Điểm CPU Benchmark thường được xem như một các loại tiêu chuẩn để nhận xét sức mạnh của máy tính, vậy đích thực CPU Benchmark là gì với nên áp dụng những ứng dụng nào nhằm đo đạc chỉ số này hiệu quả?


CPU benchmark là gì?

CPU benchmark là những bài bác kiểm tra được gây ra với mục đích tăng nhanh hiệu suất buổi giao lưu của thiết bị công nghệ lên mức tối đa nhằm mục đích thấy được giới hạn sức khỏe mà thứ đạt được. Nhờ liên hệ hiệu năng đến mức cao nhất, chỉ số CPU benchmark được xem là công cố kỉnh để đo sức mạnh phần cứng thay vì chưng buộc người dùng phán đoán dựa trên thông số kỹ thuật.

Bạn đang xem: Phần mềm chấm điểm máy tính

Benchmark sẽ căn cứ vào từng loại phần cứng để tiến hành những phương pháp đo đạc không giống biệt. Với CPU sản phẩm công nghệ tính, benchmark ưu tiên kỹ năng tính toán, nhưng với GPU thì đang thử nghiệm vận tốc xử lý với truyền thiết lập hình hình ảnh tới màn hình, cùng với ổ cứng là xác thực tốc độ ghi/đọc.

*

Mục tiêu của điểm benchmark là gì?

Về ý nghĩa sâu sắc của điểm benchmark, đây đã là chỉ số giúp cho bạn thấy được xem mạnh/yếu của mỗi thiết bị công nghệ, tìm ra phần cứng to gan hơn và cân xứng hơn nếu muốn so sánh với thành phầm cùng tầm giá về hiệu năng.

Nhưng theo giới chăm môn, Benchmark chỉ là trong những biện pháp tham khảo và bội nghịch hồi unique phần cứng. Bởi sự tác động của nhiều yếu tố khác, bạn cần thực sự trải nghiệm máy tính trong thời gian dài nếu như muốn thấy rõ sức khỏe mà thiết bị hoàn toàn có thể đạt đến.

*

Các ứng dụng benchmark nổi tiếng hiện nay

Trường hợp bạn muốn thử chấm điểm benchmark cho máy tính xách tay của mình, tất cả một CPU benchmark menu gồm phần nhiều mềm nổi tiếng cho bạn lựa chọn. Đây là những công nỗ lực đã sớm chứng tỏ được tính tác dụng và hoàn toàn miễn phí:

Cine
Bench

Là trong số những phần mềm benchmark nổi tiếng nhất, Cine
Bench chuyển động theo phương pháp ép CPU quản lý và vận hành với toàn bộ công suất buổi tối đa. Để làm cho được điều này, phần mềm sẽ lãnh đạo thiết bị render phần nhiều hình hình ảnh nặng, tự đó giới thiệu đánh giá hiệu quả và chấm điểm.

Tải về Cine
Bench.

*

3Dmark

Đây chắc rằng là công cụ thân quen của những game thủ nhờ khả năng đo đạc hiệu năng 3d của PC hoặc máy tính chơi game. Ở phiên bạn dạng miễn phí, 3Dmark để giúp người dùng đo CPU benchmark cùng với các chức năng cơ bản. Nhưng nếu bạn dùng bản trả phí, các bạn sẽ có thêm loạt công dụng nâng cao.

Tải về 3Dmark.

*

PCMark

Được xây dựng bởi vì công ty trở nên tân tiến nên 3Dmark, PCMark là cách thức đo điểm chuẩn chỉnh PC hết sức hữu dụng. Phần mềm sẽ căn cứ vào những quá trình mà người dùng làm từng ngày và đo lường hiệu năng của máy tính. Điểm tổng thể và toàn diện mà PCMark thống kê để giúp bạn thấy được hiệu suất thiết bị.

Tải về PCMark

*

Geekbench

Cực kỳ nổi tiếng với cộng đồng yêu thích smartphone do liên tục là khối hệ thống được các nhà thêm vào lựa chọn để chấm điểm điện thoại trước lúc tung ra thị trường. Ở phiên bạn dạng dành cho laptop Geekbench sẽ giúp bạn thống kê lại điểm CPU benchmark, mặt khác thông báo chi tiết những thông tin về thứ như hệ điều hành, vi xử trí và thương hiệu sản xuất.

Tải về Geekbench

*

Benchmark sẽ triệu tập phần làm sao trên sản phẩm công nghệ tính?

Về cơ bản, benchmark sẽ triệu tập vào những yếu tố phần cứng máy vi tính như thẻ đồ họa, CPU, ổ cứng SSD cùng ổ cứng HDD.

Với CPU: Benchmark chú trọng đến chỉ số khối lượng công việc thực hiện tương tự như tốc độ mà CPU đề xuất để thực hiện lệnh. Mỗi loại CPU khác biệt lại có thế to gan về một một số loại tác vụ khác nhau, ví dụ như kết xuất 3d hay chạy ứng dụng nên bạn phải chọn cơ chế chấm benchmark phù hợp. Với ổ cứng SSD và HDD: Benchmark thường căn cứ vào tốc độ đọc và lưu dữ liệu của ổ đĩa. Dịp này, hệ thống benchmark sẽ triển khai những bài kiểm tra thốt nhiên hoặc tuần trường đoản cú để tấn công giá chính xác nhất kỹ năng đọc/ghi dữ liệu của ổ cứng.

*

Vài xem xét trước khi bước đầu chấm điểm CPU benchmark

Ở mỗi điều kiện nhiệt độ, điểm benchmark sẽ có được sự chênh lệch do đây là yếu tố có thể tác cồn trực tiếp vào tính năng của CPU với GPU. Vấn đề bạn sử dụng loại vỏ case có khả năng lấy không khí với đẩy khá nóng ra ngoài thế nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đo đạc. Ngoài ra, khối hệ thống làm non đang thực hiện cũng là yếu ớt tố nên lưu tâm.

Không chỉ vậy, ánh nắng mặt trời phòng đã đặt PC hoặc máy tính xách tay cũng góp phần ảnh hưởng đến điểm số benchmark đo được. Bạn sẽ khó lòng duy trì PC của chính mình luôn lạnh mát trong một căn phòng quá nóng. Mức nhiệt cần thiết để giữ lại máy quản lý và vận hành ổn định là quanh ngưỡng 22 độ C.


Cine
Bench:Là trong số những phần mượt benchmark danh tiếng nhất, Cine
Bench hoạt động theo cách ép CPU quản lý và vận hành với toàn bộ công suất về tối đa

3Dmark:Ở phiên phiên bản miễn phí, 3Dmark để giúp đỡ người dùng đo CPU benchmark cùng với các tác dụng cơ bản.

PCMark:Phần mềm sẽ căn cứ vào những quá trình mà người dùng làm mỗi ngày và đo đạc hiệu năng của máy tính.

Geekbench:Ở phiên bạn dạng dành cho laptop Geekbench sẽ giúp đỡ bạn những thống kê điểm CPU benchmark, đồng thời thông báo cụ thể những tin tức về trang bị như hệ điều hành, vi giải pháp xử lý và uy tín sản xuất.

Với đông đảo kỹ thuật viên chăm về máy tính xách tay thì không khó để kiểm tra thông số kỹ thuật và biết được hệ thống đó bạo gan hay yếu. Tuy vậy với những người dùng bình thường thì sẽ khó có thể biết được cấu hình mình đang sẵn có yếu giỏi khoẻ. Bài viết sau phía trên của Phúc Anh đã hướng dẫn chúng ta kiểm tra cấu hình của chúng ta mạnh tốt yếu nhé.

Sử dụng Windows Experience Index (WEI)

Windows Experience Index là một trong những công nạm tích thích hợp của Windows để reviews hiệu năng của phần cứng, từ đó chấm điểm. Điểm số này càng cao tức là máy chúng ta có cấu hình máy xuất sắc hơn đối với máy bao gồm điểm số tốt hơn, quan trọng đặc biệt khi triển khai các tác vụ nâng cao, tốn nhiều tài nguyên.

Ứng dụng này chấm điểm hệ thống của chúng ta dựa bên trên 5 yếu hèn tố: kỹ năng xử lý của bộ xử lý (CPU), vận tốc của Ram, vận tốc truyền tải dữ liệu của ổ cứng, review đồ hoạ 3d của bộ xử lý hình ảnh và đồ vật hoạ Desktop từ một cửa sổ hiển thị và dịch chuyển của nó bên trên màn hình

Điểm số của WEI được đo trường đoản cú 1.0 mang đến 9.9, với để chấm điểm hệ thống thì chúng ta thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Click start > gõ Windows Powershell (khởi chạy cùng với quyền administrator).

*

Bước 2: Nhập lệnh: get-ciminstance win32_winsat > gõ enter.

*

Kết quả sẽ chỉ ra theo các tiêu chí:

CPU Score là điểm đánh giá cho cỗ xử lý.D3D Score là điểm review cho đồ họa 3D.Disk Score là điểm reviews cho ổ đĩa.Graphics Score là điểm reviews cho bối cảnh 2D.Memory Score là điểm đánh giá cho bộ nhớ RAM cả về vận tốc và dung lượng.Win
SPRLevel là điểm cơ phiên bản của PC, điểm này sẽ rước điểm tốt nhất của các thành phần trên

Sử dụng vẻ ngoài Winaero WEI Tool

Winaero WEI Tool là 1 công nắm được viết ra để mô tả Windows Experience Index một những trực quan tiền qua hình ảnh. Ứng dụng này vô cùng nhẹ cùng sẽ tạo ra kết quả chỉ với sau vài giây. Winaero WEI Tool cũng có thể có công cụ chụp ảnh màn hình tiện lợi để bạn lưu lại kết quả.

*

Các ứng dụng kiểm tra hiệu suất laptop khác

WEI rất đơn giản sử dụng nhưng so với những chiếc máy tính xách tay với thẻ đồ hoạ hoặc cỗ vi xử lý new thì điểm số này rất có thể không bao gồm xác. Dưới đây là một số chọn lọc để bạn cũng có thể biết được cấu hình máy tính của khách hàng mạnh hay yếu

Ứng dụng Userbenchmark

User
Benchmark là một trong công cụ chất vấn hiệu xuất PC rất tin cậy hiện nay, sau khi reviews máy của công ty thì ứng dụng này vẫn so sánh kết quả bài khám nghiệm với điểm số của hàng triệu người sử dụng khác trên cố giới. Cũng chính vì thế mà ứng dụng này không chỉ là một quy định benchmark nhưng còn là 1 trong cơ sở dữ liệu có mức giá trị với rất nhiều người.

Trong khi những ứng dụng nhận xét hiệu xuất khác web chỉ tập trung đánh giá hiệu suất của các thành phần CPU, Ram hay GPU thì áp dụng này toàn diện hơn nhiều lúc còn cung cấp các bài xích test đến ổ cứng, hay những thiết bị lưu trữ ngoài như USB. Chính vì thế mà lại điểm số của ứng dụng này có giá trị khủng để đánh giá tổng thể hệ thống máy tính của bạn.

*

PCMark

Công cố PCMark giúp kiểm tra hiệu năng bộ máy bằng các khía cạnh cách xử trí đồ hoạ 3D vận tốc Web, tầm nã xuất đĩa, tốc độ xử lý của CPU. Những lần test thì ứng dụng này sẽ triển khai 3 lần để công dụng là đúng đắn nhất.

Ứng dụng này có phiên bản miễn tầm giá và trả phí, với phiên phiên bản miễn phí, bạn sẽ được soát sổ về bài toán phát video, coi ngó web, thao tác làm việc hình ảnh, bộ lưu trữ, cũng giống như đánh giá về năng suất đồ họa và đùa game. Bản trả phí sẽ thêm những bài kiểm tra bổ sung cập nhật và đồ gia dụng thị công dụng trực quan mang đến bạn.

*

Sau khi làm xong xuôi bài thử nghiệm ứng dụng sẽ có được bảng review cho bạn, hãy cuộn xuống một chút và chúng ta có thể nhấp vào nút “View Online” để so sánh công dụng hệ thống với những người dân khác.

Xem thêm: The da vinci code (widescreen two, the da vinci code (film)

*

Geek
Bench

Geek
Bench đo hiệu xuất hệ thống có mặt tại không hề ít nền tảng khác biệt như smartphone thông minh, máy vi tính Windows, laptop Mac. Ứng dụng này cung cấp các thước đo hữu ích trong việc đánh giá sức mạnh mẽ phần cứng, hiệu năng sản phẩm công nghệ của bạn

Geek
Bench có những phép đo được thực hiện để review hoạt động, vận tốc xử lý của những thành bên trong thiết bị. Geekbench sẽ cho biết hệ thống của doanh nghiệp mạnh cho tới đâu, vận động có cấp tốc không và chỉ dẫn nhiều tin tức hữu ích khác cho người sử dụng

*

Trên đây Phúc Anh đã thông tin cho mình những vận dụng kiểm tra cấu hình máy tính dũng mạnh hay yếu. Hãy liên tiếp theo dõi chúng tôi để đã có được những con kiến thức hữu ích về công nghệ.