chọn 1 lần rồi.

*

Trong hành lang cửa số Select Data Source -> các bạn chọn cho file list -> tiếp nối nhấn Open.

*

Chọn sheet chứa danh sách địa chỉ -> thừa nhận OK.

*

Trong hộp thoại Mail Merge Recipients, mặc định tất toàn bộ cơ thể nhận hầu như được chọn, nếu bạn muốn không gửi mang đến ai thì bạn bỏ chọn trước tên người đó, sau khi đã chọn xong bạn thừa nhận OK.

*

Bạn dìm Next: Write your letter để gửi sang cách tiếp theo.

*

Bước 5: Tại trên đây bạn thực hiện như sau: đặt bé trỏ loài chuột vào trường hy vọng chèn thông tin -> tiếp theo chọn Mailings ->Insert Merge Field -> chọn trường tin tức phù hợp.

Ví dụ tại dòng Kính mời (ông/bà) các bạn chọn trường chúng ta tên phụ huynh, chiếc Phụ huynh học viên bạn chọn trường họ tên học tập sinh, tại cái Học lớp các bạn chọn trường Lớp.

*

Hoặc chúng ta cũng có thể chọn trực tiếp trường ở cửa sổ Mail Merge ở bên phải -> sau khoản thời gian đã thêm ngừng bạn lựa chọn Next: Preview your letters để chuyển sang cách xem trước thư.

*

Bước 6: Để tin tức được xuất hiện thêm đúng trong vị trí của thư -> chúng ta nhấn lựa chọn vào biểu tượng next previous như hình dưới giúp thấy từng thư (mỗi thư là một trong tên người, 1 add tương ứng). Sau khoản thời gian đã đánh giá và sửa đổi nội dung đúng chuẩn bạn chọn Next: Complete the merge.

*

Nếu bạn có nhu cầu in thư thì bạn chọn Print và tùy chỉnh cấu hình in, trường hợp không các bạn đóng cửa sổ Mail Merge.

*

Như vậy là bạn đã Trộn thư trong Word năm nhâm thìn thành công. Từ giờ trở đi nếu bạn cần viết những giấy mời, thông báo, nhờ cất hộ thư cảm ơn... Mà cần gửi tới đa số người thì bạn chỉ việc thực hiện trộn thư như shop chúng tôi vừa hướng dẫn ở bên trên là đang thành công. Việc làm này giúp cho bạn rút ngắn được thời gian so với câu hỏi tự cần viết mỗi bức thư tới một fan nhận một phương pháp máy móc, thủ công.

Xem thêm: Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé 2 Tap 2 Tap 2, 6 Hot Girl Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé Ngày Ấy

Ngoài ra, trong quy trình sử dụng Word có thể hẳn bạn sẽ không tránh ngoài mắc hồ hết lỗi vặt và rất cần được tìm phương pháp khắc phục xử lý, chẳng hạn như lỗi phương pháp chữ vào Word. Để hạn chế và khắc phục lỗi này bạn chỉ cần xử lý theo hướng dẫn Sửa lỗi cách chữ trong Word nhưng docongtuong.edu.vn.vn đã từng hướng dẫn, chia sẻ là sẽ xử lý được. Chúc chúng ta thành công!

https://docongtuong.edu.vn/cach-tron-thu-trong-word-2016-32897n.aspx Một thủ thuật không giống cũng tuyệt được người tiêu dùng sử dụng lúc soạn thảo văn phiên bản đó là lặp lại dòng tiêu đề của những bảng biểu ở những trang vào Word, vấn đề này giúp tiết kiệm thời hạn hơn rứa vì phải copy lại từng mẫu tiêu đề một. Nếu như bạn chưa cố rõ hãy đọc lại bên trên docongtuong.edu.vn nhé.