Sau 54 năm, những thế hệ sau này không còn biết gì về người vũ nữ 1 thời vàng son long lanh và ca axit định mệnh ngày ấy; mặc dù nhiên, với những người dân thời đó, đó là vụ tấn công ghen tàn tệ và rùng rợn nhất từng được ghi dìm tại tp này, gây chấn đụng cả thành phố sài thành và miền Nam.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ cẩm nhung


Báo chí thời gian đó đánh giá đây là vụ tấn công ghen bởi axit lần thứ nhất xảy ra trong giới thượng lưu sử dụng Gòn, là trung khu điểm quan lại tâm của rất nhiều tầng lớp. Còn cuộc đời của Cẩm Nhung, nhân vật chính trong câu chuyện hoàn toàn có thể viết thành đái thuyết mà kết quả cuối cùng của nó đúng là 1 bi kịch. Gọi đây là 1 kiếp hồng nhan phận hầm hiu cũng ko sai.

Từ gái nghèo lên người vợ hoàng vũ trường

Cẩm Nhung sinh năm 1940 tại Hà Nội, năm 15 tuổi, cô mái ấm gia đình di cư vào Nam. Tiếp nối không lâu, chacô lâm bệnh rồi mất. Cẩm Nhung buộc phải bỏ học, xin vào đứng vững viên vào một bên hàng. Nhờ kia cô đang lân la làm cho quen với những phiên bản nhạc, đều điệu nhảy đầm trong quán bar của phòng hàng.

Với khuôn phương diện đẹp cùng làn domain authority trắng hồng, hai con mắt lẳng lơ, thân hình quyến rũ, khi tuổi chưa đầy 19 tuổi, cô đã trở thành gái nhảy bài bản trong giai đoạn phong trào nhảy đầm trở nên tân tiến rầm rộ ở sài Gòn.

Cô đi qua nhiều vũ trường, ở đầu cuối dừng lại với vũ ngôi trường Kim Sơn trên tuyến đường Tự do (nay là Đồng Khởi, quận 1). Sự vụt sáng của cẩm nhung khi này đã làm làm nhạt ngay bởi vì tinh tú đã sáng mấy năm trước đó chính là Thu, nhỏ nhà văn Lê Văn Trương nơi bắt đầu Bắc, một vũ nữ được rất nhiều tay chơi thành phố sài thành mến mộ.

Thu chổ chính giữa sự rằng: “Con Cẩm Nhung hữu ích thế rộng người, bởi nó vừa trẻ em lại vừa vặn và nhảy hay. Mặc dù về Kim Sơn gần đầy một năm, vậy mà ticket (vé) của con bé dại đã tăng lên vùn vụt”. Vũ trường Kim đánh cũng là chỗ Cẩm Nhung chạm chán gỡ tình yêu oan khiên với tay trung tá công binh nai lưng Ngọc Thức lớn hơn hết chục tuổi, khiến cho đời cô chìm vào tăm tối.

Nói về Cẩm Nhung, tài-pán Marie Sang, tín đồ quản lí vũ trường gồm tiếng hồi đó nhắc lại: “Tội nghiệp bé Cẩm Nhung lắm. Nó là đứa nhỏ dại nhất trong đám môn đồ của em ngày ấy. Tuy thế nó rất biết điều, sống có tình với tha thiết với một ước muốn là ngày nào này sẽ rời ánh đèn mờ vũ trường để kiếm một tấm ông xã giản đơn. Tiếp đó, nó vẫn sống như bà mẹ thánh thiện của mình…”. mặc dù nhiên, mong mơ đơn giản và giản dị ấy còn chưa kịp thành hình thì cuộc sống Cẩm Nhung rẽ sang một hướng khác đầy bi kịch sau ngày 17 tháng 7 năm 1963 định mệnh.

Nở một cuộc tình, tan một đời hoa

Nói về tình ái của trung tá Thức với Cẩm Nhung. Thời ấy, “Thức công binh” (biệt danh của trung tá nai lưng Ngọc Thức) nổi lên như rượu cồn trong giới ăn uống chơi ở dùng Gòn. Trung tá Thức tuổi bên cạnh 30, đam mê nhảy đầm. Trường đoản cú trước cho nay chưa xuất hiện vũ đàn bà nào là mối ruột của ông tuy nhiên chỉ chạm mặt Cẩm Nhung lần đầu, ông đã say mê như điếu đổ.

Từ tối đó, những lần ông mang lại Kim đánh là tất cả Cẩm Nhung kề cận. Sau đó họ bao hàm cuộc hứa hò, phần đa lần đi chơi với nhau. Cách đối xử của ông tạo cho Cẩm Nhung cảm phục và tuy vậy thừa biết ông vẫn có gia đình cô vẫn sẵn lòng làm người vợ ngoài giá chỉ thú.

Vợ trung tá trần Ngọc Thức gồm biệt danh là Năm Rađô vẫn vài lần đón đường hăm dọa, thậm chí là tát tai dằn khía cạnh vũ bạn nữ Cẩm Nhung, nhưng từng ấy đó không đủ làm cho cô gái trẻ tránh xa ông xã bà. Vào cơn ghen mù quáng, bà sẽ vạch planer tỉ mỉ tàn phá tình địch. Nhì tên giang hồ có cỡ được bà Năm Rađô thuê với mức giá 2 lượng vàng để triển khai cái việc bài trừ nhan sắc của cô ý vũ nữ. 

Video: cần sử dụng kem chống nắng, nhỏ nhắn gái bị rộp nặng như tạt axit


Khoảng 22 giờ vào đêm 17.7.1963, vũ thiếu phụ Cẩm Nhung ra khỏi nhà để mang đến vũ trường Kim Sơn. Lúc Cẩm Nhung còn giải pháp chiếc taxi khoảng 10 mét, bất ngờ từ bên đó đường một gã bọn ông băng nhanh qua đường, tiến về phía cô. Cẩm Nhung còn chưa kịp phản ứng thì gã bầy ông sẽ tạt mạnh bạo ca axít vào phương diện cô.

Cẩm Nhung chỉ kịp kêu lên: “Chết tôi rồi, cứu giúp tôi với” rồi té gục trên đường. Người bọn ông sau khi tạt axít đã băng qua bên cơ đường, leo lên xe taxi xuất hiện chờ sẵn, trên ấy có bà Năm Rađô.

Nghe tiếng kêu cứu, một vài người đi mặt đường đã chạy đến, chúng ta thấy Cẩm Nhung nằm quằn quại dưới đường, mùi axít xông lên hôi nồng. Một người bọn ông vẫn ôm nạn nhân lên xe taxi, chở đến bệnh viện Đô Thành (Bệnh viện thành phố sài thành ngày nay). Do khám đa khoa Đô Thành không có chức năng trị bỏng, duy nhất là rộp axít, nạn nhân sau đó đã được gửi đến cơ sở y tế Đồn Đất (Bệnh viện Nhi Đồng 2 ngày nay).

Những người các bạn vũ thiếu phụ của Cẩm Nhung cho thăm, thấy cảnh sát hại dã man, đã hùn chi phí lại mời qui định sư bảo đảm an toàn cho Cẩm Nhung, đưa vụ câu hỏi ra pháp luật. Nắm nhưng, thời ấy quyền lực của “Thức công binh” với bà Năm Rađô rất táo tợn ở dùng Gòn, bắt buộc tưởng như không có bất kì ai làm được gì họ. Vụ việc đến tai bà nai lưng Lệ Xuân, bà xã của Ngô Đình Nhu. Đích thân bà nai lưng Lệ Xuân cũng đã đi đến thăm và gửi Cẩm Nhung sang nước ngoài chữa trị. Nhưng do vết yêu mến quá nặng nề nên các bác sĩ ở chỗ này cũng tất yêu giúp cô.

3 tháng sau ngày xảy ra vụ việc, một phiên tòa xét xử được mở công khai minh bạch để xử tuy nhiên người tạo ra thảm cảnh mang lại vũ người vợ Cẩm Nhung. Kẻ thủ mưu là bà Nguyệt và tên tạt axit thuê cần nhận phiên bản án 20 năm tù cho từng người. Kẻ đồng lõa dấn án 15 năm. 

Tuy nhiên, vụ án tiếp nối bị đình lại rồi lâm vào hoàn cảnh quên lãng, bà trằn Lệ Xuân đề xuất lưu vong sinh sống nước ngoài, lời hứa phủ quanh Cẩm Nhung cho suốt đời của bà Xuân cũng gác lại. Gia đình trung tá Thức đổ vỡ. Ông liên tục sống một giải pháp khép kín. Bà xã ông, bà Nguyệt vào miếu để sống hết hầu như ngày còn lại. 

Mất vị trí bấu víu, hận đời hận người, Cẩm Nhung chán nản dấn thân đập phá, nghiện ngập, hút thuốc, uống rượu… sau khoản thời gian tiêu tán hết gia tài và hai người thân trong gia đình nhất qua đời, năm 1969, cẩm châu phóng tấm ảnh có cô và trung tá Thức mang trước ngực lê la khắp các đường phố tp sài gòn để khất thực.

Lần thứ nhất - trước đầu năm mới năm 1969, cô đến khu vực chợ Bến Thành. Ngồi bên vệ mặt đường Lê Lợi với chiếc lon phía trước và tấm hình ảnh trên ngực, Cẩm Nhung ban đầu chuỗi ngày nạp năng lượng xin. Người thành phố sài thành hay tin kéo nhau mang lại xem và giúp cô được hơi nhiều. 

Cẩm Nhung lê cách hành nghề mọi nhiều tuyến phố ở dùng Gòn sau đó về bến phà Mỹ Thuận sinh sống miền Tây. Bị đưa vào trung chổ chính giữa nuôi fan tàn tật dẫu vậy cô trốn ra liên tục ăn xin và biệt tích một ít ngày sau đó.

Người đời bàn luận rằng có lẽ rằng bà đã căn bệnh chết hoặc đã quyên sinh để hoàn thành kiếp hồng nhan phận hầm hiu của mình. Mãi trong tương lai người ta bắt đầu phát hiện tại bà vẫn còn đó sống, vừa buôn bán vé số vừa hành khất quanh những ngôi chùa ở thị làng mạc Hà Tiên, mà lại thường độc nhất là ở chùa Tam Bảo. 

Đúng 50 năm sau vụ tiến công ghen, vào đầu năm 2013, Cẩm Nhung khuất tại một làng trọ nghèo ở thị buôn bản Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), nơi những người ăn xin, phân phối vé số, bê vác tứ xứ mang lại thuê sống trọ. Cô được những người đồng hoàn cảnh lo đến một áo quan loại rẻ tiền, rồi đưa ra nghĩa địa... Ngừng cuộc đời đầy hào quang tuy nhiên thấm đẫm nước mắt của cô vũ nữ lừng danh nửa cầm cố kỷ trước.

Yêu mê mẩn người bầy ông bao gồm gia đình, Cẩm Nhung đã trở nên đánh ganh ngay giữa phố. Khuôn mặt tuyệt sắc một thời bị tàn phá bởi axit khiến không ai còn rất có thể nhận ra.


*
-Yêu si mê người bọn ông gồm gia đình, Cẩm Nhung đã trở nên đánh ghen tuông ngay giữa phố. Khuôn mặt tuyệt sắc 1 thời bị hủy hoại bởi axit khiến không ai còn rất có thể nhận ra.


Cái chết buồn của "nữ hoàng vũ trường" nức tiếng sài Gòn

Sở hữu nhan sắc quyến rũ làm si mê biết bao chàng trai, sống cuộc sống nhung lụa nhưng lại cuối đời, mỹ nàng nổi tiếng này lại bỏ thân chỗ đất khách quê người trong tình trạng nghèo khổ, bị bệnh và 1-1 độc.


Vào những năm đầu của những năm 1960, những vũ trường là khu vực lui cho tới của tầng lớp nhiều có, quyền chức. Trong các những fan thường xuyên xuất hiện hàng tối phải nói tới trung tá công binh nai lưng Ngọc Thức.

Một tối nọ, sau khi nhảy dứt với cô gái quen sản phẩm đêm, trung tá Thức bỗng dưng giật bản thân sửng sốt khi nhìn thấy một gái dancing mới. Ông ta quan sát không chớp mắt...

Mối tình ngang trái

Trung tá Thức bao gồm tuổi đời xung quanh 30. Ông là fan từng trải, nếm đủ mùi nạp năng lượng chơi nhưng chắc rằng nhảy váy đầm là môn đã có tác dụng ông nghiện ngập. Ông xuất hiện tại vũ trường Kim Sơn hàng đêm cùng nhảy với toàn bộ các gái dancing tại đây. Chưa có vũ con gái nào là mọt ruột của ông.

Vị trí quán ăn này lúc xưa là vũ ngôi trường Kim Sơn.

Vậy mà chỉ một ánh mắt, ông đã ngất xỉu ngây trước sắc đẹp nghiêng nước của cô ý vũ cô bé mới vào làm, vũ thiếu phụ Cẩm Nhung. Không chần chừ, khi phiên bản nhạc vừa chứa lên ông đưa tay mời cô ra sàn. Cả nhị quấn mang nhau cùng cứ nạm hết phiên bản này đến bản khác...

Từ tối đó, các lần ông mang đến Kim tô là gồm Cẩm Nhung kề cận. Tiếp nối họ bao hàm cuộc hứa hò, các lần đi dạo với nhau. Giải pháp đối xử của ông làm cho Cẩm Nhung cảm phục và mặc dù thừa biết ông vẫn có mái ấm gia đình cô vẫn sẵn lòng làm cho người vợ ngoài giá chỉ thú.

Cuộc tình của trung tá kéo dãn nhiều tháng, thậm chí còn vài năm. Trong thời hạn này, vk trung tá Thức, bà Lâm Thị Nguyệt, nhà buôn siêng bán đồng hồ đeo tay Rado của Thụy Sĩ, biết chuyện và gồm lời khuyên ông xã trở về với bổn phận.

Thế tuy thế trung tá Thức yêu thương Cẩm Nhung hết sức sâu đậm nên từng nào lời răn dạy giải phần đông vô hiệu. Bà Nguyệt tức về tối và nổi cơn ghen tuông lồng lộn. Nhiều lần bà đón con đường hăm dọa, tát tai dằn mặt mà lại vẫn không khiến cho Cẩm Nhung buông tách trung tá Thức...

Người đàn bà khi sẽ ghen trở đề nghị mù quáng. Trong lúc trung tá Thức và Cẩm Nhung mặn nồng tay vào tay thì bà Nguyệt đã âm thầm thực hiện planer đánh ghen tuông kế tiếp. Nhị tên giang hồ gồm số má được bà mướn với giá khá cao để thực hiện kế hoạch.

Chưa kịp phản nghịch ứng gì thì cô đã hứng trọn ca hóa học lỏng. Cô quằn quại té xuồng đường. Axit sunfuric đậm đặc sẽ đốt cháy khuôn mặt và một trong những phần cơ thể Cẩm Nhung. Kẻ tạt axit đã lập cập biến mất.

Người dân kề bên nghe giờ đồng hồ kêu cứu của cẩm nhung chạy đến. Một người lũ ông chuyển cô đến bệnh viện Đô Thành (BV tp sài thành ngày nay) nhưng khu vực đây không trị được đành yêu cầu chuyển đến bệnh viện Grall (Nhi Đồng 2 bây giờ).

Ngay hôm sau, các báo tại dùng Gòn cung cấp thông tin về vụ đánh ghen gớm hoàng nhất từ trước mang lại nay làm cho bà nai lưng Lệ Xuân (vợ Ngô Đình Nhu) bức xúc.

Tàn một đời hoa

Đích thân bà è cổ Lệ Xuân đang đi tới thăm và gửi Cẩm Nhung sang quốc tế chữa trị. Nhưng bởi vì vết yêu thương quá nặng nề nên những bác sĩ tại đây cũng tất yêu giúp cô.

Bà Lệ Xuân cũng hứa sẽ bảo phủ Cẩm Nhung mang đến trọn đời. Cũng sau vụ này, toàn bộ các vũ trường cảm nhận lệnh ngừng hoạt động bởi theo chị Xuân, sẽ là mầm mống làm cho băng hoại gia đình.

Trang báo cũ ở thành phố sài thành viết về cẩm châu (ảnh Internet)

3 tháng sau ngày xảy ra vụ việc, một phiên tòa xét xử được mở công khai để xử dẫu vậy người gây nên thảm cảnh mang đến vũ con gái Cẩm Nhung. Kẻ thủ mưu là bà Nguyệt với tên tạt axit thuê yêu cầu nhận phiên bản án hai mươi năm tù cho từng người. Kẻ đồng lõa nhận án 15 năm.

Vụ án tiếp đến bị đình lại rồi rơi vào hoàn cảnh quên lãng, bà è cổ Lệ Xuân đề nghị lưu vong ở nước ngoài. Phần đa hứa hứa hẹn của bà Xuân dành riêng cho Cẩm Nhung cũng gác lại.

Gia đình trung tá Thức đổ vỡ. Ông thường xuyên sống một bí quyết khép kín. Vợ ông, bà Nguyệt vào miếu để sống hết phần nhiều ngày còn lại.

Vụ tiến công ghen vũ người vợ Cẩm Nhung đã làm cho dấy lên nạn tiến công ghen bởi axit. Theo thông kê từ các bệnh viện cho biết thêm chỉ riêng năm 1964 vẫn có hàng chục vụ tiến công ghen bởi axit được đưa đến những bệnh viện.

trận đánh ghen bằng axit đã phá hủy nhan sắc, sức mạnh của Cẩm Nhung. Ảnh internet.

Sau khi trị lành vệt thương, bộ mặt Cẩm Nhung trở phải ghê rợn. Lòng tin cô suy sụp hẳn. Trước đó sống vào hào quang quẻ nhung lụa, fan đưa kẻ đón giờ nên lui vào trơn tối, cẩm châu buông xuôi tất cả.

Cô đập phá, nghiện tràn trề thuốc lẫn rượu, cuộc sống của cô không có ngày mai. Càng không may cho cô, hai người thân trong gia đình duy nhất là mẹ và bà vú qua đời để cho cô lâm vào tình thế tuyệt vọng. Bao nhiêu tài sản tích góp được lâu nay cô đem nướng vào những game show cho quên ngày tháng.

Trở về với tay trắng, nhan sắc từ một "nữ hoàng" ni trở cần gớm ghiếc, Cẩm Nhung đã sống một trong những ngày đau đớn đến tận cùng. Cô chuẩn bị xuôi tay để lâm vào hoàn cảnh lòng bất cứ một gã lũ ông nào nhưng có ai đủ dũng cảm gần gũi cùng với cô?

Không còn cách nào khác, cô đành phóng tấm ảnh có cô cùng trung tá Thức mang trước ngực lê lết khắp những đường phố thành phố sài thành để khất thực. Lần thứ nhất - trước tết năm 1969, cô đến khu vực chợ Bến Thành. Ngồi bên vệ mặt đường Lê Lợi với cái lon phía trước cùng tấm hình ảnh trên ngực, Cẩm Nhung ban đầu chuỗi ngày ăn xin. Người tp sài thành hay tin kéo nhau đến xem cùng giúp cô được hơi nhiều.

Nhưng rồi bạn đến coi và giúp sức Cẩm Nhung bởi hiếu kỳ và kính yêu cho phận bọn bà sút dần. Cô phải dịch chuyển đến nhiều vị trí khác trong tp và cuối cùng, đành đề xuất rời thành phố sài gòn để có mặt tại Mỹ Thuận, xin ăn uống trên gần như chuyến phả vượt sông Tiền.

Chuyện cẩm châu cũng dần dần phai theo thời gian. Sau nhiều năm sống lay lắt sinh sống Mỹ Thuận không một ai còn thấy cẩm châu xuất hiện. Nhưng vào trong 1 ngày rất đẹp trời, có fan thấy cô tại chùa Tam Bảo (Hà Tiên) tiếp tục cuộc sống đời thường ăn xin.

Xem thêm: Chi cạp nia nguy hiểm thế nào? rắn cạp nia cắn

Những ngày cuối đời của cẩm châu rất lặng lẽ và cam chịu. Tấm hình ảnh trước ngực không thể và siêu ít bạn nhớ đến mẩu chuyện năm xưa. Cho đến một ngày đầu năm mới 2013, Cẩm Nhung lặng lẽ âm thầm ra đi trong vòng tay của những người đồng cảnh ngộ...