Adobe Photoshop là một phần mềm cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo thiết kế đồ họa. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến chức chức năng tạo chữ 3D trong photoshop. Đây được xem là một công cụ “tắc kè hoa”, bởi nó có thể biến hóa ra nhiều kiểu chữ khác nhau dưới bàn tay và óc sáng tạo vô hạn của con người. Để có thể làm chủ được nó, FPT Arena sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo chữ 3D trong photoshop siêu đẹp nhưng cực kỳ đơn giản!

*
Cách tạo chữ 3D trong photoshop đơn giản và đẹp mắt chưa?

A. Tại sao nên tạo chữ 3D trong photoshop?

*
Tạo chữ 3D trong photoshop để gây ấn tượng với người xem

Nhiều người cũng biết 3D là một công nghệ giúp những tác phẩm đồ họa gần hơn với cuộc sống thực tại. Do vậy với sự kết hợp của các hình khối, ánh ánh và bóng, những tác phẩm 3D sẽ làm cho người xem cảm nhận được mọi thứ thực hơn. Hơn nữa việc tạo chữ 3D trong photoshop sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú, tò mò về những sản phẩm quảng cáo mà mọi người làm hay thu hút được sự quan tâm của cộng đồng.

Bạn đang xem: Thiết kế chữ trong photoshop cs6

Để hiểu rõ hơn về cách làm chữ 3D trong photoshop, bạn hãy theo dõi từng bước mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây một cách chi tiết nhé!

B. Các bước tạo chữ 3D trong photoshop đơn giản

Để tạo ra chữ 3D sáng tạo và đẹp mắt thì mọi người hãy làm theo những bước sau:

Bước 1:

Việc đầu tiên để tạo chữ 3D trong Photoshop đó chính là tạo một file mới (nhấn tổ hợp Ctrl + N) và hộp thoại sẽ xuất hiện sau đó bạn điền thông số như hình dưới đây.

*
Bước 1

Bước 2:

Sau khi đã tạo được khung, bạn hãy đổ màu lớp nền (background layer) theo ý tưởng của bạn. Để có thể làm được điều này, bạn cần phải đặt Foreground thành màu xám đậm (trong bảng Công cụ). Tiếp theo, bạn chọn Background layer và nhấn Ctrl + A để tạo ra vùng chọn xung quanh toàn bộ khung vẽ) hoặc bạn có thể thực hiện thao tác nhấn Select → All. Cuối cùng, bạn chọn Edit → (Shift + F5) để mở hộp thoại Fill dialog box và đặt tùy chọn Use cho Foreground color sau đó nhấn OK để áp dụng tô màu.

Bước 3: 

Tiếp theo bạn sẽ tạo văn bản trên background vừa tạo. Để thực hiện bạn nhấn chọn Horizontal Type Tool và nhập văn bản theo ý bạn. Một lưu ý rằng bạn nên sử dụng cỡ chữ lớn và thử chọn loại phông chữ đậm vì kỹ thuật này sẽ tạo ấn tượng cho người xem.

*
Bước 3

Bước 4: 

Công đoạn tiếp theo để tạo chữ 3D đó chính là Rasterize văn bản. Thao tác này giúp bạn có thể dễ dàng làm việc với văn bản hơn. Nhưng có một hạn chế là sau khi rasterize, bạn sẽ không thể sửa đổi văn bản được nữa. Do vậy mà bạn nên cân nhắc và chắc chắn rằng mình đã hài lòng với text trước khi thực hiện thao tác này. Bạn có thể nhấp chuột phải vào text layer sau đó nhấn vào rasterize hoặc Rasterize Layer phụ thuộc vào phiên bản photoshop bạn sử dụng.

*
Bước 4

Bước 5: 

Bạn tiếp tục sử dụng Free Transform on the text để tạo độ nghiêng giúp cho văn bản nhìn trông có vẻ 3D hơn. Để thực hiện tính năng năng này, bạn thao tác với tổ hợp phím Ctrl + T (Edit → Free Transform). Sau đó giữ Ctrl kết hợp nhấn vào nút điều khiển trên cùng bên phải. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với nút biến đổi giữa ở trên, cuối cũng sẽ nhìn thấy kết quả như hình dưới đây.

*
Bước 5

Bước 6: 

Tiếp theo để tạo sự sinh động cho sản phẩm của mình, bạn sẽ thêm các layer style. Nhưng để thực hiện được bước này, bạn phải đảm bảo rằng text layer được chọn trong Layers Panel, sau đó nhấn vào biểu tượng Add a layer style ở dưới cùng của Layers Panel và chọn Bevel and Emboss. Bạn cài đặt như hình dưới đây để làm nổi bật các cạnh chữ và đừng quên thay đổi màu cho highlights and shadows.

*
Bước 6

Bước 7: 

Bạn quay lại hộp thoại Layer Styles và áp dụng kiểu chữ mình thích và phù hợp với bố cục văn bản. Hiệu ứng này sẽ mang lại đến chiều sâu cho màu sắc trên văn bản thay vì chỉ là một khối màu hoặc gradient.

*
Bước 7

Bước 8: 

Điều cuối cùng bạn sẽ làm với bề mặt chữ đó là thêm Gradient Overlay layer style. Bạn chỉ cần nhấp vào Gradient để thay đổi màu theo tùy thích.

*
Bước 8

Bước 9: 

Tiếp theo đó, bạn cần Duplicate Layer bằng cách chọn layer và nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer sau đó chuyển đến layer được sao chép và loại bỏ layer style bằng cách nhấp và kéo chúng vào biểu tượng thùng rác ở dưới cùng bên phải của Bảng điều khiển Layer.

*
Bước 9

Bước 10: 

Bây giờ chúng ta sẽ có một logo không có layer style và công việc tiếp theo của bạn là chỉnh màu sắc. Bạn hãy mở tùy chọn Curves bằng cách chọn Image> Adjustment > Curves (Ctrl + M) và điều chỉnh như dưới đây. Nhưng bạn nên lưu ý rằng cần phải giảm độ bão hòa vì không nên để màu sắc quá nổi làm shadow. Bạn thực hiện thao tác Hue / Saturation bằng Ctrl + U (hoặc Image > Adjustments > Hue/Saturation) và điều chỉnh các cài đặt như hình bên dưới.

*
Bước 10

Bước 11: 

Giờ bạn sẽ đi vào mục đích chính đó chính là tạo các cạnh của text để xuất hiện giao diện ba chiều. Đầu tiên, nhấp và kéo layer bên dưới text layer màu vàng ban đầu và di chuyển nó sang bên trái một chút bằng phím mũi tên. Giữ phím Alt, đẩy mũi tên xuống và trái liên tục. Bằng cách này, bạn sẽ nhân đôi layer màu nâu mỗi lần nhấn nút mũi tên. Tiếp tục cho đến khi bạn có được kích thước và độ sâu mà bạn thích.

*
Bước 11

Bước 12: 

Tiếp theo bạn kết hợp các duplicated layer thành một. Để thực hiện, nhấp vào layer text màu nâu trên cùng, nhấn giữ Shift và sau đó nhấp vào layer text màu nâu cuối cùng để chọn tất cả chúng. 

*
Bước 12

Bước 13: 

Để tăng thêm sự mềm mại thì bạn nên tạo thêm độ bóng cho văn bản. Bạn hãy Duplicate layer cạnh chữ màu nâu bằng Ctrl + J. Và sau đó chọn Filter> Blur> Gaussian Blur và điều chỉnh tùy chọn Radius ở mức 8px. Cuối cùng bạn chọn Curves bằng tổ hợp Ctrl + M để tạo bóng đen.

*
Bước 13

Bước 14: 

Sửa khi các chữ xuất hiện không đồng đều. Để thực hiện điều này, bạn sử dụng Polygonal Lasso Tool và nhấp vào hình dạng xung quanh khu vực cần xóa và nhấn phím Delete. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo chữ 3D trong Photoshop và cùng ngắm nhìn thành quả của mình.

*
Bước 14

Chủ đề thiết kế chữ đẹp trong photoshop: Thiết kế chữ đẹp trong Photoshop mang đến cho sản phẩm của bạn cái nhìn ấn tượng và không thể chối từ. Với công cụ Warp Text, bạn có thể tùy chỉnh font chữ, cỡ chữ, màu sắc và vị trí để tạo ra những hiệu ứng độc đáo. Bên cạnh đó, trong bảng Layer Style, bạn còn có thể thêm các hiệu ứng chữ khác như Bevel & Emboss để tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng nhất. Cùng khám phá các font chữ đẹp trong Photoshop để tạo nên sự thu hút và cá tính cho sản phẩm của bạn!


Để thiết kế chữ đẹp trong Photoshop, bạn có thể làm theo các bước sau:Bước 1: Mở Photoshop và tạo một tài liệu mới.- Nhấp vào File trên thanh chức năng và chọn New, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + N (Windows) hoặc Command + N (Mac) để tạo tài liệu mới.Bước 2: Chọn font chữ và kích thước chữ.- Nhấp vào công cụ Text tool (công cụ chữ) trong thanh công cụ bên trái hoặc sử dụng phím tắt T để chọn công cụ.- Tại thanh tiêu đề, chọn font chữ mà bạn muốn sử dụng từ danh sách font.- Chọn kích thước chữ bằng cách nhập giá trị vào ô Size hoặc kéo thanh trượt.Bước 3: Tinh chỉnh vị trí và kích thước chữ.- Nhấp chuột vào vị trí trên tài liệu mà bạn muốn chèn chữ.- Bắt đầu viết chữ bằng cách gõ trực tiếp trên tài liệu hoặc dùng nút Shift + Enter để xuống dòng mới.Bước 4: Tạo hiệu ứng chữ đẹp.- Bôi đen toàn bộ nội dung chữ bằng cách nhấp chuột giữa và kéo để chọn.- Vào tab Layer Style (phần Layer Style) trong bảng Layer (phần Layer) hoặc nhấp chuột phải vào layer chữ và chọn Layer Style (Layer Style) để mở cửa sổ Layer Style.- Trong cửa sổ Layer Style, bạn có thể chọn các hiệu ứng chữ khác nhau như Bevel & Emboss (Nổi & Chìm), Inner Shadow (Bóng bên trong), Drop Shadow (Bóng đổ) và Gradient Overlay (Phủ màu).- Tinh chỉnh từng hiệu ứng theo sở thích của bạn bằng cách thay đổi giá trị của các tùy chọn như Opacity (Độ mờ), Size (Kích thước), Angle (Góc), và Color (Màu).Bước 5: Ghi nội dung chữ và hoàn thành thiết kế.- Khi bạn đã tạo hiệu ứng chữ đẹp, bạn có thể điều chỉnh vị trí và kích thước của chữ bằng cách kéo và thả nó trên tài liệu.- Nhấn phím Enter để ghi nhận nội dung chữ và hoàn thành thiết kế.Hy vọng bước hướng dẫn này giúp bạn thiết kế chữ đẹp trong Photoshop thành công!

*

Thưởng thức những font chữ đẹp và sáng tạo trong hình ảnh này, để tìm kiếm cảm hứng cho tác phẩm của bạn!


*

Bạn sẽ bị oanh tạc bởi những hiệu ứng chữ 3D đẹp mắt trong hình ảnh này. Hãy chuẩn bị để bị cuốn hút bởi sức mạnh trực quan của chúng!


*

Tìm hiểu về sự phồn vinh của chữ nổi trong hình ảnh này. Sẽ đáng ngạc nhiên khi bạn khám phá những công nghệ tạo nên những tác phẩm tuyệt vời này!


*

Làm thế nào để tạo ra những chiếc chữ đẹp như trong hình ảnh này? Đặt mắt vào đây và khám phá những bí quyết để trở thành nhà thiết kế chữ xuất sắc!


*

Cảm nhận sự sáng tạo và độc đáo của Font chữ đẹp trong hình ảnh này. Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những đường nét táo bạo và phong cách độc đáo!


*

\"Hãy xem hình ảnh với hiệu ứng chữ mạ vàng đẹp mắt, tạo nên sự sang trọng và ấn tượng cho thiết kế của bạn.\"


*

\"Bạn sẽ bị quyến rũ bởi hình ảnh với những chữ 3D nổi bật, tạo nên sự sáng tạo và thu hút mọi ánh nhìn.\"


*

\"Khám phá vẻ đẹp độc đáo của viền chữ trong hình ảnh, mang lại sự tinh tế và phong cách cho các dự án của bạn.\"


*

\"Ngạc nhiên với hiệu ứng chữ 3D tuyệt đẹp, làm nổi bật từng chi tiết và tạo không gian chuyên nghiệp cho các thiết kế của bạn.\"


*

\"Tận hưởng hình ảnh với chữ 3D trong Photoshop CS6, khám phá những chức năng tuyệt vời và biến mọi ý tưởng thành hiện thực.\"


*

Khám phá ngay bí kíp sử dụng font chữ trong Photoshop để tạo ra những hiệu ứng độc đáo và phong cách riêng cho hình ảnh của bạn.


*

Hãy khám phá thiết kế chữ nghệ thuật trong Photoshop để biến những ý tưởng sáng tạo của bạn thành hiện thực.


Tìm ngay font chữ tuyệt đẹp cho thiết kế Logo của bạn để tạo ấn tượng mạnh mẽ và chuyên nghiệp.


Đắm mình trong không gian sáng tạo với hiệu ứng chữ độc đáo trong Photoshop, giúp tạo nên những bức ảnh thú vị và ấn tượng.


*

Làm nổi bật chữ viền trong Photoshop để tạo nét đặc biệt và thu hút cho hình ảnh của bạn.


*

Hãy khám phá những thiết kế chữ đẹp đầy sáng tạo để tạo sự tươi mới cho trang trí của bạn. Nhấp vào ảnh để xem chi tiết!


*

Muốn làm nổi bật chữ viền độc đáo? Xem ngay ảnh để tìm hiểu cách tạo viền chữ sáng tạo và ấn tượng nhất!


*

Bạn muốn tạo hiệu ứng chữ 3D đẳng cấp? Hãy xem hình ảnh để khám phá các phương pháp và mẹo để thực hiện điều này!


Chèn chữ vào ảnh là một cách tuyệt vời để thể hiện thông điệp và cá nhân hóa hình ảnh. Nhấp vào ảnh để tìm hiểu cách thực hiện điều này một cách chuyên nghiệp!


*

Đổ bóng chữ là một cách tạo hiệu ứng sang trọng và tinh tế cho các đề mục hoặc tiêu đề. Hãy xem ngay ảnh để khám phá cách làm thế nào để đổ bóng chữ một cách đẹp mắt!


*

Bạn muốn tạo ra những chữ 3D độc đáo và nổi bật? Hãy xem hình ảnh liên quan để khám phá cách tạo chữ 3D đẹp mắt và sáng tạo.


*

Tìm hiểu về Typography và cách sử dụng chữ để tạo nên những thiết kế ấn tượng. Hãy tham khảo hình ảnh liên quan để khám phá thêm về trường phái này.


*

Chữ có viền mang đến sự độc đáo và nổi bật cho thiết kế của bạn. Xem hình ảnh để tìm hiểu các cách tạo ra những chữ có viền đẹp mắt và sáng tạo.


*

Chữ ký là một phần không thể thiếu trong tài liệu và chứng từ quan trọng. Xem hình ảnh để khám phá những chữ ký sáng tạo và độc đáo, có thể trở thành nguồn cảm hứng cho bạn.


*

Viền chữ giúp làm nổi bật và tôn lên các từ hoặc câu trong thiết kế của bạn. Hãy xem hình ảnh để tìm hiểu cách tạo viền chữ đẹp mắt và phù hợp với ý tưởng của bạn.


*

\"Bạn muốn tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp với kiểu chữ độc đáo? Hãy khám phá bí quyết thiết kế chữ đẹp trong Photoshop ngay tại đây!\"


*

\"Bước vào thế giới sáng tạo với những kiểu chữ đẹp mắt và độc đáo trong Photoshop. Hãy đón xem hình ảnh tuyệt vời liên quan đến thiết kế chữ đẹp ngay bây giờ!\"


*

\"Hãy biến những ý tưởng trở thành hiện thực với thiết kế chữ đẹp trong Photoshop. Khám phá ngay những hình ảnh đẹp liên quan đến chủ đề này để làm say đắm mọi người!\"


*
Cách tạo chữ 3D trong Photoshop đơn giản cho người mới bắt ..." loading="lazy" style="width: 760px; height:396;">

\"Bạn là người đam mê phối hợp chữ viết và hình ảnh? Đừng bỏ lỡ cơ hội tạo ra những thiết kế chữ đẹp mắt với Photoshop. Cùng xem ngay những hình ảnh liên quan để ngộ nhận nguồn cảm hứng!\"


*

\"Tự mình thiết kế chữ đẹp trong Photoshop là điều mà ai cũng có thể làm được. Cùng khám phá hình ảnh liên quan để tìm hiểu thêm về quy trình và khám phá những góc kỹ thuật thú vị!\"


*

Muốn tạo ra các thiết kế chữ nổi 3D đơn giản và đẹp mắt? Hãy xem hình ảnh liên quan để khám phá cách tạo chữ nổi 3D tuyệt vời này!


Tìm hiểu cách tạo chữ đẹp và ấn tượng thông qua hướng dẫn chi tiết. Xem hình ảnh để nhận biết được sự thanh lịch và tinh tế của các loại chữ độc đáo này!


*

Muốn sở hữu font chữ việt hóa đẹp mắt và chuyên nghiệp? Xem hình ảnh liên quan để khám phá các font chữ độc đáo mang tính cách riêng và sự tinh hoa của tiếng Việt!


*

Tạo nên sự ấn tượng với chữ 3D độc đáo. Xem hình ảnh để nhìn thấy cách tạo chữ 3D theo cách đơn giản và thú vị nhất!


*
Cách tạo hiệu ứng chữ Retro phong cách 3D bằng Photoshop" loading="lazy" style="width: 760px; height:507;">

Thưởng thức hiệu ứng chữ Retro phong cách 3D độc đáo qua hình ảnh liên quan. Khám phá sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển, mang đến một cái nhìn mới mẻ và sáng tạo!


*

Thêm font chữ:Hãy khám phá hình ảnh thú vị về cách thêm font chữ để tạo nét sinh động và sự thu hút cho bất kỳ thiết kế nào. Cùng xem ngay!


*

Tạo chữ typographic:Bạn muốn tạo hiệu ứng chữ độc đáo và thú vị? Hãy thưởng thức hình ảnh đầy sáng tạo về cách tạo chữ typographic để truyền tải thông điệp đặc biệt.


*

Bố cục thiết kế:Bố cục thiết kế chính là cơ sở tạo ra một thiết kế hấp dẫn và chuyên nghiệp. Xem ngay hình ảnh về các bố cục thiết kế đẹp mắt và sáng tạo.


Hiệu ứng chữ chồng ghép:Chữ chồng ghép sẽ mang lại một hiệu ứng thú vị và độc đáo cho bất kỳ thiết kế nào. Khám phá hình ảnh về cách tạo hiệu ứng chữ chồng ghép ngay hôm nay.


*

Thiết kế Typography:Hình ảnh về các thiết kế Typography sẽ khiến bạn trầm trồ với sự sáng tạo và ấn tượng. Hãy xem ngay để khám phá thế giới đầy màu sắc của thiết kế chữ.

Xem thêm: Công Thức Tính Phương Sai Trong Excel Phải Biết Và Có Ví Dụ, Cách Tính Phương Sai Trong Excel


*

Bạn đang tìm kiếm những font chữ việt hóa đẹp cho Photoshop? Hãy khám phá ngay để tạo ra những thiết kế chữ đẹp và sang trọng không thể chối từ!


*

Hướng dẫn đơn giản để thêm font chữ vào Photoshop năm


Sở hữu nhiều kiểu thiết kế chữ đẹp và độc đáo một cách dễ dàng hơn bao giờ hết!


*

Có cần thiết sử dụng font chữ việt hóa đẹp cho Photoshop? Đáp án là có! Khám phá ngay để mang đến cho thiết kế chữ của bạn vẻ đẹp tinh tế và chuyên nghiệp.


*

Xem hình về font chữ miễn phí tuyệt đẹp và độc đáo, để trang trí cho các dự án của bạn một cách sáng tạo và chuyên nghiệp. Nhấn vào hình để khám phá thêm!