docongtuong.edu.vn > Học sinh > Quản lý thông tin tốt nghiệp > Điều kiện dự thi tốt nghiệp (áp dụng mang lại cấp THPT) > tìm kiếm kiếm học sinh

Bước 1: Vào màn hình hiển thị chức năng: “Họcsinh » Quản lý tin tức tốt nghiệp”.

Bạn đang xem: Smas thông tin điểm học sinh

Trong đó:

HL: xếp loại học lực cuốinăm.

HK: xếp loại hạnh kiểm cuốinăm.

Số buổi nghỉ: Tổng số buổinghỉ vào năm học.

Miễn thi: học sinh bao gồm đượcmiễn thi tốt nghiệp tuyệt không.

Lý vì miễn thi: lý do học sinh đượcmiễn thi.

Điểm KK: điểm khuyến khíchcủa học sinh. Điểm khuyến khíchđược tính theo công thức: Điểm KK =Điểm nghề + Điểm cộng khen thưởng,trong đó:

+Điểm nghề: nếu điểm họcnghề của học sinh đạt loại Giỏi thìđiểm nghề = 2 điểm, nếu điểmhọc nghề của học sinh đạt loại hơi thìđiểm nghề = 1.5 điểm, nếu điểmhọc nghề của học sinh đạt loại Trungbình thì điểm nghề = 1 điểm.

+Điểm cộng khen thưởng:điểm cộng khen thưởng của học sinhtrong năm học lớp 12.

Trạng thái: đủ điều kiệndự thi TN, chưa đủ điều kiệndự thi TN.

Bước 2: Nhập các tiêu chí tìmkiếm.

Bước3: Nhấn nút “Tìmkiếm” để thực hiện search kiếm. Hệthống hiển thị danh sách những học sinh lớp 12 cótrạng thái Đang học hoặc Đã tốt nghiệp.

Lưu ý:

Nếu Thầy cô chọn lớp học là hệ thống thực hiện kiếm tìm kiếmtất cả những học sinh khối 12. Khi tìm kiếm theokhối thì list học sinh được sắpxếp theo alphabet.

Nếu tìm kiếm kiếm học sinh cho 1 lớp thìdanh sách học sinh được sắp xếp theo STT.

Nếu tìm kiếm học sinh theo mã học sinhhoặc họ với tên hệ thống thực hiện tìmkiếm gần đúng theo mã học sinh hoặc họ vàtên.

Chức năng cho phép quản trị cấptrường, gia sư chủ nhiệm quản lý kếtquả đánh giá chỉ học sinh Tiểu học vào họckỳ, năm học, theo thông tư 22 của BộGD&ĐT.

Bước1: Vào màn hình hiển thị chức năng “Họcsinh » Sổ đánh giá học sinh”. Chọnlớp, học kỳ, mặt đánh giá: Môn học &HĐGD, môn. Hệ thống hiển thị màn hình như bêndưới:

Bước 2: Nhập điểm,đánh giá cho học sinh. Sau đó nhấn nút Lưu/ Xóađể cập nhật.

Bước 3: Nhấn nút “Nhập/xuất“và chọn “Xuất excel”, hệthống sẽ thực hiện xuất theo những tiêu chíđược chọn, gồm:

Sổ đánh giá mônAcủalớp

Sổ đánh giá chỉ tấtcả các môn củalớp

Sổ đánh giá bán mônAcủatất cả những lớp được phân giảngdạy

Chọn Nhập từexcel để import vào hệ thống dữ liệuđánh giá chỉ học sinh theo từng tệp tin mẫu xuất ra.

Bước 4: Thêmnhận xét nhanh, nhấn vào nút “Nhận xét nhanh”màn hình được hiển thị ra

Bước 5: thầy giáo tạo ngân hàngnhận xét cá nhân phân loại theo từng môn học bằngmột trong số cách sau:

Thêm mới nhận xét:

Chọn

và nhập nội dung cần thêm. Sauđó nhấn nút “Lưu” để Lưulại nội dung

Thêm mới bằng file excel

Xuất file Excel mẫu cùng nhập nội dungcần thêm. Sau đó nhấn nút “Import”để dứt thêm mới nội dung

Tham khảo nội dung nhận xét gồm sẵntừ Hệ thống

Chọn bank nhận xét là Hệ Thống.Chọn nội dung bao gồm sẵn bấm

và nhấn nút “Lưu”để Lưu lại nội dung

Tham khảo nội dung nhận xét tất cả sẵntừ các môn học khác của cá nhân (giáo viên)

Chọn bank nhận xét là Cá Nhân.Chọn nội dung bao gồm sẵn bấm

và nhấn nút “Lưu”để Lưu lại nội dung

Bước 6: Nhập nhận xét nhanh

Nhập chữ dòng đầu tiên như vídụ ở hình dưới

Nhập mã nhận xét môn học như ví dụở hình dưới

Lưu ý:

Chức năng chỉáp dụng trên phiên bản chuẩn với đầy đủ.

Ở mặt đánh giá
Môn học & HĐGD: trong cột Mức đạtdược, Tốt nhập T hoặc 1, hoànthành nhập H hoặc 2, Chưa hoànthành nhập C hoặc 3

Ở mặt đánh giá
Năng lực – phẩm chất: vào cột Đánhgiá, Tốt nhập Thoặc 1, Đạt nhập B hoặc 2,Cần cố gắng nhập Choặc 3

Để phóng to/ thunhỏ màn hình, thầy/ cô nhấn nút Phóng to/ Thunhỏ

Để coi thờigian và người cập nhật đánh giá, điểm,thầy/ cô tất cả thể xem lần cập nhật gầnnhất ở phía trên bảng đánh giá, tiêu đề

. Hệ thống sẽ hiển thịthông tin về thời gian và người cập nhậtđánh giá, nhận xét, điểm.

Các môn học sẽhiển thị trên thanh cuộn, thầy/ cô chọn nút

hoặc
 đểxem đầy đủ môn học.

Khi chọn mặtđánh giá bán về: Năng lực hoặc Phẩmchất hệ thống sẽ hiển thị một mànhình không giống tương ứng.

Các con điểm,đánh giá bán được cập nhật gần nhấtsẽ được thoa đậm và tất cả màu nâu

Trong danh sách, vẫnhiển thị những học sinh tất cả trạng thái chuyểntrường, chuyển lớp, thôi học. Tuy nhiên, hệthống chỉ hiển thị điểm của cáchọc sinh chuyển trường, chuyển lớp, thôihọc gồm ngày chuyển lớn hơn ngày kết thúc họckỳ đang chọn. Những học sinh này đượchiển thị bằng phông màu đỏ vào danh sách.

Chọn vào nút

để hiển thị cây danh sáchlớp học.

Các cột bị khóasẽ hiển thị biểu tượng “Khóa”hoặc bị mờ, thầy/ cô ko được phépnhập/ sửa/ xóa nhận xét, điểm, đánh giá chocột đó (tham khảo ở chức năng Hệthống » Cấu hình hệ thống » Cấu hình khóadữ liệu TT22)

Chỉ tất cả môn Toán,Tiếng Việt ở khối 4, 5 mới hiển thịcột điểm kiểm tra giữa kỳ

Điểm kiểm tragiữa kỳ, cuối kỳ chỉ được cho phép nhậpdạng số nguyên từ 1 tới 10.

Tài khoản đăngnhập gồm quyền:

Đối vớimặt đánh giá chỉ Môn học và HĐGD:

GVCN, giáo vụ GVCN:được phép xem tin tức

GVBM, giáo vụ GVBM:được phép cập nhật tin tức môn học cơ mà giáoviên được cắt cử giảng dạy trong họckỳ đó.

Xem thêm: Kênh xem bóng đá trực tiếp bóng đá và link xem trực tiếp hôm nay

Đối vớimặt đánh giá Năng lực- phẩm chất

GVCN, giáo vụ GVCN:được phép cập nhật học sinh củalớp mình đảm nhiệm

GVBM, giáo vụ GVBM:được phép coi thông tin

Để xóa nội dung bank nhận xét cánhân, Thầy/cô chọn nội dung cần xóa với nhấn nút“Xóa” để xóa nội dung hy vọng muốn

Khi nhập cấp tốc nhận xét bằng mã nhân xétmôn học, Thầy/cô tất cả thể chỉnh sửa mã trùngđể giá chỉ trị hiện ra được nhiều

Khi nhập nhận xét mang đến từng học sinh,các giá chỉ trị gợi ý từ ngân hàng những nhân hiện ra.Thầy/cô gồm thể sử dụng phím lên xuống để dichuyển các dòng nhận xét.

Khi dùng phím lên xuống để chọnnội dung nhận xét cần thiết. Thầy/cô nhấnphím enter để chọn cấp tốc giá trị đó

Nếu trường cấu hình hiển thịhọc sinh, thì sẽ ko hiển thị học sinhnghỉ học, chuyển trường, chuyển lớp

Nếu học sinh được miễngiảm toàn phần thì nội dung liên quan tới môn họcđược ẩn