Kim Dung là trong số những nhà văn có tác động nhất vào nền văn học trung hoa hiện đại. Sự nổi tiếng của các tác phẩm do ông viết khiến ông được xem như là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất định kỳ sử.Trong loạt sách kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung, Lộc Đỉnh cam kết là một trong những tác phẩm được ái mộ nhất. Nếu ở các tác phẩm khác, nhân vật đó là các hiệp khách võ công cao cường, nhân trung ương hiệp cốt, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh ký kết mang màu sắc mới lạ, ham ở chỗ nhân vật thiết yếu xuất thân hèn hạ và hoàn toàn không phải người bao gồm trực.

Bạn đang xem: Truyện kim dung

Vi Tiểu Bảo là một nhân vật gồm khắc họa hơi đặc biệt, tuy ko biết chữ, chẳng biết võ công, nhưng nhờ bao gồm miệng lưỡi trơn như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ, tiểu nhân điển hình cộng với đầu óc linh hoạt ứng biến nhanh nhạy mà đạt được nhiều thành công, danh lợi.

Vi Tiểu Bảo bao gồm những nét cũng như giống những nhân vật chính mà Kim Dung đã dàn dựng: trọng tình nghĩa bạn bè, bị đưa đẩy vào những tình thế tiến thoái lưỡng nan, yêu một cuộc sống bình dị... Nhưng cũng bao gồm những tính khác như tiểu thế gian xảo, mưu tế bào thủ đoạn... Qua đó Kim Dung cũng xây dựng một nhân vật điển hình mang lại một bộ phận dân tộc Trung Quốc tương phản với AQ của Lỗ Tấn.

Tuyết Sơn Phi HồTuyết Sơn Phi Hồ là ngoại hiệu của Hồ Phỉ trẻ tuổi, trí tuệ và võ thuật hơn người. Câu chuyện xảy ra từ hơn một trăm năm trước, bốn vệ sĩ trung thành với chủ của Sấm Vương Lý Tự Thành là bốn họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm, bốn người kết nghĩa anh em, cùng cả nhà sinh tử với đều trung thành với chủ với Lý Tự Thành.Tuy nhiên vị hiểu lầm Hồ phản bội cơ mà ba anh em đã search để giết. Mối thù kéo dài đến mấy đời sau. Cuộc gặp gỡ định mệnh dẫn đến tình yêu giữa Hồ Phỉ cùng Miêu Nhược Lan liệu gồm hoá giải được mối thâm thù, oán thù tổ tiên?

Thần Điêu Đại HiệpThần điêu hiệp lữ là phần nhị trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, được đánh giá chỉ là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời phái nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của phái mạnh Tống.Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng tải lần đầu tiên bên trên tờ Minh báo vào ngày 20 mon 5 năm 1959 với liên tục trong ba năm.

Thiên Long chén bát BộTác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh sang trọng suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên cơ hội thì liên kết đồng minh, lúc lại nhòm ngó, làng mạc tính lẫn nhau.

Trong mớ bòng bong mâu thuẫn ấy, nổi bật lên xung đột nhị nước Tống - Liêu với đỉnh điểm tập trung vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) - nhân vật bao gồm số phận tận thuộc bất hạnh và nhân phương pháp tuyệt vời cao thượng. Có thể nói, Thiên Long chén Bộ đã vượt qua giới hạn của tiểu thuyết lịch sử truyền thống, đồng thời cũng vượt qua giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, tạo sự đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung.Tác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh sang suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên thời gian thì liên kết đồng minh, dịp lại nhòm ngó, thôn tính lẫn nhau.

Ỷ Thiên Đồ Long KýỶ Thiên Đồ Long ký kết là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông, Trung Quốc bởi Hương Cảng Thương báo với sau đó bản tiếng Việt đã được xuất bản tại Việt nam bởi công ty xuất bản Văn học. Câu chuyện chuyển phiên quanh truyền thuyết về Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm là nhì báu vật vào võ lâm, nếu ai nắm được cả nhị thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Kiếm Ỷ Thiên là thanh kiếm được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn thành thuộc với Đồ Long đao. Trong kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh với Hoàng Dung cất giấu túng thiếu mật là pho võ công thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh. Bộ Võ Mục Di Thư được giấu vào Đồ Long đao, nhờ đó nhưng mà đánh thắng quân Nguyên. Kiếm sắc bén cực kì không vũ khí như thế nào so phân bì được.

Vì thế giang hồ có câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm về sau được lưu truyền bởi Quách Tương, người sáng sủa lập ra phái Nga Mi và truyền nhiều đời cho chưởng môn của giáo phái. Sau thời điểm bị Triệu Mẫn cướp, kiếm lại bị Chu Chỉ Nhược cần sử dụng mưu mẹo ăn cắp và tìm hiểu ra bí mật của kiếm để từ đó luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Về sau kiếm bị gãy.

Tiếu Ngạo Giang Hồ


Tiếu ngạo giang hồ là tên gọi một nhạc khúc không lời, viết mang đến đàn thất huyền cầm cùng sáo, bởi vì hai người bạn tri âm tri kỉ Lưu chính Phong của phái Hành Sơn (Chánh giáo) và Khúc Dương (trưởng lão của Triêu dương thần giáo - thường gọi là Ma giáo) viết ra và diễn tấu. Câu chuyện bắt đầu khi phái Thanh Thành của Dư Thương Hải từ Xuyên Tây xuống Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, tấn công và tiêu diệt Phước oai phong tiêu cực, đẩy phái mạnh trai Lâm Bình bỏ ra vào cảnh nhà tan người chết, phải quy đầu làm cho môn hạ phái Hoa Sơn.

Đại đệ tử phái Hoa Sơn Lệnh Hồ Xung là một cánh mày râu trai lãng mạn, đã khiến sự với phái Thanh Thành cùng ra tay giải cứu ni sư Nghi Lâm của phái Hằng Sơn bay khỏi tên dâm tặc Điền Bá Quang, đã bị sư phụ Nhạc Bất Quần phạt lên đỉnh núi sám hối một năm. Bao gồm trong thời gian sám hối này, Lệnh Hồ Xung đã mất người tình, người bạn nhỏ Nhạc Linh San. Cô nàng nông nổi này đã phụ rẫy mối tình của đại sư ca, đi theo gã mặt trắng Lâm Bình đưa ra điển trai cùng hát khúc sơn ca Phúc Kiến "Chị em lên núi hái chè...".

Nhà văn Kim Dung được ca tụng là 1 trong tứ đại tè thuyết gia tất cả sức ảnh hưởng và được ngưỡng mộ nhất Trung Quốc. Vậy đơn vị văn Kim Dung là ai, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới trên đây nhé!


Nội dung nắm tắt

Nhà Văn Kim Dung là ai?
Các tác phẩm nổi tiếng được gửi thể thành phim ở trong phòng văn Kim Dung

Nhà Văn Kim Dung là ai?

*
Nhà Văn Kim Dung

Sử sách nói lại rằng, hồi bé dại Kim Dung thông minh, lanh lợi, nghịch nhưng không đến nỗi quậy phá. Ông yêu thiên nhiên, ham mê nghe kể chuyện thần thoại, truyền thuyết, duy nhất là về hầu như ngọn triều trên sông tiền Đường. Đặc biệt ông cực kỳ mê phát âm sách. Loại họ Kim Dung gồm một nhà nhằm sách gọi là “Tra thị tàng thư” nổi tiếng khắp vùng chiết Tây, chứa không hề ít sách cổ, phần lớn cuốn sách này làm bạn với ông từ hết sức bé.

Ngay từ bé ông đã diễn đạt mình là 1 trong những đứa trẻ em thông minh. Sáu tuổi, ông vào học tiểu học tập ở quê Hải Ninh. Ông rất siêng học, lại thêm mê đọc sách cần trở thành một học sinh xuất sắc của lớp. Thầy dạy dỗ văn mang lại ông lúc bé xíu có trần Vị Đông, là tín đồ rất thương mến và tin yêu Kim Dung, đã cùng ông biên tập tờ báo lớp. Một số bài có tác dụng văn của Kim Dung, nhờ sự giới thiệu của thầy Đông đang được đăng lên Đông nam nhật báo, tờ báo lừng danh nhất trung hoa bấy giờ.

Năm lên tám tuổi, ông lần thứ nhất đọc tiểu thuyết võ hiệp, khi gọi đến bộ truyện Hoàng Giang bạn nữ hiệp của cầm cố Minh Đạo, cảm xúc rất say mê, từ đó thường sưu tầm tè thuyết thể loại này.

Theo thống kê từ thời điểm năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 15 cuốn đái thuyết. Sự nổi tiếng của rất nhiều bộ truyện đó khiến ông được xem là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công xuất sắc nhất. Con số các bản in cũng gấp rút được truyền tay nhau mang đến độc giả. 300 triệu bản in không tính một lượng không nhỏ những phiên bản lậu đang đi tới tay độc giả của nước trung hoa đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, châu Á và được dịch ra những thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Cống phẩm của ông còn được đưa thể thành phim truyền hình, trò đùa điện tử.

Các tác phẩm nổi tiếng được chuyển thể thành phim trong phòng văn Kim Dung

Anh hùng xạ điêu
*
Anh Hùng Xạ Điêu

Anh hùng xạ điêu là một trong những tiểu thuyếtvõ hiệpcủa
Kim Dungđược reviews cao, được
Hương Cảng yêu đương Báoxuất bạn dạng năm1957. Đây là tiểu thuyết thứ nhất của
Xạ Điêu Tam bộ Khúc.Kim Dungđã chỉnh sửa tất cả các thành tích của mình bao gồm tiểu thuyết này vào trong thời gian 1970 với một lần tiếp nữa vào trong năm 2000.

Thiên Long bát Bộ
*
Thiên Long chén Bộ

Thiên long chén bát bộ là một trong tiểu thuyết võ hiệp ở trong phòng văn Kim Dung. Cống phẩm được bước đầu được đăng trên tờ Minh báo nghỉ ngơi Hồng Kông cùng Nam Dương mến báo sinh hoạt Singapore vào trong ngày 3 tháng 9 năm 1963 mang lại ngày 27 tháng 5 năm 1966, liên tục trong 4 năm. Đây là sản phẩm viết với thời gian lâu nhất và cũng là tác phẩm dài tuyệt nhất của Kim Dung (gần nhì triệu chữ).

Lộc Đỉnh Ký
*
Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh cam kết hay Lộc Đỉnh Công là cuốn đái thuyết sau cùng của Kim Dung. Nhân thiết bị Vi tiểu Bảo hay được so sánh với AQ của Lỗ Tấn vị nói lên được tính cách thông thường của fan Trung Quốc, Vi tiểu Bảo có nhiều thê thiếp.

Tiếu ngạo giang hồ
*
Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ là một tiểu thuyết tìm hiệp của Kim Dung, lần thứ nhất được chế tạo trên Minh báo từ ngày 20 tháng 4 năm 1967 mang đến 12 mon 10 năm 1969. Tiêu đề “Tiếu ngạo giang hồ” được đặt theo một bản nhạc vậy tiêu đúng theo tấu vào vai trò trung vai trung phong của tác phẩm. Tiếu ngạo giang hồ được coi là một trong số những tiểu thuyết rực rỡ nhất của tác giả.

Tuyết đánh Phi Hồ
*
Tuyết tô Phi Hồ

Tuyết đánh phi hồlà cuốn đái thuyếtvõ hiệpcủa
Kim Dung, được đăng trên
Minh báovào năm1959.Diễn biến chủ yếu củatiểu thuyếtnày ra mắt vào thời đạinhà Thanhdưới triều vua
Càn Long, nhưng những tình tiết mẩu chuyện lại được kéo dãn dài từ thời đại nhà
Đại Thuậndưới triều
Lý trường đoản cú Thành, và bắt đầu củanhà Thanhdưới lời nhắc của một vài nhân vật.

Các thành tựu ở trong phòng văn Kim lấn trong sự nghiệp sáng tác

Không chỉ được nghe biết bằng đều tiểu thuyết tìm hiệp, ông còn viết các truyện lịch sử hào hùng Trung Quốc. Ông đã được trao tặng ngay nhiều huân chương danh dự.

Kim Dung còn được trao tặng huân chương OBE của quốc gia Anh năm 1981, với Bắc đẩu bội tinh năm 1982, Commandeur de l’Ordre des Arts et des Lettres năm 2004 của chính phủ Pháp.

Xem thêm: Quỳnh Hoa Quỳnh Tiếng Anh Là Gì ? Tên Tiếng Anh Hay Cho Tên Quỳnh

Ngoài ra ông cũng chính là giáo sư danh dự của không ít trường đại học như Bắc Kinh, Triết Giang, nam giới Khai, Hồng Kông, British Columbia cũng giống như là ts danh dự của đh Cambridge.