Năm 1949, trên Thanh Hóa, tự nỗi đau đớn vô cùng vì mất đi người vk yêu thương, công ty thơ Hữu Loan chế tạo một bài bác thơ sở hữu tên Màu Tím Hoa Sim. Lúc đó ông làm cho thơ là để cho riêng mình, mang lại nỗi đau không thể mô tả bằng lời, và có lẽ là thời gian đó ông cũng không thể ngờ được rằng tác phẩm của chính bản thân mình lại bao gồm sức sống chắc chắn đến như vậy. Đã hơn 70 năm qua, câu chuyện buồn về một đồi tím hoa sim vẫn được hàng triệu con người nhớ mang đến qua những tác phẩm âm nhạc bất hủ.

Bạn đang xem: Những ca khúc nổi tiếng phổ từ bài thơ bất tử "màu tím hoa sim" của thi sĩ hữu loan

Click để nghe Hoàng Oanh hát màu Tím Hoa Sim của nhạc sĩ Duy Khánh (thu âm trước 1975)

× tra cứu "những đồi hoa sim" được 13 bài (13 bài có nhạc nghe, 2 bài hoàn toàn có thể hát karaoke) cùng 4 album. Lần tìm này mất 0,417 giây.
Đêm bi tráng Tỉnh Lẻ & Những Đồi Hoa Sim

Tác giả: chưa Biết

Ca sỹ thể hiện: Băng Tâm & Đan Nguyên; táo tợn Tuấn và Lan Uyên; Nguoi
Dep
Diamond và Buon_vui_doi_linh

Đã lâu rồi đôi lứa giải pháp đôi vị trí tơ duyên xưa còn hay mất. Mái trường ơi em tôi còn học tập nữa tuyệt ra đi từ bỏ độ nào. Thời trước đó ta tuyệt đón dìu nhau đi trên tuyến đường lẻ loi. Mấy năm qua rồi em anh không chạm chán nữa. Bao yêu thương thương.

Những Đồi Hoa Sim

Tác giả: Nhạc Dzũng Chinh, thơ Hữu Loan

Ca sỹ thể hiện: Tuấn Vũ & Sơn Tuyền; Phi Nhung; Hoàng Thục Linh; Duy Quang và Hương Lan; Thúy Hằng; Bảo Yến; Phương Hồng Quế; Phương Lam; Thanh Tuyền; Lệ Hằng; Băng Châu; Mỹ Huyền & Randy; trần Sang; Kim Anh; Tuấn Đạt; Anh Chương; Thanh Thúy (trước 75); Thanh Tuyền (trước 75); Thành Lê; Hòa Tấu; Quỳnh Dung; Tuấn Vũ; Hoàng Oanh; Hòa Tấu Guitar (Vô Thường); Hà Phương; Hoài Nam; Như Quỳnh; Phương Dung; Hậu Nguyễn; thành phố Buồn; Boy83; TPBz (No Compression); TPBz (With Compression); Duy Khánh; Nhã Phương; tô Tuyền; ngôi trường Vũ; Duy Quang và Thanh Tuyền; dạn dĩ Quỳnh & Hạ Vy; Đặng nạm Luân; Thichduthu; Vũ Phan; Tuấn Sang; Xuân Tín (Acoustic cover); Hoàng Oanh & Mai Thiên Vân; Băng Tâm và Đan Nguyên; Phượng Mai

Những đồi hoa sim ôi hầu như đồi hoa sim tím chiều hoang biền biệt. Vào chuyện thời trước nàng yêu hoa sim tím khi còn tóc búi vai. Mấy thời gian xông pha ngoại trừ trận tuyến. Ai hứa hẹn được ngày về rồi một chiều mây bay. Từ địa điểm chiến.

Những Lời khiếp Thiêng

Tác giả: Nhạc phần nhiều Đồi Hoa Sim, lời Pháp Hòa

Ca sỹ thể hiện: Nguoi
Dep
Diamond

Những lời gớm thiêng ôi hầu như lời gớm thiêng sáng chiều lay lòng người. Tín đồ còn bi quan đau chìm theo bao năm tháng lúc lòng chưa tỉnh mê. Mấy cơ hội trôi lăn quanh đó trần thế. Ai hẹn được ngày về, bởi hồng trần bay bay…. Tự nay.

Chuyện Hoa Sim

Tác giả: Nhạc Anh Bằng, thơ Hữu Loan

Ca sỹ thể hiện: TRẠNG LÊ; Tường Nguyên và Tường Khuê; Lê Hải Đoàn; Đan Nguyên; Như Quỳnh; Tha Hương; Henry Nguyen; Henry Nguyễn; Phieu Bong 55; Lạc
Quan; muốn Cam; N Dung; Phượng Kiều; quang quẻ Lập; Minh Phương; Kim Yến

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu sắc tím. Chuyện tình thương duy nhất chuyện hoa sim. Có người con gái xuân vời vợi. Tóc còn phòng ngắn gần đầy búi. Ngày xưa nàng vẫn yêu color tím. Chiều chiều lên những đồi hoa sim. Đứng nhìn.

Liên Khúc: Chuyện Hoa Sim; Hồi Chuông thôn Đạo

Tác giả: Anh Bằng

Ca sỹ thể hiện: mạnh khỏe Đình & Băng Tâm

Rừng hoang đẹp tuyệt vời nhất hoa color tím. Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim. Có thiếu nữ xuân vời vợi. Tóc còn ngăn ngắn gần đầy búi. Xa xưa nàng vẫn yêu màu tím. Chiều chiều lên đầy đủ đồi hoa.

LK Tuấn Vũ 1 (LVK457)

Tác giả: chưa Biết

Ca sỹ thể hiện: Tuấn Vũ

Chiều bạn dạng Giao... Trên vùng đêm đen biên giới.... Theo cánh quân, anh đóng góp ven lưng chừng đồi.... Nghe muôn côn trùng.. Than trong đêm trường sầu thương nắm nhân. Hồn rung tiềm thức con quay trong vùng yêu quý nhớ, len lén đưa.

Liên Khúc Tuấn Vũ 2

Tác giả: những Tác Giả

Ca sỹ thể hiện: Tuấn Vũ (Phần 1); Tuấn Vũ (Phần 2)

Ngày Xưa Anh Nói (Mạnh Phát). Fan Tình Và quê hương (Trịnh Lâm Ngân). Nhỏ Đường Xưa Em Đi (Châu Kỳ). Sao không Thấy Hồi Âm (Châu Kỳ). Nửa Đêm Nguyện Cầu. Số đông Đồi Hoa Sim (Dzũng Chinh). Định Mệnh (Song Ngọc). Một mình Thôi.

Màu Tím Hoa Sim

Tác giả: Nhạc Duy Khánh, thơ Hữu Loan

Ca sỹ thể hiện: Elvis Phương; Giao Linh; Hồng Vân; Duy Khánh; Duy Khánh & Hông Vân; Hoàng Oanh; Quốc Anh & Hữu Loan

Nàng tất cả bao fan anh đi bộ đội. đầy đủ đứa em nàng, tất cả em không biết nói. Lúc tóc thanh nữ xanh xanh. Lúc tóc thiếu nữ xanh xanh. Tôi người binh sỹ xa gia đình. Yêu nàng như tình yêu em gái. Ngày vừa lòng hôn chị em không đòi may.

Tím Cả Chiều Hoang

Tác giả: Nhạc Anh Bằng, thơ Hữu Loan

Ca sỹ thể hiện: lưu lại Ánh Loan; Bảo Tuấn; Stranger; Tu Rau

Nàng có ba người anh đi nhập ngũ. Mọi đứa em phái nữ có em không biết nói. Tôi người binh sĩ xa gia đình. Ở đơn vị về, cưới em xong xuôi là đi! Từ mặt trận xa nhớ về ái ngại. Lấy chồng chiến chinh mấy tín đồ đi trở.

Xem thêm: Trực Tiếp Bóng Đá Trận Đấu Tv, Xoilac 7 Trực Tiếp Bóng 24/7 Không Quảng Cáo

Liên Khúc: Chuyện Giàn Thiên Lý; Chuyện Hoa Sim

Tác giả: Anh Bằng

Ca sỹ thể hiện: ngôi trường Vũ

Tôi đứng bên đây sông, vị trí kia vùng lửa khói. Thôn tôi đây, bao năm dài chinh chiến. Từng luỹ tre muộn phiền. Tôi tất cả người vợ ngoan đẹp mắt như trăng mười sáu. Cưới rồi đành xa nhau. Nhớ đôi môi nàng.