Trong bài này, Gitiho sẽ lí giải bạn cách để tính được số ngày sót lại của một mon hoặc một năm trên Excel.

Bạn đang xem: Tính số ngày còn lại trong excel

Ngoài tính được số ngày đơn thuần sót lại của tháng, Excel còn tồn tại một hàm rất khỏe mạnh giúp ta tính được số ngày thao tác còn lại của mon (từ thứ hai đến lắp thêm 6). Đây là một làm việc rất bổ ích nhất là giữa những tình huống đề nghị chấm công, tính lương, đồ mưu hoạch, dự báo...


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Tính số ngày còn sót lại của một tháng

Để tính được số ngày sót lại của một tháng, ta sẽ áp dụng công thức bên dưới đây.

Bước 1. Nhập cách làm sau vào ô phải lấy kết quả.

=EOMONTH(A2,0)-A2

Trong kia A2 là ô tất cả chứa ngày nhưng ta cần tính số ngày sót lại của tháng tính từ lúc ngày đó trở đi. Hệt như hình minh họa bên dưới đây.

*

Bước 2. dìm phím Enter. mang này Excel đang trả mang đến ta một tác dụng ở định dạng là ngày tháng năm. Do đó ta cần chỉnh sửa lại định hình của ô hiệu quả này thành số thông thường.

Nhấn chuột yêu cầu vào ô kết quả, từ bây giờ một danh sách tùy lựa chọn xuất hiện. Dìm chọn Fomart Cells.

*

Trong hộp thoại Fomart Cells, lựa chọn tab Number, chọn tiếp General mặt kênh Category bên trái hộp thoại.

*

Bước 3. Sau đó dìm nút OK nhằm đóng hộp thoại. Hiện thời ta hoàn toàn có thể thấy được số ngày còn sót lại trong tháng, là tác dụng ta đề xuất tìm.

*

Tính số ngày thao tác còn lại vào tháng

Để tính số ngày làm việc còn lại hồi tháng (từ đồ vật hai cho thứ sáu) ta có thể sử dụng bí quyết dưới đây.

Bước 1. Nhập bí quyết sau vào ô trống nên lấy tác dụng tính.

=NETWORKDAYS(A2,EOMONTH(A2,0))

Bước 2. tiếp đến nhấn phím Enter để lấy kết quả.

*

Chú ý: Nếu kết quả chưa ở format số thì ta cần mở vỏ hộp thoại Format Cells để lựa chọn định dạng như trong phần trên.

Tính số ngày còn sót lại của năm

Nếu như bọn họ cần tính số ngày sót lại của một năm kể từ một ngày như thế nào đó. Ta áp dụng công thức dưới đây.

Bước 1. Nhập cách làm sau vào ô trống đề xuất lấy kết quả.

=DATE(YEAR(A8),12,31)-A8

*

Chú ý: Nếu hiệu quả trả về không hẳn định dạng số, ta tiến hành bước định hình lại hiệu quả như trong phần đầu.

Sử dụng hàm DATEDIF lúc bạn muốn tính chênh lệch giữa hai ngày. Trước tiên, để ngày bắt đầu vào một ô cùng ngày kết thúc ở ô khác. Sau đó, nhập cách làm như một trong số công thức sau.


Chênh lệch về số ngày

*

Trong lấy ví dụ như này, ngày bắt đầu nằm trong ô D9 cùng ngày xong xuôi nằm trong ô E9. Công thức phía trong ô F9. “d” trả về số ngày đầy đủ giữa nhị ngày.


Chênh lệch về số tuần

*

Trong ví dụ như này, ngày bước đầu nằm vào ô D13 cùng ngày hoàn thành nằm vào ô E13. “d” trả về số ngày. Cơ mà hãy xem xét /7 nghỉ ngơi cuối. Ta chia số ngày cho 7 vì gồm 7 ngày trong một tuần. Xem xét rằng tác dụng này cũng rất cần được định dạng dưới dạng số. Thừa nhận CTRL + 1. Sau đó bấm vào Số > Vị trí thập phân: 2.


Chênh lệch về số tháng

*

Trong ví dụ này, ngày bước đầu nằm trong ô D5 và ngày kết thúc nằm vào ô E5. Trong công thức, “m” trả về số tháng tương đối đầy đủ giữa nhị ngày.


Chênh lệch về số năm

*

Trong lấy ví dụ như này, ngày bước đầu nằm trong ô D2 cùng ngày hoàn thành nằm trong ô E2. “d” trả về số năm đầy đủ giữa nhì ngày.


Tính tuổi theo năm, tháng và ngày tích lũy

Bạn cũng hoàn toàn có thể tính tuổi hoặc thời gian giao hàng của một người. Kết quả có thể là “2 năm, 4 tháng, 5 ngày”.


1. áp dụng DATEDIF nhằm tìm toàn bô năm.

*

Trong ví dụ này, ngày bắt đầu nằm vào ô D17 và ngày ngừng nằm vào ô E17. Vào công thức này, “y” trả về số năm đầy đủ giữa hai ngày.


2. áp dụng lại DATEDIF với “ym” để tìm số tháng.

*

Trong một ô khác, sử dụng công thức DATEDIF với tham số “ym”. “ym” trả về số tháng còn sót lại sau cả năm trước.


3. Thực hiện công thức khác để tìm số ngày.

*

Cảnh báo: Bạn tránh việc sử dụng đối số "md" của DATEDIF vày đối số này rất có thể tính ra tác dụng không bao gồm xác.


4. Tùy chọn: phối kết hợp ba cách làm thành một.

*

Bạn hoàn toàn có thể đặt cả ba phép tính vào một trong những ô như lấy một ví dụ này. Thực hiện dấu và, lốt ngoặc kép với văn bản. Công thức này dài hơn khi nhập, nhưng ít nhất là công thức tất cả vào một. Mẹo: thừa nhận ALT+ENTER để tại vị ngắt loại trong cách làm của bạn. Điều này giúp bạn dễ đọc hơn. Ko kể ra, thừa nhận CTRL+SHIFT+U nếu như khách hàng không thể thấy toàn thể công thức.


Tải xuống lấy ví dụ như của chúng tôi

Bạn rất có thể tải xuống sổ thao tác minh họa với tất cả các ví dụ trong bài viết này. Chúng ta có thể làm theo hoặc chế tạo công thức riêng.Tải xuống ví dụ tính ngày

Các phép tính ngày cùng giờ khác


Như chúng ta đã thấy sống trên, hàm DATEDIF đo lường và tính toán chênh lệch thân ngày bước đầu và ngày kết thúc. Mặc dù nhiên, thay vày nhập ngày thay thể, chúng ta có thể sử dụng hàm TODAY() phía bên trong công thức. Khi chúng ta sử dụng hàm TODAY(), Excel sẽ áp dụng ngày hiện tại của dòng sản phẩm tính cho ngày đó. Giữ ý rằng ngày này sẽ thay đổi khi bạn lật lại tệp vào một ngày vào tương lai.

*

Xin lưu ý rằng vào thời gian đăng bài viết này, ngày này là ngày 6 mon 10 năm 2016.


Sử dụng hàm NETWORKDAYS.INTL khi bạn có nhu cầu tính toán số ngày làm việc giữa nhị ngày. Chúng ta cũng có thể không bao gồm ngày vào cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Trước khi bạn bắt đầu: Quyết định coi bạn có muốn loại trừ ngày ngủ lễ không. Ví như muốn, hãy nhập danh sách ngày nghỉ lễ vào một khu vực hoặc trang tính riêng biệt. Đặt hằng ngày nghỉ lễ vào ô riêng. Sau đó, chọn những ô đó, chọn Công thức > Xác định tên. Đặt tên phạm vi là Ngày nghỉ lễ của tôi rồi nhấp vào OK. Sau đó, tạo nên công thức bằng cách sử dụng công việc dưới đây.


1. Nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

*

Trong lấy một ví dụ này, ngày ban đầu nằm trong ô D53 cùng ngày hoàn thành nằm trong ô E53.


2. Trong một ô khác, nhập công thức như sau:

*

Nhập công thức như lấy ví dụ như trên đây. Số 1 trong các công thức xác định sản phẩm Bảy và công ty Nhật là ngày cuối tuần và đào thải chúng khỏi tổng.

Lưu ý: Excel 2007 không có hàm NETWORKDAYS.INTL. Mặc dù nhiên, nó có hàm NETWORKDAYS. Ví dụ sinh sống trên sẽ như vậy này vào Excel 2007: =NETWORKDAYS(D53,E53). Bạn không chỉ có định 1 vì chưng NETWORKDAYS coi cuối tuần là vào trang bị Bảy và chủ Nhật.


3. Trường hợp cần, hãy thay đổi 1.

*

Nếu vật dụng Bảy và nhà Nhật chưa hẳn là ngày vào ngày cuối tuần của bạn, hãy biến đổi 1 thành số không giống từ list Intelli
Sense. Ví dụ, 2 xác định công ty Nhật và Thứ nhị là ngày cuối tuần.

Nếu nhiều người đang sử dụng Excel 2007, hãy bỏ lỡ bước này. Hàm NETWORKDAYS của Excel 2007 luôn coi cuối tuần là vào trang bị Bảy và chủ Nhật.


4. Nhập thương hiệu phạm vi ngày nghỉ lễ.

*

Nếu bạn đã sản xuất tên phạm vi ngày nghỉ lễ vào mục “Trước khi chúng ta bắt” đầu sinh hoạt trên, hãy nhập tên đó vào cuối như thế này. Nếu bạn không tồn tại ngày nghỉ lễ, bạn có thể không bao gồm lốt phẩy cùng Ngày nghỉ lễ của tôi. Nếu khách hàng đang sử dụng Excel 2007, ví dụ sống trên đang là:=NETWORKDAYS(D53,E53,Ngày nghỉ lễ của tôi).


Bạn hoàn toàn có thể tính toán thời gian đã trôi qua bằng cách lấy một khoảng thời gian khác trừ đi một khoảng thời gian. Trước tiên, đặt thời gian bước đầu vào một ô cùng thời gian kết thúc ở ô khác. Đảm bảo nhập tổng thể thời gian, bao gồm giờ, phút và một dấu cách trước SA hoặc CH. Đây là biện pháp thực hiện:


1. Nhập thời gian bước đầu và thời gian kết thúc.

*

Trong lấy một ví dụ này, thời gian bắt đầu nằm vào ô D80 với thời gian xong nằm trong ô E80. Đảm bảo nhập giờ, phút với một dấu cách trước SA hoặc CH.


2. Đặt format h:mm SA/CH.

*

Chọn cả nhì ngày cùng nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên thứ Mac). Đảm bảo lựa chọn Tùy chỉnh > h:mm SA/CH nếu chưa đặt.


3. Trừ hai khoảng thời gian này.

*

Trong một ô khác, lấy ô thời gian ngừng trừ ô thời hạn bắt đầu.


4. Đặt format h:mm.

*

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên lắp thêm Mac). Chọn Tùy chỉnh > h:mm để kết quả không bao gồm SA và CH.


Để tính toán thời gian thân hai giờ, bạn chỉ việc lấy ngày giờ kia trừ ngày giờ này. Tuy nhiên, bạn phải áp dụng định dạng cho từng ô để bảo đảm an toàn Excel trả về tác dụng mong muốn.


1. Nhập nhị ngày giờ đầy đủ.

*

Trong một ô, nhập ngày/giờ bắt đầu đầy đủ. Vào ô khác, nhập ngày/giờ ngừng đầy đủ. Từng ô phải tất cả một tháng, ngày, năm, giờ, phút với một dấu cách trước SA hoặc CH.


*

Chọn cả nhì ô rồi dấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên sản phẩm công nghệ Mac). Sau đó, chọn

3. Trừ nhị khoảng thời gian này.

*

Trong ô khác, lấy ngày/giờ kết thúc trừ ngày/giờ bắt đầu. Kết quả rất có thể sẽ có dạng số với thập phân. Các bạn sẽ sửa thông tin này trong bước tiếp theo.


4. Đặt format :mm.

*
:mm" loading="lazy">

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên sản phẩm Mac). Chọn Tùy chỉnh. Trong vỏ hộp Loại, nhập :mm.

Xem thêm: Cách Lắp Mạng Điện Trong Nhà, Kỹ Thuật Cách Lắp Đặt Đường Dây Điện Trong Nhà


Chủ đề liên quan


*
*
*

Khám phá các ích lợi của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thiết bị của công ty và không dừng lại ở đó nữa.


*

tiện ích đăng cam kết docongtuong.edu.vn 365


*

Nội dung giảng dạy về docongtuong.edu.vn 365


*

bảo mật docongtuong.edu.vn


*

Trung vai trung phong trợ năng


xã hội giúp các bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi với lắng nghe chủ ý từ các chuyên viên có kỹ năng và kiến thức phong phú.


Cảm ơn! gồm phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không thâm nhập Đạo pháp luật Quyền riêng biệt tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của người tiêu dùng biểu tượng Không thâm nhập Đạo chính sách Quyền riêng biệt tư của chúng ta tại California (CCPA) những lựa lựa chọn về quyền riêng tư của doanh nghiệp © docongtuong.edu.vn 2023