Cấu hình modem Viettel không thực sự phức tạp, chỉ việc vài bước là đã có thể reset modem, thay đổi tên, thay đổi mật khẩu modem. Về cơ bản mà nói thì gần như ai ai cũng thực hiện tại được, cho dù không thông thạo mấy về công nghệ.

Bạn đang xem: Cài đặt cấu hình modem wifi cáp quang viettel


*

Hướng dẫn thông số kỹ thuật modem Viettel đơn giản dễ dàng nhanh chóng

1. Bao gồm bao nhiêu mẫu modem Viettel trên thị trường hiện nay?

Trước khi thiết đặt modem wifi Viettel, mình trình làng sơ qua để chúng ta hiểu rộng về những dòng modem Viettel trên thị phần hiện nay. Hiện Viettel đang là một trong 3 công ty internet viễn thông lớn số 1 Việt Nam, với trên 46% thị trường, mạng lưới phủ rộng khắp các tỉnh, thành phố, đại dương đảo, vùng núi,… do đó mà Viettel đã trình làng thị trường nhiều dòng modem wifi công nghệ ngày một tiên tiến, hiện tại đại, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng hàng. Trong số đó gồm những dòng modem cáp quang đãng Viettel sau:

Modem Totolink F1 Viettel
Modem wifi Dasan Viettel
Modem Viettel H646WModem Viettel HG8045A

4 dòng modem trên chưa phải là tất cả, nhưng lại là 4 cái thông dụng tuyệt nhất của Viettel Telecom trên thị phần hiện nay. Vào 4 dòng trên, Viettel H646W thuộc dòng quen thuộc độc nhất vô nhị với người tiêu dùng bởi Viettel đã hỗ trợ cho hơn 6 triệu thuê bao trên cả nước.

2. Setup và cấu hình modem Viettel

Do các loại Modem trên của Viettel đa số chạy cùng chip nên cấu hình giống nhau. Trong trường hợp những bạn đổi khác gói giá từ thấp lên rất cao hoặc ngược lại cũng cứ làm theo các thao tác dưới là được. Các thao tác làm việc dưới đây đều sở hữu word cùng hình ảnh đi kèm, chúng ta hãy copy với lưu lại, chống lát nữa tiến hành thì mất mạng, không xem được.

Bước 1: Khôi phục cài đặt gốc của modem Viettel

Để bắt đầu cài đặt wifi Viettel, việc thứ nhất mọi tín đồ cần có tác dụng là reset lại modem Viettel, gửi modem về cấu hình mặc định. Reset modem Viettel như sau:

Đầu tiên họ cắm nguồn với khởi đụng modem Viettel lên. Kế tiếp chờ khoảng 30s để tất cả các đèn số đông sáng lên.


*

Hãy chú ý trên thân hoặc mặt dưới modem, các các bạn sẽ thấy nút reset thụt vào bên trong. Cần sử dụng một cây kim hay những vật dụng tương tự và ấn mạnh vào nút này. Nhớ đừng buông ra vội, hãy giữ trong tầm 10s, cho tới khi thấy những đèn bên trên modem đông đảo sáng lên và tắt hết thì mới nhả kim ra. Vậy là modem wifi Viettel đã khôi phục trở lại thiết đặt gốc thuở đầu rồi đấy.

Bước 2: truy cập 192.168.1.1

Sau lúc đã phục hồi lại cài đặt gốc, chúng ta hãy mở internet lên với gõ địa chỉ cửa hàng http://192.168.1.1 (nếu ko vào được, chúng ta bỏ http:// để thử coi sao). Nếu vào được thì giao diện sẽ hiển thị như hình mặt dưới.

Xem thêm: Ngọn đồi câm lặng 3 - lang thang chữ nghĩa iii


*

User: admin
Pass: admin

Cả thông tin tài khoản và mật khẩu phần lớn là “admin” được khoác định tự trước. Nếu vẫn khôi phục setup gốc thì điền vào rồi click OK, nếu click OK mà không được, chúng ta thử nhập password đã thay đổi xem sao. Ví như vẫn ko vào được thì hãy liên hệ với tổng đài cung ứng kỹ thuật của Viettel nhằm nhờ họ lấy thông tin chuẩn xác giúp.