Nhiều người dân làm việc An Giang đã xôn xao về mẩu truyện “heo đẻ ra người” nhưng sựthật đây chỉ cần một lời đồn thổi bịa đặt, vô căn cứ.

Bạn đang xem: Xôn xao chuyện heo đẻ ra người ở an giang


Nhiều bạn dân làm việc An Giang đã xôn xao về câu chuyện “heo đẻ ra người” tuy vậy sựthật đây chỉ nên một tin đồn bịa đặt, vô căn cứ.TIN BÀI KHÁC


Cán bộ media "tung" hình ảnh khiêu dâm lên trang web tỉnh
Phương Thanh nói gì về việc tát "đàn em"?
Một cô giáo chết bí mật tại nhà riêngXác định danh tính thiếu phụ tát CSGTHà Hồ đang là thí sinh của BNHV năm tới?
Thời gian ngay sát đây, trên một vài diễn bọn mạng tất cả dẫn mẩu truyện kể về một dukhách ở đống Quao, Kiên Giang tới núi Sam, thị làng mạc Châu Đốc thì thấy cảnh heo đẻ ratám đứa nhỏ bé nên dùng điện thoại cảm ứng chụp lại.
lời đồn này còn được bằng chứng bởi một bức hình ảnh và viral đến chóng mặt trênmạng internet tương tự như trong dư luận làm việc thị xóm Châu Đốc. Kèm theo nó là 1 trong câuchuyện đầy tính liêu trai mà nhiều người dân dân vẫn truyền tai nhau: “Một cô vợ ở
Châu Đốc thấy bé heo gặm ổ đẻ mà ngóng không thấy đẻ cố là bà đi ngủ. Hôm saudậy thấy cảnh 8 đứa con nít bu vào nhỏ heo, cô vợ sợ quá bất tỉnh xỉu. Ông chồngcũng xuống và gặp mặt thấy cảnh này cũng bất tỉnh nhân sự luôn. Còn 2 đứa con thấy ba chị em xỉu,nhìn vào chuồng heo thấy cảnh này cũng khiếp sợ và tri hô. Sản phẩm xóm mang lại xem, côngan đến soát sổ và bắt đưa đi hết. Đó là mẩu truyện có thật tại An Giang”.
Sau mẩu chuyện giật gân này, nhiều du khách tin tin đồn đã kéo cho tới núi Sam đểtìm coi chuyện lạ. Rất nhiều người dân nghe chuyện cũng vô cùng hoang mang.Tuy nhiên, trước những lời đồn này, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng công an thị xã
Châu Đốc, tỉnh giấc An Giang cho biết thêm trên báo Thanh niên, tin "heo đẻ ra người" ở
Châu Đốc là nhảm nhí. Theo ông Minh, hiện nay cơ quan tác dụng đã tuyên truyền đểngười dân hiểu sẽ là tin bịa đặt.
Thực chất, bức ảnh minh hội chứng cho "heo đẻ ra người" này đã được dùng điện thoạiđể chụp lại xuất phát từ một bức hình ảnh gốc khác. Sau đó, tín đồ chụp đã tạo cho mờ cùng nhòeảnh để thu hút những người hiếu kì truy cập vào trang web, xuất xắc diễn lũ của họ.Bức ảnh gốc này là một trong bức ảnh nằm trong seri hình hình ảnh nhằm vận động cung ứng trẻem bị quăng quật rơi của hội bảo trợ trẻ nhỏ Concordia, Philippines. Nếu nhìn kĩ nghỉ ngơi dướigóc ảnh, tín đồ xem sẽ thấy dòng chữ đó là thông điệp: “If you don"t helpfeed them, who will? Please call Concordia children”s services at (02) 713-3462”của bức hình ảnh này.
Một kẻ ác ý nào đó đã sao chép bức hình ảnh gốc này bằng smartphone sau kia tung tinđồn nhảm trên làm mất trật tự sống vùng khu đất Châu Đốc (An Giang).
comment
*

*

Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được sản xuất lại tin tức từ website này khi tất cả sự đồng ý bằng văn bạn dạng của báo Viet
Nam
Net.

Cuộc chiến tranh đã lùi xa ngay sát 50 năm, không nhiều khi ngày 30 tháng 4 được nhắc đến mà không phải liên quan đến sự kiện năm ấy.


Cuộc chiến trong năm 1954-1975 nói chung, cùng sự khiếu nại tháng tứ năm 1975 nói riêng, đã làm tốn lần khần bao nhiêu giấy mực của rất nhiều người làm cho nghiên cứu, những người dân từng tham chiến, và cả những người trải nghiệm chính cuộc chiến ấy.


Ở nhiều góc nhìn khác nhau, có fan nhớ về gần như khoảnh tự khắc khóc lặng bạn hay vui lòng khôn tả của tích tắc hoà bình, dù ở "bên này" hay "bên kia," không nhiều nhất, cuộc chiến đã tiếp cận hồi kết.


Quả thực là số đông ngày tháng bốn của năm 1975 là một dấu ấn quan trọng đặc biệt trong định kỳ sử tiến bộ của dân tộc bản địa Việt, dẫu vậy ngày 30 tháng bốn trong lịch sử còn nối liền với các những biến động khác cùng với mỗi cá nhân và vùng miền.


Thử nhất thời đặt rất nhiều tin tức liên quan tới chiến sự và bao gồm trị qua 1 bên, rất nhiều sự kiện ghê tế, văn hoá, làng mạc hội, với đời sống thường xuyên nhật đã xảy ra trong ngày 30 mon 4 của không ít năm trước.


Với mỗi cá nhân, gia đình, hẳn sẽ sở hữu được người nhớ về ngày 30 tháng 4 như một lưu niệm về một đám cưới, một người con ra đời, hay như là một người ở xuống, một ngày của các sự mở đầu hay hầu hết kết thúc. Chỉ việc đọc lại những nhật báo thời kỳ này vẫn tìm thấy một lượng thông tin đồ sộ và nóng bức về cuộc sống thường ngày hàng ngày phong phú, ẩn chứa nhiều điều bất thần thú vị.


Bài viết nhỏ này chỉ điểm qua 1 vài thông tin được xem như là quan trọng, đáng chú ý ở dải khu đất phía phái mạnh vĩ con đường 17 cùng với một dân cư ở đô thị thân thương tới thời cuộc - tác giả Đoàn Thêm trong bộ sách 'Việc từng ngày' - để đóng góp phần rọi sáng vào một trong những vài những điểm thiếu minh bạch trong lịch sử hào hùng đời sống văn hoá làng hội việt nam Cộng Hoà vốn luôn bị bao phủ bởi chiếc bóng to đùng của trận chiến tranh ác liệt.
Những số lượng này gợi lên điều gì ngơi nghỉ một thành phố khoảng một triệu rưỡi dân? những ai còn nhớ tên thường gọi miệt lò heo Chánh Hưng của quanh vùng bên kia cầu chữ Y?


Ba năm sau, năm 1968, cũng vào ngày 30 tháng 4, hãy khoan nghĩ ngay lập tức tới hồ hết trận đánh hay hành quân, vì chưng dù thông tin chiến cuộc đã chi chít hơn, chiếm 10 trên toàn bô 13 chủ đề của ngày, 2 điểm liên quan tới giá bán vàng, mối nhiệt tình của một bạn dân sống sống thời điểm này còn là "từ đầu năm tới nay, rau củ muống tại các chợ thành phố sài thành vẫn 30$ một kí." (1968 - bài toán từng ngày, đơn vị xuất bạn dạng Xuân Thu, California, 1989, tr. 150-151).


*

Nguồn hình ảnh, Đoàn Thêm


Cần phải tất cả một phân tích sâu rộng về đời sống kinh tế thời vn Cộng Hoà nhằm thực sự phát âm những số lượng này có ý nghĩa như nuốm nào trong bối cảnh tài chính xã hội bị tác động bởi chiến cuộc leo thang.


Nhưng một điều chắc chắn là là số lượng và ngân sách của làm thịt heo, của rau xanh muống tăng dần đều đã làm lo lắng biết bao bà nội trợ, vươn lên là chủ đề được buôn chuyện ở biết bao hàng quán, chợ búa khắp những đô thị cùng nông thôn. Cuộc sống thường ngày của người việt ở miền nam bộ trước năm 1975 luân chuyển quanh nhiều chủ đề như thế.


Và hãy lùi lại thêm 20 năm ngoái năm 1975, ngày 30 tháng bốn năm 1955, Đoàn Thêm viết "3.000 dân di cư, từ bây giờ lại cho tới Saigon" (1945-1964 - Việc từng ngày một - nhì mươi năm qua, Nam bỏ ra Tùng Thư, 1966, tr. 172). Con số này góp chế tạo tổng số tín đồ di cư tị nàn đúng một năm sau, ngày 30 tháng bốn năm 1956, Đoàn Thêm khắc ghi là 887.890 tín đồ (1945-1964 - Việc từng ngày một - hai mươi năm qua, tr. 194).


*

Nguồn hình ảnh, Bettmann


Mối quan liêu tâm của các người Việt thiên di này làm việc thời điểm đó là khu vực định cư, là trại tạm trú, là trợ cung cấp (tiền, gạo, mắm, củi, thuốc men), một thời gian sau sẽ là vật tư cất nhà, có tác dụng ghe, nệm chiếu chăn mùng, vật dụng cày, phân hoá học, hạt giống, công ty có trẻ em còn thêm tã lót, sữa bột, ngôi trường học...


Nhưng chưa hẳn chỉ những người dân mới định cư ở miền nam mới có những mối lo ngại thường nhật đó. Loại ăn, dòng mặc, nhà ở, y tế, giáo dục, việc làm,… phần đông mối thân thương này vẫn luôn luôn tồn tại trong mỗi cộng đồng ở từng vùng miền, địa phương, tộc người, trong mỗi gia đình, với ở tôn giáo, tập tục không giống nhau.


Cùng ở dùng Gòn, một anh giáo chức sẽ không còn bận tâm nhiều lắm tới giá rau muống như một chị bán sản phẩm rong. Một người nông người ở miền Tây sông nước sẽ sở hữu những lo nghĩ khác với những người học trò vùng nông thôn quảng ngãi hay những người Jrai, Ê-đê sinh sống Cao Nguyên, hay những người tu hành đạo Cao Đài, Hoà Hảo.


Cuộc sống của họ, sinh kế, truyền thống, nếp nhà, quan lại niệm, cả mọi điều tưởng như khôn cùng "tầm thường" không tồn tại gì đáng kể hàng ngày, toàn bộ đều là một trong những phần lịch sử của thời đại, chứ không phải chỉ bao gồm chính sách, các trận càn xuất xắc tên tuổi các vị tướng tá và những ông đại sứ.


Những năm 50, 60 của cố gắng kỷ trước sinh hoạt miền Nam, đều lề thói xưa cũ với lối sống tân tiến Âu Mỹ vẫn đan hoà vào nhau biến những điều bình thường trong cuộc sống. Mâm cơm vẫn có nước mắm cùng thi thoảng có thêm vật dụng hộp Mỹ, rất nhiều mái tóc xoã trực tiếp xuống tà áo lâu năm đi cạnh hồ hết kiểu tóc phi-dê cùng váy ngắn, những màn cải lương xuất xắc hát bội và hầu hết buổi đại nhạc hội cùng với nhạc rock hay hip-hop.


Một ngày 30 tháng bốn như các ngày không giống trong năm, những người Việt sống khắp rất nhiều miền đất nước trải nghiệm biết bao nhiêu vui ảm đạm của cuộc sống thường ngày thường nhật, trong âm hưởng của một trận chiến tranh khi xa khi gần.


*

Nguồn hình ảnh, Nguyen The Phuong


Chụp lại hình ảnh,

Trước 1975, đây là trụ sở cỗ Nội Vụ xây theo phong cách thiết kế Pháp nhìn đi ra ngoài đường Đồng Khởi với góc Nguyễn Du, kề bên Quảng trường Công thôn Paris. Hiện thời là Sở tin tức Văn hoá tp HCM


*

Nguồn hình ảnh, Nguyen The Phuong


Chụp lại hình ảnh,

Phòng trà Maxim’s đươc gọi là chống trà nhà giàu, trình diễn những vở ca múa kịch được dàn dựng vì nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Sau 1975 vẫn với tên quán ăn Maxim


*

Nguồn hình ảnh, Nguyen The Phuong


Chụp lại hình ảnh,

Trụ sở Quốc Hội ( sau gọi là nhà Hạ Nghị Viện ) có mặt tiền hướng ra Công trường Lam sơn và đường Đồng Khởi quận 1. Sau năm 1975 biến thành Nhà hát Thành Phố


Một số người trong làng báo ở miền nam trước năm 1975 còn hoàn toàn có thể nhớ về ngày 30 tháng bốn của năm 1964 cùng với việc ban hành sắc phép tắc 10/64 quy định tự vày xuất bạn dạng báo chí và tổ chức triển khai nền báo chí, trong đó có những lao lý về lập Hội đồng Báo chí, ký kết giả chuyên nghiệp phải giỏi nghiệp trường báo chí hoặc đã thao tác làm việc 7 năm, toà báo yêu cầu ký quỹ, yêu cầu kê khai khoản đầu tư và nguyên lai. Sắc dụng cụ này sẽ làm những nhà báo không ngoài bàn luận.Kể từ thời điểm ngày 1 tháng 11 năm 1963, đây là tờ báo Anh ngữ thứ nhất bị đình bạn dạng vô thời hạn. Số báo Lập Trường tiếp theo sau suy tứ về sắc qui định ấn định "qui chế tự do thoải mái báo chí" mới ban hành, điện thoại tư vấn cả anh hồn của Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Phan Long, phần nhiều cây bút của báo chí về khóc cho hai chữ "Tự do."
Mở đầu bài bác viết, tác giả tiếc rằng mình sẽ chỉ có thể chứng kiến 200 năm lưu niệm ngày sinh Nguyễn Du vào thời điểm năm 1965, chứ không cần có hi vọng gì sinh sống tới 2065 nhằm giải đáp câu hỏi của ông (Bất tri tam bách dư niên hậu/Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như).


Nhiều người hâm mộ trẻ thời nay sẽ xác thực được rằng cho tới năm 2065 sẽ vẫn còn đó nhiều người nói tới Nguyễn Du.


Và dịp đó, mong muốn sẽ có nhiều người nhớ về đầy đủ ngày 30 tháng 4 không chỉ là nhuốm color chiến trận, vày còn rất nhiều chiều diện, các mảnh ghép đa sắc còn ẩn tạ thế của đời sống văn hoá thôn hội cần phải diễn giải để có một dòng nhìn đầy đủ hơn về lịch sử vẻ vang Việt phái nam nửa sau cố kỷ XX.

Xem thêm: Watch birth of the dragon trailer #1 (2017), birth of the dragon trailer #1 (2017)


Bài thể hiện quan điểm riêng của người sáng tác Nguyễn vơi Hương, hiện nay đang thao tác tại khoa định kỳ sử, ngôi trường University of California - Riverside, Hoa Kỳ.