DHAplus – CÁCH TÁCH DỮ LIỆU vào MỘT CỘT THÀNH NHIỀU CỘT vào EXCEL

Thao tác tách bóc dữ liệu trong một cột thành các cột khá bổ trở nên với hồ hết người làm việc trong nghành nghề thống kê. Mặc dù không phải người nào cũng nắm rõ được cách tiến hành điều này. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để tìm hiểu cách tách dữ liệu trong một cột thành những cột trong Excel.

Bạn đang xem: Chuyển 1 cột thành nhiều cột trong excel

Ví dụ ta bao gồm bảng dữ liệu cần bóc thành các cột như hình dưới. Yêu thương cầu bóc tên bank thành từng chữ một cột.

Để thực hiện điều này, đầu tiên các bạn cần bôi đen cột thương hiệu ngân hàng. Tiếp đến chọn thẻ Data trên thanh ribbon. Tiếp theo các bạn chọn Text to Columns tại mục Data Tools.

Lúc này, cửa sổ Convert Text khổng lồ Columns Wizard – Step 1 of 3 hiện tại lên. Trên mục Choose the tệp tin type that describes your data có 2 chắt lọc như sau:

Delimited: bóc cột với đều ký tự phòng cách. Ví dụ như tab, vệt gạch ngang, dấu phẩy, khoảng tầm trắng…Fixed with: tách bóc cột theo chiều rộng của dữ liệu. Ví dụ dữ liệu gồm 2 cột mặc dù từng dòng bao gồm chiều dài khác nhau nhưng chia phần đông chiều rộng thành 2 khoảng chừng giống nhau.

Trong trường đúng theo này cần tách theo khoảng cách giữa các chữ cần mình chọn Delimited. Tiếp theo các bạn nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Tiếp theo sang bước 2, trên mục Delimiters có những mục cho chính mình chọn như sau:Tab: là 1 khoảng white tabSemicolon: lốt chấm phảyComma: vệt phẩySpace: khoảng tầm trắngOther: Tùy lựa chọn khác

Lúc này bản thân chọn Space để tách bóc chữ theo khoảng cách giữa những chữ. Nếu chúng ta cần tách theo yêu ước nào thì tích chọn vào hầu hết mục đó. Kế tiếp nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Chuyển sang bước 3, tại mục Column data format các chúng ta cũng có thể chọn định dạng cho đa số ô tách bóc ra. Sau cùng nhấn Finish để tách dữ liệu.

Kết trái ta thu được dữ liệu đã được tách thành các cột như sau:

Như vậy, DHAplus đã hướng dẫn chúng ta cách bóc tách dữ liệu trong một cột thành nhiều cột vào Excel. Chúc các bạn thành công!

Trong quá trình thu thập và cách xử trí dữ liệu, bọn họ thường phải tiến hành thao tác tách tách dữ liệu từ là 1 cột thành 2 hay những cột để hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi và quan sát và quản lý dữ liệu.

Nhiều người ít khi thực hiện Excel gặp gỡ khó khăn trong việc tách bóc dữ liệu. Bởi đó, Uni
Train phía dẫn chúng ta sử dụng công cụ có sẵn Excel góp bạn gia tăng hiệu suất làm cho việc.

VÍ DỤ: Ta có tài liệu sau

Hiện tại, chúng ta cần bóc tách dữ liệu cột B thành 3 cột tài liệu cách nhau vì dấu “-“ nhằm tiện đến việc làm chủ và đối chiếu.

BƯỚC 1:

Bôi đen vùng cần tách (chỉbôi dữ liệu, phần header và các phần khác không buộc phải bôi đen). Sau đó vào tab Data chọn Text khổng lồ Columns.

Đầu tiên chúng ta sẽ tất cả 2 lựa chọn:

– Delimited: tách cột với số đông ký tự phân cách ví dụ như tab, dấu gạch ngang, vết phẩy, khoảng tầm trắng…– Fixed with: Tức là bóc tách cột theo chiều rộng lớn của dữ liệu, ví dụ tài liệu gồm 2 cột mặc dù từng dòng có chiều dài khác biệt nhưng chia đầy đủ chiều rộng thành 2 khoảng giống nhau.

BƯỚC 2:

Trường hợp của Uni
Train là phân cách bằng lốt gạch ngang nên Uni
Train sẽ lựa chọn Delimited tiếp nối nhấn Next.

Tiếp tục phần Delimiters (dấu phân tách)

– Tab: là một khoảng trắng tab– Semicolon: vết chấm phảy– Comma: vệt phẩy– Space: khoảng trắng– Other: Tùy lựa chọn khác

BƯỚC 3:

Uni
Train sẽ lựa chọn other vì của bản thân là lốt gạch ngang và điền vệt gạch ngang vào ô này. Liên tiếp nhấn Next.

Xem thêm: Park Ha Sun Gia Đình Là Số 1 4, Gia Đình Là Số 1

Chúng ta đã có kết quả như hình bên dưới với dữ liệu tách thành 3 phần riêng rẽ biệt. Sau đó, bạn phải click vào từng ô để lựa chọn kiểu Format cho tài liệu nhé.

Như vậy, cùng với nút lệnh Text to Column bạn có thể dễ dàng bóc dữ liệu từ 1 cột thành 2 hoặc các cột mà chưa đến một phút.Hi vọng bài viết của Uni
Train đã giúp chúng ta xử lý dữ liệu nhanh lẹ và hiệu quả hơn!
ACCAaccountingaudit
Big4Big 4business
Business intelligence
Career