Bạn ao ước thử win 11 cơ mà còn e ngại? các bạn phân vân không biết liệu rất có thể chạy đồng thời cả hai phiên bản win 10 và 11? nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn tiến hành điều đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài 2 win trên 1 máy tính


Cài để Win 10

Bước thứ nhất để thực hiện đồng thời 2 hệ điều hành và quản lý là phải sở hữu Win 10 trên PC, trường hợp máy của người sử dụng đang chạy Windows 10, hãy bỏ lỡ bước tiếp sau của lý giải này. Nếu bạn có một laptop mới không tồn tại hệ quản lý hoặc bạn chỉ muốn ban đầu từ không tên tuổi để tất cả trải nghiệm trọn vẹn rõ ràng, hãy thực hiện hướng dẫn đưa ra tiết thiết đặt Win 10 của bọn chúng tôi.

*

Cài để Win 10

Phân vùng Win 11

Khi bạn đã setup và chạy Windows 10 trên máy tính xách tay của mình, bước tiếp theo sau bạn phải sẵn sàng một phân vùng mang lại Windows 11. Gồm hai cách để làm điều đó:

Thu nhỏ dại phân vùng Windows 10 của bạn, ví như ổ đĩa đựng nó đủ mập để cất cả hai hệ điều hành và quản lý Nếu ổ đĩa này không có dung tích đủ lớn bạn phải một phân vùng hoặc ổ đĩa khác gồm đủ dung lượng trống để thiết lập Windows 11.

Thu nhỏ dại phân vùng Windows 10 của bạn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thuộc phân vùng đã thiết đặt Windows 10, bạn cần thu nhỏ tuổi phân vùng đó để có đủ dung tích tạo phân vùng mới cho Windows 11.

*

Giảm kích cỡ phân vùng Win 10

Bước 1: click chuột phải vào Start và chọn Disk Management từ menu của Win 10 -> nhấp chuột phải vào phân vùng win 10 -> chọn Shrink Volume.

*

Chọn dung lượng để thu nhỏ tuổi Win 10

Bước 2: Trong hộp thoại Shrink C: Hãy nhập dung lượng mà bạn có nhu cầu thu nhỏ dại phân vùng Windows 10. Đảm bảo rằng bạn chọn một giá trị đủ béo để hoàn toàn có thể chứa Windows 11, yêu cầu ít nhất 64GB (65.536MB) dung tích trống. Sau khoản thời gian hoàn tất, thừa nhận nút Shrink.

*

Tạo phân vùng bắt đầu cho Win 11

Bước 3: sau khoản thời gian hoàn tất vấn đề thu nhỏ, đã đến khi tạo phân vùng mới cho Windows 11. Nhấn vào phải vào Unallocated -> chọn New Simple Volume. Tiếp nối bạn tuân theo bảng gợi ý và khi đến bảng Format Partition hãy lựa chọn NTFS.

*

Định dạng phân vùng Win 11

Sau khi xong xuôi bạn đang tạo thành công phân vùng đến Win 11 trong thuộc ổ đĩa cùng với Win 10.

Chọn một ổ đĩa không giống hoặc phân vùng trống không giống trên PC

Ngoài ngôi trường hợp cài cùng ổ đĩa, chúng ta có thể cài Win 11 tại một ổ đĩa khác. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta không để ngẫu nhiên dữ liệu làm sao trên ổ đĩa đó. Hãy dịch rời các file bạn có nhu cầu giữ qua 1 ổ đĩa khác trước đây khi thiết lập Windows 11, nếu không bạn có nguy cơ tiềm ẩn mất chúng.

Cài Win 11

Bước tiếp sau là các bạn hãy cài Win 11 cho laptop của bạn. Nếu bạn chưa biết cách download hãy làm theo hướng dẫncủa bọn chúng tôi. Trong khi FPT siêu thị cũng cung cấp key vĩnh viễn cho
Win 11và
Win 11 probạn hoàn toàn có thể tham khảo để sở hữu phiên bản chính thức của hệ quản lý này nhé!

Chạy bên cạnh đó Win 10 với Win 11

*

Màn hình khởi cồn khi chạy cả hai hệ điều hành

Khi bạn hoàn tất thiết đặt Windows 11, sản phẩm công nghệ tính của công ty đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi động đồng thời. Bất cứ bao giờ khởi hễ hoặc khởi đụng lại PC, bạn sẽ được hỏi mong mỏi khởi động vào hệ quản lý và điều hành nào: Windows 10 hoặc Windows 11.

Cài đặt bửa sung: cài đặt hệ quản lý mặc định cho dual boot

Cuối cùng, sau khi chạy đồng thời cả 2 hệ điều hành, bạn cần một cách vô cùng đặc biệt đó là lựa chọn hệ quản lý điều hành mặc định.

Đó là bởi vì vì, sau 30 giây khởi động, nếu như bạn không lựa chọn hệ điều hành laptop sẽ auto khởi đụng hệ điều hành mặc định. Để setup điều này chúng ta có nắm làm theo công việc sau:

*

Tìm thông số kỹ thuật hệ thống

Bước 1: chọn System Configuration -> chọn tab Boot -> lựa chọn 1 trong 2 hệ quản lý điều hành -> chọn Set as default.

*

Đặt hệ quản lý điều hành mặc định

Bước 2: Để biến hóa thời gian hiển thị của màn hình chọn hệ điều hành và quản lý khởi động, bạn chỉ cần điền thời gian mong mong trong ô Time out.

*

Chọn thời gian cho screen chờ

Bước 3: khi đã xong xuôi bạn chọn OK và tắt System Configuration. Cuối cùng bạn khởi rượu cồn lại máy để hoàn thành cài đặt.

Trên đây là tất cả quá trình để bạn cũng có thể chạy đôi khi 2 hệ quản lý điều hành Win 10 cùng Win 11. Chúc các bạn cài đặt thành công.

Bạn đã bao giờ nghĩ bản thân sẽ áp dụng cùng dịp hai hệ điều hành trên máy tính xách tay hay không? thật là thú vị nên không nào! Bạn đã hiểu phương pháp cài song song 2 hệ điều hành trên laptop chưa. Nếu không hãy tham khảo bài viết dưới trên đây của docongtuong.edu.vn Đà Nẵng, chỉ với quá trình đơn giản bạn đã tiến hành được ngay.

Cách thiết lập 2 window chạy song song trên máy tính

Trước khi bước đầu hãy chắc chắn rằng chúng ta đã sao lưu lại dữ liệu cảnh giác để tránh những khủng hoảng rủi ro không mong muốn mà mất hết những dữ liệu quan trọng. Nếu sẽ sẵn sàng, hãy theo chân docongtuong.edu.vn Đà Nẵng để cài đặt 2 window chạy tuy vậy song trên lắp thêm tính. docongtuong.edu.vn sẽ giải đáp chạy 2 hệ điều hành thịnh hành và được rất nhiều người sử dụng đó là windows 10 và windows 7.

Tạo phân vùng ổ cứng

Để tiến hành cách sở hữu 2 hệ điều hành tuy vậy song win 7 win 10, dù các bạn có sẵn hệ quản lý và điều hành nào đi nữa thì cũng rất cần phải có thêm một phân vùng bên trên ổ cứng để cất hệ điều hành quản lý mới. Trường hợp đã tất cả sẵn hãy bỏ qua bước này. Nhưng mà nếu chỉ tất cả một phân vùng ổ cứng chúng ta hãy thực hiện theo quá trình dưới trên đây để sinh sản thêm phân vùng ổ cứng.

Bước 1: bấm vào tổ vừa lòng phím windows + R và nhập lệnh diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run rồi tiếp nối nhấn Enter.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong quá trình thực hiện phương pháp cài 2 win song song trên trang bị tính, nếu không may bị lỗi đang dẫn mang lại ổ cứng cho mất dữ liệu. Vị vậy, chúng ta nhớ lưu tài liệu lại nhé. Đối với ngôi trường hợp các bạn không mong muốn chạy song song 2 hệ quản lý điều hành trên sản phẩm tính. Chúng ta cũng có thể tham khảo xóa 1 Win chạy tuy vậy song vô cùng đơn giản dễ dàng và nhanh chóng được chia sẻ từ docongtuong.edu.vn.

Xem thêm: Những cuốn tiểu thuyết hay nhất trung quốc hay nhất không thể bỏ qua

Như vậy, docongtuong.edu.vn Đà Nẵng đã chia sẻ cách setup 2 window chạy song song trên laptop cho những bạn. Hi vọng với những tin tức trên, các bạn cũng có thể tự mình thiết đặt 2 hệ quản lý và điều hành và trải nghiệm thật thú vị nhé.