Microsoft Word là công cụ hỗ trợ soạn thảo văn phiên bản được vận dụng rộng rãi hiện thời với nhiều tính năng lạ mắt và luôn thể ích. Ko kể các công dụng cơ phiên bản như cung ứng đánh và sửa đổi văn bản thì còn hỗ trợ phân tách cột vào word, giúp việc tạo nên các ấn phẩm chuyên nghiệp như văn bản nghiên cứu, sách, báo, tạp chí…Vậy bí quyết chia cột trong word thực hiện như thế nào? tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết sau đây!


Cách phân tách cột vào word bằng nhóm lệnh Page Setup

Bước 1: Bôi đen văn bản bạn có nhu cầu chia cột > lựa chọn Page Layout > chọn nút lệnh Columns trong nhóm lệnh Page setup > chọn More Columns

*
Bôi black văn bản bạn muốn chia cột

Chỉ bôi đen đủ phần văn bạn dạng được phân chia thôi. Nếu khách hàng không bôi đen đoạn văn bạn dạng thì word sẽ tự động thực hiện phân tách cột toàn cục văn bản. 

Giao diện sẽ xuất hiện ra những tùy chọn gồm sẵn khác biệt gồm:

*
Giao diện sẽ mở ra ra những tùy chọn có sẵn không giống nhauOne, Two, Three: Là tùy lựa chọn số cột bao gồm sẵn được chia 1 tốt 2, 3.

Bạn đang xem: Chia cột trong word 2010 theo ý muốn

Left: Văn phiên bản sẽ được phân thành 2 cột, cột phía trái sẽ bé dại hơn cột còn lại.Right: Văn bạn dạng sẽ được phân thành 2 cột, cột bên bắt buộc sẽ bé dại hơn cột còn lại.

Bước 2: chúng ta có thể tùy chỉnh khi hành lang cửa số Columns hiện ra và thực hiện các tùy lựa chọn sau:

*
Bạn bao gồm thể cấu hình thiết lập khi hành lang cửa số ColumnsNumber of columns: Số cột văn phiên bản cần chia.Width and spacing: Điều chỉnh độ rộng cột và khoảng cách giữa các cột.

Hoặc ví như bạn khắc ghi chọn Equal column width để chia đa số độ rộng những cột.

Bước 3: tại mục dưới thuộc Apply to:

Selected text: Áp dụng cho trang word hiện nay tại.Selected sections: Áp dụng cho đoạn văn bạn dạng đã được chọnWhole document: Áp dụng cho toàn bộ văn 
*
Tại mục dưới cùng Apply to

Bạn có thể theo dõi bí quyết chia cột trong văn phiên bản ở word 2010 và word 2016, 2019 theo hình hướng dẫn dưới đây:

*
Cách chia văn phiên bản thành 2 cột trong word 2010
*
Cách phân tách văn bạn dạng thành 2 cột vào word 2016, 2019

Hướng dẫn chi tiết cách phân tách cột trong word qua Page Layout

Cách tạo thành nhiều rộng 3 cột

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu chia văn bạn dạng thành 4, 5 cột giỏi nhiều hơn thì cần thao tác như sau:

Chọn tab Page Layout > lựa chọn Columns > lựa chọn tùy lựa chọn More Columns.Lúc này lộ diện hộp thoại Columns, hãy điền số cột muốn chia tại Number of columns, tiếp đến chọn OK để lưu sở hữu đặt.
*
Cách chia thành nhiều hơn 3 cột

Cách phân chia đều các cột trong word

Khi chia các cột trong word, có thể sẽ xuất hiện thêm tình trạng văn bản chỉ phân tách một bên còn cột khác thì trống trơn tuột hoặc triệu chứng nội dung phía hai bên cột phân chia không phần đông nhau.

*
Cách phân tách đều những cột trong word

Để khắc phục thì bạn cũng có thể thực hiện đơn giản bằng phương pháp dịch đưa văn phiên bản từ cột này sang trọng cột kia:

Click loài chuột vào đầu văn phiên bản cần chuyển sang cột mặt kia. Sau đó, mang lại tab Page Layout lựa chọn Breaks > lựa chọn Column để chuyển văn bản sang cột khác. Hoặc bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + Shift + Enter.

Tạo con đường kẻ giữa những cột 

Word cũng cung cấp sẵn tác dụng chia cột có đường kẻ, cần cũng dễ dãi thực hiện làm việc này:

Bước 1: phân tách cột theo phía dẫn như trên. Chọn văn bạn dạng muốn phân chia > Page Layout > chọn Columns > lựa chọn tiếp More Columns.

Nếu bạn muốn chia cột lại thì kích tùy chọn tại Presets hoặc điền số cột trên Number of columns

Bước 2: Tích vào ô Line between ở phía bên buộc phải hộp thoại > Bấm OK để hoàn tất.

*
Tích vào ô Line between sinh sống phía bên nên hộp thoại

Cách chỉnh size cột và khoảng cách giữa các cột 

Bước 1: Chọn cột mong muốn điều chỉnh form size > team lệnh Page Layout > Columns > chọn tiếp More Columns.

Bước 2: Điền thông số tại Width and spacing

Điều chỉnh khoảng cách giữa những cột, điền thông số kỹ thuật tại Spacing.Điều chỉnh độ rộng cột thì điền thông số tại Width

Chú ý, để điều chỉnh độ rộng cho từng cột thì bạn phải bỏ dấu tích Equal column width trước. 

Hướng dẫn vứt định dạng phân tách cột

Sau khi phân chia cột, chúng ta cũng có thể khôi phục lại tình trạng văn bản ban sơ bằng cách:

Chọn vào những cột vừa phân tách > Đến Columns > chọn One.Hoặc bấm phím tắt Ctrl + Z để hoàn làm việc trước đó.

Cách format lại bố cục khi phân chia cột 

Bước 1: Bôi black đoạn văn bản thuở đầu hoặc đã chia cột trước kia (không yêu thương cầu nên là văn phiên bản chia cột sẵn).

*
Cách format lại bố cục tổng quan khi phân chia cột

Bước 2: Chuyển qua tab Layout bên trên thanh khí cụ > lựa chọn More Columns > lựa chọn nút Columns trong team lệnh Page cài đặt nằm ở khu vực bên trái.

Bước 3: Tùy chọn Two hoặc Three (chia thành 2 hoặc 3 cột) và 2 tùy chọn Left hoặc Right để đẩy văn phiên bản qua phía bên trái hoặc bên nên cột theo bố cục mong muốn.

*
Cách định hình lại bố cục tổng quan khi phân tách cột

Hoặc chúng ta cũng có thể tự cấu hình thiết lập thông số cho khoảng cách 2 cột xa nhau bằng phương pháp tích quăng quật Equal column width > Điền thông số khoảng cách trong 2 mục Spacing Width.

Bước 4: nhấn OK, sau đó bạn cũng có thể chèn thêm hình ảnh minh họa hoặc hiệu chỉnh để sở hữu văn bạn dạng chuẩn nhất như hình dưới đây.

Cách phân tách cột trong word bằng bảng

Bên cạnh thực hiện nhóm lệnh Page Setup, chúng ta còn rất có thể chia cột vào word bằng bảng. Các bước thực hiện có thể hơi phức hợp hơn nhưng mà hoàn toàn có thể đem lại kết quả tương từ bỏ như phân chia cột trong word bằng lệnh Columns.

Bước 1: nhấp chuột vào trang để đưa con trỏ chuột cho vị trí bạn có nhu cầu chèn cột hoặc phân chia đôi văn bản.

Bước 2: Mở tab Insert > Nhấp chọn Table > lựa chọn bảng dữ liệu có kích cỡ 2 x 1 bằng cách di chuyển loài chuột qua những ô vuông cùng khi định vị được bảng tài liệu 1 hàng, 2 cột thì nhấn loài chuột chọn. Như vậy là hoàn toàn có thể tạo cột trong word để phân tách đôi văn bản.

Bước 3: Nhập văn bản hoặc coppy và dán những đoạn văn bản bạn có nhu cầu chia cột lần lượt vào ô trước tiên rồi sang ô lắp thêm 2. 

Bước 4: Chọn tổng thể bảng tính (Bôi đen tất cả các ô hoặc gửi chuột cho góc bên trái trên cùng của bảng tài liệu và click vào dấu cùng hình mũi tên).

Bước 5: sau khi bôi đen, gửi sang tab Table Tools Design. Sau đó các bạn chọn Borders > lựa chọn No Borders trong thực đơn xổ xuống để không hiển thị đường viền bao bọc văn bản.

Sau đó, chúng ta có thể căn chỉnh lại lề, định dạng văn bạn dạng cho phù hợp.

Như vậy, nội dung bài viết đã phía dẫn cụ thể cách phân tách cột trong word. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn sử dụng công dụng chia cột văn bản nhanh chóng, chuẩn chỉnh nhất. Chúc các bạn thực hiện thao tác chia cột vào word thành công. Tìm hiểu thêm nhiều mẹo tự học Excel cùng với Teky trên đây!

Ở nội dung bài viết này, FPT shop sẽ giới thiệu cho chính mình 3 phương pháp chia cột trong Word. Đây là một trong những trong những phương thức hiệu quả sẽ giúp đỡ bạn format tài liệu theo đúng ý mong mỏi của mình.


Bạn có thể thấy mình đề xuất phải bóc tách tài liệu hoặc tối thiểu là 1 phần của nó thành những cột song song. Như ý là Word sẽ cho phép bạn làm điều đó một giải pháp dễ dàng. Khi tách bóc văn phiên bản thành những cột, văn bản sẽ lần lượt đậy đầy từ cột này quý phái cột khác sát bên nó. Chúng ta có thể chỉ đề xuất tách một phần văn bản của mình. Điều này rất hữu dụng cho việc viết bạn dạng tin, một bài báo khoa học…

*

Khi chúng ta tạo tư liệu theo cột, văn phiên bản của cột thứ nhất luôn được liên kết với văn bạn dạng của cột tiếp sau trên và một trang. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn chỉ muốn liên kết văn bạn dạng giữa các cột tương xứng trên trang tiếp theo. Điều đó sẽ cân xứng với những tài liệu tuy vậy ngữ. Kề bên đó, một trong những người có thể thêm các ghi chú vào cột sát bên văn bạn dạng chính.

Cho dù mục tiêu sử dụng cột của công ty là gì, chúng ta đều có thể thực hiện nay nó dễ dàng thông qua 3 phương pháp chia cột trong Word dưới đây.

Phương pháp 1: Chèn bảng

Để tạo nên các cột vào Word, cách thuận tiện nhất chính là chèn bảng vào tài liệu của bạn. Với những bảng, bạn không chỉ có được chia cột nhưng còn dễ chịu tuỳ chỉnh size cột và nhập văn bạn dạng ở bất cứ cột nào các bạn muốn. Mặc dù nhiên, cách thức này có hạn chế là chúng ta chỉ tạo ra cột sinh sống những khoảng trống trong tài liệu. Công việc thực hiện như sau:

*

Bước 1: Mở tài liệu trên thiết bị tính, sau đó bạn hãy chọn tab Insert trên thanh dụng cụ và dìm vào Table trong mục Tables.

*

Bước 2: mang sử nhiều người đang cần chế tạo 2 cột văn bạn dạng trong tài liệu của mình, các bạn sẽ cần chọn bảng dạng 2 cột và 1 mặt hàng (2x1 Table).

*

Bước 3: Một bảng bắt đầu với nhị cột với một hàng sẽ được tạo trong tài liệu. Bạn hãy nhấn chuột đề xuất vào dấu cộng ở góc bên trái của bảng. Sau đó, bạn nhấp vào tuỳ chọn Table Properties… .

*

Bước 4: Bây giờ, các bạn hãy nhấn vào tab Row trong hành lang cửa số nổi và đảm bảo an toàn không chọn mục Specify height và ghi lại vào mục Allow row khổng lồ break across pages.

*

Bước 5: bạn có thể thay thay đổi độ rộng của những cột trong bảng theo ý muốn. Sau đó, bạn hãy chọn lại bảng, nhận chuột yêu cầu vào vết cộng ở góc trên phía trái bảng và lựa chọn Auto Fit > Fixed Column Width.

*

Bước 6: nếu như khách hàng không ao ước có con đường viền mang đến bảng, bạn chỉ chỉ cần chọn bảng và bấm vào tab Design > Borders > No Border.

Phương pháp 2: Chèn vỏ hộp văn bạn dạng được liên kết

Bạn cũng rất có thể sử dụng tác dụng chèn vỏ hộp để tạo ra các văn phiên bản dạng cột trong tài liệu của mình. Công việc thực hiện nay như sau:

*

Bước 1: Mở một tài liệu new trên máy vi tính của bạn. Sau đó, bạn hãy bấm vào tab Insert > Blank Page nhằm chèn một trang mới.

*

Bước 2: Bây giờ, các bạn hãy quay trở về trang trước tiên và bấm vào Text Box > Draw Text Box vào tab Insert.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy vẽ 2 vỏ hộp văn phiên bản trên trang thứ nhất với một hộp ở bên trái và một hộp khác ở mặt phải. Ở đây, FPT shop sẽ đặt tên cho cái đó là A1 cùng B1.

Bước 4: tái diễn bước 2 nhằm chèn một trang new khác là trang 3. Điều này nhằm bảo vệ rằng các bạn luôn có thể chèn một trang new trên một trang trống cơ mà không nên cắt liên kết giữa các hộp văn bản.

*

Bước 5: bên trên trang 2, chúng ta cũng sử dụng công gắng Draw Text Box để vẽ 2 vỏ hộp văn bạn dạng khác. Ở đây, FPT shop gọi chúng là A2 cùng B2.

*

Bước 6: Đảm nói rằng tất cả các hộp văn phiên bản đều trống. Bây giờ, bạn hãy nhấn vào hộp văn bản A1 và sau đó nhấp vào Create Link vào tab Format.

Bạn vẫn quan tiếp giáp thấy bé trỏ thay đổi thành hình dạng y hệt như ấm trà. Nhấp vào hộp văn bản bạn muốn liên kết. Trong trường phù hợp này, đó là hộp văn bản A2. Và kế tiếp sử dụng cách tương tự như để liên kết các hộp văn bản ở phía bên kia, chẳng hạn như B1 cùng ​​B2. Khi vỏ hộp văn phiên bản đầu tiên đầy, nội dung sẽ tự động chuyển mang đến hộp được liên kết.

*

Để loại trừ các viền trên vỏ hộp văn bản, bạn có thể bấm chuột phải vào viền của hộp văn bạn dạng và lựa chọn Format Shape. Kế tiếp chọn No line trong Line và nhấp vào nút Close để tạm dừng hoạt động sổ nổi Format Shape.

Phương pháp 3: sử dụng tab Layout

Đôi khi chúng ta đang cần tách bóc văn bản (có sẵn vào tài liệu) của bản thân thành nhì hoặc những cột hơn. Điều hoàn hảo về Word là nó chất nhận được bạn thực hiện các bước đó trong nháy mắt. Dưới đây là các bước để làm cho như vậy:

Bước 1: Mở tài liệu bạn có nhu cầu chỉnh sửa.

*

Bước 2: chọn văn bản bạn có nhu cầu tách thành các cột.

*

Bước 3: click chuột tab Layout (Trước đó là Page Layout trong Word 2007 và 2010) trong thanh phương tiện của Word.

*

Bước 4: nhấn vào nút Columns trên phần Page Setup.

*

Bước 5: lựa chọn More Columns… vào menu không ngừng mở rộng vừa xuất hiện.

*

Bước 6: Trong hộp thoại bắt đầu xuất hiện, các bạn hãy nhấn số lượng cột bạn có nhu cầu tạo trong tư liệu vào mục Number of Columns. Trong phần này, chúng ta có thể chỉ định chiều rộng và khoảng cách của những cột. Bên cạnh ra, chúng ta có thể chọn nếu bạn có nhu cầu chỉ áp dụng những cột mang đến văn bạn dạng đã chọn, cục bộ tài liệu…

*

Sau khi bạn nhấn OK, đoạn văn các bạn chọn sẽ tiến hành chia làm cho số cột tương ứng.

Trên đấy là một số phương thức giúp bạn tạo cột vào Word. Nếu khách hàng có thêm các thủ thuật nào khác, hãy chia sẻ cho đông đảo người bằng cách để lại phản hồi ở cuối nội dung bài viết nhé.

4 cách đơn giản và dễ dàng để xoay ảnh trong Word nhưng mà không phải ai cũng biết

Là dân văn phòng, các bạn hãy update ngay 3 phương pháp sửa lỗi không bôi đen được văn phiên bản trong Word

Sử dụng pháp luật Table để tạo bảng

Mở chế độ Word trong thứ tính của người tiêu dùng và vào theo đường dẫn Insert > Table > Tables.

*

Chọn số cột cùng hàng

Chọn số ô với cột tương xứng trong hình ảnh Table theo ý thích của bạn. Lấy một ví dụ trong hình là 2 cột và 1 hàng.

Xem thêm: " Thánh Nữ Mới Của Nhật Bản Năm 2022, Cơn Sốt Thần Tượng “Thánh Nữ 18+”

*

Kích hoạt Table Properties nhằm điều chỉnh kích thước bảng

Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh chiều ngang của bảng như ý muốn, hãy nhấp vào dấu cộng bé dại ở góc trái của bảng và lựa chọn Table Properties > Row >Allow row khổng lồ break across pages.