Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của công nghệ, việc đào bới tìm kiếm kiếm đường đi hoặc showroom của các địa điểm đã trở cần dễ dàng. Bất cứ nơi nào bạn có nhu cầu đến hoặc xác định vị trí lúc này của mình đều có thể được hướng dẫn trên Google Map.

Bạn đang xem: Tôi đang ở đâu trên bản đồ

Sau đây, đội hình INVERT gợi ý cách xác định vị trí hiện tại của tôi bên trên Google map 2023 1-1 giản, giúp bạn thuận lợi tìm được "vị trí tôi đang ở đâu", "chỉ đường đến tôi"hay "định vị địa điểm của tôi", tìm được quảng mặt đường ngắn nhất, máu kiệm thời hạn di chuyển.


Google maps là gì?

Google maps là một ứng dụng bạn dạng đồ chỉ đườngphổ biến hóa trên smartphone, được trở nên tân tiến bởi Google nhằm mục tiêu mục đích nắm thế phiên bản đồ giấy truyền thống. Tiếng đây, chỉ cách một chiếcsmartphone bạn cũng có thể đến bất cứ đâu mà không hề sợ bị lạc đường.

Bên cạnh đó, nhằm sử dụng
Google Maps một cách đúng đắn nhất, chúng ta cần thiết lập GPS - Hệ thống xác định toàn cầu trong máy giúp bạn biết được địa chỉ hiện tại của bản thân mình để xác định phương hướng đúng đắn nhất.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên top mạng tìm kiếm google Maps

1. Trả lời nhanh

Cách làm: MởCài đặt-> Nhấn có thể chấp nhận được truy cập Luôn luôn vớiGoogle Maps-> Ấn vàotài khoản-> Bấm Chia sẻ vị trí -> lựa chọn Thiết lập thời gian chia sẻ-> Click chọn Thêm người-> Bấm chọn phương tiện chia sẻ (qua tài khoản Google hoặc qua vận dụng khác) > Cuối cùng share vị trí là xong

2. Phía dẫn đưa ra tiết

Bước 1:Trước tiên, các bạn mởCài đặttrong smartphone -> Nhấn lựa chọn ứng dụngGoogle Maps-> Click vào Vị trí-> BấmLuôn luôn

Bước 2:Sau đó, chúng ta mở ứng dụngGoogle Maps-> Tiến hànhđăng nhập-> nhấn vào Avatar thông tin tài khoản

Bước 3:Tiếp theo, thừa nhận chọnChia sẻ vị trí

Bước 4:BấmBắt đầu

Bước 5:Bạn chọn khoảng thời gian chia sẻ -> Rồi tăng giảm thời gian ở 2 biểu tượng dấu cộng/trừ hoặc chọn cho tới khi chúng ta tắt công dụng này

Bước 6:Cuối cùng nhấn chọn tín đồ nhận

Trường hợp 1: Nếu người nhận tài năng khoản
Google.

Bạn bấmChọn người-> Click vàongười muốn share vị trí -> Rồi lựa chọn nútChia sẻphía trên cùng bên phải

Kết quả:

Trường hợp 2: Nếu bạn nhận không cótài khoản Google.

Bạn nhận vào Khác-> Bấm lựa chọn ứng dụng bạn có nhu cầu gửi địa điểm -> Chọnngười nhận-> Bấm gởi là xong.

Kết quả thành công như dưới:

Cách nhằm Xác định vị trí bây giờ trên Google Maps

1. Trên các thiết bị di động

Bước1: Đầu tiên, chúng ta mở Google Maps trên điện thoại thông minh hoặc máy vi tính bảng.

Biểu tượng của vận dụng là hình bản đồ có chữ "G" ở phía trên góc trái. Google Maps thường hiển thị trên 1 trong các các screen chính (i
Phone/i
Pad) hoặc vào ngăn ứng dụng (Android).

Bạn bật Location Services (Dịch vụ định vị)theo gợi ý trên màn hình
Bản thiết bị mặc định đang hiển thị tên con đường trên phiên bản vẽ bản đồ. Nếu muốn chuyển sang bạn dạng đồ vệ tinh hoặc địa hình, chúng ta chạm vào hình tượng hình thoi xếp ông chồng lên nhau ở góc cạnh phải trên cùng, rồi chọnSatellite(Vệ tinh) hoặcTerrain(Địa hình) là được.

Bước2: Sau đó, tìm vết chấm màu xanh lá cây dương trên bản đồ.

Trên bản đồ, hình tròn nhỏ dại màu xanh dương là hiển thị vị trí bây giờ của bạn. Biểu tượng hình nón màu xanh nhạthiển thị xung quanh dấu chấm cho biết vị trí mà bạn đang hướng đến.

Hãy chạm vàobiểu tượng la bàn màu xanh dương cùng trắng ở bên phải phiên bản đồ trường hợp hiển thịdấu chấm màu xanh lá cây dương. Đối vớii
Phone/i
Pad làbiểu tượng hình tam giác hướng lên trên hay là biểu tượng tiêu điểm tròn với tư đường nhô lên trên Android.Phóng to, thu bé dại màn hình bằng phương pháp chạm gấp đôi vào chấm tròn hoặc thu nhỏ bằng cách khép 2 ngón tay lại
Nếu muốnthay đổi vị trí chúng ta chỉ cầnrê ngón tay trên bản đồ hoặc bạncó thể va vào la bàn ở bên dưới góc phải đặt trở về địa điểm hiện tại.

Bước3: Tiếp theo, chúng ta chạm cùng giữ vết chấm tròn để thả ghim.

Tới đây, chúng ta bỏ ngón tay ra khithấy hình tượng ghim đỏ hiển thị trên vết chấm tròn. Khi đó, khung thông tin của vị trí bây giờ sẽ hiển thị.

Bước4: Cuối cùng, thực hiện thao tác làm việc vuốt lên ở trên khung
Dropped pin(Đã ghim)

Tuỳ thuộc vào kích cỡ của màn hình hiển thị mà phần nàyđượchiển thị ở bên dưới hoặc một bên bản đồ. Màn hình hiển thị sẽ được phóng to để hiển thị thông tin vị trí bao hàm tên mặt đường (ở phía trên), cùng vĩ độ và kinh độ (ở gần bên dưới).

2. Trên máy tính

Bước1. Trước tiên, bạn truy vấn vào Google Mapstrên trình phê duyệt web.

Để tra cứu vị trí hiện tại trên Google Maps bạn có thểùng trình chăm sóc web bất kỳ (Safari, Chrome, Edge,...)

Bước2: Sau đó, nhấp vào hình tượng tiêu điểm blue color dương và trắng trên màn hình

Đây là làm việc thay đổi ánh mắt bản đồ giúp bạn thấy vị trí hiện tại, được khắc ghi bằng vệt chấm màu xanh dương. Nó đượcnằm ở dưới góc phải phiên bản đồ.

Bạn vẫn thấy thông báo lỗi nếuchưa nhảy Location Services (Dịch vụ định vị). Để mở, bạn làm như sau:

Windows: chúng ta mởStart-> ChọnSettings(Cài đặt) - VàoPrivacy (Riêng tư) -> ChọnLocation(Vị trí) ->Đẩy 2 nút trượt đầu tiên trong form bên bắt buộc sang địa điểm On (Bật).mac
OS:
BạnmởApple menu(Trình solo Apple) -> nhận chọnSystem Preferences(Tùy chọn hệ thống) -> VàoSecurity và Privacy(Bảo mật và Riêng tư) -> Click chọnPrivacy(Riêng tư) -> ẤnLocation Services(Dịch vụ định vị) -> Đánh vệt vào ô lân cận "Enable Location Services" (Bật thương mại & dịch vụ định vị) và "Safari."

Bước3:Nhấp bắt buộc vào vết chấm vị trí màu xanh lá cây dương trên bạn dạng đồ đểmở rộng trình đơn.

Bước4:Nhấp vào
What's here?(Có gì sinh sống đây?)

Trên trình đơn, bạn bấm vào dòng chữWhat's here? ->địa chỉ của vị trí lúc này và vĩ độ/kinh độ sẽ mở ra trong ô bên dưới bản đồ.

Phần add được nằmở mặt dưới bạn dạng đồ. Khi chúng ta nhấp vào khung tin tức bên trái liền không ngừng mở rộng để bạn thấy những tin tức khác, gồm gồm lựa chọn share và lưu.

Trên đó là nhữngcách xác định vị trí lúc này của tôi trên trang nhất google Mapđơn giản, lập cập mà đội ngũ INVERT shop chúng tôi đã tổng đúng theo được. Mong rằng thông qua nội dung bài viết này chúng ta hoàn toàn có thể giải thích được đến câu hỏiTôi đã ở đâu? cách xác xác định trí bây giờ của tôimột bí quyết dễ dàng. Nếu bao gồm gì thắc mắc bạn có thể bình luận mặt dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Sử dụng dụng cụ này nhằm tìm tọa độ của bạn, nhằm tìm địa chỉ cửa hàng đường phố tại vị trí của bạn, để đưa đổi showroom thành tọa độ (mã hóa địa lý), biến đổi tọa độ thành địa chỉ (mã hóa địa lý ngược), để share vị trí và hơn thế nữa.


Bằng giải pháp sử dụng trang web này, bạn gật đầu với Điều khoản thương mại dịch vụ và cơ chế bảo mật của bọn chúng tôi.

Làm cố gắng nào để thay đổi tọa độ độ thập phân (DD) sang tọa độ độ thời gian (DMS), hoặc ngược lại như vậy?


Để tra cứu tọa độ GPS trên vị trí lúc này của bạn, hãy bấm vào nút blue color lam sinh sống trên. Tọa độ của bạn sẽ được tải trong các trường tọa độ. Khiếp độ cùng vĩ độ của bạn sẽ được hiển thị ở nhị định dạng: độ thập phân cùng độ phút giây.
Để tìm add đường phố nơi bạn đang ở, hãy nhấp vào nút màu xanh lá cây lam sống trên. Địa chỉ được links với vị trí của các bạn sẽ được tải trong ngôi trường địa chỉ.
Để gửi đổi địa chỉ đường phố thành tọa độ (một thao tác làm việc được call là mã hóa địa lý), hãy nhập địa chỉ cửa hàng bạn muốn biến hóa vào trường địa chỉ. Nhấn enter hoặc nhấp vào bên ngoài trường địa chỉ. Ghê độ cùng vĩ độ của địa chỉ cửa hàng sẽ mở ra trong các trường tọa độ.
Để biến hóa tọa độ thành showroom đường phố (một thao tác được hotline là mã hóa địa lý ngược), hãy nhập tọa độ bạn có nhu cầu chuyển đổi trong ngôi trường vĩ độ và kinh độ (hoặc vào trường độ thập phân hoặc độ phút giây). Dìm enter hoặc nhấp vào bên phía ngoài trường vẫn sửa đổi. Địa chỉ đường phố khớp ứng với tọa độ sẽ mở ra trong trường địa chỉ.
Để tìm kiếm tọa độ và add của bất kỳ điểm nào trên phiên bản đồ, hãy nhấp vào ngẫu nhiên đâu trên bạn dạng đồ. Các tọa độ và showroom sẽ lộ diện trong các trường tương ứng.

Làm nắm nào để biến hóa tọa độ độ thập phân (DD) quý phái tọa độ độ giây phút (DMS), hoặc trái lại như vậy?


Để biến đổi tọa độ trường đoản cú độ thập phân (DD) sang trọng độ time (DMS) hoặc trường đoản cú độ phút giây (DMS) thanh lịch độ thập phân (DD), hãy nhập tọa độ bạn có nhu cầu chuyển đổi rồi dìm enter hoặc nhấn vào bên ngoài những trường đã sửa đổi. Các tọa độ được biến hóa sẽ xuất hiện trong những trường tọa độ.
Để chia sẻ vị trí của bạn, hãy bấm vào nút màu xanh lá cây lam nghỉ ngơi trên để sở hữu tọa độ và add đường phố ở phần hiện trên của bạn. Kế tiếp nhấn một trong các nút phân tách sẻ: bạn có thể chia sẻ vị trí của chính bản thân mình trên Twitter, trên Facebook, qua e-mail hoặc bạn có thể sao chép URL để chia sẻ.
Để chia sẻ ngẫu nhiên vị trí nào trên bản đồ, hãy nhấp vào bất kỳ vị trí làm sao trên bạn dạng đồ để thiết lập tọa độ của địa điểm đó. Tiếp nối nhấn một trong những nút phân chia sẻ.
Nhấp vào biểu tượng ở góc trên thuộc bên nên của mỗi phiên bản đồ. Bạn có thể thay đổi loại cho từng bản đồ riêng biệt lẻ. Bạn dạng đồ tiêu chuẩn, phối kết hợp và vệ tinh được hỗ trợ.
Để phóng to lớn hoặc thu nhỏ phiên bản đồ, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) cùng dấu trừ (-) ở góc dưới cùng bên buộc phải của mỗi bạn dạng đồ. Chúng ta có thể thu phóng từng bản đồ riêng biệt lẻ.
Để xoay phiên bản đồ, hãy nhấp với kéo la bàn ở góc dưới thuộc bên buộc phải của mỗi bạn dạng đồ. Chúng ta cũng có thể xoay từng phiên bản đồ riêng lẻ.
*

*

Không có thiết lập phần mềm

Công cụ này dựa vào trình xem xét web của bạn, không có phần mềm nào được cài để trên thiết bị của bạn


*

*

Tất cả các thiết bị được hỗ trợ

Vị Trí hiện tại Của Tôi là một trong những công ráng trực tuyến hoạt động trên hầu hết thiết bị có trình trông nom web bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay bảng và máy vi tính để bàn


*

An toàn

Cảm thấy an toàn khi cấp cho quyền truy vấn các tài nguyên cần thiết trên trang bị của bạn, gần như tài nguyên này sẽ không được thực hiện cho ngẫu nhiên mục đích nào khác ngoài mục tiêu đã nêu


Giới thiệu

Vị Trí hiện tại Của Tôi là một trong công gắng trực tuyến chất nhận được bạn tìm kiếm kiếm thông tin về vị trí hiện tại của chính bản thân mình và triển khai nhiều thao tác liên quan mang đến vị trí.

Nếu bạn có nhu cầu biết thêm tin tức về vị trí bây giờ của mình, chúng ta có thể tìm tọa độ GPS (vĩ độ cùng kinh độ của nơi ai đang ở) và add bưu điện tại vị trí bây giờ của bạn. Bên trên thực tế, chúng ta có thể tìm thấy tọa độ và showroom đường phố của bất kỳ điểm nào trên bạn dạng đồ chưa đến một cú nhấp chuột.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương tiện này để thực hiện mã hóa địa lý và hòn đảo ngược các hoạt động mã hóa địa lý: tức là để đưa đổi showroom thành tọa độ và thay đổi tọa độ thành địa chỉ cửa hàng đường phố.

Bạn cũng có thể có thể thay đổi tọa độ ở định hình độ thập phân sang format độ giây phút và trái lại như vậy.

Một trong số những tính năng hay của cách thức này là bạn có thể điều hướng bên cạnh đó các bản đồ thuộc nhiều loại không giống nhau và ở những mức thu phóng khác nhau. Điều này chất nhận được bạn mặt khác xem, ví dụ, cơ chế xem của một vị trí trên phiên bản đồ tiêu chuẩn và chính sách xem được phóng to lớn của cùng vị trí này trên bạn dạng đồ vệ tinh.

Xem thêm: Top 23 Bài Nghị Luận Về Tình Yêu Tuổi Học Trò Là Như Thế Nào

Bạn tất cả thể share vị trí hiện tại tại của mình hoặc phân tách sẻ bất kỳ vị trí làm sao trên cố kỉnh giới. Điều này rất có thể hữu ích để tổ chức các cuộc họp với tất cả người trên một địa điểm cụ thể hoặc đơn giản là nhằm mọi tín đồ biết các bạn đang ở chỗ nào vì lý do bảo mật. Phiên bản đồ vệ tinh được phóng to lớn mặc định có thể chấp nhận được bạn xác định đúng chuẩn vị trí mà bạn muốn chia sẻ.