Thời gian qua, các ngân hàng thương mại dịch vụ (NHTM) đã bạo dạn tay cắt giảm phí dịch vụ, mặt khác liên tục update công nghệ new để đem lại trải nghiệm xuất sắc hơn trên ứng dụng ngân hàng. Làn sóng miễn phí thanh toán được dự báo sẽ tiếp tục trong bối cảnh cạnh tranh về huy động tiền gửi không kỳ hạn (CASA) vẫn đang diễn ra gay gắt.

Bạn đang xem: Những ngân hàng miễn phí chuyển tiền


*
Từ đầu năm mới 2022, Vietin
Bank miễn phí tổng thể các giao dịch thanh toán trên kênh ngân hàng số Vietin
Bank i
Pay Mobile

Cụ thể, ngay lập tức từ hầu như ngày đầu năm mới 2022, cácngân hànglớn như nước ngoài thương việt nam (Vietcombank), Đầu tứ và phân phát triển vn (BIDV), Công thương việt nam (Vietin
Bank) đã xác nhận miễn phí tổng thể trên ứng dụng bank số như phí gia hạn tài khoản, phí chuyển khoản qua ngân hàng nội, ngoại mạng... Cuộc đua “zero fee” càng trở đề xuất “nóng”, khi ưng thuận có sự tham gia của group “Big4” trong ngành Ngân hàng.

“Nóng” cuộc đua “zero fee”

Có lẽ, với các quý khách của NHTM cp Kỹ thương vn (Techcombank), “zero fee” không hề là có mang xa lạ. Chị Bùi Thị Tuyết mở thông tin tài khoản tại ngân hàng này ngay gần 10 trong năm này chia sẻ: cơ chế “zero fee” của Techcombank vẫn được triển khai khoảng 5 năm. Quý khách hàng thực hiện nhiều thương mại & dịch vụ trên áp dụng của “Tech” nhưng mà không mất phí. Hầu như ngày đầu năm 2022, cuộc đua miễn phí thương mại dịch vụ trên căn nguyên số được nhiều ngân sản phẩm nhập cuộc.

Đơn cử, ngay sau thời điểm Vietcombank thông báo miễn toàn thể phí chuyển tiền và phí gia hạn dịch vụ trên kênh bank số ngân hàng ngoại thương vcb Digibank cho khách hàng cá nhân, áp dụng từ đầu xuân năm mới 2022, ngân hàng đầu tư và phát triển cũng đã ra mắt miễn toàn bộ phí trên kênh ngân hàng số bidv Smart
Banking. Vietin
Bank cũng mở rộng chế độ miễn giá tiền vô điều kiện cho tất cả khách hàng, theo đó, chủ tài khoản Vietin
Bank sẽ được miễn cục bộ các loại phí trên kênh ngân hàng số Vietin
Bank i
Pay nhưng không bắt buộc tham gia các gói tài khoản thanh toán hay duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Ngân hàng Nông nghiệp và cải cách và phát triển nông thôn vn (Agribank), từ tháng 5/2021, đã và đang miễn phí chuyển tiền trực đường và một số trong những loại mức giá khác cho tất cả người sử dụng sử dụng kênh bank số của Agribank.

Thực tế, không riêng Techcombank, nhiều ngân hàng ở khối thương mại cổ phần cũng dịch rời theo xu hướng miễn phí giao dịch trên các ứng dụng ngân hàng từ nhiều năm trước, như MB, TPBank, VPBank, MSB, HDBank,... Các ngân hàng này đã thực hiện miễn giá thành dịch vụ nhằm khuyến khích người sử dụng mở tài khoản giao dịch và thúc đẩy những kênh giao dịch thanh toán trực tuyến. Và vừa qua nhất, từ thời điểm tháng 1/2022, Ngân hàng bạn dạng Việt cũng áp dụng cơ chế miễn phí tất cả giao dịch của khách hàng cá nhân trên kênh bank số.

Tiết giảm chi phí, bớt lãi vay

Theo đánh giá và nhận định của nhiều chuyên viên tài chủ yếu ngân hàng, cơ chế “zero fee” giúp bank thu hút thêm khách hàng hàng. Bên cạnh ra, với vấn đề thu hút ngày càng những lượng tiền gởi không kỳ hạn với ngân sách chi tiêu thấp, chỉ 0,1 - 0,5%/năm sẽ góp phần giúp những NHTM huy động nguồn ngân sách đầu vào tốt hơn các so cùng với gửi tiết kiệm chi phí có kỳ hạn. Theo Phó tgđ phụ trách Ban điều hành quản lý Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng, say đắm CASA với những ngân hàng hiện nay là tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh sản phẩm dịch vụ, mong muốn “hút” bạn dân sử dụng sản phẩm dịch vụ nhỏ lẻ thì bắt buộc miễn phí.

Do đó, từ đầu xuân năm mới 2022, Vietcombank đang giảm cục bộ phí thanh toán trên kênh ngân hàng ngoại thương vietcombank Digibank để tăng tốc khuyến khích quý khách hàng sử dụng trên gốc rễ dịch vụ technology số. “CASA trước đôi mắt và lâu dài sẽ thay đổi định hướng trước đây như nạm vì bắt buộc mở chi nhánh, phòng giao dịch thanh toán để tiếp cận quý khách hàng thì nay khách hàng hàng tăng tốc sử dụng kênh số giúp ngân hàng giảm ngân sách chi tiêu đầu tứ như mướn văn phòng, nhân sự... đặc biệt quan trọng hơn cả, là hệ thống công nghệ số sẽ thỏa mãn nhu cầu nhu cầu người sử dụng 24/7 với giảm ngân sách đầu vào, từ đó góp thêm phần giảm lãi suất đầu ra”, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm.

Tiếp tục cắt giảm ngân sách chi tiêu hoạt động, giảm chỉ tiêu lợi nhuận… nhằm tiến tới phấn đấu giảm lãi vay cho vay, là giữa những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 được Thống đốc bank Nhà nước Việt Nam đặt ra tại thông tư số 01 so với hệ thống tổ chức triển khai tín dụng. Đồng hành cùng các ngân mặt hàng thành viên thường xuyên triển khai chế độ miễn, bớt phí dịch vụ giao dịch theo lãnh đạo của ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ đầu năm, doanh nghiệp Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt nam giới (NAPAS) thường xuyên giảm phí thương mại dịch vụ Chuyển tiền cấp tốc Napas247 (dịch vụ Napas247) cho toàn cục tổ chức thành viên.

Theo đó, từ trên đầu tháng 2/2022 đến khi hết tháng 6/2022, NAPAS thường xuyên miễn 100% phí tổn trên thanh toán qua Cổng thương mại & dịch vụ công quốc gia; miễn phí cách xử trí với những giao dịch rời mạch qua hệ thống ATM/POS; miễn phí tổn 100% những giao dịch rời tiền nhanh Napas247 với giá trị bên dưới 500.000 đồng và các giao dịch rời tiền bằng mã Viet

“NAPAS liên tiếp triển khai các chương trình miễn, sút phí để sát cánh đồng hành cùng với cơ chế miễn tầm giá dịch vụ giao dịch thanh toán (“zero fee”) của những ngân hàng thành viên. Qua đó, góp phần thúc đẩy giao dịch không cần sử dụng tiền mặt, cũng tương tự đáp ứng yêu cầu thanh toán mỗi ngày của tín đồ dân và các chuyển động kinh tế - thôn hội của khu đất nước”, Phó tgđ phụ trách Ban quản lý điều hành NAPAS Nguyễn Thị Hồng Quyên phân chia sẻ.

Theo chuyên gia tài chính bank - TS. Nguyễn Trí Hiếu, ngân hàng đua miễn phí thanh toán giao dịch là hành động tốt đối với tất cả ngân hàng và khách hàng, độc nhất là vào giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19. Để tăng phần trăm CASA, TS. Nguyễn Trí Hiếu cũng đến rằng: Dịch Covid-19 khiến thói quen của người tiêu dùng thay đổi, yêu cầu giao dịch trực đường tăng hơn siêu nhiều; cơ mà CASA có điểm lưu ý là sai trái định, tín đồ gửi tiền có thể rút ra bất cứ lúc nào. Do thế nếu một bank không chú trọng cải tiến và phát triển dịch vụ số, kết nối được nhiều hệ sinh thái hơn ship hàng những nhu cầu phong phú của người sử dụng thì quý khách hàng sẽ lựa lựa chọn một ngân sản phẩm khác bao gồm dịch vụ giỏi hơn, hoặc rút chi phí ra để đầu tư chi tiêu những kênh khác, và CASA đã sụt giảm. Đặc biệt, ngơi nghỉ những bank có quy mô nhỏ, khó rất có thể chạy đua vững mạnh CASA cao như các ngân hàng phệ thì việc vồ cập tới unique phục vụ khách hàng hàng cũng biến thành là ưu thế cạnh tranh.

Các đối chiếu từ Công ty đầu tư và chứng khoán ACB (ACBS) cũng mang lại thấy, trong bối cảnh các NHTM đã cùng đang triển khai chủ trương sút thêm lãi suất giải ngân cho vay từ phía ban ngành quản lý, thì việc tăng phần trăm vốn CASA vẫn phần như thế nào giảm áp lực nặng nề cho bank trong bài toán giảm ngân sách vốn đầu vào. Thực tế bây chừ nhiều ngân hàng khẳng định CASA là trong những chiến lược đặc trưng của kế hoạch cải cách và phát triển kinh doanh. Như MSB đặt phương châm từ ni tới năm 2023 sẽ nỗ lực để CASA cán mốc 40.000 tỷ đồng; tuyệt Techcombank cũng đặt phương châm năm 2025 đưa xác suất CASA lên khoảng chừng 55%...

“Việc nhiều ngân hàng đặt phương châm tỷ lệ CASA cao, thậm chí còn trên 50%, là biểu thị tích cực. Tuy vậy tôi cho rằng quan trọng đặc biệt hơn không còn là sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng có phù hợp với nhu cầu của chúng ta không, có gia tăng sự dễ ợt và tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dân không... Vì chưng chỉ khi bank lấy lòng được quý khách bằng dịch vụ, bằng sản phẩm, thì từ bỏ khắc sẽ giữ lại được được chân chúng ta ở lại với bank lâu hơn”, TS. Nguyễn Trí Hiếu chú ý nhận./.

Ngân sản phẩm nào chuyển khoản qua ngân hàng không mất phí luôn là công ty đề nóng bức mà người nào cũng muốn ân cần tìm hiểu. Bởi vì trong thời đại 4.0 ngày nay, mọi thanh toán thanh toán phần lớn đều phải thông qua ngân hàng. 

Mà hàng tháng nhiều người sẽ phải thực hiện hàng chục thậm chí hàng ngàn giao dịch, đề xuất nếu chuyển khoản mà ko mất phí là vấn đề vô thuộc tuyệt vời. Thuộc xem ngay nhằm biết bank nào sẽ giúp bạn chuyển khoản qua ngân hàng mà không mất chi phí nhé.

*
*
*
*
*
MB bank hay ngân hàng TMCP Quân Đội MB Bank

Hiện ni MB Bank cho phép khách hàng hoàn toàn có thể chuyển chi phí tới rộng 40 ngân hàng khác vào hệ thống, nhưng không cần lo lắng về phí tổn chuyển tiền.

Loại phí chuyển tiềnChuyển onlineChuyển tại quầy
Giao dịch có giá trị dưới 500 triệu vnđMiễn phí10.000vnđ/giao dịch
Giao dịch có mức giá trị bên trên 500 triệu vnđMiễn phí0,02% số tiền/giao dịch

Se
ABank

Theo thông tin cập nhật mới đây, ngân sản phẩm TMCP Đông phái nam Á thương hiệu giao dịch: Se
ABank. Vừa chỉ dẫn những cơ chế về phí thương mại dịch vụ mới dành riêng cho khách hàng cá thể sử dụng thương mại & dịch vụ Se
ANet/Se
AMobile. 

Theo kia các quý khách sẽ được miễn phí giao dịch chuyển tiền khi giao dịch bằng dịch vụ trực con đường Se
ANet. Sử dụng trên website và áp dụng Se
AMobile, ngân hàng dùng trên năng lượng điện thoại.

Loại giá tiền chuyển tiềnChuyển onlineChuyển trên quầy
Giao dịch có mức giá trị bên dưới 500 triệu vnđMiễn phí0,022% số tiền/giao dịch
Giao dịch có giá trị bên trên 500 triệu vnđMiễn phí0,033% số tiền/giao dịch
Chuyển tiền mặt sang ngân hàng khác0,055% số tiền/giao dịch

Vietcombank

Gần đây, thương mại & dịch vụ của Vietcombank được chú ý cách tân nhiều rộng với các chương trình chiết khấu tốt. Nổi bật nhất là những gói tài khoản đặc biệt quan trọng mới ra mắt: vcb Eco, vcb Plus, ngân hàng ngoại thương vietcombank Pro và ngân hàng ngoại thương vcb Advanced. Dưới đây là bảng phí chuyển tiền Vietcombank:

Loại tầm giá chuyển tiềnPhí đưa tiền
Giao dịch có mức giá trị dưới 500 triệu vnđ9.000vnđ/giao dịch
Giao dịch có giá trị trên 500 triệu vnđ0,005% Số tiền giao dịch; 

Max: 175.000vnđ/giao dịch

TP Bank

TP Bank là ngân hàng free chuyển tiền online. Cũng không điều kiện kèm theo với những giao dịch giao di chuyển khoản qua ngân hàng và rút chi phí bằng bề ngoài qua cây ATM hoặc mạng internet banking.

Loại phí tổn chuyển tiềnPhí đưa tiền
Chuyển tiền mặt 0,04% quý hiếm giao dịch 

Min = 20.000vnđ; 

Max = 1.000.000vnđ/giao dịch

Chuyển khoản0,02% cực hiếm giao dịch 

Min = 20.000vnđ; 

Max = 1.000.000vnđ/giao dịch

Chuyển khoản (áp dụng với ngôi trường hợp chuyển tiền TPBank quyết toán giải ngân đến tài khoản giao dịch thanh toán bên thụ hưởng)0,035% quý hiếm giao dịch 


Min = 20.000vnđ; 

Max = 1.000.000vnđ/giao dịch

VIB

Khi download một tài khoản ngân sản phẩm VIB, bạn sẽ được miễn tầm giá chuyển khoản khi dùng dịch vụ internet Banking VIB. Hoặc với ứng dụng bank số My
VIB 2.0, bạn cũng biến thành được dùng dịch vụ thương mại chuyển chi phí miễn phí. 

Ưu điểm của hiệ tượng chuyển tiền này là: chuyển tiền tiện lợi và nhanh chóng. Ngoài việc miễn phí chuyển khoản, nó còn tồn tại tính bảo mật thông tin rất cao, bạn có thể chuyển chi phí cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng một cách an toàn.

Loại tổn phí chuyển tiềnPhí gửi tiền
Phí giao dịch chuyển tiền nội cỗ ngoại tệMiễn phí
Phí chuyển tiền nội cỗ ngoại tệMiễn phí
Phí gửi khoản ra bên ngoài nội cỗ tỉnh0.02% tối thiểu: 10.000VNĐ buổi tối đa: 600.000 VNĐ
Phí gửi khoản ra phía bên ngoài khác tỉnh0.03% tối thiểu: 15.000VNĐ tối đa: 800.000 VNĐ

VP Bank

Nhằm khuyến khích doanh nghiệp lớn tham ra và có tác dụng quen với vẻ ngoài chuyển chi phí mới. VPBank gửi ra hàng loạt ưu đãi như: Miễn 100% phí tổn chuyển tiền thế giới trực tuyến đường và điện phí. 

Hạn mức giao dịch ngoại tệ cũng được mở rộng cho 3 triệu USD/giao dịch. Thuộc vô số các chương trình ưu tiên khác tùy thuộc vào quy định từng thời kỳ của ngân hàng. 

Loại tầm giá chuyển tiềnPhí gửi tiền
Ngoài khối hệ thống VPBank10.000 VND/ giao dịch
Chuyển tiền qua thẻ 24/710.000 VND/ giao dịch

PVCom Bank

PVcom
Bank miễn phí toàn thể dịch vụ giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, tín đồ được gửi sẽ dấn tiền ngay lập tức trong ngày. Không những miễn phí các giao dịch rời tiền online liên ngân hàng. PVcom
Bank còn triển khai nhiều phương án đồng bộ hấp dẫn, nhằm khuyến khích khách hàng bức tốc sử dụng giao dịch điện tử thay vị tiền mặt.

Loại chi phí chuyển tiềnPhí chuyển tiền
Phí thanh toán qua ATM trong hệ thống PVcom
Bank
5.500VND/ lần
Phí giao dịch qua ATM ngoài khối hệ thống PVcom
Bank
5.500VND/ lần

UOB

Loại chi phí chuyển tiềnPhí gửi tiền
Phí nhấn tiền về vào nướcMiễn phí
Phí chuyển khoản qua ngân hàng đi nước ngoài0,2% (tối thiểu 200.000 VND – về tối đa 4.000.000 VND)

Hong
Leong Bank

Là một bank mới, bây chừ Hong Leong ngân hàng đang có chính sách chuyển tiền trọn vẹn miễn tổn phí tới bất kỳ ngân hàng nào trên cả nước. Để được hưởng cơ chế ưu đãi này, người tiêu dùng cần dùng ứng dụng Hongleongconnect.

Loại giá thành chuyển tiềnphí đưa tiền
Phí chuyển tiền trong nướcMiễn phí
Phí chuyển khoản đi nước ngoài75.000 VND/ lượt

OCB

Đối với bank OCB chính sách chuyển chi phí miễn phí chỉ áp dụng cho những khách hàng tài giỏi khoản xuất sắc kim cương. Điều kiện cơ bạn dạng cho số dư của tài khoản là số dư trung bình từng tháng phải bảo trì tối thiểu 5 triệu đồng.

Loại tổn phí chuyển tiềnPhí gửi tiền
Phí rút tiền phương diện tại cây ATM3.300 VND/ lần
Chuyển tiền năng lượng điện tử từ OCB sang Vietcombank 5.000 VND/giao dịch

0.025% với thanh toán

Chuyển tiền năng lượng điện tử từ OCB quý phái BIDV3.300 VND/ giao dịch

0.02% với giao dịch thanh toán ≥ 10 triệu

Chuyển tiền năng lượng điện tử từ bỏ OCB Vietinbank7.000VND/giao dịch chuyển sang Napas

9.000VND/giao dịch chuyển qua Napas > 2 triệu

SCB

Ngân hàng SCB miễn phí chuyển khoản online trên vận dụng e
Banking với hạn mức giao dịch lên tới mức 1 tỷ/ngày và 10 lần/ngày. Trong khi các dịch vụ thanh toán giao dịch hóa đơn, năng lượng điện nước, mạng, tivi cáp cũng rất được miễn phí chuyển khoản. Đây cũng là 1 trong những lựa lựa chọn thông minh cho thắc mắc ngân sản phẩm nào giao dịch chuyển tiền không mất phí.

Nội dungTại quầy giao dịchTrên internet banking
Chuyển đi ngoài hệ thống SCB0,05%/giao dịch.0,04%/giao dịch. 
Chuyển ngoại tệ ra cùng khối hệ thống SCB Không giới hạn2 đơn vị ngoại tệ/giao dịch
Chuyển ngoại tệ ra ngoài khối hệ thống SCB Không giới hạn4 đơn vị chức năng ngoại tệ/giao dịch

Vietin
Bank

Với số dư trong tài khoản Vietin
Bank trung bình mỗi tháng đạt từ bỏ 10 triệu đồng bạn sẽ được mở thông tin tài khoản Vbiz của ngân hàng này. Đồng thời hưởng mọi ưu đãi như:

Miễn phí dịch vụ Vietinbank i
Pay với SMS Banking.Miễn chi phí phát hành, làm chủ thẻ ghi nợ trong 6 tháng.Miễn giá tiền phát hành, thường xuyên niên thẻ tín dụng thế giới năm đầu tiên.

Xem thêm: Cận cảnh sinh thường con gần 4 kg, cận cảnh sinh thường siêu khó

Loại phí chuyển tiềnPhí đưa tiền
Cùng tỉnh/Thành phố10.000 VND
Khác tỉnh/Thành phố10.000 VND
Phí kiểm đếm10.000 VND

Trên đấy là những thông tin update nhằm giải đáp thắc mắc ngân mặt hàng nào chuyển khoản qua ngân hàng không mất phí. Hi vọng những thông tin công ty chúng tôi vừa chỉ dẫn sẽ hữu ích cho chính mình đọc trong việc tiết kiệm ngân sách khi giao dịch. Cảm ơn các bạn đã niềm nở theo dõi.