Biểu đồ là một trong gần như thành phần không thể không có trong những báo cáo. Lúc nhìn những số liệu được trình diễn trên biểu đồ họ thấy trực quan liêu và dễ nắm bắt hơn những so với nhìn vào các con số vào bảng báo cáo. Vậy cách vẽ biểu đồ trong Excel như vậy nào? Hãy cùng Học Excel Online mày mò chủ đề này nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trong excel 2016


Các tiêu chuẩn về dữ liệu cho biểu đồ

Một trong số những quan niệm sai trái hay chạm mặt phải khi muốn vẽ biểu đồ trên Excel đó là: ngẫu nhiên dữ liệu nào thì cũng vẽ thành biểu đồ được.

Điều này tạo ra các lỗi rất nặng nề chữa, đó là:

Không biết chọn các loại biểu đồ nào.Dữ liệu màn trình diễn không đúng trên biểu đồ.Thiếu hoặc vượt nội dung phải biểu diễn.Biểu đồ không nên mà lừng khừng nguyên nhân, lừng chừng sửa cụ nào cho đúng.

Đó là nguyên nhân tại sao họ cần phải ghi nhận về các tiêu chuẩn chỉnh về dữ liệu cho biểu đồ. Khi tuân thủ các tiêu chuẩn chỉnh này, chúng ta có thể tự tin vẽ được biểu đồ đúng. Đó là:

Tiêu chuẩn chỉnh 1: Dữ liệu đã được tổng đúng theo lại, không hẳn dữ liệu đưa ra tiết. 

Dữ liệu chi tiết tức là cùng 1 đối tượng nhưng lộ diện nhiều lần, trên nhiều dòng, từng dòng mô tả 1 nội dung chi tiết.

Khi đó trong bảng dữ liệu, bọn họ thấy có khá nhiều dòng. Mỗi đối tượng lại mở ra nhiều lần. Do đó nếu như vẽ tức thì trên bảng tài liệu chi tiết, bọn họ rất khó để xác định đúng được trên biểu đồ cũng chính vì biểu đồ không có chức năng tự tổng hợp dữ liệu. Vấn đề tổng hợp yêu cầu làm trước lúc vẽ biểu đồ.


*

Bước 4: Trang trí biểu đồ

Cách thay đổi dữ liệu nạp vào biểu đồ

Trong các bước vẽ biểu đồ ở trên, chúng ta thấy ở cách 3 có nói đến việc chúng ta cũng có thể thay đổi tài liệu nạp vào biểu đồ, giúp biểu đồ thể hiện đúng rộng so với mong muốn. Vậy bọn họ sẽ triển khai việc này cầm nào?

*

Chart Data Source: Nguồn dữ liệu nạp vào biểu đồ: toàn thể các dữ liệu được đưa vào biểu đồ. Rất có thể không bao gồm tính liên tục mà từng vùng riêng

Legend Entries (Series): Dữ liệu được màn biểu diễn theo trục tung: Chiều cao của các cột vào biểu đồ, độ lớn của các mảnh vào biểu đồ hình tròn… được biểu thị qua phần này

Horizontal (category) Axis Labels: Dữ liệu được trình diễn theo trục hoàng: nội dung đại diện cho những cột, các mảnh… trên biểu đồ

*

Ví dụ về việc thiết lập cấu hình thay đổi tài liệu trong biểu đồ

Các chúng ta cũng có thể tham khảo một số bài viết sau để biết thêm về kiểu cách thay đổi dữ liệu nạp vào biểu đồ:

Hướng dẫn cách auto gắn logo sản phẩm trên biểu thứ hình cột

Hướng dẫn giải pháp định dạng theo đk cho biểu thứ trên Excel

Hướng dẫn cách điều khiển biểu đồ auto thay đổi theo nút tùy chọn trên Excel

Cách tô điểm biểu đồ đẹp mắt

Trang trí biểu đồ thường xuyên là bước cuối cùng, dẫu vậy cũng là bước rất quan trọng đặc biệt vì biểu đồ làm ra để fan khác xem. Do đó kết quả thẩm mỹ mà lại biểu đồ đem đến sẽ tăng tính thuyết phục người xem. Một biểu đồ đẹp thường bao gồm các yếu tố:

Nội dung thể hiện đúng
Có tên biểu đồ và tên các mốc bên trên trục tọa độ rõ ràng
Các thành phần được cách đều nhau hoặc theo tỷ lệ cân đối
Cách phối màu đồng nhất, gọn gàng gàng, càng đơn giản càng tốt.

Để thêm những thành phần của biểu đồ như: tên biểu đồ, tên các trục, số liệu hẳn nhiên với từng phần văn bản biểu đồ… thì bọn họ sẽ thêm ở mục Add Chart Element trong thẻ Design của Chart Tools

*

Các văn bản trong Chart Element bao gồm:

Axes: Chia xác suất trên các trục tọa độAxis Titles: thương hiệu tiêu đề của từng phần trên từng trục tọa độChart Title: thương hiệu biểu đồData Labels: Nhãn số liệu trên những nội dung biểu đồData Table: Dữ liệu của các nội dung biểu đồ bộc lộ dưới dạng bảngError Bar: Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồGridlines: đường kẻ mờ làm nền vào biểu đồLegend: Ghi chú mang lại các đối tượng miêu tả trong biểu đồLines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ áp dụng cho biểu đồ dạng Line)Trendline: Đường xu thế của biểu đồ.

Trong mỗi đội trên lại có những đối tượng nạm thể, vị trí cố gắng thể để bọn họ chọn đến phù hợp.

*

Tùy chỉnh biểu vật Excel: thêm tiêu đề, trục, chú thích, nhãn dữ liệu và nhiều thứ khác

Cách thêm với xoá tiêu đề, tên những trục toạ độ mang lại biểu đồ Excel

Như vậy bọn họ đã thế được tổng quan lại về quy trình và những kỹ thuật nhằm vẽ biểu đồ vật trên excel. Chúc chúng ta áp dụng giỏi những kỹ năng này vào các bước nhé. Bài viết liên quan các nội dung bài viết trong khóa học tập Excel Cơ Bản của chúng tôi về báo cáo biểu đồthường chạm mặt trong thực tế:

Nếu bạn là dân văn phòng và tiếp tục phải sử dụng đến các công cố soạn thảo văn bản thì có lẽ rằng không ít lần đề xuất thực hiện thao tác vẽ biểu đồ. Đối với những người dân mới tiếp cận đến Word, Power
Point tuyệt Excel thì việc vẽ biểu đồ vật còn cạnh tranh khăn. Ở nội dung bài viết dưới đây, docongtuong.edu.vn Computer vẫn hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel (2010, 2016,….).


Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu vật trong Excel cơ bản 

Trong phần mềm Excel có tương đối nhiều loại biểu đồ gia dụng khác nhau, tùy theo mục đích thực hiện của mỗi cá nhân sẽ lựa chọn các loại biểu đồ dùng phù hợp. Những biểu trang bị cơ phiên bản thường dùng hoàn toàn có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để tạo biểu đồ, chúng ta làm theo quá trình đơn giản sau đây:

Để tạo ra biểu đồ bạn cần phải có sẵn một bảng thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => bên trên thanh menu, lựa chọn Insert => bên dưới mở ra khung Chart => chọn mũi tên mở rộng góc nên khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Chọn biểu đồ tương xứng theo từng các loại biểu vật được liệt kê trong form với mẫu thiết kế mẫu. Ở đây có tương đối nhiều dạng biểu đồ gia dụng để chúng ta có thể chọn như: biểu đồ hình tròn, hình cột, biểu thứ ngang,….

*

Sử dụng cơ chế tạo biểu trang bị trong Excel đối chọi giản dành riêng cho dân văn phòng

1. Giải pháp vẽ biểu đồ vật cột trong Excel

Để chế tác biểu vật dụng cột trên Excel, bạn tiến hành theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Bôi black và lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn tạo.

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert trên thanh qui định => chọn Chart => chọn biểu đồ dùng hình cột

Bước 3: các bạn đặt tên mang đến biểu đồ bằng cách nhấn vào Chart Title cùng nhập tên hy vọng đặt.

*
Biểu thứ cột vào Excel

2. Phương pháp vẽ biểu đồ con đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ mặt đường trên quy định Excel các bạn cần tiến hành theo công việc sau đây: chọn Design trên thanh mức sử dụng => chọn Change Chart Type => Chọn Line trên hạng mục biểu thiết bị hiển thị => Chọn loại biểu đồ vật mà bạn có nhu cầu tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu đồ đường trong Excel

3. Cách tạo biểu đồ vật miền bên trên Excel

Để tạo nên biểu thiết bị miền, bạn tiến hành theo quá trình sau: lựa chọn Insert => Chọn Recommended Charts => chọn All Charts => Chọn biểu trang bị miền => chọn phân loại biểu đồ gia dụng miền => Chọn một số loại biểu đồ bạn có nhu cầu tạo => Nhấn OK. 

*
Biểu thứ miền vào Excel

4. Bí quyết vẽ biểu vật tròn trong Excel 

Để tạo nên biểu đồ dùng tròn bên trên Excel, bạn triển khai theo các bước: lựa chọn Insert => Chọn biểu tượng biểu đồ hình tròn trong mục Chart => Chọn loại biểu vật mà bạn có nhu cầu hiển thị => nhấn OK.

*
Biểu thứ tròn trong Excel

Cách chỉnh sửa biểu trang bị trong ứng dụng Excel

Sau lúc chèn biểu vật thành công, biểu đồ vẫn chưa thực sự tuyệt đối hoàn hảo mà cần chỉnh sửa thêm, sau đây là những bước sửa đổi cơ phiên bản mà mọi người thường đon đả đến:

Cách thay đổi dữ liệu vào biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => lựa chọn Design vào Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, chuyển đổi dữ liệu tùy theo ý mong muốn của bạn.

*

Thay thay đổi dữ liệu theo ý muốn của các bạn sẽ giúp tạo cho một biểu đồ ưa nhìn hơn

Cách thêm thương hiệu biểu đồ: chọn biểu vật dụng => chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Chart Title => chọn lọc vị trí hy vọng đặt Title => sau đó, điền tên biểu đồ bạn có nhu cầu thêm vào là xong.

*

Bạn điền tên vào phần bôi đen như vào hình là xong 

Cách chèn tài liệu vào những cột, những ô vào biểu đồ: chọn biểu đồ dùng => chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Data Labels => lựa chọn vị trí phù hợp.

*

Để thực hiện các thao tác thiết kế biểu vật bạn chỉ việc sử dụng trong hạng mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên cho trục vào biểu đồ: lựa chọn biểu đồ dùng => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => lựa chọn tên trục cần đặt tên nhằm điền tên. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên mang lại trục hoành, hãy làm theo các bước: lựa chọn biểu đồ dùng => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Titles => lựa chọn Primary Horizontal Axis Title => chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn muốn đặt vào là xong.

*

Để thêm tên mang lại trục vào biểu đồ chúng ta chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu như muốn chỉnh đẳng cấp dáng, màu sắc biểu đồ: chọn biểu tượng Biểu đồ => chọn Format => sau đó chỉnh đẳng cấp dáng, color sắc cân xứng ở size Shape Style.

*

Để chuyển đổi kích thước biểu đồ bạn có thể chỉnh trong Fomat

Cách biến đổi vị trí biểu đồ: chọn Biểu đồ => dịch chuyển chuột bên trên biểu đồ cho đến khi xuất hiện hình tượng 4 mũi tên đan nhau, giữ loài chuột trái để dịch chuyển cả biểu đồ mang đến vị trí bạn muốn muốn.

Cách hạn chế lỗi ko vẽ được biểu đồ trong Excel

Trong một trong những trường hợp người tiêu dùng sẽ chạm mặt phải lỗi không tạo ra biểu đồ vật trong Excel và không biết cách khắc phục như vậy nào. Dưới đấy là một số phương pháp để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bước một tạo biểu vật dụng như đã lý giải xem đang đúng tuyệt chưa.Kiểm tra lại các giá trị vào vùng tài liệu đã vừa lòng các điều kiện hay chưa.

Trên đó là những thao tác làm việc cơ phiên bản phục vụ mang lại việc chỉnh sửa một biểu đồ. Tùy thuộc vào yêu ước của chúng ta đối cùng với biểu đồ, có thể lựa chọn lựa cách chỉnh sửa sao cho phải chăng nhất.

Xem thêm: Tổng đài sửa bình nóng lạnh hai phòng, 1 trung tâm bảo hành ferroli tại hải phòng

Kết luận: Như vậy, với bài viết trên đây, docongtuong.edu.vn Computer đã tổng vừa lòng những thông tin cơ phiên bản và chỉ dẫn cách vẽ biểu vật dụng trong excel. Ví như có bất kể thắc mắc hay đóng góp góp, hãy comment xuống phía bên dưới để luận bàn cùng với docongtuong.edu.vn Computer nhé!

Bạn sẽ biết cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel chưa? trường hợp chưa thì nên cùng docongtuong.edu.vn Computer tò mò cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel ra làm sao nhé.