A government agency recruits teen driver Tony Toretto và his thrill-seeking friends khổng lồ infiltrate a criminal street racing circuit as undercover spies.

Bạn đang xem: Quá nhanh qua nguy hiểm


*
*
*
*
*
*
*
*
*

TPO - ko nằm không tính dự đoán, kinh điển "Fast X" (Quá cấp tốc quá nguy hiểm 10) vừa reviews ngay lập tức vươn lên dẫn đầu cuộc đua phòng vé trái đất và đứng vững phong độ của chuỗi phim tất cả tuổi đời 22 năm.

Theo dự đoán của trang Hollywood Reporter, lệch giá tuần mở đầu của Fast X đã đạt 320 triệu USD. Vào đó, 67,3 triệu USD là doanh thu nội địa (Bắc Mỹ) cùng 252,7 triệu USD ở thị phần quốc tế.

*

Quá nhanh quá nguy hiểm quay trở lại và ngay chớp nhoáng đại náo chống vé toàn cầu. Ảnh: Universal Pictures

Tuy nhiên, dự kiến trên có vẻ như hơi cao đối với thực tế. Trong cha ngày đầu ra output rạp (19-21/5), doanh thu của phim chỉ đạt ngưỡng 67 triệu USD, thấp rộng so cùng với phần 9 (70 triệu USD). Không thật thành công ở thị phần Bắc Mỹ cơ mà Fast X vẫn đang còn sức hút phệ trên thị trường quốc tế, đặc biệt là châu Á. Cho dù dưới nút kỳ vọng, nhìn chung lệch giá hiện tại của phim vẫn là con số đáng mơ ước.

Tại Việt Nam, trong ba ngày cuối tuần, Fast X đã đuc rút 34,1 tỷ đồng, bán tốt 355.000 lượt vé, đồng ý vươn lên cầm đầu phòng vé, lật đổ sự thống trị dài khá của Lật mặt 6.

Nếu cầm lại phong độ hiện tại tại, phần 10 sẽ đưa loạt phim Quá nhanh quá gian nguy (Fast & Furious) va đến cột mốc 7 tỷ USD, sánh ngang với hầu như tên tuổi như Điệp viên 007, Harry Potter hay Biệt team báo thù.

Cháy nổ và hành vi - sệt sản tạo ra sự sự ăn khách của phim Quá cấp tốc quá nguy hiểm. Ảnh: Universal Pictures

Bị giới phê bình chê tơi tả về sự việc sơ sài trong khâu kịch bản, Fast X vẫn ăn được điểm với người theo dõi nhờ sự đơn giản, tập trung trọn vẹn vào tính giải trí, đem đến hàng loạt phân cảnh hành động, cháy nổ hầm hố cùng dàn diễn viên hạng A của Hollywood.

Trên siêng trang chấm điểm Rotten Tomatoes, phim cảm nhận 54% - điểm cà chua thối từ những nhà phê bình, trong những lúc đó khán giả cho biết sự yêu mến khi giành cho phim số điểm 86%. Bên trên trang IMDb, phim được chấm 6,4/10. Điểm Metacritic của phim là 55. đa số ý kiến dìm xét đều chấp nhận chất lượng phim chỉ khoảng trung bình.

*

Jason Momoa lần đầu tham gia loạt phim trong vai trò phản bội diện. Ảnh: Universal Pictures


Được sản xuất vị đạo diễn Louis Leterrier, phần phim lần này tập trung vào sự tuyên chiến đối đầu giữa Dominic Toretto (Vin Diesel) và phản diện Dante (Jason Momoa). Từng được nhắc tên ở chỗ Fast Five, Dante là con trai của quấn mafia Hernan Reyes, quay trở về hòng trả thù cho cha mình.

Dàn diễn viên quen mặt ở những phần trước đông đảo xuất hiện đầy đủ và có màn trình diễn tròn trịa tại vị trí này. Hoàn toàn có thể kể mang đến như Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Ludacris, Sung Kang, Jordana Brewster…

Khởi nguồn của uy tín Fast & Furious là phần nhiều tay chiếm ôtô mặt đường phố được dẫn đầu bởi Dominic Toretto (Vin Diesel). Ảnh: Universal Pictures.

Dựa bên trên hình hình ảnh những băng team đua xe cộ đêm trên tuyến đường phố New York, diễn viên Vin Diesel đã phát triển ý tưởng kia thành câu chuyện của các băng chiếm ôtô rồi gửi lên phim với tựa đề The Fast and the Furious, ra mắt năm 2001. Đánh dấu sự thành lập của thương hiệu Fast và Furious (Quá nhanh quá nguy hiểm).

Xem thêm: Bài 3 hạng của ma trận là gì

Được dự kiến chỉ là một trong những cú hit nhỏ nhưng giới media và phê bình đã gồm một phen kinh ngạc khi phim bất thần đạt vị trí số một tại phòng vé Mỹ, đuc rút 40 triệu USD vào tuần cổng output mắt. Sau cùng, chỉ với kinh phí sản xuất 38 triệu USD, phim vẫn cán đích với lợi nhuận 145 triệu USD nội địa và 207 triệu USD quốc tế, bắt đầu cho hai mươi năm tiếp theo làm mưa làm gió trên màn ảnh rộng, trở thành trong những thương hiệu phim nổi tiếng nhất rứa giới.