Hiện nay Excel là một công cụ được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng bảng tính Excel giúp bạn tạo, xem, chỉnh sửa cũng như chia sẻ tệp với người khác. Với Excel bạn có thể dùng các công thức phức tạp cùng những tính năng tuyệt vời. Khi làm việc với Excel chúng ta thường làm việc với nhiều Sheet. Bạn cần cập nhật dữ liệu trong 1 Sheet dựa trên 1 Sheet khác. Bài viết này, Openwin.org sẽ hướng dẫn bạn cách copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Lấy giá trị từ sheet khác trong excel

Cách copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel

Trong excel workbook, bạn có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng cách liên kết worksheet này với worksheet của 1 workbook khác.Workbook nguồn (source workbook) là một excel workbook có chứa các dữ liệu cần chuyển sang một workbook khác (gọi là workbook đích – destination workbook). Trong đó, workbook đích sẽ tự động cập nhật dữ liệu và chứa các hàm liên kết như ở workbook nguồn.

Sau đây là các cách để liên kết dữ liệu giữa 2 workbook. Dữ liệu của workbook đích sẽ được cập nhật tự động khi dữ liệu của workbook nguồn được cập nhật.

Cách 1: Sử dụng phương pháp paste link

Bước 1: Tại worksheet nguồn, bạn hãy chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn liên kết đến một worksheet đích rồi chọn Copy trên thẻ Home.

*
Bước 2: Trong worksheet đích, bạn chọn vị trí cần đặt dữ liệu rồi chọn Paste trên thẻ Home.
*
Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, màn hình sẽ hiện ra một bảng như hình. Bạn hãy chọn mục Paste Link dưới mục Other Paste Options giống trong hình nhé.
*
Bước 4: Bạn chọn Save để lưu tất cả thao tác của bạn từ worksheet nguồn trước khi đóng nó.

Cách 2: Nhập công thức theo cách thủ công

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở worksheet đích và chọn vào ô bạn cần liên kết dữ liệu từ worksheet nguồn sang rồi nhập dấu “=”.Bước 2: Sau đó, bạn mở worksheet nguồn rồi kích vào ô có dữ liệu cần liên kết sang. Sau đó nhấn Enter và lưu thao tác lại.Lưu ý là bạn hãy để định dạng dữ liệu ở wroksheet nguồn và worksheet đích giống nhau nhé.

Cách Để Không Paste Vào Dòng Ẩn Trong Excel Nhanh Nhất

Fix Lỗi “Office Has Detected A Problem With This File” Trong Excel

Cách 3: Tự động sao chép dữ liệu từ ô này sang ô khác trong Excel

Để sao chép dữ liệu từ ô này sang ô khác trong Excel, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn hãy mở Worksheet nguồn và Worksheet đích.Bước 2: Trong worksheet nguồn, bạn chọn sheet mà bạn muốn di chuyển hoặc sao chép.Bước 3: Tiếp theo bạn hãy truy cập vào menu Home trên thanh công cụ Ribbon và chọn Format.Bước 4: Trong mục xổ xuống, bạn chọn tùy chọn Move Or Copy Sheet… dưới mục Organize Sheets.

*
Bước 5: Trong hộp thoại Move Or Copy, bạn hãy chọn tên workbook đích dưới mục To book. Sau đó chọn vị trí cần chuyển sheet mới sang.
*
Ngoài ra, nếu bạn muốn sao chép sheet này thay vì di chuyển sang workbook đích, bạn chỉ cần chọn và Create s copy ở phí dưới bên trái hộp thoại.Bước 6: Cuối cùng bạn chọn OK để sao chép hoặc di chuyển sheet mới sang workbook đích.

Cách 4: Lấy số liệu từ sheet1 sang sheet2 bằng Sao chép bằng công thức

Để sao chép dữ liệu từ worksheet này sang worksheet khác trong Excel bằng công thức, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây nhé.

Để sao chép và dán ô Excel trong worksheet hiện tại, bạn chỉ cần chọn ô đích rồi nhập dấu “=” và vị trí ô muốn sao chép rồi nhấn Enter là được.

Ví dụ: bạn muốn sao chép ô A1 sang ô D5 trong cùng 1 worksheet, bạn chỉ cần chọn ô đích D5, sau đó nhập =A1 và nhấn Enter để nhận giá trị A1.

Để sao chép và dán các ô từ một worksheet này sang một worksheet khác:

Ví dụ: Bạn muốn sao chép ô A1 của Sheet1 sang ô D5 của Sheet2, bạn chỉ cần kích chọn ô D5 trong Sheet2 sau đó nhập =Sheet1!A1 và nhấn Enter để nhận giá trị.

Liên kết dữ liệu từ 1 cột của 2 sheet trong Excel

Khi bạn muốn link dữ liệu giữa 2 sheet trong cùng 1 bảng tính tại một ô dữ liệu. Lúc này, khi bạn thay đổi dữ liệu trong Sheet 1 chẳng hạn. Thì Sheet 2 sẽ được tự động cập nhật dữ liệu tại chính ô liên kết. Cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel kiểu này được thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

*
Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

Nếu bạn muốn Sheet 2 là sheet được liên kết của Sheet 1 sang. Lúc này, bạn sẽ nhấn vào 1 ô bất kỳ nào đi tại Sheet 2. Sau đó, bạn sẽ gõ vào đó dấu =. Sau đó, bạn bắt đầu chuyển sang tab Sheet 1.

Bước 2: Thao tác trên Sheet 1

*
Thao tác trên Sheet 1

Tại tab Sheet 1 bạn sẽ nhấn vào phần tên của Sheet này đã. Sau đó, bạn nhấn chuột trái vào đó và chọn cell mà bạn muốn kết nối. Cell này chính là cell dữ liệu tại ô thuộc vào Sheet 1 mà bạn muốn chuyển sang Sheet 2. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn Enter để kết thúc việc link dữ liệu này..

Bước 3: Kết quả nhận được
Sau khi bạn thực hiện xong 2 thao tác trong cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel. Lúc này bạn sẽ quay sang ô tại Sheet 2 và thấy xuất hiện công thức.

*
Sheet1!

Đó là =Sheet1!. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được việc link dữ liệu từ 2 sheet trong Excel với nhau.

Bạn có thể kiểm chứng bằng việc bạn sửa dữ liệu ở ô cell trong Sheet 1. Sau đó, bạn nhìn sang ô liên kết ở Sheet 2 xem dữ liệu có được cập nhật không nhé.

Link dữ liệu từ nhiều Cell trong 2 Sheet tại Excel

Đối với cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel ở phần trên. Các dữ liệu sẽ được kết nối với nhau tại một cell trong bảng tính Excel. Nếu như khi người dùng muốn kết nối dữ liệu tại nhiều Cell trong 2 Sheet thì phải làm sao? Hãy bắt đầu thao tác này tại bước 1 trong bài viết hướng dẫn này nhé.

Bước 1: Thao tác trên Sheet 1

*

Tại Sheet 1, bạn sẽ tiến hành việc chọn các cell để link dữ liệu từ Sheet này sang 2. Sau đó, người dùng thực hiện việc sao chép dữ liệu bằng cách nhấn Ctrl+C.

Bước 2: Thao tác trên Sheet 2

*

Dán dữ liệu

Lúc này, tại Sheet 2 bạn sẽ đặt chuột vào cell mà bạn muốn link dữ liệu. Sau đó, bạn nhấn chọn tổ hợp 2 phím Ctrl V để thực hiện việc dán dữ liệu. Đồng thời thao tác này cũng khiến cho các định dạng của ô mà bạn muốn link dữ liệu Các định dạng này cũng được chuyển sang Cell tại Sheet 2.

Bước 3: Thực hiện liên kết giữa 2 Sheet

Lúc này, để các sheet được link dữ liệu với nhau. Trên bảng tính Excel bạn kích vào chọn “Home” -> Paste -> Paste Link (N).

*
“Home” -> Paste -> Paste Link

Như vậy, sau khi thực hiện xong các thao tác trên bạn hãy nhìn sang các cell tại Sheet 2. Công thức =Sheet1! đã được xuất hiện tại các Cell đó. Lúc này, bạn hãy kiểm chứng bằng việc sửa dữ liệu trong cell ở Sheet 1 nhé. Sau đó, bạn sẽ xem xem bên dữ liệu Sheet 2 tại ô cell của bị thay đổi không?

*
Kết quả nhận được liên kết dữ liệu từ nhiều Cell trong 2 Sheet tại Excel

Liên kết dữ liệu của toàn bộ Sheet 1 sang sang Sheet 2

So với cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel ở trên. Việc liên kết dữ liệu của toàn bộ sheet 1 sang sheet 2 được thực hiện đơn giản hơn. Bằng cách:

Bước 1: Copy toàn bộ Sheet 1

*
Copy toàn bộ Sheet 1

Để copy toàn bộ nội dung của Sheet 1. Bạn sẽ nhấn vào phím Ctrl sau đó chọn chuột trái vào vị trí trên Sheet 1. Tiếp tới, bạn sẽ kéo đến vị trí mà bạn muốn đặt Sheet. Đây chính là cách giúp bạn sao chép Sheet 1.

Bước 2: Nhận kết quả

*
Nhận kết quả liên kết dữ liệu của toàn bộ Sheet 1 sang sang Sheet 2

Lúc này, bạn đã có được một sheet mới không khác gì về dữ liệu so với sheet 2. Lúc này, để có thể link dữ liệu giữa sheet1 và sheet vừa được sao chép. Bạn chọn tất cả Sheet1 sau đó dùng lệnh copy để copy lại. Cuối cùng, bạn Paste Link (N) giống với bước 2 ở phần trên.

Trên đây, Openwin.org đã hướng dẫn bạn cách copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel. Chúc bạn thực hiện thành công

Như các bạn cũng biết, Excel là một ứng dụng rất phổ biến trong các công việc liên quan đến quản lý dữ liệu. Điều quan trọng là bạn cần biết các thủ thuật để thực hiện tính toán thì mới đạt được tối đa hiệu quả. Nhiều người dùng nó nhưng chưa biết cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel. Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn bài viết dưới đây về mẹo lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel. Các bạn cùng tham khảo nhé!

*
Lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel

Lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel là gì?

Lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel là việc dùng thủ thuật công thức Hàm VLOOKUP trong Excel đơn giản để chuyển dữ liệu cách chính xác nhất. Đặc biệt đối với file Excel chứa quá nhiều dữ liệu thì việc chuyển thủ công sẽ không đạt hiệu quả và không chính xác.

Chính vì thế, người ta thường sử dụng công thức để tiết kiệm thời gian và mang lại độ chính xác cao nhất.

Việc lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel mang lại lợi ích khá quan trọng cho người dùng Excel. Bởi nó có thể xử lý dữ liệu cách nhanh chóng và chính xác chỉ trong một công thức đơn giản. Chính vì thế, nó mang lại cho người sử dụng làm việc cách chuyên nghiệp và được đánh giá cao.

Như vậy, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng mà việc lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel bằng hàm Vlookup được nhiều người tin dùng.

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel

Hàm VLOOKUP trong Excel đã giúp ích rất tốt cho việc cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel. Nó nhằm để phục vụ cho nhiều thao tác của người dùng cách tối ưu hóa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng VLOOKUP để lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

*
Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel

Hàm Vlookup trong Excel được sử dụng như một cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác rất tiện lợi theo điều kiện. Hàm dữ liệu này cho phép người dùng trích xuất tìm kiếm dữ liệu từ 2 hay nhiều sheet khác nhau. Nó còn thậm chí là từ các file khác nhau để được kết quả chính xác.

Công thức tổng quát của hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup)

lookup_value được gọi giá trị muốn dò tìm trong bảng Excel

table_array được gọi là miền dữ liệu muốn tìm kiếm dữ liệu theo yêu cầu.

col_index_num được gọi là số cột chứa giá trị cần trả về.

range_lookup được gọi là kiểu tìm kiếm.

Thực hành công thức tổng quát của hàm Vlookup

Ví dụ bên dưới là bạn có file Excel như Sheet 1 là bảng danh sách nhân viên của công ty. Các bạn tham khảo để thực hiện cho chính xác:

*
Bảng biểu lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

Tiếp theo chúng ta có Sheet 2 là bảng biểu Excel mã chức vụ ứng với mức lương của mỗi vị trí như trên bảng biểu.

*
Lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

Từ dữ liệu sheet 1 và sheet 2 như trên để tính bảng lương cho từng người. Các bạn hãy tính xem Lộc lương bao nhiêu, Phương lương bao nhiêu ?

Chúng tôi xin giới thiệu các bạn cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel để lấy số liệu từ sheet 1 sang sheet2 như yêu cầu ở trên. Nhờ đó, nó giúp tính cách nhanh chóng bảng lương của nhân viên cách hiệu quả nhất. Đầu tiên các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí ô cột mà bạn muốn hiển thị lương ở đó. Sau đó chúng ta gõ công thức sau: =VLOOKUP (Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8)

*
Thao tác sử dụng hàm vlookup để lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác
*
Hoàn tất thao tác sử dụng hàm vlookup để lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup). Giải thích hàm:

Đối với Lookup_value được hiểu ở đây là giá trị dò tìm hay được hiểu là vị trí lấy dữ liệu, dữ liệu nằm ở cột D4 thuộc sheet 1 nên bạn cần nhập Sheet1!D4 thì mới đúng với công thức đặt ra.Table_array được gọi là bảng dò tìm ở đây là Sheet 2. Giá trị cần dò tìm nằm trong cột A và B từ A4:B8 nên công thức là Sheet2!A4:B8 như mẫu. Tuy nhiên bạn cần thêm ký tự $ vào trước sau tên cột để cố định bảng dò tìm thì mới ra kết quả chính xác.Chính vì vậy, bạn sẽ phải nhập Sheet2!$A$4:$B$8. Sau đó công thức nhập tiếp sẽ là: =VLOOKUP (Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8) để đúng với yêu cầu.Col_index_num được gọi là cột chứa giá trị cần tính, ở đây là cột Lương, nó nằm tại cột thứ 2 của bảng nên bạn nhập giá trị là 2. Sau đó công thức đến bước này sẽ là =VLOOKUP(Sheet!D4,Sheet2!$A$4:$B$8,2)Range_lookup: chính là vị trí chúng ta sẽ điền là 0. Như vậy theo như hướng dẫn trên đây, chúng ta có CÔNG THỨC cuối cùng là:

 =VLOOKUP(Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8,2,0). Các bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới để điền sao cho chính xác công thức nhằm tránh sai sót. Bởi chỉ nhầm dấu phẩy cũng không thể ra công thức đúng được.

*
Hàm vlookup trong Excel

Kết quả: đã lọc xong mức lương của từng nhân viên như bảng dưới đây. Các bạn cùng tham khảo để kiểm tra công thức của mình sao cho chính xác.

Xem thêm: Nhưng Câu Nói Về Tình Yêu Buồn Chạm Đến Tận Cùng Nỗi Đau

*
Kết quả khi lấy dữ liệu từ sheet khác trong Excel

Sau khi đã ra kết quả bạn kéo chuột để sao chép công thức cho các ô còn lại để hoàn thành bảng lương đúng như yêu cầu của bài. Các bạn có thể tham khảo kết quả như bên dưới:

*
Cách lọc dữ liệu từ sheet-sheet trong Excel

Trên đây là những chia sẻ cả chúng tôi về thủ thuật lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn tham khảo để phục vụ cho mình và công việc được đạt hiệu quả cách tối ưu nhất.