Học Tiếng Anh online lớp 6 là một trong những khối lớp có nhu cầu nhiều nhất. Thế nhưng, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả cho tất cả học sinh. Và nếu xây dựng lộ trình không chuẩn xác, có thể dẫn đến việc chán hay sợ Tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tiên.

Bạn đang xem: Safety Verification

1. Tiếng Anh cho học sinh lớp 6 có gì

Trước khi đi tìm hiểu về phương pháp và lộ trình tự học tập, cùng FLYER lướt qua xem Tiếng Anh lớp 6 có nội dung gì nhé.

Hiện tại thì hầu hết các trường tiểu học đều bắt đầu dạy Tiếng Anh cho trẻ từ lớp 3. Có trường ngay khi vào lớp 1, học sinh đã được làm quen. Bởi vậy bước sang lớp 6, các em không còn bỡ ngỡ với bộ môn này nữa. Nhưng nếu ở cấp 1, mục đích chỉ là làm quen với Tiếng Anh. Thì bắt đầu từ lớp 6, đã phân chia rõ ràng học từ vựng, ôn tập ngữ pháp và mẫu câu mới.

Bên cạnh đó, việc học và kiểm tra cũng có nhiều khác biệt. Lúc này, kỹ năng chỉ là một phần, quan trọng hơn là học sinh cần nắm vững kiến thức. Đặc biệt là sử dụng những từ vựng – ngữ pháp đã được học để xử lý nhiều dạng câu hỏi khác nhau.

Chương trình học cũng nâng cao hơn nên ngoài việc học trên lớp, các em học sinh có thể tự nâng cao trình độ bằng cách học tiếng Anh online lớp 6.

*
Tiếng Anh cho học sinh lớp 6 có những chủ đề từ cơ bản nhất

1.1. Các chủ đề từ vựng quen thuộc, gần gũi

Để cho các em học sinh lớp 6 có thể tiếp cận từ vựng một cách nhẹ nhàng mà không bị choáng ngợp khi mới chuyển cấp, lượng từ được chia thành 12 bài học khác nhau. Bắt đầu ở kỳ 1 là những chủ đề gần gũi với các em như My new school – trường học, My home – gia đình, My friends – bạn bè, My neighbourhood – hàng xóm, Natural wonders of the world – cuộc sống thiên nhiên, Our Tet holiday – Tết Việt Nam… Đây đều là những vấn đề rất quen thuộc trong đời sống, giúp học sinh dễ tiếp thu và liên tưởng hơn.

Sang kỳ 2, 6 chủ đề tiếp theo được mở rộng ra, tương đương với việc vốn từ cũng phát triển hơn rất nhiều. Những bài học lúc này sẽ là: Television, Sports and game, Cities of the world, Our houses in the future, Our greener world, Robots,…

Vậy là các chủ đề từ vựng được đa dạng hóa, không gây sự nhàm chán. Các em cũng không phải chỉ học phát âm cùng nghĩa như trước kia. Mà được kết hợp từng câu cụ thể, đưa vào các tình huống giao tiếp, các bài nói đơn giản.

1.2. Các mẫu câu ngữ pháp nền tảng

Kết hợp cùng từ vựng thì không thể nào thiếu đi ngữ pháp, học tiếng Anh online lớp 6 sẽ là thời gian để học sinh trau dồi kiến thức: thời của động từ và động từ khuyết thiếu. Phụ huynh cũng lưu ý giai đoạn này cần có cách tiếp cận phù hợp để con không sợ ngữ pháp mà cũng không bị hổng kiến thức, dẫn đến khó tiếp thu về sau này.

1.3. Tiếng Anh lớp 6 giao tiếp 

Con có thể trau dồi giao tiếp thông qua học tiếng Anh online lớp 6

Về kỹ năng giao tiếp lúc này, học sinh được học theo chủ đề cụ thể và giao tiếp có hiệu quả. Từ vựng cùng các mẫu câu được ứng dụng linh hoạt. Cuối mỗi bài, để ôn luyện lại phần từ vựng và ngữ pháp đều có các phần hội thoại nho nhỏ. Học sinh có thể thực hành giao tiếp với cô giáo hoặc giữa học sinh với nhau.

Không chỉ vậy, con còn có thể dễ dàng luyện tập bằng cách học tiếng Anh online lớp 6. Cụ thể hơn, mời bố mẹ tìm hiểu các cách để đồng hành cùng con chinh phục chương trình tiếng Anh trên lớp. Đồng thời cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của con.

2. 5 Cách để con học tiếng Anh online lớp 6 đạt hiệu quả tối ưu

Ở giai đoạn chuyển cấp này, nhiệm vụ của các vị phụ huynh không chỉ giúp con làm quen với cách học mới mà còn cần xây dựng niềm yêu thích cùng sự tự tin khi dùng tiếng Anh của con. Thế nên bố mẹ đừng bỏ qua 5 cách sau để con dễ dàng với tiếng Anh cho học sinh lớp 6 nha.

Bí kíp cùng con học giỏi tiếng Anh

2.1. Đồng hành và tin tưởng con

Điều đầu tiên bố mẹ không thể không làm đó là đồng hành và tin tưởng con. Tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng cả. Bởi vậy đồng hành cùng con khi con bắt đầu và gặp khó khăn, khuyến khích con thử các cách tiếp cận mới là vô cùng cần thiết.

Bố mẹ hoàn toàn có thể trở thành người bạn giúp con luyện giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày. Khuyến khích con nói, không được sợ sai, bởi thực hành nhiều thì mới có thể tiến bộ được.

2.2. Khuyến khích con yêu thích tiếng Anh

Bí quyết tiếp theo cần phải nằm lòng là đừng bao giờ ép trẻ học tiếng Anh chỉ vì cho giỏi hay bằng bạn bằng bè. Hãy để con làm quen dần dần theo những hướng tiếp cận mới. Ngoài việc học tiếng Anh online lớp 6 thì có thể cho con xem phim song ngữ, nghe các bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh, hoặc học nhảy, hát, đàn một giai điệu bất kỳ nào đó.

Cứ để con “tắm mình” trong môi trường ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy. Chắc chắn đến lúc bạn sẽ bất ngờ vì con có thể tự tin giao tiếp và có cách phát âm tiếng Anh rất chuẩn.

2.3. Học với nguồn tài liệu tham khảo phù hợp

Lựa chọn tài liệu học tiếng Anh online lớp 6 từ những nguồn chính thống.

Tài liệu tham khảo tiếng Anh thì vô vàn, nhưng chất lượng ra sao vẫn là một câu hỏi khó. Bố mẹ nên ưu tiên bám sát sách giáo khoa con đã được nhà trường chỉ định. Ngoài ra tham khảo thêm một số tài liệu luyện thi từ các khóa chứng chỉ quốc tế.

Bởi đây là nguồn tài liệu theo đúng tiêu chuẩn chung toàn cầu, lại được thiết kế phù hợp lứa tuổi cũng như trình độ của con. Có nhiều dạng khác nhau từ tài liệu dạng văn bản, dạng bài thi hay các file nghe – nói.

2.4. Đặt ra những mục tiêu nhỏ

Nếu những mục tiêu như học thuộc 100 từ vựng của lớp 6, hay nhuần nhuyễn cách chia động từ theo thời… làm học sinh cảm thấy choáng ngợp thì tại sao không cùng con chia nhỏ mục tiêu ra nhỉ? Ví dụ trong vòng 1 tuần mà con thuộc được 10 từ vựng này thì cuối tuần sẽ được đi chơi. Hay cùng con nghe hiểu nhuần nhuyễn, thực hành giao tiếp một đoạn hội thoại nào đó. Đừng quên những lời khen tặng và những cử chỉ ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của con dù là nhỏ nhất.

2.5. Tập luyện cho con bằng thi thử

Nếu chỉ việc học Tiếng Anh online lớp 6 không làm phụ huynh cảm thấy mông lung, không biết trình độ con mình ở ngưỡng nào, liệu cao hay thấp so với các bạn cùng lứa tuổi. Vậy thì tham khảo các kỳ thi thử tiếng Anh, nhất là kỳ thi cấp bậc theo chuẩn quốc tế, là cách tốt nhất để biết câu trả lời.

Và dưới đây là gợi ý của chúng tôi để học sinh lớp 6 được tham gia những kỳ thi chất lượng như thế.

3. Gợi ý địa chỉ thi thử tiếng Anh lớp 6 miễn phí

Nếu bố mẹ còn đang băn khoăn chưa biết cho con luyện thi và thi thử ở đâu thì cực kỳ nên tham khảo Phòng thi ảo FLYER: https://www.flyer.vn/. 

FLYER được thiết kế theo mô hình game, với những bài luyện thi sinh động và thú vị mà các em học sinh lớp 6 có thể dễ dàng thao tác trên website và truy cập vào những phòng thi phù hợp cấp độ của mình.

Tham khảo cấu trúc một bài thi Flyers

Với chương trình học tiếng Anh online lớp 6, bố mẹ có thể cho con tập luyện những kỳ thi thử như:

Nếu con chuẩn bị vào lớp 6 và mong muốn thi vào các trường chuyên/ chất lượng cao, FLYER liên tục cập nhật các đề thi thử mới nhất của các trường như Amsterdam Hà Nội, Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành,..

Nếu ba mẹ chưa nắm được trình độ tiếng Anh của con thì có thể cho con làm nhanh bài test MIỄN PHÍ theo chương trình Cambridge. Nếu con chưa lớp lên 6 thì con hãy làm bài test này.

Với Phòng thi ảo, ba mẹ và con có thể trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ rất nhiều bộ đề tại https://exam.flyer.vn/ trước khi mua gói tài khoản Premium.

Tổng hợp top 7 cuộc thi tiếng Anh Tiểu học trên mạng mà docongtuong.edu.vn chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho các bé sân chơi bổ ích. Bố mẹ hãy cùng tham khảo để lựa chọn cho con cuộc thi phù hợp giúp nâng cao khả năng học tiếng Anh nhé!

Violympic - Thi tiếng Anh Tiểu học trên mạng

Violympic là một cuộc thi thú vị, bổ ích mà tất cả học sinh từ Tiểu học đến trung đều mong chờ. Các bé sẽ thử sức với nhiều dạng bài tập tiếng Anh sinh động bằng cách thi trên máy tính. Đây là một trong những cuộc thi thường niên được mong chờ nhất.

Đối tượng dự thi

Chương trình dành cho tất cả học sinh phổ thông từ lớp 3 - 12.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi gồm có 4 vòng thi chính thức cho cấp Tiểu học. Ngoài ra chương trình còn thường xuyên bổ sung các vòng tự luyện cho học sinh.

Vòng thi chính thức có thời gian 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo dạng bài tập. Các bé hoàn toàn có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian thi. Kết quả chỉ hiển thị sau khi đã nộp bài hoặc kết thúc thời gian thi.

Thể lệ

Bố mẹ cho bé đăng ký thành viên trên trang web www.ioe.vn. Bố mẹ chú ý giúp con điền đúng các thông tin gồm họ và tên; địa chỉ lớp, trường; quận/huyện, tỉnh/thành phố hiện đang sinh sống.

Sau khi đăng ký thành viên, bố mẹ hướng dẫn con vào trang web và đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký. Bé có thể tự chủ động thi vào thời điểm mình muốn và thao tác thoải mái trên website.

Thời gian tổ chức

Cuộc thi thường được tổ chức vào đầu năm học mới.

Địa phương tham dự

Cả nước.

*

Thi tiếng Anh trên mạng với Violympic

English Olympic - Cuộc thi dành cho học sinh Hà Nội

Cuộc thi Olympic tiếng Anh - dành cho học sinh Hà Nội do Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Language Link Việt Nam thu hút hàng nghìn thí sinh từ các trường học trên địa bàn Hà Nội tham gia.

Cuộc thi chia thành nhiều nhóm phù hợp cho bé từ Tiểu học đến phổ thông tại Hà Nội, khuyến khích phong trào học và học giỏi tiếng Anh tại các trường học trên địa bàn thủ đô.

Đối tượng dự thi

Các bé học sinh từ Tiểu học đến phổ thông.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi chia thành 2 phần chính, bao gồm:

Vòng sơ khảo: Các bé sẽ làm bài thi trắc nghiệm khách quan trong 45 phút. Bài thi kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Sau đó 200 trẻ đạt điểm cao nhất sẽ được bước vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo: Các bé sẽ được thử thách với nhiều kỹ năng hơn. Thông thường sẽ phải làm bài thi nghe, đọc hiểu và viết trong 45 phút, sau đó thi vấn đáp trong từ 5 - 10 phút với giáo viên bản xứ.

Thể lệ

Các bé đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đồng thời tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam cũng có những giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường Tiểu học và các phòng ban có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Thời gian tổ chức

Cuộc thi tổ chức vào khoảng tháng 4 hằng năm.

Địa phương tham dự

Hà Nội.

*

Lễ trao giải cho cấp Tiểu học của cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội

TOEFL Challenge - Cuộc thi đánh giá năng lực

TOEFL Challenge là cuộc thi tiếng Anh Quốc tế bao gồm 2 hạng mục: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 - lớp 5) và TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 - lớp 9).

Cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm cơ sở đánh giá năng lực tiếng Anh của các bé. Cuộc thi được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.

Đối tượng dự thi

Dành cho học sinh Tiểu học và học sinh THCS.

Nội dung cuộc thi

Riêng cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học bé sẽ phải bắt đầu với bài thi Sơ Loại tại Vòng 1. Các bài thi do chuyên gia ETS thiết kế.

Sau đó với Vòng 2, trẻ mới được thử sức với bài thi Quốc tế TOEFL Primary được thiết kế dành cho lứa tuổi Tiểu học.

Cuối cùng ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết, những bé xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm thêm bài thi TOEFL Junior được thiết kế cho học sinh THCS (lớp 6-lớp 9).

Thể lệ

Vòng Sơ loại của cuộc thi được Ban tổ chức triển khai miễn phí để tạo điều kiện cho tất cả các bé tham dự. Ngoài ra, một số năm BTC còn áp dụng cơ chế miễn thi Vòng 1 để đặc cách vào Vòng 2 đối với các thí sinh đạt thành tích cao từ mùa giải trước.

Các vòng thi TOEFL Challenge sử dụng bài thi Quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. Bên cạnh đó, khi bé tham gia thi thì kết quả thi được quy đổi sang Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

*

Bảng quy đổi kết quả thi TOEFL Challenge

Thời gian tổ chức

Cuộc thi được tổ chức hằng năm và sẽ thông báo thời gian sớm đến cho bố mẹ và các con có nguyện vọng tham gia.

Địa phương tham dự

Hà Nội.

docongtuong.edu.vn CHAMPIONS LEAGUE - Chinh phục đỉnh cao tri thức cùng docongtuong.edu.vn

Cuộc thi docongtuong.edu.vn Champions League được tổ chức hàng tuần dành cho mọi trẻ ở mọi địa phương, không phân biệt địa lý. Cuộc thi có nhiều giải thưởng hấp dẫn qua từng tuần để thu hút, khích lệ các bé tham gia trau dồi kiến thức.

Bên cạnh việc gia thi đấu, bé còn được tham gia vào chương trình học tiếng Anh chất lượng cao docongtuong.edu.vn. Bé dễ dàng tham gia các lớp học live class và các khoá học phù hợp với từng độ tuổi với phương pháp giảng dạy chuẩn Quốc tế.

Đối tượng dự thi

Dành cho học sinh Tiểu học.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi docongtuong.edu.vn Champions League gồm 25 câu hỏi được phân thành cấp độ thích hợp liên quan đến các kiến thức trường lớp. Bé có tổng thời gian hoàn thành bài thi là 20 phút.

Mỗi câu hỏi diễn ra trong 40s đếm ngược và cả nhà có 3s show đáp án trước khi chuyển sang câu hỏi mới. Như vậy bé sẽ luyện được kỹ năng phản xạ và sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn, nhanh chóng.

*

Cuộc thi tiếng Anh hữu ích với những món quà hấp dẫn mỗi tuần từ docongtuong.edu.vn

Thể lệ

Để tham gia cuộc thi, bố mẹ và bé phải đăng nhập tài khoản học tại docongtuong.edu.vn. Sau đó chọn mục thi đầu trên thanh menu của docongtuong.edu.vn Tiểu học. Khi hết thời gian đếm ngược trên màn hình, click chọn Tham gia ngay để đăng ký dự thi

Bố mẹ nhớ hỗ trợ bé để điền thông tin và chọn lớp muốn tham gia. Lưu ý là thời gian tối đa để trả lời câu hỏi là 4s. Bé trả lời càng nhanh thì điểm số càng cao. docongtuong.edu.vn tổng kết trao thưởng vào tuần thứ 4 của tháng.

Do đó nếu bé tham gia đầy đủ các cuộc thi trong tháng thì khi đó hệ thống sẽ tự động tổng hợp số điểm 4 vòng thi của từng học sinh và xếp hạng Nhất - Nhì - Ba.

Thời gian tổ chức

19 giờ 55 phút tối thứ năm hàng tuần.

Địa phương tham dự

Cả nước.

docongtuong.edu.vn Champions League - Hướng dẫn tham gia thi đấu tại docongtuong.edu.vn

Speak Now - Cuộc thi nói tiếng Anh

Cuộc thi Speak Now tương đối đặc biệt với các vòng thi đơn giản nhưng vẫn thử thách đầy đủ kỹ năng của các bé dự thi. Bé sẽ phải trải qua 01 vòng duy nhất với đầy đủ 04 kỹ năng trong tiếng Anh: Nghe - Nói - Đọc - Viết .

Đối tượng dự thi

Học sinh trong độ tuổi từ 7 - 15.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi mô tả đề của trường Cambridge và có thời lượng của từng cấp độ như sau:

*

Cuộc thi tiếng Anh cho bé với chuẩn bài thi Quốc Tế

Những thí sinh đạt được kết quả cao trong kì thi thử sẽ được trung tâm tiếng Anh Amslink trao tặng các suất học bổng tương ứng với 100% lệ phí thi thật. Như vậy các bé có cơ hội trải nghiệm kỳ thi tiếng Anh Cambridge do hội đồng khảo thí Cambridge tổ chức.

Thể lệ

Cuộc thi chỉ dành cho 1000 thí sinh đăng ký tham gia đầu tiên. Đồng thời tất cả các thí sinh tham gia dự thi sẽ nhận được bộ Kit toàn năng bao gồm vật phẩm và tài liệu hướng dẫn con ôn tập và làm bài thi.

Lưu ý nhỏ là bố mẹ phải đóng phí dự thi từ 100.000 - 150.000 tùy trường hợp để bé được tha gia. Cả nhà có thể đăng ký online hoặc trực tiếp tại các cơ sở của Amslink.

Thời gian tổ chức

Cuộc thi Amslink’s Cambridge Exam Challenge thường được tổ chức vào các khoảng thời gian tháng 4-5 hoặc tháng 9-10.

Địa phương tham dự

Hà Nội.

*

Chung kết cuộc thi nói Speak Now tại Hà Nội

Amslink’s Cambridge Exam Challenge - Kiểm tra kiến thức và phát triển bản thân

Cuộc thi được tổ chức bởi tổ chức giáo dục UVES là một sân chơi dành cho các bạn nhỏ từ 6-11 tuổi yêu thích tiếng Anh. Cuộc thi hướng đến phát triển khả năng, rèn luyện sự tự tin và nuôi dưỡng đam mê cho bé với tiếng Anh.

Đối tượng dự thi

Các bạn nhỏ từ 6-11 tuổi.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi bao gồm 4 vòng với chi tiết như sau:

Vòng 1: Nộp hồ sơ thông qua email. BTC khuyến khích các bé gửi clip nói tiếng Anh kèm thông tin dự thi để quá trình đăng ký nhanh hơn.

Vòng 2: Sơ khảo với 70 thí sinh diễn ra tại Hà Nội. Mỗi thí sinh sẽ có tối đa 5 phút để giới thiệu bản thân và trình bày về một chủ đề (đã chuẩn bị trước) bằng tiếng Anh với Ban Giám Khảo.

Vòng 3: Chung khảo chỉ với 20 thí sinh. Các bé sẽ được thi ngoài trời và ghi hình để chọn ra 10 thí sinh vào vòng chung kết.

Vòng 4: Chung kết top 10 thí sinh sẽ thi nói để chọn ra Quán Quân.

Đặc biệt với vòng 2, bé cần thể hiện năng khiếu tiếng Anh như hát, nhảy, làm thơ... để có thêm điểm cộng cho bản thân.

Thể lệ

Thí sinh đăng ký trực tiếp tại UVES tầng 2, Trung tâm thương mại R4, Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cuộc thi có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 6 giải phụ với nhiều tên gọi thú vị. Với các phân chia giải này, BTC mong muốn các bé có nhiều không gian thể hiện và khẳng định bản thân hơn.

Thời gian tổ chức

Diễn ra vào tháng 10 hàng năm.

Địa phương tham dự

Cả nước.

Xem thêm:

*

Cuộc thi Amslink’s Cambridge Exam Challenge với nhiều giải thưởng thú vị

Hy vọng với top 7 cuộc thi tiếng Anh Tiểu học trên mạng docongtuong.edu.vn tổng hợp trên đây, bố mẹ và các con có thể lựa chọn cho mình cuộc thi phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân. Chúc các con có những giờ học hập bổ ích ngay tại nhà.