1. Virus mã hóa dữ liệu là gì?

Virus mã hóa (hay còn được gọi là Ransomware hoặc virut tống tiền). Nó là tập hợp nhỏ của phần mềm độc hại. Lúc đó, các dữ liệu trên laptop sẽ bị khóa bằng giải pháp mã hóa thông tin. Thời gian này, người sử dụng sẽ nhận được yêu thương cầu giao dịch thanh toán (trả phí) để download key giải mã cũng như quyền truy tìm cập dữ liệu.

Máy tính bị vi khuẩn mã hóa dữ liệu

Động cơ mang đến những cuộc tấn công virut mã hóa luôn luôn là tiền tệ cùng không giống như các loại tấn công khác, người cần sử dụng thường được thông báo về việc mã hóa dữ liệu. Kèm theo đó là hướng dẫn làm thế làm sao để bao gồm thể khôi phục dữ liệu bị vi khuẩn mã hóa.

Thông thường, việc mua key để giải mã dữ liệu sẽ được yêu cầu bằng một loại tiền ảo như: bitcoin, litecoin, ethereu… Nhằm mục đích bảo mật tính danh của tội phạm mạng với mọi quá trình giao dịch giao dịch giải mã dữ liệu sẽ hoàn toàn mất hết liên lạc khi thao tác vừa kết thúc.

2. Giải pháp nhận biết virus mã hóa dữ liệu

Khi laptop bị nhiễm vi khuẩn mã hóa tống tiền tất cả những dữ liệu không thể ở định dạng thông thường mà đuôi tệp tin sẽ bị ráng đổi. Cụ thể là: *.Doc, *.docx => *.docm, *.xls, *.skype =>*.cerber, *.doc.ccc, !Rec
Ove
R!-tkxaf++.Png, !Rec
Ove
R!-tkxaf++.Txt… Đặc biệt, mỗi một thời điểm sẽ tất cả đuôi mã hóa không giống nhau.

Ngoài ra, khi dữ liệu bị vi khuẩn mã hóa, toàn bộ dữ liệu ko thể sử dụng, định dạng của các file dữ liệu cũng sẽ bị cố kỉnh đổi dẫn đến tình trạng người cần sử dụng không thể mở bất ký tệp tin nào.Hơn nữa, trong mỗi thư mục xuất hiện 1 file *.txt chứa link hướng dẫn phương pháp cứu dữ liệu bị virut mã hóa trên lắp thêm tính.

3. Phòng ngừa vi khuẩn mã hóa dữ liệu như thế nào?

Để chống lại những cuộc “tấn công” của vi khuẩn tống tiền các chuyên gia khuyến khích người dùng cần sao lưu dữ liệu thường xuyên với cập nhật phần mềm diệt virus sản phẩm công nghệ tính.

Mặt khác, việc trung cập web là thao tác thực hiện thường xuyên, bạn hãy cẩn thận khi Click chuột vào các liên kết trong mail gửi từ người lạ và email không rõ nguồn gốc.

Bạn đang xem: Khôi phục file bị virus mã hóa

Để tất cả thể chống chống virus mã hóa đổi đuôi filethì các bạn cần phải trang bị cho chính mình kiến thức về những loại virus thường gặp, một trong những loại virut nguy hiểm nhất bao gồm làGANDCRAB. Từ khoá được tìm kiếm trên top google nhiều nhấtlà "cứu tệp tin bị mã hóa bởi ransomware cerber".

4. Cách khôi phục dữ liệu bị vi khuẩn mã hóa

Hiện nay, tất cả rất nhiều cách khôi phục dữ liệu bị virut mã hóa. Dưới đây 2 biện pháp phổ biến nhất hiện nay:

4.1. Sử dụng phần mềm

*Phần mềm diệt vi khuẩn Norton

Norton Antivirus là một trong những phần mềm diệt virut hiệu quả hiện nay, hỗ trợ người sử dụng bảo vệ vật dụng tính cá thể chống lại những lỗ hỏng bảo mật, tiêu diệt virus khiến hại mang đến máy tính.

Phần mềm diệt virus Norton

Cách thực hiện giả mã bằng phần mềm Norton Antivirus:

Bạn tiến hành tải về Norton Anti
Virus và tải đặt trên thiết bị tính. Ở mục Computer Scan, bao gồm: Quick Scan (quét nhanh), Full System Scan (quét toàn bộ hệ thống), tính năng Scan Facebook Wall… dùng để quét trang facebook cá nhân, quét các đường link có chứa virus trên tường facebook công ty bạn.Để quét cấp tốc máy tính, bạn chọn chế độ “Quick Scan” và chọn Full System Scan để quét toàn bộ hệ thống laptop của bạn.

*Phần mềm diệt vi khuẩn Kaspersky

Người dùng có thể download phần mềm diệt virut Kaspersky. Biện pháp thức hoạt động của công cụ là quét các mã khôi phục dữ liệu máy tính xách tay mà virut để là hoặc mã đối chiếu của virus. Từ đó, tìm kiếm key trong csdl để giải mã dữ liệu.

Phần mềm diệt vi khuẩn Kaspersky

Các bước thực hiện với phần mềm giải mã:

Bạn tải phần mềm diệt virut Kaspersky về máy tính.

Sau đó giải nén với chạy file Coin
Vault
Decryptor.exe” với quyền Administrartor.

Khi cửa sổ bật lên, bạn thực hiện thao tác làm việc bấm nút Start Scan để scan list file bị mã hóa với key.

*Phần mềm Trendmicro Decrypto

Bước đầu tiên, bạn tải bộ công cụ Trendmicro Decrypto về máy tính và giải nén để được file Trendmicro Ransomware tệp tin Decryptor.exe và Trendmicro Teslacrypt Decryptor.exe).

Phần mềm Trendmicro Decrypto

Tiếp theo, bạn mở file Trendmicro Ransomware tệp tin Decryptor.exe (còn file Trendmicro Teslacrypt Decryptor.exe thì được phép sử dụng để giải mã dữ liệu bị virus Tesla
Crypt mã hóa cơ mà thôi).

Khi cửa sổ công cụ hiện ra, bạn chọn nút “Agree” để đồng ý với điều khoản sử dụng của chương trình.

Cuối cùng, bạn chọn nút “Select” rồi chọn đúng phiên bản virus đã mã hóa dữ liệu của bạn. Hiện tại, Trendmicro Decryptor hỗ trợ giải mã 8 loại virut mã hóa, bạn cần chọn đúng đắn tên của virut mới tất cả thể giải mã dữ liệu thành công xuất sắc của bạn.

4.2. Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn

Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm mặc dù không quá khó khăn, nhưng ko phải ai cũng thực hiện thành công. Trong trường hợp này, bạn yêu cầu sử dụng dịch cứu dữ liệu tại Võ Nguyễn. Với thế mạnh về đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, giàu ghê nghiệm, cam kết giúp bạn cứu chữa dữ liệu vào thời gian sớm nhất.Hy vọng những thông tin trong bài bác Bí quyết khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa hiệu quảsẽ góp bạn có được kiến thức hữu ích, đồng thời lựa chọn địa chỉ phục hồi dữ liệu uy tín, chất lượng. Chúc bạn thành công!.

Khi sử dụng các thiết bị để lưu trữ rất hay xuyên chạm chán phải tình trạng bị vi khuẩn tấn công. Đó chính là lý vì chưng mà người tiêu dùng cần chuẩn bị những phương pháp để hạn chế và khắc phục được dữ liệu đó. Nếu như khách hàng cũng đang đau đầu tìm tìm phần mềm khôi phục dữ liệu bị vi khuẩn mã hóa, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Sự nguy nan của Ransomware

Ransomware tức là một quy mô mới của tội phạm có chức năng gây nên ảnh hưởng tác động lớn trên quy mô toàn cầu. Đây là ứng dụng độc hại, giả dụ nhiễm vào laptop thì có thể chặn các dữ liệu gồm trong đó. Ransomware thường lây lan qua thư rác rưởi hoặc e-mail lừa đảo. Sau đó nó trải qua các website mà bạn thường dùng để lây nhiễm vào sản phẩm điểm cuối.

Để chuộc lại phần nhiều dữ liệu đã biết thành mã hóa, người tiêu dùng cần nên trả một số trong những tiền tương đối cho hệ thống. Mặc dù đã có khá nhiều trường hòa hợp bị lừa đảo, sẽ trả chi phí những tài liệu thì vẫn không đem lại được. Bây chừ có một số trong những loại Ransomware thông dụng như ryuk; phobos; snatch; rapid; dhama;…

*
Tìm đọc về ransomware

Tại sao máy tính xách tay bị vi khuẩn mã hóa dữ liệu?

Việc máy tính bị xâm nhập vị virus với mất đi các dữ liệu tất cả trong thiết bị là rất hay xảy ra. Để kiếm tìm ra cách khắc phục cho sự việc này thì trước hết phải phân tích về nguyên nhân của nó. Có không ít nguyên nhân dẫn cho việc khiến cho máy tính bị lan truyền virus mã hóa.

Thiết bị ko được thiết lập phần mềm bảo đảm máy tính, ngăn chặn virus: bất kể thiết bị máy tính xách tay nào lúc mua về cũng cần được phải cài đặt một loại ứng dụng ngăn ngăn virus. Các ứng dụng sẽ đảm bảo dữ liệu và lưu trữ trong lắp thêm tránh sự tấn công từ mặt ngoài.Nhấp vào những đường link lạ trên internet: Đây là nguyên nhân khiến cho nhiều người gặp phải tình trạng bị mã hóa dữ liệu. Việc thực hiện mạng internet các như hiện giờ càng làm vì sao này gia tăng. Vì vậy trong quá trình sử dụng, khi chạm mặt các đường links lạ thì không được nhấp vào đó.Không áp dụng các ứng dụng đáng tin cậy: nhiều người vì đam mê rẻ nên mua phải các loại phần mềm kém hóa học lượng. Điều này càng tạo đk cho virus dễ ợt xâm nhập vào vật dụng tính của bạn hơn.
*
Máy tính bị mã hóa dữ liệu

Một số phương pháp để khôi phục tài liệu bị mã hóa

Hiện nay triệu chứng này sẽ được cải thiện đáng kể nhờ vào những loại phần mềm khôi phục dữ liệu. Fan dùng rất có thể tham khảo một số trong những công cụ bên dưới.

Công cụ giải thuật virus Gand
Crab Ransomware decryption tool

Công thế này giúp giải thuật dữ liệu mã hóa vì ransomware do doanh nghiệp Bitdefender phạt triển. Trong phần mềm công nỗ lực này có không thiếu thốn các mã phiên bạn dạng v1, v4 với v5 của Gand
Crab. Một số trong những dữ liệu bị mã hóa gồm đuôi là .gdcb, .crab, .krab,… sẽ hoàn toàn có thể bị lời giải bởi công cụ phần mềm này. Theo nhận xét từ người tiêu dùng thì công cụ này có giao diện dễ dàng sử dụng, có tính đối kháng giản.

Link tải phương pháp Gand
Crab Ransomware decryption tool:Link download

*
Phần mềm Gand
Crab Ransomware decryption tool

Công cụ giải thuật virus Kaspersky

Phần mềm pháp luật này có không ít công nuốm để rất có thể giải mã dữ liệu cho sản phẩm công nghệ của bạn. Bây giờ nó hoàn toàn có thể xử lý nhiều loại ransomware như xoris, rector, rakhni, scatter, scraper, rannoh,… bạn cũng có thể dùng phiên bản dùng thử mang lại thiết bị của bản thân trong 90 ngày mang lại phiên phiên bản Kaspersky internet Security 2019. Nguyên tắc này chứa chìa khóa giải thuật được cảnh sát mạng Hà Lan khai thác thu thập. Bởi vì thế phương thức hoạt rượu cồn khá chặt chẽ và với tính an ninh cao.

Link tải cơ chế Kaspersky Lab:Link download

Công cụ giải mã virus tống tiền Djvu – Stop của Emsisoft

Djvu là 1 phần mềm dùng để làm giải quyết các loại virut bị mã hóa khỏe khoắn nhất từ trước mang lại nay. Phần mềm công vắt này đã chất nhận được hơn 70% người tiêu dùng có sản phẩm công nghệ nhiễm virus phục sinh lại dữ liệu của họ. Công cụ giải thuật virus tống tiền Djvu có thể giải mã được đều dạng mã hóa như: .rumba, .adobe, .adobee, bufas, .dotmap, .radman, .ferosas,… ngoài ra có thể kết hợp sử dụng luôn luôn công cụ giải thuật trên trang chủ của Emsisoft nhằm file gốc có thể nhanh nệm được rước lại nhất.

Link tải luật pháp Djvu:Link download

Cách thức tải 3 loại khí cụ trên nhìn bao quát khá như là nhau. Chỉ cần truy cập và links tải trên > Giải nén file rồi chạy file bạn dạng quyền > cửa ngõ sổ phần mềm được nhảy lên > Bấm start nhằm bắt đầu.

Xem thêm: Ngọc Đan Thanh Bao Nhiêu Tuổi, Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Ngọc Đan Thanh

Một số phần mềm khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa khác:

Phần mượt khôi phục tài liệu bị vi khuẩn mã hóa Trend Micro
Phần mượt khôi phục dữ liệu bị vi khuẩn mã hóa CTB Locker
Phần mềm khôi phục dữ liệu bị vi khuẩn mã hóa hãng intel Mc
Afee
Tesla Decrypt
Phần mềm khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa Decrypt
Crypto
Locker

Như vậy công ty chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật tin tức về phần mềm khôi phục tài liệu bị vi khuẩn mã hóa. Mong muốn rằng bạn đọc có thể tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm để đảm bảo cho vật dụng của mình. Nếu như còn thắc mắc hãy contact qua web để được tứ vấn.