Việc thắt chặt và cố định ô hoặc cột, dòng trong Excel góp bạn thuận tiện hơn khi nhập dữ liệu, đặc biệt với số đông người thường xuyên phải nhập số liệu. Bài viết dưới đây Phúc Anh sẽ hướng dẫn cho chính mình cách thắt chặt và cố định ô, cột hoặc mẫu trong Excel một cách đơn giản và cụ thể nhất.

Cố định cột đầu tiên trong Excel

Cố định cột đầu tiên trong Excel giúp bạn thuận lợi theo dõi các chỉ số, dữ liệu ở các hàng, cột phía sau.

Bạn đang xem: Cách cố định ô trong excel

- Mở tab View => lựa chọn Freeze Panes => Chọn Freeze First Column để cố định cột đầu tiên trong tệp tin Excel.

Mẹo: trong khi thấy 1 con đường sẫm màu phân làn cột đầu với những cột sát bên là các bạn đã cố định thành công cột đầu tiên.

Cố định các cột vào Excel

- chọn ô cuối cùng bạn muốn cố định (Như vào hình ảnh, bạn thích cố định cột C nên bạn sẽ chọn ô sau cùng là cột D).

- chọn tab View => Nhấn chọn Freeze Panes => lựa chọn Freeze Panes để thắt chặt và cố định nhiều cột trong Excel.

Cố định các vùng vào Excel

Đây là cách thắt chặt và cố định cả hàng với cột vào Excel cùng lúc

- chọn ô giao giữa mẫu và cột tiêu đề bạn muốn chọn

Ví dụ: Ở phía trên mình sẽ thắt chặt và cố định cột STT và chiếc tiêu đề, bản thân sẽ phải chọn ô vuông góc ngay dưới dòng và cột bắt buộc cố định.

- lựa chọn tab View => Nhấn chọn Freeze Panes => chọn Freeze Panes.

Khi thấy đường sẫm màu mở ra ở cả cột cùng hàng tức là bạn đã thắt chặt và cố định thành công.

Cách bỏ cố định và thắt chặt cột trong Excel

Để bỏ thắt chặt và cố định ô hoặc cột chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn sau:

- lựa chọn tab View => Chọn Freeze Panes.

- Nhấn lựa chọn Unfreeze Panes để bỏ cố định cột vào Excel

Trên đấy là những share của Phúc Anh hướng dẫn bạn thắt chặt và cố định ô vào Excel cực đơn giản, hy vọng các chúng ta cũng có thể thực hiện thành công. Để tham khảo thêm các sản phẩm laptop, thứ tính, năng lượng điện thoại,...hãy truy cập ngay website hoặc mang đến Showroom của Phúc Anh để nhận được hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé!

Khi chúng ta tham chiếu ô trong công thức, showroom ô vẫn tự điều chỉnh khi bạn dịch chuyển đến một vùng khác hoặc sao chép công thức mang đến ô khác. Trong vô số trường hợp, chúng ta có thể muốn thắt chặt và cố định ô vào excel. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online đã hướng dẫn giải pháp giữa cố định địa chỉ cửa hàng ô tham chiếu.

1 – cố định ô vào excel

Để giữ thắt chặt và cố định ô trong excel vào công thức, bạn chỉ cần thêm ký hiệu $ vào trước ô tham chiếu bằng cách nhấn F4. Hãy làm như sau:

1. Chọn ô chứa công thức bạn có nhu cầu cố định.

2. Bên trên thanh công thức, chọn ô tham chiếu, nhận F4.

Xem thêm: Cách Làm La Bàn Trong Minecraft, 250+ Công Thức Chế Tạo Đồ Trong Minecraft

Trong trường thích hợp này, là ô A1.

2 – cố định và thắt chặt ô vào excel

Và chúng ta có thể thấy A1 được cố định và thắt chặt trong phương pháp như sau:

3 – cố định ô trong excel

Tác giả: dtnguyen (Nguyễn Đức Thanh)

học tập Excel Online | DTNguyen.business
·· ·